Mặt Trăng

Mặt trăng là hành tinh biểu hiện nội tâm mỗi người, bao gồm cách sống, cảm xúc, lẫn các phản ứng tự nhiên. Mặc dù không được phân loại là một hành tinh trong Thiên văn học nhưng Mặt trăng vẫn là một trong những hành tinh quan trọng trong Chiêm tinh. Từ trăng khuyết đến trăng tròn, rồi lại khuyết, Mặt trăng trải qua tám giai đoạn mỗi tháng, mỗi lần lại tác động đến năng lượng tổng quát của chúng ta theo một cách khác nhau.

Không có biểu tượng nào trong Chiêm tinh quan trọng như Mặt trăng. Đó là mẹ, là nhà, là cội rễ, thực phẩm, nhu yếu phẩm, cảm xúc, thói quen, và là phản xạ tự nhiên trong cuộc. Cô nàng Mặt trăng còn tiếp nhận phần âm để kết nối với phần dương của Mặt trời, liên kết quá khứ và hiện tại với nhau.

Vị trí Mặt trăng trong bản đồ sao cá nhân ảnh hưởng đến xu hướng tình cảm của bạn (tương tự như cách nó ảnh hưởng đến thủy triều), trong khi vị trí của Mặt trăng trên bầu trời tác động đến cảm xúc lẫn hành vi của bạn vào thời điểm đó.

ĐÔI ĐIỀU VỀ MẶT TRĂNG

Chủ tinh của dấu hiệu Hoàng đạo: Cự Giải

Nổi bật trong: Kim Ngưu

Cung địa bàn: Cung địa bàn thứ tư của cội rễ và sự an toàn

Mặt trăng nghịch hành: Không bao giờ

Thời gian Mặt trăng ở trong các chòm sao Hoàng đạo: Hai ngày rưỡi

Thời gian Mặt trăng hoàn thành một chuyến đi qua tất cả các chòm sao Hoàng đạo: Một lần mỗi tháng

Mặt trăng và Cự Giải

Các cảm xúc được thể hiện dưới quy luật Mặt trăng thường dễ bị ảnh hưởng bởi chòm sao Cự Giải. Trong Chiêm tinh, Mặt trăng có cảm xúc mạnh mẽ hơn cả con người, trong khi đó Cự Giải lại là một chòm sao thể hiện sự dịu dàng và thúc đẩy mong muốn tình cảm. Cự Giải thể hiện sự ảnh hưởng của Mặt trăng bằng cách chịu trách nhiệm cũng như ưu tiên cảm xúc của người khác hơn cả bản thân mình.

Mặt trăng và cung địa bàn thứ tư

Mặt trăng có liên hệ với cung địa bàn thứ tư, thường được biết đến là cung địa bàn của sự an toàn. Cung địa bàn này cũng là nơi thể hiện cội nguồn, gia đình, và cả thời thơ ấu. Giống với Cự Giải, cung địa bàn thứ tư tập trung vào “nhà”, bao gồm cả yếu tố hữu hình lẫn vô hình, cùng các mối liên hệ cảm xúc giúp mỗi người cảm thấy thoải mái và an toàn.

LỜI KHUYÊN CỦA MẶT TRĂNG

Nội dung này được viết bởi Jeff Jawer và đăng trên Tarot.com.

Mặt trăng dạy chúng ta rằng sự kiên định và thay đổi không phải là hai mặt đối lập, mà nó còn có sự đan xen hài hòa với nhau. Đối với những người thiếu ý thức về sự kiên định trong cuộc sống, Mặt trăng là một lời nhắc nhở để họ nhận ra rằng nó là một mẫu hình mà họ cần học theo trong đời thực. Ngay cả những người thiếu ý thức nhất cũng bắt đầu nói chuyện, đi đứng, suy nghĩ hay hành động theo một cách nào đó để thể hiện sự kiên định trong cuộc sống của mình.  Những người lạc lối vẫn tiếp tục lạc lối, tuy nhiên, họ tự do là chính mình.

Mặt khác, bất kì ai bị giam trong thói quen cứng nhắc và thiếu sự linh hoạt cảm xúc có thể khác phá các chuyển động bên trong Mặt trăng. Chúng ta có thể học cách buồn rầu, một sự bày tỏ có cùng nguồn gốc với Mặt trăng, không phải sự chán nản, mà đó là sự chuyển động.

Một điều đơn giản để thực hiện là viết ra thang đo cảm xúc mỗi ngày từ một đến năm. Giữ thói quen này ít nhất 28 ngày (theo chu kì âm lịch) sẽ tiết lộ những thay đổi biến động của cảm xúc. Nhận ra được điều này là một bước tiến đáng kể để bạn vượt qua sự thiếu nhạy cảm với bản thân và từ đó nuôi dưỡng cảm xúc tốt hơn.

Các nhà chiêm tinh thường có xu hướng đánh đồng sao Thủy với tinh thần, nhưng điều này chỉ đúng một phần. Kí ức, tư duy là những thứ được kết nối với Mặt trăng. Điều đó tương tự như sao Thủy là thấu kính máy ảnh hay con mắt của tâm trí, còn Mặt trăng là nơi lưu ảnh. Những điều chúng ta ghi nhớ trong quá khứ và ảnh hưởng đến nhận thức hiện tại. Những kí ức đau buồn chưa nguôi ngoai có thể khiến chúng ta bị ám ảnh khi điều tương tự xảy đến.

Khi não bộ chúng ta bỏ qua những dấu hiệu nghi ngờ, sẽ rất hữu ích khi kiểm tra lại cảm xúc của mình chịu đựng được sự lừa dối đến đâu. Điều đó thường được cảm nhận từ trong cơ thể. Chúng ta có thể tự hợp lý hóa tư duy của mình, tất nhiên, điều đó chỉ dựa trên lý luận. Việc thêm các yếu tố cảm xúc vào Mặt trăng để làm tăng cân bằng, tuy nhiên lại mang đến thông tin dựa trên sự chủ quan, tạo nên bức tranh toàn cảnh hoàn chỉnh, mở ra nhận thức và đem lại những lựa chọn tốt hơn.

Mặt trăng thường không nói với chúng ta bằng từ ngữ. Nó như sống trong một mạch nước chảy qua mọi nơi trên thế giới, bất kể mọi trình độ và ngôn ngữ. Mặt trăng hoạt động chủ yếu trong việc kiềm chế ý thức, nhưng cũng phải công nhận rằng vai trò của nó trong cách cư xử của chúng ta có phần hạn chế.

Việc phục hồi các khía cạnh phi ngôn ngữ của bản thân mang đến một tâm lý chủ quan rằng tích hợp nó với lý trí là điều cần thiết để phát triển kiến thức đúng đắn. Sự kết nối này mang đến cho chúng ta suy nghĩ, niềm vui lẫn ý thức sâu sắc hơn về sự hoàn thiện con người mình.

Mặt trăng Bạch Dương: Táo bạo, Mạnh mẽ, Phản ứng nhanh

Khi Mặt trăng ở tại Bạch Dương

Dù bạn thuộc chòm sao gì, trong một vài ngày mỗi tháng, chúng ta đều bị cuốn vào sự ảnh hưởng của Mặt trăng Bạch Dương. Khi Mặt trăng ở Bạch Dương, tất cả chúng ta đều phản ứng nhanh hơn một chút. Tất cả chúng ta cũng đều bị hấp dẫn làm điều gì đó mà chúng ta chưa từng làm trước đây. Chúng ta đều sẵn sàng mạo hiểm hơn một chút hoặc đánh bạc vào các ẩn số.

Dự báo thời tiết có thể nói mưa, nhưng mong đợi một vài tia nắng sẽ xuyên qua những đám mây trong lúc này. Mặt trăng Bạch Dương thổi lửa vào bầu khí quyển, kích thích sinh lực và sức sống. Bạn đang sống, chứa đầy những suy nghĩ của riêng bạn – đó là tất cả về bạn hiện tại. Rắc rối là, mọi người ở cùng một chỗ. Hãy tưởng tượng một sân chơi với rất nhiều khẩu pháo nổ tung. Đó là Mặt trăng Bạch Dương quá cảnh.

Trong thời gian này, những nhận xét vô cảm có thể hạ cánh ở tốc độ tên lửa rồi phát nổ thành xung đột. Tin tốt là nó sẽ kết thúc nhanh như khi nó bắt đầu. Mặt trăng này đi ngược lại với tinh thần đồng đội, nhưng rất tốt cho những thách thức cá nhân – khiêu chiến với giới hạn của chính mình. Ngọn núi nào bạn muốn leo đến đỉnh? Hãy mạnh mẽ lên. Nhức đầu, mỏi mắt hoặc viêm xoang ngụ ý cho những cảm giác phiền hà đã quanh quẩn trong đầu bạn. Gặp bất cứ điều gì bạn đã tránh đối mặt.

Bạch Dương dấn thân và chấp nhận rủi ro mà không quá quan tâm đến kết quả. Đừng lo lắng về các cam kết, đồng thời hãy để kỷ luật đến một cách tự nhiên bất cứ khi nào cần thiết. Trong thực tế, cho phép bản thân phạm sai lầm sẽ mang đến sự tự do cần thiết cho những điều mới được khám phá.

Trăng khuyết trong Bạch Dương

Trăng khuyết ở Bạch Dương xảy ra vào mùa xuân, đầu năm chiêm tinh khi Mặt trời ở Bạch Dương nên không có thời điểm nào tốt hơn hiện tại để đưa ra ý tưởng mới và đưa nó vào thực nghiệm. Tất cả chúng ta đều cảm thấy như đang bắt đầu một chu kỳ lớn tại thời điểm trăng khuyết Bạch Dương. Theo một cách nào đó, đây là thời gian để suy nghĩ về những điều trong cuộc sống mà bạn muốn khám phá, mà bạn muốn làm, hay những hạt giống mà bạn muốn gieo trồng.

Trăng tròn trong Bạch Dương

Trăng tròn ở Bạch Dương xảy ra vào mùa thu khi Mặt trời ở Thiên Bình, thay vì muốn ươm mầm hạt giống thì đây là lúc chúng ta muốn nuôi dưỡng năng lượng, để thu hoạch những hạt giống mà chúng ta đã trồng sáu tháng trước trong lúc trăng khuyết ở Bạch Dương. Vì vậy, trăng tròn Bạch Dương là thời điểm mà những điều chúng ta bắt đầu làm, hoàn toàn mới, giờ đây sẽ trở thành hiện thực và vận hành, hoặc không. Nếu hạt giống chúng ta trồng mang lại lợi ích cho chúng ta, thì chúng ta phải canh tác chúng, rồi thu hoạch. Còn nếu nó không đem đến điều gì thì đã đến lúc để nó đi và đổi sang thứ khác.

Nếu Mặt trăng của bạn nằm ở Bạch Dương

Bạn có thể tính toán vị trí dấu hiệu Mặt trăng của bạn trong vòng hoàng đạo nếu bạn biết chính xác thời gian sinh của mình. Nếu dấu hiệu Mặt trời trong chiêm tinh đại diện cho con người của bạn khi đối diện với thế giới, thì dấu hiệu Mặt trăng phản ánh cảm xúc, trực giác lẫn phản ứng bản năng của bạn.

Bạch Dương là chòm sao đầu tiên của 12 dấu hiệu hoàng đạo nên năng lượng của Bạch Dương là sự “khởi đầu” – đó là sự bắt đầu của một năm chiêm tinh và chòm sao này được biết đến với sự táo bạo, năng động cũng như cực kỳ bốc lửa. Chỉ cần nhớ ở đây rằng Mặt trăng là bản thể tình cảm của bạn.

Bạch Dương là chòm sao nguyên tố Lửa, nên những người có Mặt trăng ở Bạch Dương thường độc lập và hạnh phúc khi được ở một mình. Họ thích những thử thách hay những điều mới mẻ, thích mọi người thẳng thắn và tự lập nên không thích thể hiện cảm xúc quá mức. Nếu Mặt trăng của bạn ở Bạch Dương, bạn sẽ không thích cảnh người thân của bạn thiếu thốn tình cảm, vì bạn là người thích những cuộc gặp gỡ trực tiếp, ít bày tỏ cảm xúc.

Nếu bạn được sinh ra với Mặt trăng Bạch Dương, bạn sẽ có trực giác ở mức độ sâu sắc – cảm giác biết ngay điều gì đó tốt hay xấu, dù bạn thích hay không. Mặt trăng Bạch Dương cũng nhanh chóng hành động … và phản ứng. Điều này có nghĩa là bất cứ ai có Mặt trăng Bạch Dương sẽ nhanh chóng thể hiện cảm xúc của mình, nhưng những cảm xúc đó sẽ bùng cháy nhanh và sôi sùng sục, rồi thay đổi.

Đặc điểm của Mặt trăng Bạch Dương:

 •    Tự phát
 •    Xác định
 •    Thiếu kiên nhẫn
 •    Liều lĩnh
 •    Tự tin
 •    Vô tội
 •    Trực tiếp
 •    Tiên phong
 •    Lôi cuốn

Mặt trăng Kim Ngưu: Thực tế, Ổn định, Cống hiến

Khi Mặt trăng ở trong Kim Ngưu

Không quan trọng dấu hiệu Mặt trăng của bạn là gì, bởi vì trong một vài ngày mỗi tháng, tất cả chúng ta đều cảm thấy ảnh hưởng của Mặt trăng Kim Ngưu. Khi Mặt trăng ở tại Kim Ngưu, sẽ cần có sự nỗ lực cống hiến để đạt được những gì ta muốn, vì Kim Ngưu hướng đến việc đáp ứng nhu cầu của chúng ta một cách trực tiếp. Nếu có những điều bạn đang mong đợi thì không có thời điểm nào tốt để biến chúng thành sự thật hơn là khi Mặt trăng ở tại Kim Ngưu.

Kim Ngưu không phức tạp. Mặt trăng Kim Ngưu cho chúng ta mong muốn có một cái bụng no đầy, cảm giác an toàn, có tiền trong ngân hàng. Một số trong những điều này là thứ mà chúng ta luôn muốn, nhưng khi Mặt trăng ở Kim Ngưu, chúng ta lại bị cuốn hút mạnh mẽ vào việc có được chúng. Đây là những điều sẽ làm cho chúng ta cảm thấy tốt tại thời điểm này.

Bạn dễ cảm thấy mong muốn có được sự thoải mái lẫn an toàn. Hãy cẩn thận – Mặt trăng Kim Ngưu khiến bạn dễ dàng cảm thấy lười nhác, bướng bỉnh, ù lì và ngại sự thay đổi.

Trăng khuyết trong Kim Ngưu

Trăng khuyết Kim Ngưu xảy ra mỗi năm một lần vào giữa mùa xuân khi Mặt trời nằm trong Kim Ngưu. Trăng khuyết luôn nói về sự khởi đầu, thời điểm mọi thứ bắt đầu và trăng khuyết của Kim Ngưu đặc biệt tập trung vào việc làm những điều có thật, thực tế. Đó là việc làm cho một cái gì đó xảy ra. Đây là thời gian tuyệt vời để đi ra vườn gieo hạt giống.

Trăng tròn trong Kim Ngưu

Trăng tròn Kim Ngưu xảy ra khi Mặt trời ở Bò Cạp, vào khoảng giữa mùa thu. Mặt trời tại Bò Cạp phức tạp, trong khi Mặt trăng tại Kim Ngưu thì đơn giản. Điều này tạo ra một đối trọng lớn về năng lượng, loại bỏ những năng lượng phức tạp, bí ẩn đang diễn ra trong thời gian này. Trăng tròn Kim Ngưu như một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng bằng cách chú ý đến các giác quan của chúng ta – những gì chúng ta có thể chạm vào, nếm, ngửi và cảm nhận – chúng ta có thể tự mình làm cho cuộc sống trở nên đơn giản.

Nếu Mặt trăng của bạn nằm tại Kim Ngưu

Có lẽ bạn đã quen thuộc với dấu hiệu Mặt trời của mình – dấu hiệu đại diện cho bản thân bên ngoài của bạn, con người bạn thể hiện với thế giới. Nếu thế thì bạn có thể tính toán dấu hiệu Mặt trăng của mình bằng cách sử dụng ngày, giờ và địa điểm sinh của bạn. Điều quan trọng là phải biết cả hai vì trong khi dấu hiệu Mặt trời thể hiện tính cách bên ngoài, thì dấu hiệu Mặt trăng lại phản ánh nội tâm của bạn. Nói nói về cảm xúc, thói quen, trực giác lẫn vô thức. Bạn có thể đọc thêm về Mặt trăng tương thích với Kim Ngưu ở đây, nhưng chỉ cần nhớ rằng Mặt trăng chính là thực thể cảm xúc của bạn.

Kim Ngưu là chòm sao Kiên định đầu tiên của vòng hoàng đạo. Bạn đã bao giờ nghe nói về một người cứng đầu? Nó chính xác là mô tả Kim Ngưu, bởi vì họ luôn có quyết tâm để đến bất cứ nơi nào họ cần đi. Điều này mang lại cho họ khả năng chú tâm vào công việc lẫn bám sát nó khi gặp khó khăn. Không có gì có thể cản trở một Kim Ngưu đã quyết định những gì họ muốn!

Nếu bạn được sinh ra với Mặt trăng trong Kim Ngưu, điều đó được coi là một phước lành bởi vì cuộc sống dường như luôn có cách đáp ứng nhu cầu của bạn. Cho dù đó là những tấm vải đẹp, thức ăn ngon hay bản nhạc hay, Kim Ngưu đều muốn cảm nhận được cảm giác thích thú trong mọi việc họ làm. Khi một Kim Ngưu đắm chìm trong những trải nghiệm thỏa mãn, tất cả mọi thứ đều trở nên hợp lý trong thế giới của họ.

Hành tinh cai trị của Kim Ngưu là sao Kim. Sao Kim quan tâm đến tiền lẫn các vấn đề của trái tim, và có phẩm chất gợi cảm, làm tăng sức hấp dẫn. Nếu bạn được sinh ra dưới một Mặt trăng Kim Ngưu, rất có thể bạn bị cuốn hút bởi vẻ đẹp, tình yêu cùng sự sáng tạo.

Đặc điểm của Mặt trăng Kim Ngưu:

 •    Tận tâm
 •    Đáng tin cậy
 •    Ổn định
 •    Kiên nhẫn
 •    Nhạy cảm
 •    Trung thành
 •    Hào phóng
 •    Hợp lý
 •    Nghệ thuật

Mặt trăng Song Tử: Tò mò, Hoạt ngôn, Luôn học hỏi

Khi Mặt trăng ở tại Song Tử

Mặt trăng luôn chuyển động, điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn được sinh ra với Mặt trăng trong một chòm sao khác thì tất cả chúng ta đều là một Song Tử “danh dự” mỗi tháng một lần. Khi Mặt trăng di chuyển qua Song Tử, bất kể chúng ta bình thường như thế nào, cũng đều có thể bị phân tán một chút trong thời gian này. Các nhà chiêm tinh cho rằng tính cách Mặt trăng Song Tử khá dễ bị phân tâm – thật khó để tập trung khi luôn có thứ gì đó khác có thể thu hút sự chú ý của chúng ta.

Mỗi màn biểu diễn đều có vẻ như là sự kiện quan trọng nhất, nhưng chúng sẽ lần lượt xuất hiện trong ánh đèn sân khấu và sau đó nhanh chóng biến mất. Thế nên hãy tận dụng sự linh hoạt của Mặt trăng Song Tử bằng cách thay đổi suy nghĩ của bạn về điều gì đó hoặc quan sát khía cạnh khác của vấn đề mà bạn đang mắc kẹt.

Trăng khuyết trong Song Tử

Trăng khuyết luôn là một bước ngoặt vũ trụ khi chúng ta nói lời tạm biệt với một chu kì và xin chào với chu kì tiếp theo. Vào cuối mỗi mùa xuân, khoảng tháng 5, cả Mặt trời lẫn Mặt trăng sẽ ở trong chòm sao của Song Tử, thời điểm trăng khuyết Song Tử ra đời. Đây là lúc để gieo những hạt giống ẩn dụ. Trăng khuyết Song Tử muốn chúng ta trồng một loại hạt giống cụ thể – một ý nghĩ hoặc một ý tưởng – nhưng không có gì bất thường khi ta không biết những kế hoạch này sẽ diễn ra như thế nào, vì giai đoạn này chỉ mới là khởi điểm.

Song Tử có thể cảm thấy bồn chồn với những kế hoạch quá cụ thể, đồng thời gặp khó khăn khi thực hành. Sẽ thật tuyệt nếu như cứ bắt tay vào làm, rồi hoàn cảnh đến đâu sẽ nhanh chóng thích ứng đến đấy.

Trăng tròn trong Song Tử

Sáu tháng sau, vào cuối mùa thu, Mặt trời sẽ ở Nhân Mã còn Mặt trăng lại ở tại Song Tử. Vì Mặt trời và Mặt trăng đối đỉnh nhau nên chúng ta có trăng tròn. Đây là thời điểm chúng ta thấy những hạt giống chúng ta gieo trồng trong lúc Trăng khuyết trở thành hiện thực. Tuy vậy, Trăng tròn Song Tử rất dễ bị phân tâm bởi hàng triệu chi tiết nhỏ, điều này trái ngược với quan điểm triết học của Mặt trời Nhân Mã.

Nhân Mã không dễ bị phân tâm, nó yêu thích một ý tưởng hoặc một dự án lớn. Bởi chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi một Nhân Mã yêu thương lâu dài nên lúc này là thời điểm tuyệt vời để xắn tay áo và đưa năng lượng vào một dự án. Điều này có thể cho thấy ta đang trải qua một sự chuyển đổi cá nhân hoặc hành động theo một ý tưởng mà ta đã xem xét trong một khoảng thời gian.

Nếu Mặt trăng của bạn nằm ở Song Tử

Bất kể dấu hiệu Mặt trời của bạn là gì, nếu Mặt trăng của bạn thuộc chòm sao Song Tử thì rất có thể bạn đều có cảm nhận như nhau. Song Tử là một chòm sao nguyên tố Khí, và nó chính là sự chuyển động. Nó giống như một con diều vào một ngày gió – thích để suy nghĩ của mình bay lên, quay tròn và dạo chơi. Sự tò mò của một Song Tử luôn bị khuấy động, đồng thời họ cho rằng những câu chuyện về con người hoặc thế giới vô cùng hấp dẫn. Một cảm giác thôi thúc họ luôn cần phải biết nhiều hơn và thu thập thông tin. Họ là người trong bữa tiệc sẽ giới thiệu bản thân với mọi người đồng thời tìm hiểu càng nhiều về mọi người càng tốt.

Những người sinh ra dưới Mặt trăng Song Tử rất thông minh cũng như thích ở gần những người có thể dạy họ nhiều hơn về thế giới. Bạn sẽ thường thấy chòm sao thông minh này khi đọc sách, xem tin tức hoặc tham gia một lớp học. “Càng nhiều thông tin càng tốt” là phương châm của chòm sao này.

Vì có khả năng thích nghi cao nên Song Tử không thích thói quen – họ phát triển mạnh về sự thay đổi hay phiêu lưu nhiều hơn. Sự thoáng đãng của một Song Tử được thể hiện đầy đủ khi chuyển từ cái này sang cái khác. Không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ khi Song Tử ở bên!

Song Tử quyến rũ và tán tỉnh, đó cũng chính là điều họ mong muốn. Song Tử trong tình yêu là một người tuyệt vời vì họ chính là “người bạn đời” trung thành và đáng tin cậy một khi họ đã tìm được người mà họ muốn ổn định. Tuy nhiên, bạn hãy thử nhìn vào khả năng tương thích dấu hiệu Mặt trăng để khám phá những chòm sao nào phù hợp nhất với bạn nhé.

Đặc điểm của Mặt trăng Song Tử:

 •    Nhanh nhạy
 •    Cởi mở
 •    Dí dỏm
 •    Xã hội
 •    Tán tỉnh
 •    Điên cuồng
 •    Thích nghi
 •    Trí tuệ
 •    Trò chuyện

Mặt trăng Cự Giải: Nhạy cảm, Chăm sóc, Trung thành

Khi Mặt trăng ở tại Cự Giải

Dù bạn thuộc chòm sao gì, trong một vài ngày mỗi tháng, chúng ta đều bị cuốn vào sự ảnh hưởng của Mặt trăng Cự Giải. Chúng ta sẽ cảm thấy dịu dàng lẫn nhạy cảm hơn trong thời điểm này. Bạn sẽ có mong muốn dựng lên những tấm khiên mạnh mẽ giữa bạn với những người khác để bảo vệ chính mình. Đây là một trong các mánh khóe của Cự Giải – sống sau những bức tường thành của chính mình để có thể cảm thấy an toàn. Vì vậy, trong quá trình di chuyển của Mặt trăng đến Cự Giải, bạn sẽ cảm thấy tính bảo vệ nhiều hơn không chỉ cho bản thân mà còn cho những người bạn yêu thương.

Cự Giải là chòm sao của năng lượng người mẹ, vì vậy lúc này, bạn sẽ cảm thấy một sự thôi thúc mạnh mẽ để nuôi dưỡng lẫn chăm sóc mọi người như thể mọi người là một trong những đứa con của bạn. Các vấn đề xung quanh sẽ quan trọng hơn bình thường, bạn sẽ thấy mình muốn ở nhà, được bao quanh bởi những người thân yêu. Đây là thời điểm tuyệt vời để mời mọi người chia sẻ các câu chuyện trong bữa ăn, hoặc tụ tập bạn bè vui chơi một đêm.

Cảm xúc sẽ được dâng cao trong Mặt trăng Cự Giải nên sẽ thật dễ dàng trở nên ủ rũ nếu bạn không thể hiện cảm xúc của mình. Nhưng đừng lo lắng, những cảm xúc này không phải là một điều xấu. Bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn để điều chỉnh nhu cầu cảm xúc của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn cần trong cuộc sống để cảm thấy hài lòng.

Trăng khuyết trong Cự Giải

Vào đầu mùa hè, khi Mặt trăng và Mặt trời đều trong chòm sao Cự Giải thì trăng khuyết Cự Giải cũng hình thành. Đây là một thời gian rất đặc biệt bởi vì trăng khuyết liên quan đến sự tăng trưởng cũng như bắt đầu các chu kỳ mới. Cự Giải thích tự bảo vệ mình bằng cách giữ mọi thứ, vì vậy trong trăng khuyết Cự Giải, chúng ta muốn nghĩ về việc gieo những hạt giống ẩn dụ mà chúng ta đã giấu kín. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta cần thông báo kế hoạch của mình cho mọi người nếu không muốn. Nó chỉ có nghĩa là cuối cùng chúng ta cần mang những hạt giống đó ra khỏi nơi ẩn náu cũng như bắt đầu có ý định gieo chúng xuống.

Trăng tròn trong Cự Giải

Sáu tháng sau, vào đầu mùa đông khi Mặt trời nằm tại chòm sao Ma Kết, chúng ta có trăng tròn Cự Giải. Ma Kết nói về năng lượng bên ngoài và sự làm chủ thế giới bên ngoài của chúng ta. Thế nên Trăng tròn Cự Giải cho phép năng lượng của hai chòm sao này đối trọng với nhau, giúp chúng ta mang lại kết quả cho những điều mà chúng ta đã giữ trong suốt thời kì trăng khuyết. Cuối cùng chúng ta cũng có thể thể hiện những điều này, tạo ra cảm giác an toàn trong việc đưa cảm xúc lẫn mong muốn của chúng ta ra thế giới.

Nếu Mặt trăng của bạn nằm ở Cự Giải

Trong khi dấu hiệu Mặt trời đại diện cho con người của bạn khi đối diện với thế giới, thì dấu hiệu Mặt trăng lại phản ánh cảm xúc của bạn mà Cự Giải vốn nổi tiếng với những cảm xúc rất mạnh mẽ. Mặc dù vậy, bạn sẽ không biết đến nó vì lớp vỏ dày mà họ sử dụng để tự bảo vệ mình! Chúng chỉ có bề ngoài cứng rắn, bởi vì chúng thực sự cực kỳ nhạy cảm lẫn rất dễ bị tổn thương.

Họ không nhận thức được cảm xúc của chính mình, mà lại có thể cảm nhận được cảm xúc của những người xung quanh. Là một chòm sao nguyên tố Nước, họ có năng khiếu về trực giác, đồng thời có thể dễ dàng nhận ra người khác đang cảm thấy như thế nào hoặc cần gì. Hãy yên tâm, bạn không thể đánh lừa Cự Giải vì họ sẽ nhìn thấu bạn!

Những vấn đề về trái tim và gia đình là vô cùng quan trọng đối với những người sinh ra với Mặt trăng trong Cự Giải. Trung thành sâu sắc, họ rất coi trọng mối quan hệ với người khác, đồng thời thích dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Là những người nuôi dưỡng đầy bản năng, họ thường hết mình để khiến người khác cảm thấy được yêu thương. Không có gì ngạc nhiên khi Cự Giải có tiếng là “chòm sao làm mẹ” trong Chiêm tinh.

Đặc điểm của Mặt trăng Cự Giải:

 • Cảm xúc
 • Hướng đến gia đình
 • Bảo vệ
 • Tận tụy
 • Chăm sóc
 • Người mẹ/Gia đình
 • Trực quan
 • Thích ở nhà
 • Tình cảm

Mặt trăng Sư Tử: Nhiệt huyết, Trung thành, Nhà lãnh đạo bẩm sinh

Khi Mặt trăng ở tại Sư Tử

Dù bạn thuộc chòm sao gì nhưng trong một vài ngày mỗi tháng, chúng ta đều bị cuốn vào sự ảnh hưởng của Mặt trăng Sư Tử. Khi Mặt trăng di chuyển đến Sư Tử, bất kể như thế nào, bạn cũng sẽ có mong muốn mạnh mẽ thể hiện cho người khác thấy cảm xúc của bạn. Bạn có nhiều khả năng nói với mọi người rằng bạn yêu họ, hoặc bày tỏ sự đánh giá cao của bạn dành cho họ. Đây cũng có thể là thời điểm có một sự thôi thúc mạnh mẽ để biến sự lãng mạn lẫn đam mê trong cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới.

Bởi vì Sư Tử khao khát sự chú ý và ngưỡng mộ nên Mặt trăng Sư Tử có thể khiến bạn cảm thấy bất an hơn bình thường, điều này dễ dẫn đến sự bùng nổ nếu nhu cầu của bạn không được đáp ứng. Nếu bạn nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương trong thời điểm này, hãy hỏi những người xung quanh bạn xem họ đánh giá về bạn thế nào để đảm bảo.

Sư Tử là một chòm sao của ý tưởng và thể hiện bản thân. Bạn sẽ có xu hướng theo đuổi một môn nghệ thuật như khiêu vũ hoặc kịch nói, hay nỗ lực kinh doanh gì đó. Đây cũng là thời gian ra ngoài giao tiếp để bạn có thể “biểu diễn” cho người khác xem. Tóm lại, tất cả thế giới là một sân khấu khi Mặt trăng ở tại Sư Tử!

Trăng khuyết trong Sư Tử

Vào giữa mùa hè, khi Mặt trời ở tại Sư Tử, chúng ta có cái được gọi là trăng khuyết Sư Tử. Đây là một thời gian rất đặc biệt bởi trăng khuyết nói về sự tăng trưởng lẫn bắt đầu các chu kỳ mới. Trăng khuyết Sư Tử quan tâm đến việc thể hiện bản thân lẫn thể hiện những gì trong trái tim. Vì vậy, đây là lúc bạn bắt đầu mối quan hệ với một người, một ý tưởng hoặc một mục tiêu. Bạn muốn mở lòng, và biến những ham muốn sâu sắc nhất của bạn trở thành trung tâm trong cuộc sống. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để tự hỏi bản thân xem bạn đã thực sự làm những điều khiến bạn cảm thấy thỏa mãn nhất chưa.

Trăng tròn trong Sư Tử

Sáu tháng sau khi Mặt trời nằm trong chòm sao Bảo Bình, có nghĩa là chúng ta có trăng tròn Sư Tử. Bảo Bình rất lạnh lùng, thậm chí cách rất xa sức nóng của Mặt trời. Như vậy, lúc này Trăng tròn Sư Tử sẽ mang lại sự cân bằng tốt cho năng lượng được nhân cách hóa của chòm sao Bảo Bình. Quá cảnh trên nhắc nhở bạn rằng hãy cảm nhận những gì trong trái tim bạn và mang nó ra thế giới. Trăng tròn là đỉnh cao, vì vậy đây là thời điểm tuyệt vời để xem xét những hạt giống bạn đã trồng trong trăng khuyết, đồng thời xem liệu chúng có thành hiện thực hay chưa.

Nếu Mặt trăng của bạn nằm ở Sư Tử

Hầu hết chúng ta đều biết về dấu hiệu Mặt trời đại diện cho con người mà chúng ta thể hiện với thế giới. Nếu Mặt trời là tính cách bên ngoài của chúng ta, thì Mặt trăng chính là tính cách bên trong – cảm xúc của chúng ta và những thứ chúng ta cần để cảm thấy thoải mái, an toàn. Điều quan trọng là phải biết dấu hiệu Mặt trăng của bạn bởi vì nó phản ánh bản thể cảm xúc của bạn cũng như đó là năng lượng bạn giữ trong suốt cuộc đời. Nó cũng có thể cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về khả năng tương thích trong các mối quan hệ lãng mạn.

Sư Tử là một chòm sao nguyên tố Lửa, và giống như Mặt trời giữa mùa hè, nó mang lại ánh sáng cùng sự ấm áp cho mọi thứ mà nó chiếu đến. Trung thành mãnh liệt, đây là chòm sao của ý định. Điều này đúng trong công việc, trong tình bạn và đặc biệt là vấn đề tình cảm. Sư Tử trong tình yêu là một người tận tâm, nên sẽ không có vấn đề gì khi để người mà họ coi trọng – và thế giới – biết họ cảm thấy thế nào. Nhưng cũng giống như họ dành cho người khác, Sư Tử mong đợi sự ngưỡng mộ lẫn tận tâm tương tự.

Sư Tử là những đứa trẻ nhiệt huyết! Chòm sao này được biết đến với bản chất vui tươi, thậm chí trẻ con, làm cho họ trở thành một niềm vui thực sự đối với xung quanh. Đây cũng là một trong những chòm sao lạc quan nhất, nhìn vào mặt tươi sáng cho dù cuộc sống khắc nghiệt ném vào họ thứ gì.

Đừng nhầm lẫn niềm tự hào của Sư Tử với sự tự cao – cho dù như thế nào, nhưng! Có thể cho rằng họ hào phóng nhất trong tất cả các dấu hiệu hoàng đạo, Sư Tử sẽ tặng bạn chiếc áo của họ nếu bạn cần. Họ cũng cực kỳ hữu ích, trở thành một người xuất sắc để nhờ tư vấn hoặc trong lúc cần thiết.

Đặc điểm của Mặt trăng Sư Tử:

 •    Hào phóng
 •    Đam mê
 •    Hăng hái
 •    Lạc quan
 •    Trụ cột
 •    Tự tin
 •    Độc lập
 •    Tham vọng
 •    Phô trương

Mặt trăng Xử Nữ: Thực tế, Có tổ chức, Kiên Nhẫn

Khi Mặt trăng ở tại Xử Nữ

Cho dù sinh ra dưới Mặt trời nào thì trong vài ngày mỗi tháng, tất cả chúng ta đều cảm thấy ảnh hưởng của Xử Nữ. Bởi Xử Nữ yêu thích sự ngăn nắp và sạch sẽ nên bạn sẽ cảm thấy một sự thôi thúc mạnh mẽ để sắp xếp không gian sống của bạn trong quá trình Mặt trăng ở tại Xử Nữ. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để làm bất kỳ dự án nào vì chòm sao siêng năng này có khả năng đặc biệt là phân tích các chi tiết quan trọng mà hầu hết chúng ta sẽ bỏ lỡ!

Xử Nữ thích giúp đỡ, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn là người đầu tiên tình nguyện khi có người yêu cầu giúp đỡ. Đừng nhầm lẫn – bạn sẽ không cảm thấy bị ép buộc đâu. Bởi vì Xử Nữ rất thích tham gia các hoạt động nên bạn sẽ không chỉ muốn đến trợ giúp ai đó mà còn nhận được sự hài lòng cao độ từ họ. Chúng ta có thể nói gì? Chòm sao này thực sự thích được phục vụ cho người khác.

Khi Mặt trăng ở Xử Nữ, bạn dễ cảm thấy có động lực để chăm sóc sức khỏe của mình nghiêm túc hơn. Bạn cũng xem xét lại chế độ ăn uống và dinh dưỡng, hoặc có thể áp dụng chế độ tập thể dục mới. Đừng ngại ra ngoài và khởi động cơ bắp nhé!

Trăng khuyết trong Xử Nữ

Vào cuối mùa hè, khi Mặt trời ở trong Xử Nữ, trăng khuyết Xử Nữ cũng được hình thành. Đây luôn là thời gian của những khởi đầu và là thời gian của một chu kỳ cảm xúc mới. Trăng khuyết này khác ở chỗ chúng ta không trồng hạt giống mới; thay vào đó, chúng ta cố gắng tìm hiểu phải làm gì với những thứ đã thu hoạch. Bạn sẽ tự hỏi, “Tôi sẽ đi đâu tiếp tới?” Điều quan trọng là tìm ra cách tận dụng những gì bạn đang làm để tạo ra một khởi đầu mới khác. Bây giờ bạn đã nhổ lúa mì, bạn sẽ sử dụng nó như thế nào?

Trăng tròn trong Xử Nữ

Sáu tháng sau, vào cuối mùa đông, chúng ta có trăng tròn Xử Nữ. Vì Mặt trời nằm trong Song Ngư nên đây là lúc bạn bị lạc trong suy nghĩ, đồng thời thấy mình mơ về tương lai. Năng lượng của trăng tròn giúp chúng ta cân bằng bằng cách đưa chúng ta trở lại với thực tại và cho thấy làm thế nào có thể biến những tưởng tượng này thành hiện thực.

Nếu Mặt trăng của bạn nằm tại Xử Nữ

Xử Nữ là một chòm sao nguyên tố Đất, vì vậy nó khá thực tế, nhưng chủ tinh của nó là sao Thủy nên nó cũng có một tâm trí tích cực. Nếu bạn được sinh ra với Mặt trăng Xử Nữ thì bạn dường như nổi bật với trí tuệ, đầu óc tò mò và trực giác của mình. Xử Nữ thích loại bỏ tiếng ồn đồng thời tìm đến những thứ tốt đẹp, từ cảm xúc đến mọi thứ xung quanh. Để cho Xử Nữ tìm ra điều gì hữu ích hay vô dụng, đúng hay không đúng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi phương châm của chòm sao này là “tôi phân tích.”

Bất cứ ai biết Xử Nữ đều biết rằng họ cần cảm thấy hữu ích và bằng cách nào đó đóng góp cho một dự án, một mối quan hệ hoặc bất cứ điều gì cần sự giúp đỡ của họ. Đây là lý do tại sao người có Mặt trăng Xử Nữ được xem là một thành viên làm việc chăm chỉ tại nơi làm việc hoặc một người bạn trung thành, người luôn chạy đến bên bạn bè của họ trong thời điểm khó khăn. Xử Nữ thường bị buộc tội là soi mói, nhưng đó không phải là do họ ghét thứ gì – Xử Nữ chỉ đang cố gắng giúp đỡ mà thôi!

Những người sinh ra với Mặt trăng ở Xử Nữ là loại người trung thành nhất mà bạn sẽ gặp. Đúng vậy, Xử Nữ có tiêu chuẩn cao và thích kiểm tra mọi khía cạnh của mối quan hệ trước khi tiến vào. Điều này không có nghĩa là Xử Nữ lạnh lùng – họ có thể đam mê và yêu thương như những chòm sao khác – đơn giản chỉ là họ muốn biết những gì họ đang mắc phải. Hãy yên tâm, một khi Xử Nữ đứng về phía bạn, họ sẽ ở bên bạn khá lâu.

Đặc điểm của Mặt trăng Xử Nữ:

 •    Phân tích
 •    Định hướng chi tiết
 •    Khiêm tốn
 •    Tận tụy
 •    Cầu toàn
 •    Hợp lý
 •    Ý thức về sức khỏe
 •    Mắc cỡ
 •    Ý nghĩ phục vụ

Mặt trăng Thiên Bình: Ngoại Giao, Sáng tạo, Định hướng đối tác

Mặt trăng ở tại Thiên Bình

Không quan trọng dấu hiệu Mặt trăng của bạn là gì, bởi vì trong một vài ngày trong tháng, tất cả chúng ta đều cảm thấy ảnh hưởng của Mặt trăng Thiên Bình. Khi Mặt trăng ở tại Thiên Bình, bạn sẽ cảm thấy tập trung hơn vào việc tạo ra sự yên tĩnh, vẻ đẹp lẫn sự hài hòa xung quanh bạn. Thiên Bình không chỉ đánh giá cao sự cân bằng – mà còn tìm kiếm sự mất cân bằng nhằm khắc phục nó. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy mình muốn hòa giải trong thời gian này!

Bởi vì kỹ năng tự nhiên của Thiên Bình là ngoại giao và đàm phán nên Mặt trăng trong Thiên Bình cho bạn khả năng sử dụng sự quyến rũ lẫn khéo léo để đạt được điều bạn muốn.

Trăng khuyết trong Thiên Bình

Trăng khuyết là một chu kỳ mới và trăng khuyết của Thiên Bình tìm cách thiết lập lại sự cân bằng đã bị mất. Tìm kiếm cảm giác cân bằng cho phép chúng ta giải quyết các vấn đề của cuộc sống một cách suôn sẻ, đồng thời giúp chúng ta khám phá điểm hòa bình cân bằng mà sự rõ ràng, ý thức chung lẫn sự hợp tác đến từ đó. Cho dù là trong các mối quan hệ cá nhân hay kinh doanh thì ảnh hưởng của trăng khuyết Thiên Bình cũng đều giúp chúng ta thấy cả hai mặt của bất kỳ câu chuyện nào.

Đây cũng có thể là thời điểm bạn bắt đầu mối quan hệ mới, hoặc một khởi đầu mới trong một mối quan hệ đang diễn ra. Trăng khuyết ở Thiên Bình sẽ nhẹ nhàng huých bạn nhấn nút thiết lập cảm xúc cùng khởi động lại để bạn có thể nhìn về phía chân trời cùng nhiều dự đoán mới mẻ.

Trăng tròn trong Thiên Bình

Mỗi trăng tròn là một đỉnh cao của một chu kỳ hàng tháng và trăng tròn Thiên Bình về xã hội cũng không ngoại lệ, vì nó thách thức bạn quản lý mong muốn đồng hành với nhu cầu độc lập chính mình. Mối liên hệ của chúng ta với những người khác luôn được đặt lên hàng đầu trong Trăng tròn, vì vậy điều này không gây ngạc nhiên, nhưng nó thậm chí còn đáng chú ý hơn trong trăng tròn ở Thiên Bình. Bởi vì bạn sẽ có nhận thức cao hơn về cảm xúc của mình, bạn cũng có sự rõ ràng đáng kinh ngạc về bất kỳ sự bất công nào trong quan hệ đối tác của bạn.

Nếu Mặt trăng của bạn nằm tại Thiên Bình

Thiên Bình là người đàm phán của Chiêm tinh. Họ có thể dễ dàng nhìn thấy cả hai mặt của mọi cuộc tranh luận, tìm ra điểm trung gian đồng thời đối phó với tình huống (và những người trong đó) một cách thận trọng. Bởi điều này, những người sở hữu Mặt trăng Thiên Bình có tiếng là hợp tác và thỏa hiệp vô cùng tốt.

Nhu cầu hòa hợp của Thiên Bình mở rộng ra thế giới xung quanh. Họ đánh giá cao tất cả các hình thức đối xứng cùng với nội dung trong đó. Ngôi nhà của họ thường yên tĩnh với vẻ ngoài gọn gàng, truyền cảm giác thanh thản vào cuộc sống bởi Thiên Bình phát triển mạnh trong môi trường yên tĩnh.

Nếu có điều gì khiến Thiên Bình nổi tiếng, thì đó là xã hội! Trên thực tế, họ phát triển mạnh khi có nhiều mối quan hệ tình bạn lẫn tình yêu trong cuộc sống. Điều này không nhất thiết họ là trung tâm của bữa tiệc. Thiên Bình ổn khi đi ra ngoài hệt như họ đang ở, vui chơi trong nhà họ. Bản chất thiên về xã hội của họ cũng khiến họ thả thính thường xuyên, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi họ thường có khá nhiều người ngưỡng mộ.

Tình yêu của Thiên Bình khiến họ trở thành một người cực kỳ quan tâm lẫn thông cảm, và bạn chắc chắn có thể tin tưởng họ sẽ cho bạn sự lắng nghe khi cần thiết. Ngoài ra, họ rất công bằng để bạn biết rằng bạn đang nhận được một viễn cảnh khách quan, giúp bạn với bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải. Một người bạn Thiên Bình thực sự là một người bạn tuyệt vời!

Đặc điểm của Mặt trăng Thiên Bình:

 •    Yêu hòa bình
 •    Xã hội
 •    Hợp tác
 •    Yêu thương
 •    Mạnh mẽ
 •    Cân bằng
 •    Hài hòa
 •    Đầu óc công bằng
 •    Thông minh

Mặt trăng Bò Cạp: Trung thành, Bí ẩn, Đam mê

Khi Mặt trăng ở tại Bò Cạp

Bất kể dấu hiệu Mặt trăng của bạn là gì, trong một vài ngày mỗi tháng, tất cả chúng ta sẽ cảm nhận được sự ảnh hưởng của Mặt trăng Bò Cạp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phản ứng với mọi thứ mạnh hơn một chút. Bạn có thể cảm nhận mọi thứ một cách say mê hơn, hoặc bạn có thể sẵn sàng đi đến những thái cực mà bạn chưa từng chạm đến. Đây cũng là lúc bạn sẽ nhìn vào nội tâm để thực sự hiểu sâu sắc cảm xúc của mình. Khoảng thời gian hướng nội này dẫn đến sự tự nhận thức lớn hơn cũng như nhận thức về những người xung quanh bạn. Ngoài ra, khả năng tiếp xúc với sự phức tạp trong cảm xúc của chính bạn mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc cần thiết để hiểu được động lực của người khác. Đừng ngạc nhiên nếu bạn có một vài khoảnh khắc lóe sáng trong thời gian này.

Trăng khuyết trong Bò Cạp

Trăng khuyết là thời điểm gieo hạt giống và trăng khuyết Bò Cạp thúc giục chúng ta gieo hạt giống biểu hiện. Nói ra sự thật không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là nếu cảm xúc của chúng ta xung đột với người khác. Bạn có thể cảm thấy bị giằng xé giữa việc hỗ trợ người khác và hỗ trợ bản thân, nhưng trong kì trăng khuyết này, cuối cùng bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng thể hiện những gì trong trái tim mình. Bò Cạp mạnh mẽ và sâu sắc không giữ lại bất cứ điều gì bất ổn, mà sẽ đào sâu tìm hiểu để giải quyết chúng!

Trăng tròn trong Bò Cạp

Trong bất kỳ đợt trăng tròn nào, chúng ta đều cảm thấy sự giằng xé giữa các chòm sao đối nghịch, và trong trường hợp này, dòng nước nồng nàn của Bò Cạp đang chống lại Mặt trời Kim Ngưu thực tế. Tuy vậy, sự kiện ấy có thể làm nổi bật những gì bạn thực sự cần trong cuộc sống của bạn.

Nếu Mặt trăng của bạn nằm tại Bò Cạp

Mặt trăng nói về cảm xúc của chúng ta, còn Bò Cạp thì nói về sức mạnh. Điều này có nghĩa là nếu bạn được sinh ra với Mặt trăng Bò Cạp thì ắt hẳn bạn có một vạc cảm xúc luôn luôn sục sôi. Bò Cạp bị buộc tội là bí ẩn bởi họ có xu hướng chôn vùi tình cảm của mình. Những người có Mặt trăng Bò Cạp biết rằng không phải ai cũng có thể đối diện với niềm đam mê lẫn sự nhạy cảm của mình, nên theo thời gian, họ học cách giữ cảm xúc của mình thay vì thể hiện chúng ra bên ngoài.

Do Mặt trăng cai trị cảm xúc của chúng ta, nên nó có tác động rất lớn đến đời sống lãng mạn. Những người có Mặt trăng Bò Cạp coi trọng, tuân thủ và muốn gắn bó sâu sắc tự nhiên đối với các mối quan hệ thân cận của họ. Ngoài ra, họ còn có một sở trường đặc biệt đó là biết cách điều chỉnh, thể hiện cảm xúc của họ để đạt được sự đồng điệu với đối phương. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thiếu tình cảm và sự chú ý từ họ!

Đôi khi có một Mặt trăng trong Bò Cạp dữ dội có thể bị áp đảo, với mức cực cao và cực thấp cho đến khi bạn học cách đưa mọi thứ vào hoàn cảnh. Có khả năng cảm nhận cảm xúc của bạn và đưa sự thật về bất cứ điều gì (hoặc chính bạn) ra ánh sáng có thể dẫn đến những biến đổi sâu sắc. Đừng sợ những giai đoạn thay đổi này bởi vì Mặt Bò Cạp mang đến cho bạn sức mạnh để sinh tồn.

Đặc điểm của Mặt trăng Bò Cạp:

 •    Dữ dội
 •    Gợi cảm
 •    Cạnh tranh
 •    Ý chí mạnh mẽ
 •    Trực quan
 •    Nhạy cảm
 •    Bí mật
 •    Kiên trì
 •    Tìm tòi

Mặt trăng Nhân Mã: Lạc Quan, Triết học, Phiêu lưu

Khi Mặt trăng ở tại Nhân Mã

Cho dù dấu hiệu Mặt trăng của bạn là gì, tất cả chúng ta đều trải qua năng lượng dạng này, khi Mặt trăng di chuyển qua chòm sao đó mỗi tháng. Năng lượng của Nhân Mã rất rộng mở, tự do và có tầm nhìn. Nếu ngày thường bạn cư xử thực dụng hoặc thô lỗ, bạn có thể thấy lạc quan hơn đôi chút. Tâm trí của bạn sẽ bắt đầu xem xét tất cả các khả năng của một tình huống thay vì chỉ tập trung vào các rào cản tiềm năng.

Mặt trăng Nhân Mã sẽ làm mới cảm giác phiêu lưu của bạn, thế nên có thể trong tâm tư của bạn bắt đầu khởi sinh mong muốn thử nghiệm một điều gì đó (bất kể lớn hay nhỏ). Nhân Mã thích ý tưởng du lịch và mở rộng chân trời của họ. Nó có thể là đi du lịch đến một nơi xa, hoặc suy nghĩ về dự tính du học. Đừng ngạc nhiên nếu bạn có nhu cầu đăng ký lớp học mà bạn đã nghĩ đến, hoặc nếu bạn quyết định đặt một kỳ nghỉ vào phút cuối trong thời gian này.

Trăng khuyết trong Nhân Mã

Trăng khuyết là thời gian của sự khởi đầu và chu kỳ cảm xúc mới. Trăng khuyết Nhân Mã yêu cầu chúng ta gieo hạt giống của sự lạc quan. Đây là khi chúng ta cho phép bản thân bỏ lại những phần đau đớn trong quá khứ để có thể hình dung ra một tương lai rộng mở và tươi sáng hơn. Tuy vậy, quan điểm duy tâm này không phù hợp với thực tế cuộc sống của mọi người bởi nhiều người vẫn đang đau khổ về phương diện kinh tế, tình cảm, thể chất lẫn tinh thần. Không khó để tìm thấy những phần thất vọng và sợ hãi trong chúng ta hay trong môi trường xung quanh nhưng Trăng khuyết Nhân Mã mang đến cho bạn hy vọng, và tất cả những điều tuyệt vời mà hy vọng mang lại. Thay vì nhìn thấy một tình huống như hiện tại, bạn sẽ tưởng tượng tình huống tiềm năng tốt đẹp mà bạn có thể gặp là gì.

Trăng tròn trong Nhân Mã

Không giống như trăng khuyết bắt đầu một thứ gì đó mới, trăng tròn phản ánh những gì chúng ta đã trồng cách đây sáu tháng cũng như cách nó sắp trở thành hiện thực. Nó thúc giục chúng ta xem xét những điều tiếp theo. Đây là khoảng thời gian thú vị vì Mặt trăng ở Nhân Mã có cái nhìn thấu đáo đối lập với Mặt trời Song Tử hơi thiển cận. Song Tử quan tâm đến những thứ ở gần trong khi Nhân Mã muốn chúng ta chiêm ngưỡng những gì ở phía xa xa. Vậy nên, lúc này, chúng ta có thể bị choáng ngợp với những ý tưởng và thông tin, nhưng trăng tròn Nhân Mã sẽ giúp chúng ta tập trung sự chú ý vào các mục tiêu dài hạn lẫn bức tranh toàn diện thay vì bị lạc trong một loạt các chi tiết nhỏ.

Nếu Mặt trăng của bạn nằm tại Nhân Mã

Mặt trăng Nhân Mã là linh hồn tự do của vòng hoàng đạo, và được thỏa mãn nhất khi họ có quyền tự do sống theo cách riêng của họ. Họ cảm thấy tốt khi họ có thể duy trì sự độc lập, đến và đi khi họ muốn. Những người có dấu hiệu Mặt trăng táo bạo này luôn xem việc thử một cái gì đó mới là một trò chơi, đồng thời bản chất du mục của họ thường khiến họ mơ mộng về cuộc phiêu lưu tiếp theo của họ!

Người sở hữu Mặt trăng Nhân Mã thường có niềm đam mê học hỏi. Dấu hiệu Mặt trăng này nói về sự mở rộng, và điều đó bao gồm việc mở rộng tâm trí của họ. Nhân Mã theo đuổi sự khôn ngoan, đồng thời họ làm điều này bằng cách tìm ra sự thật về con người lẫn thế giới xung quanh. Dấu hiệu Mặt trăng ấy còn thích nghiên cứu triết học, tâm lý học, tôn giáo hoặc bất kỳ chủ đề nào có thể giúp họ theo đuổi kiến ​​thức.

Lạc quan là tâm điểm của những người sinh ra với Mặt trăng Nhân Mã. Phong thái vui vẻ, may mắn và quan điểm tích cực về cuộc sống mang đến cho họ khả năng thích ứng giúp họ dễ dàng lăn lộn với tất cả những nghịch cảnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, một số người lầm tưởng chủ nghĩa lý tưởng của họ là có một cái nhìn phi thực tế về cuộc sống, nhưng thực sự là Mặt trăng Nhân Mã tin vào trái tim họ rằng mọi thứ cuối cùng sẽ ổn.

Đặc điểm của Mặt trăng Nhân Mã:

 •    Khoan dung
 •    Hài hước
 •    Trực quan
 •    Trung thực
 •    Độc lập
 •    Hào phóng
 •    Thông minh
 •    Cởi mở
 •    Sáng tạo

Mặt trăng Ma Kết: Tham vọng, Quyết đoán, Thực tế

Khi Mặt trăng ở tại Ma Kết

Khi Mặt trăng di chuyển vào chòm sao bảo thủ Ma Kết, chúng ta có xu hướng thận trọng hơn một chút, nghiêm túc hơn một chút đồng thời cũng làm việc có căn cứ hơn một chút so với bình thường. Ma Kết là một chòm sao kinh doanh! Nên thay vì quan tâm đến sự hài lòng ngắn hạn, bạn sẽ có xu hướng đào sâu và tập trung vào các mục tiêu dài hạn của mình.

Khi Mặt trăng ở Ma Kết, bạn có thể thấy rằng mình có mong muốn gia tăng thành công và sự chuyên nghiệp. Tin tốt là chòm sao nguyên tố Đất cần cù này cũng mang đến cho bạn quyết tâm để đạt được bất cứ điều gì bạn đặt mục tiêu. Ma Kết là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, vì vậy bạn có thể sẽ tình nguyện đứng đầu một dự án lớn trong công việc. Bạn cũng dễ cảm thấy sự thôi thúc bắt đầu nhìn vào giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp, cũng như vạch ra cách bạn sẽ đạt đến đó.

Trăng khuyết trong Ma Kết

Trăng khuyết luôn là thời điểm bắt đầu. Lịch năm mới của chúng ta bắt đầu bằng Mặt trời ở Ma Kết, vì vậy trăng khuyết Ma Kết giống như sự khởi đầu của một năm cá nhân hoàn toàn mới. Đó là thời điểm chúng ta đặt ra ý định cho những gì mình muốn trong năm tới. Những mục tiêu này trở thành một ngọn núi và ngọn núi đó trở thành đối tượng chúng ta muốn leo lên. May mắn thay, Ma Kết trang bị cho chúng ta sự kiên nhẫn, kỷ luật cũng như kiên trì để dễ dàng đạt đến đỉnh cao.

Trăng tròn trong Ma Kết

Mỗi khi trăng tròn, chúng ta đều hoàn thành những gì chúng ta đã khởi động trong thời kì trăng non, nhưng khi trăng tròn ở Ma Kết, mọi thứ sẽ khó hơn để hoàn thành những gì bạn đã khởi động vào đầu chu kỳ. Bạn sẽ tự hỏi những gì bạn đã đạt được, những gì bạn chưa đạt được lẫn những gì bạn cần điều chỉnh để làm cho mọi khả năng có thể diễn ra. Trăng tròn Ma Kết nói đến sự thành công và không bao giờ trả lời “không” cho mọi vấn đề. Vì vậy, đây là lúc bạn sẽ về đích vì Mặt trăng này giúp bạn giải quyết mọi trở ngại mà bạn gặp phải trên đường đi.

Trong thời gian này, Mặt trăng ở Ma Kết phải đối mặt với Mặt trời Cự Giải. Cả hai chòm sao đều có liên kết với an toàn, nhưng chúng tìm kiếm nó theo nhiều cách khác nhau. Ma Kết quan tâm đến những thành tựu và địa vị bên ngoài trong khi Cự Giải muốn chúng ta điều chỉnh cảm xúc của mình để tìm kiếm sự thoải mái ở bên trong. Nhưng đây không phải là vấn đề chọn cứng hay mềm, nhạy cảm hay vô cảm; mà Trăng tròn dạy ta cách trở nên cứng rắn hay dịu dàng tùy theo hoàn cảnh. Khi học được bài học này, chúng ta sẽ luôn cảm thấy thư thái như đang ở ngay chính căn nhà quen thuộc, cho dù bạn đang hiện diện nơi đâu.

Nếu Mặt trăng của bạn nằm ở Ma Kết

Ma Kết được cai trị bởi người đốc thúc công việc – sao Thổ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi những người có Mặt trăng Ma Kết thích đặt thách thức cao. Không chỉ sự kiên nhẫn và tham vọng của họ giúp họ tiến xa trong cuộc sống, mà còn là do họ có ý thức trách nhiệm để làm tốt mọi việc. Vì thế, họ luôn tự hào về mức độ đáng tin cậy của mình trong cuộc sống cá nhân lẫn nghề nghiệp.

Người sở hữu Mặt trăng Ma Kết có thể khá độc lập, nhưng có một phần rất trung thành và đáng yêu bên dưới hình ảnh nghiêm túc mà họ thể hiện ra thế giới. Bên cạnh đó, họ thường không thường xuyên sử dụng lời nói của mình để diễn tả cảm giác của họ về người khác, nhưng hành động của họ nói lên rất nhiều về mức độ họ quan tâm. Mặc dù Ma Kết sẽ mất một thời gian để thể hiện chúng, nhưng nó đáng để chờ đợi vì đây là một trong những chòm sao ổn định và tận tụy nhất trong Chiêm tinh.

Ma Kết có tiếng là lạnh lùng, điềm tĩnh và tự chủ. Điều này là do những người có dấu hiệu Mặt trăng này không cho phép cảm xúc quản lí họ. Họ xem xét các tình huống khó khăn thông qua lăng kính thực tế, đồng thời tìm cách tiếp cận hợp lý từng vấn đề họ gặp phải. Khả năng này mang lại cho những người có Mặt trăng Ma Kết sức mạnh để vượt qua mọi nghịch cảnh của cuộc sống.

Đặc điểm của Mặt trăng Ma Kết:

 •    Tận tụy
 •    Nhẫn nại
 •    Định hướng mục tiêu
 •    Kiên trì
 •    Chịu trách nhiệm
 •    Đáng tin cậy
 •    Lý trí
 •    Đáng tin cậy
 •    Siêng năng

Mặt trăng Bảo Bình: Lý trí, Nhân đạo, Độc lập

Khi Mặt trăng ở tại Bảo Bình

Dù bạn thuộc chòm sao gì, trong một vài ngày mỗi tháng, chúng ta đều bị cuốn vào sự ảnh hưởng của Mặt trăng Bảo Bình. Bảo Bình ghét nhất sự sao chép nhàm chán, nên tuần trăng này sẽ khiến chúng ta cố gắng tìm ra điều gì làm cho mỗi người trở nên độc đáo hơn để chia sẻ nó với thế giới.

Các Bảo Bình là người của xã hội, bạn luôn biết cách kết bạn cũng như gây ảnh hưởng đến mọi người bất cứ khi nào. Điều này không có gì là quá ngạc nhiên khi Bảo Bình là chòm sao cai quản cung địa bàn thứ 11 của tình bạn! Khi Mặt trăng tiến vào Bảo Bình, bạn sẽ có một cảm giác thôi thúc muốn liên lạc với bạn bè, lên kế hoạch, và ra ngoài giao lưu với mọi người.

Mặt trăng Bảo Bình cũng có thể khiến bạn cảm thấy có đôi chút nổi loạn và tự phát hơn bình thường. Bạn có thể khao khát tự do và một sự xao nhãng nhẹ khỏi cuộc sống hàng ngày của mình. Nếu bạn đã cảm thấy bị mắc kẹt trong lối mòn, đây là lúc bạn quyết định thay đổi thói quen của mình hoặc bỏ hoàn toàn nó.

Trăng khuyết trong Bảo Bình

Trăng khuyết là thời gian của chu kỳ cảm xúc mới, cũng như gieo hạt giống cho những thứ tiếp theo. Trăng khuyết Bảo Bình khuyến khích chúng ta từ bỏ quá khứ của mình, hoặc ít nhất là một vài điều mà chúng ta vẫn đang nặng lòng. Bảo Bình lạnh lùng rất lý tưởng cho việc tách biệt bản thân khỏi những thứ không còn tác dụng để có thể mạnh dạn bước vào giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

Tinh thần sáng tạo của chúng ta nằm ngoài bảng xếp hạng với sự độc đáo hỗ trợ từ Trăng khuyết Bảo Bình! Khi Mặt trời và Mặt trăng kết hợp với nhau trong chòm sao thông minh này, chúng ta có khả năng lớn để mở rộng nhận thức hay đưa ra những ý tưởng sáng giá. Bảo Bình đôi khi mơ mộng về các khái niệm đi trước thời đại mà chúng thật sự không thể được áp dụng cho hoàn cảnh hiện tại. Tuy nhiên, Trăng khuyết giúp chúng ta liên hệ với thực tế để có thể mang những hiểu biết đột phá này trở nên hữu ích thực sự.

Trăng tròn trong Bảo Bình

Trăng tròn này xảy ra khi Mặt trăng Bảo Bình chống lại chủ nghĩa cá nhân của Mặt trời Sư Tử. Sự kết hợp vũ trụ trên cho phép chúng ta thấy sự khác biệt giữa việc thỏa mãn bản thân (Sư Tử) và hợp tác với người khác (Bảo Bình), giúp chúng ta hiểu mối quan hệ giữa tinh thần đồng đội và tính cá nhân. Trăng tròn Bảo Bình có ý thức cộng đồng, nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta là một phần của một tập thể lớn hơn, hành động theo ý tưởng và lý tưởng của chúng ta sẽ có lợi cho tất cả mọi người.

Có lẽ bạn sẽ tự hỏi lời mời của bạn ở đâu vì luôn có một bữa tiệc khi Trăng tròn ở Bảo Bình! Trăng tròn châm ngòi cho sự gia tăng hoạt động lẫn năng lượng, còn Bảo Bình lại là một trong những chòm sao hướng ngoại nhất trong vòng hoàng đạo. Bạn sẽ thích hợp với việc xõa tung mái tóc và có một khoảng thời gian vui vẻ trong sự tích cực, đáng yêu của Trăng tròn.

Nếu Mặt trăng của bạn nằm ở Bảo Bình

Mặt trăng trong Bảo Bình là một điều kỳ lạ bởi vì Mặt trăng nói về bản năng ruột thịt, tâm trạng của chúng ta lẫn cách chúng ta phản ứng với mọi thứ một cách tình cảm. Nghịch lý ở đây, Bảo Bình lại là một chòm sao nguyên tố Khí, có nghĩa là nó quan tâm đến các chức năng tinh thần hơn là sự hỗn độn của cảm xúc con người. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là những người sở hữu Mặt trăng Bảo Bình không có cảm xúc. Thay vào đó, cảm xúc của họ liên quan đến khái niệm và trí tuệ hơn.

Mặt trăng Bảo Bình là những người vô cùng biết quan sát. Tâm trí của họ luôn cảnh giác, không ngừng cố gắng tìm ra lý do tại sao mọi người làm những việc đó. Sự tò mò này mở rộng sang các lĩnh vực khác của cuộc sống, đồng thời, họ cũng thích học về khoa học, cơ học và công nghệ. Họ đam mê tìm hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào – thậm chí bạn có thể thấy họ tháo rời mọi thứ và rồi ráp chúng lại với nhau!

Người có Mặt trăng Bảo Bình là những người tự nhiên thường tham gia vào các hoạt động từ thiện. Họ là người tự cao tự đại, có niềm tin mạnh mẽ về phúc lợi của người khác lẫn nhân quyền. Đừng để vẻ ngoài xa cách của “Người mang nước” đánh lừa bạn. Mặt trăng Bảo Bình rất nhiệt tình giúp đỡ người khác, và chỉ đơn giản là duy trì mục tiêu trong nỗ lực tránh bị cuốn vào những tình huống hỗn loạn về mặt cảm xúc.

Đặc điểm của Mặt trăng Bảo Bình:

 •    Thân thiện
 •    Nổi loạn
 •    Đáng tin
 •    Tò mò
 •    Cởi mở
 •    Trí tuệ
 •    Dí dỏm
 •    Nhìn xa trông rộng
 •    Chủ nghĩa duy tâm

Mặt trăng Song Ngư: Trực giác, Đồng cảm, Giàu trí tưởng tượng

Khi Mặt trăng ở tại Song Ngư

Bất kể bạn là ai, trong vài ngày một tháng, tất cả chúng ta đều cảm thấy hơi giống một Song Ngư. Khi Mặt trăng ở trong chòm sao linh hoạt Song Ngư, bạn sẽ thấy mình trôi dạt và mơ mộng, quên rằng có hàng loạt các sự kiện gây áp lực trong kế hoạch hàng ngày của bạn, đồng thời chẳng bận tâm kiểm tra đồng hồ của mình. Tuần trăng này khiến bạn quan tâm nhiều đến những suy nghĩ đang nhảy múa trong tâm trí hơn là thực tế trong cuộc sống hàng ngày. Trực giác của bạn sẽ được nâng cao và bạn sẽ đạt được nhiều hơn bằng cách để bản năng hướng dẫn.

Vì cảm xúc đang dâng trào quá mức trong Mặt trăng Song Ngư nên bạn sẽ có sự nhạy cảm lẫn khả năng tiếp thu với thế giới xung quanh. Đây sẽ là lúc bạn cảm tính và muốn kết nối với những người thân yêu trong nỗ lực gần gũi hơn với họ. Đừng ngạc nhiên nếu bạn có một chút mù mờ trong cách thể hiện – đây chỉ là cách Mặt trăng này ảnh hưởng đến chúng ta.

Trăng khuyết trong Song Ngư

Trăng khuyết luôn là thời điểm bắt đầu mới và trăng khuyết trong Song Ngư truyền cảm hứng cho chúng ta tưởng tượng về tương lai mà chúng ta muốn. Lúc này hãy thử viết ra những gì bạn đang mơ ước cũng như điều gì ngăn bạn nhận được nó. Đây là lúc chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi để có thể bắt đầu thể hiện những điều chúng ta mơ ước.

Trăng khuyết Song Ngư cũng là thời kỳ chữa lành sâu sắc. Nếu bạn bị tổn thương về mặt cảm xúc hoặc tinh thần, đây là lúc bạn sẽ tập trung vào sự hối tiếc, sự tức giận, sự bất an hay nghi ngờ trước đây của mình. Đây là thời điểm tốt để thiền hoặc đi dạo. Những khoảnh khắc cô đơn này sẽ cho phép bạn tiến vào nội tâm kết nối với chính mình để có thể vá lại những vết thương cũ còn đọng lại.

Trăng tròn trong Song Ngư

Trăng tròn Song Ngư là thời gian của lòng trắc ẩn. Khi sự đồng cảm của Mặt trăng Song Ngư kết hợp với các kỹ năng của Mặt trời Xử Nữ, chúng ta thực sự có những điều tốt nhất của cả hai thế giới. Hai chòm sao này có điểm chung là ý thức phục vụ. Trăng tròn nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không cần phải chính xác để trở nên hữu ích và việc phạm lỗi với thái độ yêu thương đôi khi có lợi hơn so với hành vi hoàn hảo được thực hiện một cách bừa bãi.

Trăng tròn Song Ngư biến những suy nghĩ đơn giản của chúng ta thành những tưởng tượng sống động. Chúng ta có thể cảm thấy như đang ở trong một cuộc chiến vũ trụ, nơi bị giằng co giữa chủ nghĩa duy tâm với hiện thực. Có vẻ như chúng ta buộc phải lựa chọn, nhưng quan điểm của tuần trăng này là đưa lý tưởng và cảm hứng vào các hình thức cụ thể để chúng ta có thể mang giấc mơ của mình xuống một Trái đất thực tế hơn.

Nếu Mặt trăng của bạn nằm tại Song Ngư

Những người sinh ra với Mặt trăng Song Ngư là những người cực kỳ nhạy cảm, được ban tặng một trực giác sắc sảo. Giác quan thứ sáu của họ mạnh đến mức họ thường thể hiện khả năng ngoại cảm, cũng như có xu hướng có những giấc mơ tiên tri và tiếp thu nhiều thứ xung quanh mà người khác dễ dàng bỏ lỡ. Bởi điều này nên họ tin vào bản năng của mình, đồng thời được biết là hành động theo linh cảm.

Lãng mạn và đam mê là điều tối quan trọng đối với người có Mặt trăng Song Ngư, bên cạnh đó, họ thường mơ ước có được những câu chuyện tình lãng mạn như trong truyện cổ tích. Điều này giúp họ dễ dàng chấp nhận vô điều kiện những người họ yêu thương và luôn thấy điều tốt nhất ở những người đó. Họ hay nhìn người khác qua cặp kính màu hồng, nhưng khi họ học cách tiết chế điều đó với thực tế ai đó thực sự là ai, họ trải nghiệm một tình yêu tuyệt vời.

Mặt trăng Song Ngư là những cá nhân sáng tạo cao. Điều này là do thực tế họ có một sự đánh giá sâu sắc về vẻ đẹp cũng như trí tưởng tượng sống động điên cuồng. Họ là những nghệ sĩ đáng kinh ngạc và sẽ chuyển món quà này thành nhiều loại hình nghệ thuật. Biểu hiện nghệ thuật rất quan trọng đối với Song Ngư vì nó cũng hoạt động như một hình thức thoát ly, giúp họ sạc pin lại tinh thần.

Đặc điểm của Mặt trăng Song Ngư:

 •    Cảm xúc
 •    Lòng trắc ẩn
 •    Nhạy cảm
 •    Thích nghi
 •    Thông cảm
 •    Dịu dàng
 •    Lãng mạn
 •    Nhẹ nhàng
 •    Chủ nghĩa duy tâm