Chòm Sao Bảo Bình

Đặc điểm của người thuộc chòm sao Bảo Bình

Chòm sao Bảo Bình thuộc tuýp những người có cá tính lập dị, khác thường, và họ sẽ luôn bước đi theo cách của riêng mình. Biểu tượng Người Mang Nước đại diện cho chòm sao này thực sự thuộc về nhóm các nguyên tố Khí với tính chất hai mặt, vừa là một cá nhân độc đáo, thông minh, vừa là những người của xã hội, họ đặt sự quan tâm sâu sắc đến cộng đồng và nhân loại. Trong khi đó, người thuộc chòm sao Bảo Bình quan tâm đến những ý tưởng hơn cảm xúc, và với tính cách mang nhiều điểm kích thích, gây tò mò cho người đối diện, thì chẳng ngạc nhiên khi tuýp người này rất dễ dàng kết bạn. Trên thế giới, đây thực sự là mẫu người có một tinh thần tiến bộ, tập trung vào những điều tốt đẹp hơn. Vì vậy, khi có điều không hài lòng với cách mọi thứ đang diễn ra, đây cũng chính là những chuyên gia trong việc vận động các nguồn lực cho sự đổi mới, cải cách. Khi phải đưa ra quyết định cho một vấn đề cụ thể, người thuộc chòm sao Bảo Bình được đánh giá là tuýp người lý trí, cùng với những ý tưởng tuyệt vời và một kế hoạch có tính định hướng tầm nhìn lâu dài, họ luôn như thế, làm tốt vai trò truyền cảm hứng cho tất cả mọi người cùng nhau nâng cao đời sống hàng ngày từng bước một.

Ưu và khuyết điểm:

Mọi người quý mến Bảo Bình vì những ý tưởng tuyệt vời và khiếu trò chuyện thú vị, họ luôn sẵn sàng lắng nghe và ra tay giúp đỡ người khác. Tuy bản tính rất thân thiện là vậy, nhưng Bảo Bình cũng có mặt gây khó chịu âm ỉ đấy nhé! Bởi lẽ trong con người của những Bảo Bình vẫn luôn tồn tại một nơi tách biệt mà người khác không thể tiếp cận dù đó có là bạn bè thân thiết hay người yêu.

Lời khuyên:

Chòm sao Bảo Bình đại diện cho những người cống hiến cuộc đời mình cho việc tìm kiếm và biến tri thức thành các ý tưởng độc đáo hay đôi lúc là khá điên rồ. Vì thế, nếu là một Bảo Bình, bạn nên tìm hiểu và làm rõ ranh giới giữa độc đáo – điên rồ để có thể gặp ít sự phản đối hơn khi trình bày ý tưởng của mình.

Một số nhân vật nổi tiếng thuộc chòm sao Bảo Bình:

Ellen DeGeneres, Justin Timberlake, Jennifer Aniston, Oprah Winfrey, Ed Sheeran, Harry Styles, Abraham Lincoln, Ashton Kutcher, Alicia Keys và Joseph Gordon-Levitt

Lá bài Tarot đại diện – The Star:

Về mặt Tarot, những người thuộc chòm sao Bảo Bình được đại diện bởi lá The Star. Có thể nói đây là một trong những lá bài lên lại tinh thần mạnh mẽ, mang đến cho chúng ta niềm hy vọng tươi sáng cùng sự lạc quan. Khi The Star xuất hiện, chúng ta sẽ cảm nhận được một nguồn năng lượng đầy cảm hứng, có tác dụng chữa lành và đồng thời, báo hiệu thời điểm chúng ta có được những điều lý tưởng hóa về thế giới như mong đợi mà ta muốn xây dựng nên. Chính vì vậy, Bảo Bình được biết đến như những con người luôn hướng về tương lai tươi sáng và họ cũng nỗ lực để giúp người khác đạt được những mong muốn xuất phát từ trái tim mình.

Biểu tượng chiêm tinh – Người Mang Nước

Đối với chiêm tinh học, biểu tượng đại diện cho chòm sao Bảo Bình là Người Mang Nước, đây là hình ảnh về một nhân sinh tận tụy đang nghiêng chiếc bình trên vai mình để nước từ ấy mãi mãi được trút vào sự vô tận của vũ trụ. Có lẽ vì hình ảnh dòng nước quá thiêng liêng nên trong chiêm tinh học, ký hiệu của chòm sao này cũng chính là hai gợn sóng nước luôn luôn chuyển động ấy. Người Mang Nước là biểu tượng chịu trách nhiệm về vấn đề thanh tẩy và nuôi dưỡng https://edlekarna.cz. Đối tượng chính của người mang trách nhiệm trên là những kẻ không trung thực, mang đầy sự bảo thủ, cố chấp về thế giới, sau quá trình thanh tẩy, Người Mang Nước sẽ tiến hành dung nạp những ý tưởng mới về lòng thiện chí lẫnn tính cộng đồng, tập thể cao hơn cho nhân loại. Những người được sinh ra dưới chòm sao Bảo Bình cũng vì vậy mà đang mang một nhiệm vụ lâu dài về sự tỉnh thức những nhận thức mới, đồng thời họ sống để cống hiến những chân lý mà bản thân mình thấu hiểu được, cũng như những lý tưởng cao cả họ sẵn lòng dành cho tất cả mọi người.

Hành tinh chủ quản – Sao Thiên Vương

Chủ tinh của Bảo Bình là hành tinh nổi loạn, sao Thiên Vương, hay còn được gọi là hành tinh về sự thức tỉnh! Hành tinh này luôn luôn thay đổi và mang đến những điều bất ngờ cho giới thiên văn học, nói cách khác đây là một hành tinh năng động luôn tìm cách gây ra các phản ứng. Dễ thấy nhất, ngay cả khi quay trong vũ trụ thì ngôi sao này đã khá khác biệt với trục quay nằm ngang của mình, trong khi tất cả các hành tinh khác đều quay trên một trục thẳng đứng! Bắt nguồn từ biểu tượng đầy mạnh mẽ và sáng tạo của mình này, những người được sinh ra dưới chòm sao Bảo Bình có được một ý thức về sự tiến bộ, sức sáng tạo cùng một trí tuệ thông suốt, với mục tiêu cuối cùng chính là thức tỉnh và hướng nhân loại đến những chân lý bất diệt.

Cung địa bàn chủ quản – cung 11 hay cung địa bàn của tầm nhìn

Trong vòng tròn Hoàng đạo, chòm sao Bảo Bình nằm ở vị trí thứ 11, vì vậy khi xét về lý thuyết thì chòm sao này cũng chính là chủ tinh của cung địa bàn thứ 11, cung địa bàn nói về tầm nhìn. Cung địa bàn 11 đại diện cho mối quan hệ của bạn với nhân loại và những người xung quanh, các duyên cớ hay tổ chức có sức ảnh hưởng cũng như là truyền cảm hứng cho một người. Bên cạnh đó, chính tại cung vị này sẽ giúp chúng ta tìm thấy những người có cùng chung chí hướng với ta, cùng ta chia sẻ những cách nhìn nhận về tương lai và tạo nên các liên kết thật sự bền vững trong cuộc sống. Do đó, cung địa bàn thứ 11 cũng đại diện cho tầm nhìn lý tưởng mà chúng ta đang cố gắng hướng tới. Cuối cùng, khi nào xuất hiện một người có tư tưởng cầu tiến, hướng về tương lai tươi sáng, thì chính là lúc năng lượng đầy cảm hứng của cung địa bàn thứ 11 được kết nối với tư tưởng tiến bộ của chòm sao Bảo Bình cùng các hành động nhân đạo.

Bảo Bình – Chòm sao thuộc nguyên tố Khí

Mặc dù chòm sao Bảo Bình trong chiêm tinh học được đại diện bởi Người Mang Nước, nhưng chòm sao này lại thuộc nhóm các nguyên tố Khí! Đặc trưng của nhóm nguyên tố này chính là trí tuệ, nó gợi lên các ý tưởng, những lý thuyết và cả những suy nghĩ rực rỡ cho một người thuộc chòm sao Bảo Bình. Bây giờ, chúng ta đã có thể nghĩ đến một Bảo Bình tựa như cơn gió mạnh mẽ, và với rất nhiều xáo động cũng như luôn có các vấn đề cần được giải quyết trong tâm trí, vì vậy những con người này sẽ không bao giờ yên tĩnh, họ sẽ khuấy động thế giới của ta, khiến ta không bao giờ là ta với những buồn chán của ngày hôm qua nữa!

Kiên định – Tính chất của Bảo Bình

Bảo Bình là một dấu hiệu thuộc nhóm tính chất Kiên định và cũng là dấu hiệu hoàng đạo xếp thứ hai lúc trời vào đông, thời điểm này, thời tiết đang là những ngày dài đằng đẵng và lạnh lẽo nhất trong năm, còn chúng ta thì chỉ có thể cuộn tròn trong chăn. Các dấu hiệu thuộc tính chất Kiên định là những năng lượng mạnh mẽ, ổn định, đồng thời mang tính nhất quán. Năng lượng từ nhóm tính chất này giúp cho những người thuộc chòm sao Bảo Bình kiên trì đến cùng với con đường của họ cùng với tầm nhìn xa phía trước của mình ngay cả khi họ phải đối mặt với nhiều phản đối gay gắt.

Màu sắc đại diện – Xanh dương

Thật thú vị! Cũng giống như bầu trời và nước được kết nối chặt chẽ với nhau, Bảo Bình hay Người Mang Nước có màu xanh dương là màu đại diện. Màu xanh dương là màu của sự bao la, nó khuyến khích việc phát sinh các ý tưởng hay các cuộc trò chuyện thú vị. Bên cạnh đó, đây cũng là màu sắc mang lại một ảnh hưởng êm dịu giúp cân bằng nguồn năng lượng không ngừng nghỉ của Bảo Bình. Và không phải ngẫu nhiên mà sao Thiên Vương, hành tinh chủ quản của chòm sao này cũng màu xanh!

Về vấn đề thời điểm sinh là nút giao giữa hai chòm sao

Trong chiêm tinh học một người không thể có cùng lúc hai dấu hiệu Mặt Trời, tuy nhiên  nếu bạn được sinh ra gần thời điểm Mặt trời đang chuyển sang dấu hiệu kế tiếp trên vòng Hoàng đạo, bạn có thể trải qua ảnh hưởng của cả hai dấu hiệu ấy!

Sinh từ 16 đến 23 tháng 1 – sự chuyển giao giữa những điều bí ẩn và tưởng tượng:

đối với nhóm người này, họ sẽ bị ảnh hưởng bởi những ước mơ sống động lẫn cả trí tưởng tượng phong phú!

Sinh từ 15 đến 21 tháng 2 – đỉnh cao của sự nhạy cảm:

khi được sinh ra vào thời điểm này, những ý tưởng có tính nhìn xa trông rộng cùng các trải nghiệm mới sẽ rất kích thích bạn.

Leave a comment