Chòm Sao Bạch Dương

Đặc điểm của người thuộc chòm sao Bạch Dương

Lạc quan và luôn sẵn sàng cho bất cứ điều gì là những đặc trưng dễ thấy nhất của nhóm người thuộc dấu hiệu đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo, Bạch Dương. Hay nói cách khác, Bạch Dương chính là những người tiên phong, khởi xướng mà tự nhiên đã tạo ra. Họ có mối liên hệ đặc biệt với lửa, vì thế, việc sống hết mình ở thời điểm hiện thực và tác phong nhanh chóng, quyết liệt luôn là phong cách điển hình của nhóm người được sinh ra dưới chòm sao này. Bên cạnh đó, chòm sao Bạch Dương quản chiếu những người có phẩm chất lãnh đạo tự nhiên và nếu không, thì người ta cũng không thể làm ngơ trước những Bạch Dương lúc nào cũng hăng hái được! Thái độ điển hình của họ là không chùn bước khi gặp phải khó khăn và sẵn sàng chinh phục thử thách cũng như chịu trách nhiệm về việc mình làm. Song song sự can đảm không sợ “chết” của mình là tính cạnh tranh hơn thua với đời đã giúp khẳng định những người được chòm sao Bạch Dương chiếu mệnh là một cá thể mạnh mẽ, sẵn sàng khám phá bất cứ đâu miễn là nơi ấy có những “kho báu” hấp dẫn còn chưa được khai phá. Dấu hiệu Hoàng đạo không hề biết sợ hãi này sẽ sống cuộc đời như một chiến binh và truyền nhiệt huyết, đam mê cũng như sức mạnh của mình vào mọi thứ họ chạm đến.

Ưu và khuyết điểm:

Chúng ta dễ cảm mến một Bạch Dương bởi tính liều lĩnh và không sợ hãi cùng thái độ sẵn sàng chịu trách nhiệm với việc họ thực hiện, đặc biệt là khả năng dẫn dắt mọi người cùng tiến về phía trước, về phía của thành công. Tuy nhiên, mặt trái của Bạch Dương chính là tính ngang ngược có phần vô liêm sỉ, thậm chí đôi khi họ lại tự đề cao bản thân, trở nên hống hách và vô tâm hơn. Những lúc như thế ta sẽ rất dễ gặp phải tình huống Bạch Dương chà đạp lên ngay những giá trị của người xung quanh họ.

Lời khuyên:

Bạch Dương hãy học cách làm “chậm lại” và suy nghĩ lần nữa trước khi bạn hành động hoặc phản ứng nếu không, những hành động bốc đồng cùng lời nói giân dữ có thể khiến Bạch Dương gặp rắc rối thường xuyên đấy.

Một số nhân vật nổi tiếng thuộc chòm sao Bạch Dương:

Lady Gaga, Emma Watson, Robert Downey, Jr., James Franco, Seth Rogen, Reese Witherspoon, và Quentin Tarantino.

Lá bài Tarot đại diện – The Emperor:

Lá The Emperor hay còn được gọi là lá bài của những vị hoàng đế với ý nghĩa biểu trưng là một nhà lãnh đạo tự nhiên, sẽ rất thích hợp để đại diện cho những người được sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương. Đồng thời, lá bài này cũng thể hiện lòng trung thành và khả năng gắn bó cùng đồng cam cộng khổ của Bạch Dương với những người xung quanh. Giống như nhân vật hoàng gia trên lá bài này, Bạch Dương sử dụng ý thức thẩm quyền để giúp đỡ người khác, và để đạt được những mục tiêu riêng của mình.

Biểu tượng chiêm tinh – Đầu Cừu

Chòm sao Bạch Dương trong chiêm tinh học được đại diện bởi phần đầu bao gồm khuôn mặt và sừng của sinh vật thần thoại Hy Lạp cổ đại – The Ram. Trong các điển tích kể về sinh vật này, người ta thường nhắc đến sự tự tin bước về phía trước của Ram, nó đã tạo ra một con đường xuyên qua một địa hình mà nhiều người không dám mạo hiểm. Vì vậy, có thể nói bởi lòng dũng cảm, tính chủ động, và tiên phong cũng như là cái uy của mình đã khiến Ram là đại diện thích hợp cho chòm sao Bạch Dương, giúp những người thuộc chòm sao này đưa mọi phần của cuộc sống lên ưu tiên hàng đầu.

Hành tinh chủ quản – Sao Hỏa

Sao Hỏa, hành tinh đỏ hay hành tinh chiến binh là hành tinh chủ quản của chòm sao Bạch Dương. Kể từ thời xa xưa người ta đã đề cập đến mối liên hệ này, khi sao Hỏa vẫn còn được xem như Chiến thần La Mã hay Ares là Chiến thần Hy Lạp. Hiện nay, sao Hỏa được biết đến như một hành tinh ảnh hưởng đến những gì chúng ta làm và làm thế nào chúng ta làm điều đó, những điều thuộc về hành động mang tính hung hăng khi ta nổi giận cũng như phong cách cầm đầu hay lãnh đạo của một người. Sao Hỏa chính vì vậy được xem như kẻ tiên phong đồng thời là người đi xâm nhập các lãnh thổ mới, cũng là biểu tượng đại diện làm gia tăng năng lượng hoạt động của Bạch Dương.

Cung địa bàn chủ quản – cung địa bàn thứ 1 hay cung của bản sắc cá nhân

Nằm ở vị trí đầu tiên trong vòng tròn Hoàng đạo, Bạch Dương tương ứng là chủ tinh của cung địa bàn thứ 1, cung nói về tổng thể bản thân của một người, bao gồm tính cách và đặc điểm khiến họ vì sao lại là một cá thể độc lập. Kết nối giữa Bạch Dương và cung địa bàn chủ quản bản sắc cá nhân được hình thành do bản chất tiên phong, sự dũng cảm lẫn độc lập của chòm sao Bạch Dương. Đồng thời, cung địa bàn thứ nhất cũng hướng đến việc tạo lập, xác định và làm sâu sắc thêm hình ảnh cá nhân của bản thân một người, mà tất cả những điều này cũng là mong muốn bất diệt của một Bạch Dương đấy thôi!

Bạch Dương – Chòm sao thuộc nguyên tố Lửa

Nóng, quá nóng và cực nóng chính là yếu tố tạo nên một thái độ can đảm, khát khao cống hiến cho cuộc sống mà Bạch Dương thể hiện. Bên cạnh đó ta có lửa, cùng với đặc điểm cơ bản của nó là thứ không thể chứa đựng được, lửa được ví như một nguồn lực có tính năng động cao cùng tinh thần khát khao được tự do thể hiện bản thân. Vì vậy, giống như một ngọn núi lửa không hề cảnh báo trước, Bạch Dương có xu hướng “bùng nổ” sự nhiệt tình của mình, hoặc đơn giản là gây hấn. Chòm sao Bạch Dương là một hiện thân của nguyên tố Lửa thông qua nỗ lực tự xác định bản sắc riêng lẫn bản ngã của mình, tuýp người này hành động như một kẻ tiên phong đi khai phá hay một nhà lãnh đạo.

Thống lĩnh – Tính chất của Bạch Dương

Hãy để ánh mặt trời chiếu sáng sau mùa đông lạnh lẽo nào! Như một nhành hoa mai chỉ nở để bắt đầu mùa xuân, Bạch Dương là một dấu hiệu thuộc nhóm Thống lĩnh và làm nhiệm vụ mở lối cho con đường Hoàng đạo. Bởi đây là dấu hiệu đầu tiên trên bầu trời chiêm tinh, nên sự di chuyển của Mặt Trời vào Bạch Dương, hay nói cách khác là chạm đến mốc Xuân phân, đã kích hoạt một năm chiêm tinh và mở ra mùa xuân mới. Các dấu hiệu Bạch Dương thuộc nhóm Thống lĩnh này là những người khởi xướng, coi trọng các dự án, các ý tưởng và sự nỗ lực mới mà không bỏ cuộc. Sự tươi mới của cuộc sống cùng năng lượng tích cực đó phản chiếu sự sống động lẫn tình yêu phiêu lưu của Bạch Dương.

Màu sắc đại diện – Đỏ

Bạch Dương có liên hệ với màu đỏ, đây là màu của niềm đam mê, phấn khích và của Lửa, nguyên tố bổ trợ năng lượng cũng như sự háo hức cho cuộc sống của bất kì Bạch Dương nào. Màu đỏ là một màu sắc sống động, thu hút, hay nhân hóa một chút, nó luôn đòi hỏi được sự chú ý, và dĩ nhiên Bạch Dương là một dấu hiệu không thích chuyện bị bỏ qua. Mọi thứ dường như đã được kết nối từ trước để có thể khẳng định, không có gì ngạc nhiên khi sao Hỏa, hành tinh chủ quản của Bạch Dương còn được gọi là “Hành tinh đỏ”. Vì vậy, càng có nhiều các yếu tố “đỏ” xung quanh thì ảnh hưởng tự nhiên của Bạch Dương trong cuộc sống càng được củng cố.

Về vấn đề thời điểm sinh là nút giao giữa hai chòm sao

Trong chiêm tinh học một người không thể có cùng lúc hai dấu hiệu Mặt Trời, tuy nhiên nếu bạn được sinh ra gần thời điểm Mặt trời đang chuyển sang dấu hiệu kế tiếp trên vòng Hoàng đạo, bạn có thể trải qua ảnh hưởng của cả hai dấu hiệu ấy!

Sinh từ 17 đến 23 tháng 3 – sự tái sinh:

Những người được sinh ra vào lúc chuyển giao giữa Bạch Dương và Song Ngư là những con người tuy sống và lao động thực tế nhưng vẫn không mất đi sự mơ mộng vốn có!

Sinh từ 17 đến 23 tháng 4 – Quyền lực:

Nếu được sinh ra từ khoảng thời gian từ Bạch Dương sang Kim Ngưu, người xung quanh sẽ không thể phớt lờ được ý kiến của bạn!