Chòm Sao Song Tử

Đặc điểm của người thuộc chòm sao Song Tử

Song Tử gợi nhắc về một cặp song sinh, hay hai mặt tính cách khác nhau, một phần khôn ngoan và một lại khinh suất, cùng tồn tại trong một chủ thể. Cũng xuất phát từ tính cách riêng độc đáo này mà người thuộc chòm sao Song Tử có khả năng thích ứng và tính linh hoạt rất cao. Họ thông minh, đồng thời luôn tò mò về mọi thứ, bên cạnh đó, Song Tử cũng khiến người ta dễ nhận ra họ bởi sự nhanh nhẹn, khả năng giao tiếp cực tốt và bầu trời ý tưởng độc đáo ở bên trong. Nếu có một Song Tử ở cạnh, ta chỉ việc trò chuyện và chia sẻ suy nghĩ thì cũng đã khiến bạn Song Tử ấy cảm thấy được thoải mái rồi nhé. Song Tử giống như miếng bọt biển, thay vì khát khao nước thì nhóm người này lại “đói” thông tin một cách khủng khiếp. Bởi thế, họ sẽ không ngừng nghỉ trong việc tìm kiếm kiến thức bất kể bằng hình thức nghe, nói, đọc hay viết đâu. Càng nhiều thông tin càng tốt mà! Đồng thời, miệng của họ cũng liến thoắng không ngừng đấy. Tính xã hội trong những con người này là vô cùng lớn, vì vậy thời điểm tươi đẹp nhất của Song Tử sẽ luôn được tìm thấy ở ngoài khung trời tự do kia. Ở cạnh một người phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt như Song Tử, bạn sẽ không bao giờ biết chính xác thứ mình sẽ nhận được từ họ là gì đâu.

Ưu và khuyết điểm: Tâm trí linh hoạt của Song Tử giúp họ nắm bắt các chủ đề khác nhau của cùng một cuộc trò chuyện rất dễ dàng, từ đó Song Tử thường trở thành nhân vật gây cười và truyền cảm hứng cho những người bên cạnh. Thế nhưng, lắng nghe lại không phải ưu điểm của tuýp người tăng động này. Thêm nữa, Song Tử rất dễ bị phân tâm nên khả năng họ tự hoàn thành được điều gì đó là khá thấp.

Lời khuyên: Song Tử nên học cách chậm lại, tập cho tâm trí mình được bình tĩnh và hãy tập trung hơn vào bản thân, đừng lúc nào cũng hướng ra ngoài nữa. Các bộ môn như thiền định, yoga hay bài tập hít thở sâu đều có ảnh hưởng tốt đối với Song Tử đấy nhé!

Một số nhân vật nổi tiếng thuộc chòm sao Song Tử:

Angelina Jolie, Johnny Depp, Marilyn Monroe, Liam Neeson, Nicole Kidman, Neil Patrick Harris, Mark Wahlberg, Colin Farrell và Prince William.

Lá bài Tarot đại diện – The Lovers:

The Lovers, như lẽ tự nhiên khi lá bài đại diện cho Song Tử cũng liên quan đến vấn đề nhiều hơn một người trong một chủ thể. Lá bài này phản ánh tình yêu, sự đoàn kết và khái niệm chỉ việc hai người trở thành một – hôn nhân. Song Tử là dấu hiệu đặc trưng khi nhắc về hai nét đối lập hội tụ trong một linh hồn. Hơn hết, đó chính là việc không bao giờ chỉ có một trong bất kì hoàn cảnh nào, sẽ luôn luôn có mặt của một người khác ngoài ta như chính lá The Lovers thể hiện.

Biểu tượng chiêm tinh – Cặp Song Sinh

Giống như hai hạt đậu trong một cái vỏ, Song Tử được đại diện bởi biểu tượng Cặp Song Sinh, và kí hiệu Hoàng đạo của Song Tử cũng tựa như số II trong bảng chữ số La Mã. Kí hiệu đặc trưng như hai nét gạch này chính là sự phản chiếu tính cách phân chia của Song Tử, đồng thời đại diện cho hai mặt của cùng một người. Bằng cách dựa vào một hoặc cả hai mặt của bản chất, Song Tử giống như Cặp Song Sinh, có thể dễ dàng thích ứng với mọi tình huống.

Hành tinh chủ quản – Sao Thủy

Trong thần thoại cổ xưa, sao Thủy là một sứ giả, mang theo thông điệp để liên lạc giữa các vị thần và người dân. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi trong chiêm tinh học sao Thủy ngoài là chủ tinh của Song Tử, nó còn đại diện cho cách chúng ta giao tiếp. Những người thuộc chòm sao Song Tử hấp thụ một lượng lớn thông tin, và sao Thủy là nguồn động lực để Song Tử truyền đạt kiến thức của họ cho người khác dưới dạng các ý tưởng hay sự kiện.

Cung địa bàn chủ quản – cung 3 hay cung quản chuyện giao tiếp

Song Tử là dấu hiệu Hoàng đạo thứ ba trong Chiêm tinh học, nó vì vậy cũng là chủ quản của cung địa bàn này. Đến với cung đại bàn thứ ba là ta đang đến với nơi mình suy nghĩ và bàn về phong cách giao tiếp của ta. Cung thứ ba xác định cách ta xử lý thông tin, tốc độ cũng như sự rõ ràng của tâm trí, đồng thời đề cập đến chất lượng thông tin khi ta truyền đạt lại cho người khác tốt xấu ra sao. Cộng với đó, hành tinh chủ quản của Song Tử là sao Thủy thì quả là một hỗn hợp làm bật lên sự kết nối mạnh mẽ giữa tâm trí cùng cái miệng ít có “lắm lời” của Song Tử.

Song Tử – Chòm sao thuộc nguyên tố Khí

Nguyên tố Khí đại diện cho năng lượng tinh thần và trí tuệ. Với Song Tử, sự kết hợp cùng nguyên tố này tựa như một “cơn bão đàm thoại” liên tục vùng vẫy mọi nơi. Bên cạnh đó, nguồn sống của những người thuộc dấu hiệu Hoàng đạo này cũng giống như một cơn lốc xoáy, chính là những trải nghiệm thực tế độc đáo họ có được sau các đợt biến động mạnh mẽ của tâm trí. Vì vậy, Song Tử được xếp vào nhóm nguyên tố Khí bởi thông qua khả năng quan tâm của mình, Song Tử mới có thể xử lý thông tin, có thể thực hiện đa nhiệm và duy trì quan sát thế giới xung quanh mình.

Linh hoạt – Tính chất của Song Tử

Phong cách nói chuyện nhanh và luôn luôn biến đổi của Song Tử là một món quà “chết chóc” từ nhóm tính chất Linh hoạt mang lại cho họ. Nhóm tính chất này bao gồm những dấu hiệu Hoàng đạo đánh dấu thời điểm kết thúc một mùa trong năm, do đó, điểm nổi bật của tính chất Linh hoạt vẫn là sự lo lắng trước những thay đổi và sự sẵn sàng cho một cảnh quan mới khi chuyển mùa. Vì vậy, Song Tử vừa là một con bướm mùa xuân luôn luôn rung động để thúc đẩy mùa hè chuyển tiếp, vừa là một con người của xã hội với những cuộc trò chuyện hoạt náo không ngừng làm nóng không khí xung quanh. Song Tử chính là biểu trưng của tương tác xã hội tối đa khi mà thời điểm ban ngày dường như dài hơn khi bước vào dấu hiệu Song Tử, hay nói cách khác, rằng ta có nhiều cơ hội mới để gặp gỡ mọi người cũng như tận hưởng ánh nắng Mặt trời mùa xuân hơn.

Màu sắc đại diện – Màu vàng

Màu vàng, một màu sắc không hề êm dịu, giống như ánh sáng của Mặt Trời sẽ đánh thức tất cả mọi thứ xung quanh khi bình minh đến. Cũng vì thế mà màu sắc này khiến ta nghĩ về một Song Tử lúc nào cũng cao hứng, hoạt bát và tỏa sáng long lanh bởi bản chất lạc quan, đầy thú vị của họ. Bên cạnh đó, những người được sinh ra dưới chòm sao Song Tử khi được đại diện bởi màu vàng, thì tự nhiên đã trao cho họ quyền được tò mò cũng như một tâm trí thông tuệ.

Về vấn đề thời điểm sinh là nút giao giữa hai chòm sao

Trong chiêm tinh học một người không thể có cùng lúc hai dấu hiệu Mặt Trời, tuy nhiên nếu bạn được sinh ra gần thời điểm Mặt trời đang chuyển sang dấu hiệu kế tiếp trên vòng Hoàng đạo, bạn có thể trải qua ảnh hưởng của cả hai dấu hiệu ấy!

Sinh từ 17 đến 23 tháng 5 – Những con người đầy nghị lực:

Sinh ra vào lúc chuyển giao giữa chòm sao Kim Ngưu – Song Tử, bạn sẽ có được một khả năng thuyết phục mạnh mẽ cùng năng lượng trẻ trung, đầy sức sống!

Sinh từ 18 đến 24 tháng 6 – Những sinh linh mầu nhiệm:

Nếu bạn được sinh ra vào khoảng thời gian này, trí óc bạn sẽ luôn ngập tràn trong những điều đầy cảm hứng.