Chòm Sao Xử Nữ

Đặc điểm của người thuộc chòm sao Xử Nữ

Xử Nữ là dấu hiệu thứ sáu trên vòng tròn Hoàng đạo, được biết đến như biểu tượng về tính cầu toàn. Họ cần cù, tỉ mỉ và rất có tính phê phán, đồng thời những người thuộc dấu hiệu Xử Nữ được thừa hưởng phẩm chất thuần khiết và đứng đắn từ hình ảnh đại diện của họ, là Virgin hay Đức Trinh Nữ. Góc nhìn của Xử Nữ rất chi tiết và khá nhay bén, họ đặc biệt nhạy với các sai sót nên sẽ luôn chủ động sửa chữa lại chúng trước khi quá muộn, cũng bởi đức tính này mà Xử Nữ có khả năng giúp đỡ những người khác khắc phục dần các yếu điểm và đạt tới tiềm năng cao nhất của mỗi người. Bên cạnh đó, khả năng tìm được các thông tin hữu ích, quan trọng từ rất nhiều nguồn thông tin, là một trong những ưu điểm mạnh nhất của Xử Nữ. Có thể nói đây chính là dấu hiệu Hoàng đạo làm việc có năng suất và hiệu quả nhất trong mười hai dấu hiệu.

Ưu và khuyết điểm:

Đối với Xử Nữ, đức tính cầu toàn chính là con dao hai lưỡi. Người khác có thể hoàn toàn tin tưởng Xử Nữ sẽ không bao giờ “mang con bỏ chợ”, nhưng khi bạn đã quá chú trọng tính hoàn hảo trong mọi chuyện, thì sự phê phán, chỉ trích người khác có thể khiến bạn trở nên tồi tệ đấy.

Lời khuyên:

Xử Nữ nên cho mình một khoảng thời gian thư giãn và nghĩ thoáng một chút, bởi không ai là hoàn hảo, kể cả chính ta nữa cơ mà!

Một số nhân vật nổi tiếng thuộc chòm sao Xử Nữ:

Beyonce, Jimmy Fallon, Blake Lively, Tim Burton, Keanu Reeves, Michael Jackson, Michelle Williams, Prince Harry, Jennifer Hudson, Adam Sandler, Salma Hayek, Chris Pine, Pink và Cameron Diaz.

Lá bài Tarot đại diện – The Hermit:

The Hermit hướng chúng ta tới việc, muốn giải quyết một vấn đề thì hãy “lắc não của mình” đi nhé! Lá bài này thách thức khả năng suy nghĩ độc lập của chúng ta trong một khoảng thời gian yên tĩnh, dĩ nhiên khá cô đơn nữa đấy và bạn phải thật thoải mái trước đã thì mới có thể suy nghĩ mà tìm ra các câu trả lời cần thiết. Xử Nữ có thể là một dấu hiệu của sự bảo vệ và kỹ tính khi tìm đối tượng cũng như thời điểm thích hợp cho việc chia sẻ lời nói, cảm xúc với người khác. Tuy nhiên, với những khúc mắc trong đầu, giống như Hermit, Xử Nữ có khả năng nghiền ngẫm tất cả các thông tin họ nhận được để khám phá ra kho báu mà họ đang tìm kiếm. Lá bài trầm tư Hermit cũng là lời nhắc nhở Xử Nữ của chúng ta đừng mải lo suy nghĩ tỉ mỉ về các chi tiết của cuộc sống hằng ngày mà bỏ quên đi những liên hệ lành mạnh về mặt tâm linh, hãy cân bằng cả hai nhé!

Biểu tượng chiêm tinh – Trinh Nữ

Trinh Nữ, biểu tượng của sự thuần khiết và hoàn hảo, là hình ảnh gắn liền với dấu hiệu Xử Nữ. Cả hai đối tượng này đều có những điểm tương đồng thú vị phải kể đến như, người thuộc dấu hiệu Xử Nữ có những nhận thức sâu sắc về sai sót, hay các rủi ro dẫn đến nguy cơ thất bại, sai lầm, thì bản chất tự nhiên của Trinh Nữ cũng là sự lưu tâm về lẽ đúng và sai. Bên cạnh đó, khi nói Trinh Nữ là biểu tượng của sự ngay thẳng và hỗ trợ, thì Xử Nữ chính là dấu hiệu của những người trung thành nhất nhất luôn tận lực giúp đỡ cho những người mà họ yêu thương. Tuy nhiên, lưu ý là Trinh Nữ cũng khuyến khích Xử Nữ hãy luôn mạnh mẽ và giữ cho mình một đôi mắt sáng suốt khi yêu thương ai đó đấy nhé.

Hành tinh chủ quản – Sao Thủy

Sao Thủy là đại diện cho yếu tố tinh thần lẫn lời nói, và khi nó là chủ tinh của dấu hiệu Xử Nữ, nó sẽ tạo nên một dấu hiệu Hoàng đạo vừa có đầu óc thông minh vừa có miệng lưỡi sắc sảo. Đồng thời, Xử Nữ cũng được hành tinh của thông tin này ban tặng cho các kĩ năng thuần thục để xử lý tỉ mỉ, thu hẹp phạm vi tìm kiếm, đồng thời loại bỏ những thông tin không cần thiết. Cuối cùng, bản chất thực tế và vốn kiến thức của Xử Nữ cũng như khả năng quan sát lẫn óc phân tích bẩm sinh của họ, kết hợp với kĩ năng mà sao Thủy ban tặng sẽ giúp Xử Nữ trở thành nguồn thông tin, ý tưởng – người đồng minh hữu ích và đáng tin cậy đấy nhé!

Cung địa bàn chủ quản – cung 6 hay cung của Thói quen

Cung địa bàn thứ 6 nói lên thói quen hàng ngày, cách để giữ gìn sức khỏe, thái độ làm việc và tư tưởng của ta trong việc phát triển năng lực cá nhân. Tại cung vị này, Xử Nữ muốn được hệ thống hóa mọi thứ, thiên hướng lập kế hoạch và tập trung vào sự cải tiến đều được thể hiện rõ ràng bằng các phác đồ hay mô hình.

Xử Nữ – Chòm sao thuộc nguyên tố Đất

Trong chiêm tinh học, Xử Nữ thể hiện phẩm chất đáng tin cậy của những dấu hiệu thuộc nguyên tố Đất. Xử Nữ có khả năng quan sát và nhận thức thực tế sâu sắc, đặc biệt là sự nhạy bén phát hiện những sai sót hay chỗ không đúng của sự việc. Các đặc điểm trên của Xử Nữ tương tự như bản chất luôn tập trung vào thực tế thế giới xung quanh – những gì đang xảy ra ngay tại đây, vào lúc này của những dấu hiệu thuộc nguyên tố Đất. Thêm vào đó, tính chu kì mạnh mẽ của Trái Đất – hình ảnh biểu tượng của nguyên tố Đất, và yếu tố thói quen khi nói về cung địa bàn chủ quản của Xử Nữ khiến vai trò của dấu hiệu Hoàng đạo trong cuộc sống này như thời điểm thuận lợi nhất của vụ thu hoạch hàng năm.

Linh hoạt – Tính chất của Xử Nữ

Là dấu hiệu Hoàng đạo đánh dấu sự kết thúc của mùa hè, năng lượng Linh hoạt từ Xử Nữ sẽ góp phần đẩy nhanh sự lụi tàn của những ngày nóng oi ả. Tính hệ thống lẫn khả năng lập kế hoạch của Xử Nữ giúp chúng ta chuẩn bị cho sự thay đổi mùa với một thời tiết mát mẻ hơn, cả việc đón chào mùa thu hoạch đang tới nữa đấy.

Màu sắc đại diện – Màu nâu và xanh lá cây

Nâu và xanh lá cây là hai màu tự nhiên được kết nối với Mẹ thiên nhiên. Màu nâu đại diện cho sự ổn định và cũng là màu của lúa mì khi vào vụ thu hoạch, hình ảnh liên kết với Xử Nữ. Trong tự nhiên, màu xanh lá cây là màu của sự tăng trưởng, điều này tương ứng với mong muốn luôn được cải thiện năng lực cá nhân cũng như các kết nối bẩm sinh của Xử Nữ với môi trường xung quanh.

Về vấn đề thời điểm sinh là nút giao giữa hai chòm sao

Trong chiêm tinh học một người không thể có cùng lúc hai dấu hiệu Mặt Trời, tuy nhiên nếu bạn được sinh ra gần thời điểm Mặt trời đang chuyển sang dấu hiệu kế tiếp trên vòng Hoàng đạo, bạn có thể trải qua ảnh hưởng của cả hai dấu hiệu ấy!

Sinh từ 19 đến 25 tháng 8 – Kẻ hứng chịu thị phi:

Giai đoạn từ Sư Tử sang Xử Nữ khiến các con dân được sinh ra lúc này phải đối mặt với các xung đột trong cuộc sống.

Sinh từ 19 đến 25 tháng 9 – Sắc đẹp lên ngôi:

Những đứa trẻ được sinh ra vào khoảng thời gian này đều là những cá nhân có trí thức, yêu mến nghệ thuật.