Sao Thiên Vương

Hành tinh của sự nổi loạn và biến động

Sao Thiên vương là một hành tinh “nổi loạn” và khác biệt, chủ về sự thức tỉnh, thay đổi hoặc bất ngờ. Sao Thiên Vương cho ta có cái nhìn rõ hơn về con người thông qua phản ứng của họ trước những thay đổi trong cuộc sống cũng như khi có cái nhìn trực diện vào bản ngã của mỗi cá nhân. Bạn thực sự là một kẻ đương đầu mạo hiểm hay là một người biết cách làm chủ khi đối mặt với thay đổi? Dù bạn là ai thì cũng hãy nên cảm ơn hành tinh này vì điều kể trên.

Sao Thiên Vương được phát hiện bởi Sir William Herschel vào năm 1781, ngay sau khi kính viễn vọng ra đời. Cũng giống như sao Hải Vương và Diêm Vương, người ta nghiên cứu sao Thiên Vương bằng một loại kính viễn vọng riêng biệt, bởi khoảng cách quá xa (so với Trái Đất) mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Trong thần thoại Hy Lạp, Thiên vương là một vị thần đảm trách bầu trời (Vị Vua của Bầu Trời), là cả con trai lẫn người chồng của Đất Mẹ. Sao Thiên Vương và Sao Diêm Vương là những hành tinh duy nhất được đặt tên theo các vị thần Hy Lạp, trong khi phần lớn các hành tinh còn lại được đặt tên theo các vị thần La Mã.

Đôi điều về Sao Thiên Vương

Biệt hiệu: Kẻ Thức Tỉnh (The Great Awakener)

Chủ quản dấu hiệu hoàng đạo: Bảo Bình

Vượng tại: Bọ Cạp

Cung địa bàn tượng trưng: Cung thứ 11 – Biểu trưng cho Tương Lai

Tái quá cảnh: Mỗi năm một lần, với chu kỳ kéo dài gần 5 tháng

Thời gian tại mỗi chòm sao: Từ 6-7 năm

Thời gian một chu kỳ (đi hết 12 chòm sao): 84 năm 1 lần

Sao Thiên Vương và chòm Bảo Bình

Sao Thiên Vương là hành tinh cai quản chòm Bảo Bình khác biệt và nhân văn của vòng hoàng đạo. Bảo Bình là những người có tầm nhìn – thứ tầm nhìn có thể đem lại lợi ích cho cả nhân loại. Chòm Thiên vương – hành tinh của những thay đổi và bất ngờ, là nguồn cảm hứng cho Bảo Bình, thúc đẩy họ vận hành, sáng tạo cũng như hành động để tạo ra sự khác biệt.

Sao Thiên Vương và Ngôi nhà của Tương lai – Cung địa bàn số 11

Cung địa bàn thứ 11 chủ về mối quan hệ giữa bạn với những điều xung quanh: các nhóm xã hội, tổ chức hay thậm chí là cả nhân loại. Bên cạnh đó, cũng hệt như “Kẻ Thức Tỉnh” Thiên Vương kia, cung địa bàn này cũng nói về tương lai và tầm nhìn – nguyện vọng của bạn về sự phát triển tốt đẹp của bản thân cũng như thế giới.

Bài học của sao Thiên Vương

Sao Thiên vương đưa con người vượt khỏi giới hạn của những điều sẵn có. Đây là hành tinh đầu tiên được phát hiện bởi kính viễn vọng – sự phát hiện giúp mở rộng kích thước vốn có của vũ trụ chỉ trong một đêm. Nó thể hiện bản chất của cuộc cách mạng Mỹ và Pháp, phá vỡ quy tắc của giới quyền quý, đồng thời sinh ra cái gọi là dân chủ. Thời điểm cuối thế kỷ 18 cũng là thời điểm của những phát minh tiến bộ, đánh dấu cột mốc của một kỷ nguyên mới khi máy móc chạy bằng động cơ hơi nước thay thế cho sức người và vật. Cho đến ngày nay, Sao Thiên Vương vẫn là biểu trưng của những đột phá tạo nên tự do – những điều đến giờ vẫn là cú sốc cho con người bởi sự khác biệt và không quy luật.

Khi đối mặt với khó khăn hay những điều ta không biết chắc, con người có xu hướng thu mình lại. Việc trở nên thận trọng, trong trường hợp này, là một phản ứng hợp lý và tự nhiên. Tuy nhiên,  những vấn đề kinh tế, môi trường hay xã hội mà chúng ta đang phải đối diện nhìn chung không thể được giải quyết bằng cách lẩn tránh. Điều này cũng đúng ở mức độ cá nhân, thể hiện trong việc làm, việc nhà, và trong các mối quan hệ khác – chúng ta cần khắc phục chúng hơn là không đối mặt. Sao Thiên vương, ở đây, thể hiện sự sáng tạo và sẵn lòng rời bỏ quá khứ, đồng thời đối mặt để có thể gây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, khi phải đối mặt với việc thay đổi để đáp ứng nhu cầu cá nhân hay tập thể, con người đôi khi cho rằng đây là một công cuộc khó khăn. Và khi các biện pháp cực đoan là cần thiết, như từ bỏ công việc ta cho là kinh khủng hay đối mặt với khủng hoảng trong mối quan hệ thân thiết, thật khó để tạo ra những thay đổi triệt để mà không có rủi ro. Bài học đầu tiên mà sao Thiên Vương mang lại chính là tập phá vỡ các khung hình cứng nhắc không cần thiết trong cuộc sống. Cũng giống như bước đầu huấn luyện một người trở thành lính cứu hỏa – bạn không cần thiết nhảy vào tòa nhà đang cháy để trở thành lính cứu hỏa.

Nếu bạn muốn thay đổi bất kì khía cạnh nào trong cuộc sống, cho dù điều đó là tìm một định hướng khác trong sự nghiệp, thay đổi ngoại hình bằng cách giảm cân hay trở nên quyết đoán hơn trong các mối quan hệ, việc trước tiên bạn cần làm là tập luyện để thay đổi. Việc thay đổi khuôn mẫu nhỏ nhưng quen thuộc đã bắt đầu trở nên bớt khó khăn, giúp bạn có được sự linh hoạt cần thiết để chế ngự “nhà cách mạng” Thiên Vương kia. Hãy thử thay đổi thói quen buổi sáng, đổi ngôi tóc hay chỉnh sửa một chút lịch trình của bạn. Thử thực hành làm và nói những điều khác nhau khi bạn cảm thấy thoải mái như để chuẩn bị cho những thay đổi lớn hơn trong cuộc sống. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nói ra nhu cầu của bản thân với người khác, đừng biến nó thành những cuộc cãi vã với người thân. Thay vào đó bạn hãy thử trả lại bữa tối kia hoặc lịch sự yêu cầu nhà hàng nấu chín lại chúng. Những thay đổi nhẹ nhàng trong hành vi này sẽ giúp bạn có niềm tin vào sự thay đổi mãnh liệt hơn ở bản thân trong tương lai.

Tự do và đột phá, cũng giống như tia chớp, đôi khi xảy đến một cách bất chợt. Việc không chuẩn bị để thay đổi khiến con người dễ dàng suy sụp hơn là được giải phóng. Cũng như việc chúng ta mong muốn sự thay đổi ở người khác, sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn khi sự thay đổi đó đến từ chính bản thân chúng ta. Quá trình tập thay đổi này tạo nên nền tảng kinh nghiệm và sự tự tin, cho phép con người ta làm chủ sự thay đổi – điều không chỉ cải thiện cuộc sống của từng cá thể mà còn là biểu tượng của sự đổi mới mang tính xây dựng trên phương diện toàn cầu.

Sao Thiên Vương tại Bạch Dương

Người có sao Thiên Vương ở Bạch Dương là những cá thể độc lập và độc đáo. Đầy tham vọng và năng lượng, họ cũng là những người rất tháo vát. Những điều đối với hầu hết mọi người là khó khăn thì với họ lại là điều có thể dễ dàng được xử lí. Họ thường bị nhận xét là khá bốc đồng hay bộp chộp, khiến họ trở nên khó chơi trong mắt nhiều người, mặc dù họ không cố ý làm phiền bất cứ ai. Họ cũng thích môi trường xung quanh được thay đổi, bởi vậy họ có thể thường xuyên đi đây đó. Bên cạnh đó, đôi khi họ sẽ buộc phải thay đổi công việc hoặc chỗ ở do cách cư xử không mấy lịch thiệp của mình.

Sao Thiên Vương Bạch Dương có thể cảm thấy rằng không còn gì để học … vì họ đã biết đủ mọi thứ cần thiết. Họ thiếu kiên nhẫn với ý kiến của người khác. Họ có thể đánh mất bạn bè vì dễ dàng tranh luận về nhiều thứ vụn vặt. Tư tưởng khoa học và sự cấp tiến của họ về cách giáo dục trẻ em là cách để họ tự bảo vệ bản thân khỏi xã hội phức tạp kia.

Người có sao Thiên vương ở Bạch Dương có khiếu về mặt kinh doanh và tài chính. Kết hợp với khả năng sáng tạo,độc đáo của mình, họ có thể trở nên bất bại. Họ là những người tràn đầy nhiệt huyết, thông minh và nhiều năng lượng, bởi vậy thật khó để bắt họ từ bỏ sự tự do của bản thân. Tuy nhiên, dù bất kể ở độ tuổi nào, họ cũng đều sẵn sàng học thêm những điều mới, cho dù đó là quay lại trường học.

Sao Thiên Vương Bạch Dương có khả năng chỉ ra một hướng đi mới cho nhân loại, cũng như cách để thực hiện nó. Tuy nhiên, hướng đi mới xấu cũng nhiều như hướng đi tốt. Họ không ngại là người tiên phong trong việc thực hiện những ý tưởng mới. Bên cạnh đó, một trong số họ có thiên bẩm về khả năng chữa bệnh.

Những người này cũng có thể hơi đa nghi, khá mâu thuẫn và dễ nổi loạn. Tính khí của họ thì không cần nói cũng biết. Bởi vậy để thành công, họ nên học cách kiểm soát tính khí của mình đồng thời làm việc một cách bình tĩnh từ tốn. Họ cũng dễ bị đau đầu nếu không biết cách thư giãn. Đây là thời điểm với nhiều thay đổi và vội vàng. Nếu không cẩn thận, họ sẽ dễ bị tai nạn do sự vội vã của bản thân.

Sao Thiên Vương tại Kim Ngưu

Người có sao Thiên Vương ở Kim Ngưu là những người có trực giác cực kỳ mạnh mẽ. Họ có thể trở nên vô cùng cứng đầu. Một khi đã quyết định điều gì, không có bất kì sự thuyết phục hay đe dọa nào có thể khiến họ lung lay bởi họ rất kiên định và bền bỉ. Vấn đề tài chính của họ khá ổn, hoặc có thể có được những thay đổi trong vận may về vấn đề này. Thi thoảng, họ cũng khá đa nghi và dễ ganh tỵ với người khác – điều khiến họ gặp nhiều rắc rối.

Cung địa bàn Kim Ngưu có sao Thiên vương có khiếu về bất động sản cũng như các quan hệ đối tác. Họ thích các đối tác, tổ chức chủ về thúc đẩy sự đổi mới cũng như những ý tưởng xúc tiến. Họ là những người sáng suốt và đầy sáng tạo. Sự khác biệt lẫn tháo vát giúp họ vượt qua mọi trở ngại và nghịch cảnh. Với một tâm trí cứng cỏi, họ đặt mục tiêu để rồi theo đuổi chúng đến cùng.

Người có Sao Thiên Vương ở vị trí này thoạt nhìn là những người dễ chơi và khá cởi mở, nhưng thực chất họ lại thuộc tuýp người cứng nhắc và cứng đầu. Nếu họ có thể học cách phát triển, với một tốc độ bình ổn chậm rãi, họ sẽ thành công hơn khi làm việc trong trạng thái căng thẳng. Bằng cách này, đầu óc thực tiễn của họ sẽ là một lợi thế để đưa ra được những quyết định chính xác hơn.

Người có Sao Thiên Vương ở Kim Ngưu thường có được mối quan hệ tình cảm hạnh phúc, nhưng có thể gây ra cãi vã với vợ/chồng vì sự ghen tuông của mình. Họ là những người quyến rũ; với tính cách có thể thu hút nhiều người. Nhưng họ cũng có xu hướng bảo thủ và khá vật chất, mặc dù các giá trị vật chất này sẽ được thử thách rất nhiều. Họ có nhiều cách khác nhau mới lạ để nuôi sống bản thân. Họ cũng có khả năng tâm linh hoặc có thể thấy trước những gì sắp xảy đến, từ đó lên kế hoạch một cách cụ thể cho tương lai.

Thực tế và nhất quán, Cung địa bàn Kim Ngưu có sao Thiên vương là những người giỏi gây dựng bất cứ điều gì cần thiết với họ. Họ thích nhìn thấy thành quả thực tế. Để thúc ép những người này bắt tay vào việc gì đó thì quả là một nhiệm vụ khó nhằn, tuy nhiên, một khi họ đã bắt đầu thì bạn dường như không thể ngăn họ dừng lại. Bên cạnh đó, sự khác biệt của họ sẽ được thể hiện một cách hữu hiệu nếu biết cách khai thác.

Sao Thiên Vương tại Song Tử

Những người có sao Thiên Vương thuộc chòm Song Tử là những người “độc nhất vô nhị”, linh hoạt và có trực giác nhạy bén. Họ ưa thích khoa học, đặc biệt là liên quan đến mảng hàng không, điện tử hoặc các ngành nghề liên quan khác. Là tuýp người tiến bộ và cởi mở, họ thích là người tiên phong thử nghiệm các phương tiện cấp tiến.

Song Tử có sao Thiên Vương có thể là người bạn khá nổi tiếng và dễ mến, hoặc là khá lập dị và phiền phức. Họ hoặc là người được mọi người yêu quý hoặc là kẻ bị ghét bỏ và hay gây phiền phức. Một số trong đó cũng thích tìm hiểu về chiêm tinh hay các môn huyền học tương tự https://apoteksv.se/. Họ có năng khiếu về mặt ngôn ngữ, và rất dễ thu hút những tuýp người lập dị trong lĩnh vực liên quan đến khoa học nghệ thuật. Họ thường gặp vấn đề về mặt bằng cấp (thường là do không hoàn thành bậc học), từ đó có thể gây ra những bất lợi nhất định cho sự nghiệp sau này.

Người có Sao Thiên Vương ở vị trí này là những người có đầu óc logic và thích học tập. Họ có thể trở thành nhà ngoại giao tài bà hay một nhà văn xuất sắc liên quan đến chủ đề khoa học, hay trở thành chuyên gia về các lĩnh vực hậu cần, điện tử. Hiện tượng và vấn đề siêu nhiên thu hút họ. Họ có xu hướng thích thay đổi chỉ vì lợi ích của nó. Họ biết cách thúc đẩy mọi người cùng thay đổi, tuy nhiên kết quả sẽ không như mong muốn nếu họ sử dụng lý trí và lý lẽ trong tình huống này. Họ cần biết cách giao tiếp một cách trực quan hơn.

Song Tử có sao Thiên Vương thường là tuýp người “khó ở” hoặc thường xuyên vận động. Họ thích giải đố cũng như trò chuyện trong lúc thư giãn. Họ có khả năng nắm bắt các khái niệm mới một cách dễ dàng và sau đó truyền đạt lại cho người khác. Họ không ngại nêu lên quan điểm của bản thân, kể cả điều đó đồng nghĩa với tranh cãi. Họ cũng thích nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề giao tiếp, cho dù đó là tâm lý học, xã hội học hay siêu hình học.

Những người có sao Thiên Vương thuộc cung Song Tử thực sự có thể khiến người khác bị sốc khi  đưa ra những ý tưởng kỳ lạ mà xã hội bình thường khó chấp nhận. Họ có khả năng dẫn đường cho sự thay đổi xã hội, giống như sự kiện những năm 1960. Phong trào thúc đẩy hòa bình và những thay đổi xã hội khác đều được thực hiện bởi những người sinh ra dưới Thiên Vương Song Tử suốt những năm 1940 và sau Thế chiến thứ II.

Sao Thiên Vương tại Cự Giải

Người có sao Thiên vương tại Cự Giải rất có khiếu về mặt tâm linh, ít nhất là khá nhạy cảm với các nguồn năng lượng. Họ thể hiện bản thân theo những cách rất khác biệt, đặc biệt là các vấn đề về nhân quyền. Họ là những cá thể ái quốc, đồng thời thường tham gia một số các tổ chức hoặc chiến dịch chính trị. Họ thích chăm sóc nhà cửa và gia đình của mình. Họ cũng có thể vô tình tạo lập quy chuẩn nền móng xã hội mới, từ đó giải phóng các thế hệ tiếp nối khỏi hạn chế trong quan niệm của nền móng xã hội cũ.

Người có sao Thiên Vương ở vị trí này thường có vấn đề về mặt tiêu hóa, và nếu bệnh lý này không được nhìn nhận kịp thời, có thể dẫn đến một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Do bản tính khó ở, thiếu kiên nhẫn, họ thường không hòa thuận lắm với gia đình mình. Tuy rằng họ thực sự muốn tận hưởng một cuộc sống gia đình êm ấm nhưng điều trên là khó thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, những người này có thể sẽ phải đối mặt với các vấn đề pháp lý liên quan đến gia đình hoặc đất đai, từ đó ảnh hưởng đến tài chính và sức khỏe cá nhân.

Sao Thiên Vương tại cung địa bàn Cự Giải cũng là những người khá nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng bởi điều vụn vặt. Chính điều này là nguyên nhân khiến họ thiếu kiên nhẫn và trở nên khó tính. Họ luôn bồn chồn nên thường được coi là lập dị. Bởi vậy, họ đôi khi cũng cần ở một mình để tự nạp năng lượng làm mới bản thân – điều rất cần cho sức khỏe tinh thần. Về đời sống tình cảm, họ thường cảm thấy buồn phiền và bị ảnh hưởng khá nhiều bởi vấn đề này, tùy thuộc vào cách họ nhìn nhận sự việc. Cảm giác thiếu an toàn mà tuổi thơ để lại có thể dẫn đến các vấn đề trong cuộc sống sau này.

Người có sao Thiên vương tại Cự Giải có thể gặp vấn đề liên quan đến tăng động vì họ rất dễ bị xúc động. Họ có thể gặp khó khăn trong việc hình thành một mối quan hệ tình cảm bền lâu. Họ thà chạy trốn hơn là đối mặt với thử thách. Kể cả khi họ đồng ý bền lâu với bạn, điều này không có nghĩa là họ sẽ không ly dị bạn. Họ có xu hướng rời đi khi có khả năng tự bắt đầu cuộc sống riêng của bản thân như một cách để loại bỏ rắc rối mà cuộc sống gia đình mang lại. Họ sẽ phải đối mặt với việc lựa chọn giữa lý trí và tình cảm, cho dù bản thân họ có muốn hay không.

Sao Thiên Vương tại Sư Tử

Người có Sao Thiên Vương tại Sư Tử là tuýp người cương quyết, thiếu kiên nhẫn và hay nổi loạn. Họ không quan tâm đến truyền thống, nguyên tắc. Họ khá quyết đoán, và thường khiến người khác hiểu nhầm. Đầu óc họ cũng ngập đầy những ý tưởng mới mẻ sáng tạo. Họ có năng khiếu trong mảng giáo dục, báo chí, cũng như mảng giải trí nghệ thuật.

Đời sống tình cảm của những người này thường không bền vững, thường là trước khi kết thúc với mối tình cũ, họ đã kịp tìm người thay thế. Tuy nhiên, giai đoạn yêu đương lại thường vui vẻ và suôn sẻ. Những người này thường bất ngờ chấm dứt các mối quan hệ, nguyên nhân chủ yếu là từ phía họ. Đồng thời, họ  thường cảm thấy mất mát và buồn phiền bởi những người mà họ quan tâm.

Sao Thiên Vương ở cung địa bàn Sư Tử muốn có được dấu ấn riêng trong sự nghiệp và được biết đến như một cá nhân xuất chúng. Họ bẩm sinh là những nhà lãnh đạo, mặc dù họ vẫn cần phải học cách kiểm soát tính khí của mình. Họ thường lao vào những cuộc phiêu lưu mới, và không quá bận tâm đến trở ngại phía trước. Những người này có chút kiêu ngạo, đồng thời tâm trí họ luôn tập trung đến các đề án và ý tưởng mới. Họ cũng cần kiểm soát cái tôi cá nhân của mình. Việc quá tập trung vào ý tưởng sáng tạo có thể sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch, lịch trình của họ. Đồng thời, việc lúc nào cũng tìm kiếm sự chú ý có thể làm phức tạp mọi thứ.

Người có Sao Thiên Vương ở vị trí này là người tràn đầy sự tích cực hoặc là có một ý chí mạnh mẽ. Một trong số họ cần phải đi con đường riêng của mình cho đến khi họ học được bài học về sự tự chủ để bắt đầu sống và làm việc vì một mục đích cao cả hơn. Họ là những người đầy sức sống, đam mê và có cái nhìn sâu sắc. Họ thoải mái với việc trở nên khác biệt và thẳng thắn. Họ có thể hơi làm quá mọi thứ, nhưng đó là bản chất con người họ. Họ thường là người đưa ra cách tiếp cận độc đáo để giáo dục con trẻ, làm tình cũng như cách chăn nuôi.

Người có sao Thiên vương tại Sư Tử có khả năng khiến thế giới phải lắng nghe nếu mọi thứ được vận hành một cách chính xác. Họ có thể trở nên nổi tiếng, thể hiện tài năng thiên bẩm của mình và sử dụng nó để tạo nên khác biệt. Đồng thời họ cũng có thể sống một cuộc sống yên bình hơn trong vòng tròn mà họ làm trung tâm, sử dụng đam mê để giải quyết những vấn đề nhỏ.

Sao Thiên Vương tại Xử Nữ

Người có sao Thiên vương ở Xử Nữ có thể là những người rất khác biệt, với tài năng trong lĩnh vực khoa học và cơ khí. Họ có trực giác mạnh mẽ. Nhiều người trong số đó có được đầu óc kinh doanh tốt – điều có thể giúp cho họ trở nên giàu có. Đường tiêu hóa của họ thường bị ảnh hưởng hoặc bản thân họ hay trở nên lo lắng thái quá. Họ cũng dễ gặp khó khăn khi giao tiếp với cấp trên hoặc đối mặt với những hạn chế khác khi bày tỏ mong muốn của bản thân.

Những người có Sao Thiên Vương ở vị trí này có thể có được con đường sự nghiệp thăng tiến trong môi trường chính phủ hay trong mắt công chúng. Họ quan tâm đến các kỹ thuật mới dành cho sức khỏe, môi trường và an toàn vệ sinh. Họ có tài năng để giúp chất lượng đất, không khí và nước trở nên tốt hơn. Họ có thể dễ dàng dạy học, đi vào chuyên sâu hoặc trở thành CEO của lĩnh vực mà họ quan tâm. Những khám phá mới lạ về khoa học đối với họ là rất thú vị, lịch sử cũng vậy.

Sao Thiên Vương ở Xử Nữ thường có vẻ ngoài im lặng, nhưng hay gây ấn tượng với người khác bởi khả năng kiểm soát mà họ có. Bên trong họ rất có thể đang sôi sục và tò mò. Họ độc lập, nhưng cũng hơi lập dị. Tuy vậy, khả năng trí tuệ của họ lại rất tuyệt vời.

Người có sao Thiên vương ở Xử Nữ quan tâm đến phương pháp chữa bệnh tự nhiên và sử dụng sức mạnh của tâm trí để lành bệnh. Họ có thể hưởng ứng phong trào dùng đồ hữu cơ, ngay cả khi lý do chỉ vì họ có khu vườn nhỏ ở sân sau. Họ có khả năng phân tích tốt và có tương lai trở thành những nhà nghiên cứu hay nhà khoa học tài ba. Họ muốn giúp đỡ những người hay phải đấu tranh để kiếm sống. Lối sống sử dụng năng lượng thay thế để bảo tồn môi trường hấp dẫn họ, đồng thời họ cũng có tài năng để cứu vãn hầu hết mọi thứ. Họ dành rất nhiều thời gian chăm sóc cho người khác, và sử dụng công việc như cách để thư giãn.

Sao Thiên Vương ở Xử Nữ luôn tìm cách để cải thiện chất lượng công việc của mình. Những công nghệ tân tiến và tự nhiên nhất thu hút họ. Điều này có thể tạo ra xung đột cá nhân, bởi phần nào đó trong họ tin rằng tân tiến mới là tốt, trong khi con người khác trong họ lại bảo rằng cái gì tự nhiên mới là tốt nhất.

Sao Thiên Vương tại Thiên Bình

Người có sao Thiên Vương tại Thiên Bình thường có tài năng bẩm sinh về mặt nghệ thuật, nhạc họa hay văn học. Họ thể hiện bản thân một cách khác biệt, những việc họ làm cũng thường mang một nét huyền bí nào đó. Họ là những người đặc biệt, từ cách ăn mặc, cá tính đến cả lĩnh vực chuyên môn. Họ đồng thời cũng có được trực giác mạnh mẽ. Bên cạnh đó, trí tưởng tượng của họ khá phong phú và nhiều người bị thu hút bởi tính cách của họ. Họ có thể trở thành các nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà văn, luật sư, nhà khoa học hay trọng tài giỏi. Hơn thế nữa, họ có ý thức mạnh mẽ về công lý, đặc biệt là cho những kẻ yếu thế. Bởi vậy, họ có trách nhiệm giúp luật pháp được thông hành, bảo vệ kẻ đúng cũng như tìm ra công lý cho nhiều vấn đề xã hội khác.

Ngoài ra, những người có sao Thiên Vương ở vị trí này cũng có thể gặp vấn đề với gia đình, hứng chịu nỗi buồn sinh ly tử biệt với người thân. Ly hôn cũng sẽ là vấn đề có thể lường trước được trong tương lai của họ. Họ cũng gặp khó khăn trong việc chung thủy với bạn đời. Nếu muốn có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, họ cần không gian riêng cho bản thân. Họ có thể có những mối quan hệ bắt đầu hoặc kết thúc một cách đột ngột. Họ cũng có thể vượt qua giới hạn truyền thống: một cuộc hôn nhân mở, mối quan hệ khác thường hoặc có nhiều bạn tình. Bên cạnh đó, họ thường ứng xử một cách vô pháp, hoặc được biết đến với tính cách lập dị của mình.

Cung địa bàn Thiên Bình có sao Thiên Vương thường là những người nhìn xa trông rộng và nói chuyện có lý lẽ. Họ cũng có thể là những người tham vọng. Họ làm việc không ngừng nghỉ, đồng thời không thích người khác can thiệp vào công việc của mình. Là người đầy sức hấp dẫn, họ có thể thấy bản thân có được một số mối quan hệ tình cảm khác thường. Tuy vậy, họ cũng khá nóng tính.

Người có sao Thiên Vương tại Thiên Bình mang đến sự thay đổi trong các mối quan hệ, nghệ thuật cũng như pháp luật. Họ có xu hướng làm mọi thứ một cách khác lạ, và điều đó đôi khi gây nên bất ngờ. Họ thích những thứ mềm mỏng, dễ thay đổi hơn là cứng nhắc, khuôn khổ. Họ thích độc lập và tự do trong mọi thứ. Họ cũng dễ hòa hợp với những người có niềm tin hoặc thói quen khác biệt. Hơn thế nữa, họ có khả năng điều phối tốt và có tài năng về ngoại giao. Những người này có thể rất hợp tác và công bằng. Họ có nhiều ý tưởng tiến bộ – thứ hầu như không tuân theo các quy chuẩn truyền thống. Tóm lại, họ là những người có đầu óc logic, đồng thời luôn tìm những công việc ngành nghề liên quan đến tư duy trí tuệ.

Sao Thiên Vương tại Bò Cạp

Người có sao Thiên Vương tại Bò Cạp là người có cá tính mạnh mẽ và quyết tâm. Họ có thể vượt qua dường như mọi trở ngại trước mắt để đạt được mục tiêu đề ra. Họ là những con người kiên trì, sắc sảo, kín đáo và có định hướng rõ ràng. Họ là những nhà tư tưởng, thậm chí có thể tài năng trong lĩnh vực cơ khí. Bên cạnh đó, họ cũng thực sự thích khoa học, bao gồm cả số học lẫn huyền học.

Những người có Sao Thiên Vương ở vị trí này cũng dễ bị tai nạn, mà nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong. Cung địa bàn này là vị trí của tình dục và cái chết – hai trải nghiệm mang đến trạng thái mãnh liệt. Những người này có khả năng tập trung cao và không dễ bị xao nhãng. Linh hồn tràn đầy cương quyết của họ cứng cỏi, không thể bị phá vỡ. Bên cạnh đó, năng lượng sáng tạo đáng kinh ngạc của họ sẽ giúp họ thành công. Họ thường sử dụng các phương pháp không chính thống để có được những gì mình muốn.

Sao Thiên Vương ở cung địa bàn Bò Cạp là những người thường có xung đột với tuýp người truyền thống. Họ thẳng thắn, và được biết đến là khá bướng bỉnh, nổi loạn. Họ nhiệt tình, kín kẽ, thẳng thắn, quyết liệt với những người xung quanh. Họ là tuýp người cực kỳ sáng tạo và có tầm nhìn sâu rộng. Họ sẽ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, hoặc là theo lĩnh vực công nghệ hoặc là các ngành nghề trí thức.

Mối quan hệ với những người có Thiên vương ở vị trí này khó nắm bắt hoặc không kiểm soát được. Một tình bạn đơn thuần cũng có thể bỗng chốc trở nên mãnh liệt mà không ai hiểu vì sao. Hoặc theo hướng ngược lại: một mối quan hệ tình cảm mặn nồng có thể bỗng chốc nguội lạnh. Họ là những người suy nghĩ có chiều sâu. Bất kể vấn đề gì đang diễn ra, họ đều sẽ tìm được cách để thể hiện quan điểm của họ. Họ có khả năng trở thành một bác sĩ phẫu thuật giỏi, nhà tâm lý học hoặc có khả năng trị bệnh tốt. Khả năng đào sâu và tìm ra nguyên nhân gây bệnh của họ rất tuyệt vời.

Người có sao Thiên Vương tại Bò Cạp đôi khi phải đối phó với vấn đề tị nạnh, ghen tuông hay ám ảnh về quyền sở hữu trong cuộc sống. Họ muốn tránh đi sự phát triển bản thân, và đó là một sai lầm. Điều này sẽ tốn khá nhiều công sức, nhưng họ sẽ chuẩn bị kĩ càng để đối diện với nó. Họ có thể là những người rất độ lượng. Nếu hiện tại họ đang chìm đắm trong oán giận, sẽ tốt hơn nếu họ hiểu được nguyên nhân gốc rễ và trở nên hài hòa với chúng.

Sao Thiên Vương tại Nhân Mã

Người có sao Thiên vương tại Nhân Mã có được trực giác cực kỳ mạnh mẽ. Họ được sinh ra với tầm nhìn, linh cảm và trí tưởng tượng. Tuy nhiên, những linh cảm đó có thể khá kỳ lạ. Dù vậy, khả năng này vẫn sẽ giúp ích cho họ nếu được phát triển đúng cách. Họ có thể tham gia hay thực hiện các hoạt động liên quan đến huyền học. Họ đặc biệt rất tín ngưỡng, đồng thời có hiểu biết tốt về các học thuyết. Họ cũng muốn cứu giúp xã hội. Bên cạnh đó, họ còn thích đi du ngoạn và học hỏi từ môi trường xung quanh.

Những người có Sao Thiên Vương ở vị trí này có thể rất lập dị hoặc thất thường trong hành vi ứng xử. Họ có những định kiến riêng ​​về luật pháp và tôn giáo. Bản chất của họ là nổi loạn, bởi vậy họ dễ dàng vướng vào những rắc rối pháp lý. Họ dường như chỉ nhìn câu chuyện từ góc nhìn của bản thân mà không bận tâm đến quan điểm của người khác. Họ thích gây sốc cho mọi người bởi những gì họ nói hoặc làm. Họ là những cá nhân mạo hiểm và luôn tìm kiếm sự độc lập.

Cung địa bàn Nhân Mã có sao Thiên Vương cũng là tuýp người yêu khoa học và triết lý. Họ thích cập nhật những khám phá mới nhất. Họ không thích lối suy nghĩ thông thường mà thích những khởi đầu mới. Họ không ngại đặt mình vào khó khăn để tìm kiếm tri thức. Họ thích được tự do nói và đi đến nơi mà họ muốn. Hào phóng, cởi mở và tiến bộ, họ sẽ là những người có thể làm người khác choáng váng theo cách của riêng họ.

Người có Sao Thiên Vương tại Nhân Mã không thích sự cứng nhắc của học thuật, nhưng họ hiểu sự cần thiết của chúng. Họ là những cá thể lạc quan. Họ có thể tìm thấy niềm tin của bản thân từ việc cảm nhận sự tồn tại của mọi vật thể xung quanh. Họ là những người rất thú vị để trò chuyện và cũng luôn thẳng thắn. Họ còn cởi mở với những điều mới nữa. Bên cạnh đó, những người này dễ dàng xảy ra xung đột với người có quan điểm khoa học hay tôn giáo truyền thống.

Sao Thiên Vương tại Ma Kết

Người có sao Thiên vương tại Ma Kết là những người đầy tham vọng, dám nghĩ dám làm. Họ thuộc tuýp người nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao. Ý tưởng kinh doanh độc đáo sẽ mang lại cho họ nhiều thành công, đặc biệt là khi họ làm việc tại các lĩnh vực liên quan đến điện tử hoặc hàng không. Họ cũng có thể rất thất thường, lập dị. Ở họ ánh lên sự cứng cỏi nhưng họ cũng có thể hay sinh sự. Nếu không cẩn thận, họ sẽ vướng phải nhiều buồn phiền và rắc rối không đáng có. Họ có xu hướng thay đổi việc làm cũng như môi trường sống xung quanh một cách đột ngột.

Sao Thiên Vương ở cung địa bàn Ma Kết là những người hay bồn chồn hoặc dễ bốc đồng. Hành động của họ thường đi trước suy nghĩ. Họ cứng đầu, khác biệt và có tư tưởng tiến bộ. Họ khá giỏi trong việc cân bằng sống: tham vọng, độc lập và khả năng trí lực của bản thân. Họ không sợ thử thách. Họ hòa hợp được với nhiều kiểu người khác nhau đồng thời có thể đối xử công bằng với tất cả những người này. Bên cạnh đó, họ cũng khá nóng tính.

Những người có Sao Thiên Vương ở vị trí này là những người có trách nhiệm và có khả năng làm lãnh đạo hoặc người nắm quyền. Họ phù hợp để nắm giữ những công việc cần sự tin tưởng từ công chúng. Họ có khả năng nhìn thấy xu hướng trong tương lai. Họ không ngại thay đổi cách thức làm việc để đạt được mục tiêu. Trên hết, họ có tư duy hợp lý và tư tưởng tuyệt vời. Có thể thấy đây sẽ là những nhà chính trị gia, nhà lãnh đạo xuất sắc. Đồng thời, họ có khả năng hoàn thành những điều tuyệt vời cho xã hội cũng như có được cuộc sống vật chất sung túc.

Người có Sao Thiên vương tại Ma Kết thường được cho là tuýp người cực kỳ bảo thủ hoặc dễ bị kích động. Họ đồng thuận với các chính sách được thực hiện nhằm giữ an toàn và trật tự cho xã hội. Họ thích những thứ mang đến cảm giác hoàn chỉnh và an toàn, mặc dù họ có thể sẵn sàng thay đổi những điều xưa cũ, truyền thống.

Sao Thiên Vương tại Bảo Bình

Những người có sao Thiên vương tại chòm Bảo Bình thường có trực giác mạnh mẽ và suy nghĩ mới mẻ. Họ có xu hướng làm việc vì một tập thể hoàn thiện hơn. Họ là những người bạn tận tâm và hay giúp đỡ mọi người. Với tư tưởng lẫn hành động hào phóng, họ dễ dàng đạt được những điều mình muốn trong cuộc sống. Họ đồng thời có thể có tài trong việc sửa chữa máy móc hay các vấn đề liên quan đến cơ khí.

Sao Thiên Vương Bảo Bình cũng có thể là những người kì lạ. Họ dễ gặp khó khăn khi lựa chọn bạn bè để chơi vì những người này có thể sẽ lợi dụng họ.

Người có sao Thiên Vương ở vị trí này thích làm cho thế giới trở nên đảo lộn. Cuộc cách mạng có thể diễn ra ồn ào hay im lặng, nhưng dù gì thì họ cũng sẽ tham gia khởi nghĩa theo cách này hoặc khác. Dễ dàng tuân thủ cùng với tính cách dễ chịu, họ trở thành tâm điểm mỗi nơi họ đến. Thiên Vương Bảo Bình có một số đức tin và suy nghĩ khá khác biệt thậm chí đôi phần lập dị. Họ có thể rất thành công trong lĩnh vực liên quan đến thiết bị điện tử, máy tính, công nghệ vũ trụ hay bất cứ thứ gì có tính chất khoa học.

Những người có sao Thiên Vương tại chòm Bảo Bình thích giao thiệp, đồng thời là những người có tố chất trong lĩnh vực này. Họ ưa thích những nơi có tính náo nhiệt. Là người có đầu óc sáng tạo cao, họ có thể dễ dàng hình dung điều gì sẽ xảy ra xung quanh. Họ hiểu các vấn đề xã hội phức tạp và đưa ra ý tưởng để giúp giải quyết chúng. Họ cũng có năng khiếu trong việc truyền đạt ý tưởng phức tạp cho người khác. Sẽ rất tuyệt nếu trong cuộc sống của bạn có được những Bảo Bình đầy hiểu biết này.

Bên cạnh đó, họ còn có khả năng giúp đem đến những công nghệ mới và tái cơ cấu giao tiếp. Họ là người thông minh nhưng khá vô cảm và xa cách. Một số ít có thể đồng cảm hơn hay hiểu được những gì mà người khác đang trải qua. Với ý chí mạnh mẽ, Sao Thiên Vương Bảo Bình thích làm việc một mình, đồng thời họ tận hưởng điều đó. Họ có thể sử dụng các phương pháp cấp tiến cho cộng đồng, và biết cách làm cho mọi người đoàn kết để hướng về mục đích chung. Khả năng gắn kết này của họ có thể giúp cho cả nhân loại tiến về phía trước. Thêm nữa, nếu phải làm việc với các hệ thống xã hội lỗi thời, họ sẽ dễ dàng trở nên khó chịu và cảm thấy thất vọng.

Sao Thiên Vương tại Song Ngư

Những người có sao Thiên vương tại Song Ngư bị mê hoặc bởi sự huyền bí, và họ có tài năng để phát triển trong lĩnh vực huyền học này. Họ kết bạn với những người có cùng sở thích. Điều này có thể giúp họ có được sự thỏa mãn về nhu cầu khám phá tâm linh hoặc ngược lại, khiến bản thân trở nên ám ảnh dị đoan. Họ có thể là những người khá bay bổng, khó đoán và thất thường. Họ hay gặp phải những điều không may hoặc tai tiếng. Điều này sẽ khiến cho họ khó từ bỏ được cảm giác nhiều điều kinh khủng đang ở phía trước, ngay cả khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp.

Cung địa bàn Song Ngư có sao Thiên Vương là những người có trí tưởng tượng tuyệt vời. Họ có khả năng được tiếp xúc với những hiện tượng siêu nhiên – thứ có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của họ. Họ cảm nhận được những điều sắp xảy đến. Bởi những điều kẻ trên, rất khó để họ duy trì được tâm trạng tích cực trong cuộc sống …. Họ có khả năng chữa lành bệnh, và có thể đưa ra phương pháp trị liệu độc đáo cho những căn bệnh dường như không thể chữa khỏi. Nếu tập trung vào phát triển kỹ năng đó, những người này có thể có được một tâm trạng tích cực hơn. Bởi vậy, nếu họ sẵn sàng học hỏi và làm việc với tài năng bẩm sinh của mình, mọi thứ – kể cả những điều không may cũng sẽ trở nên tốt đẹp.

Những người có sao Thiên vương tại Song Ngư khá thần bí và thích tưởng tượng. Họ có thể là những người tạo ra thay đổi trong một tôn giáo, tín ngưỡng hoặc đức tin sẵn có. Họ có trí tuệ khá uyên thâm nếu bạn lắng nghe họ. Họ cũng có khả năng từ bỏ những thói quen xấu mà không gặp quá nhiều khó khăn. Họ sẵn sàng giúp đỡ và chăm sóc người khác mà không nghĩ quá nhiều về quyền lợi cá nhân. Họ đồng thời rất nhạy cảm với những người xung quanh cũng như môi trường sống. Ở họ, ta cảm nhận có chút mỏng manh, bởi vậy họ cần phải biết cách tự chăm sóc bản thân. Có thể nói, những người này có tư duy và nhận thức sâu sắc về tôn giáo, tâm lý, văn học nghệ thuật, âm nhạc lẫn huyền học.

Một số người cung địa bàn Song Ngư có sao Thiên Vương có xu hướng muốn xa rời thực tế, và có thể cố gắng bằng cách sử dụng ma túy hay rượu để thay đổi thực tại. Để xóa bỏ vấn đề này, họ phải sẵn lòng tiếp nhận những ảnh hưởng tích cực hơn trong cuộc sống cũng như tập trung vào việc chăm sóc người khác thay vì nằm đó tưởng tượng.