Sao Thổ tượng trưng cho ranh giới, giới hạn và kết tinh. Là hành tinh cuối cùng có thể nhìn bằng mắt thường, nó đại diện cho sự kết thúc của Hệ mặt trời, điểm mà phiên bản thực tế của ta kết thúc. Sao Thổ là sự thiết thực, trách nhiệm và đối phó với các quy luật cuộc sống, do đó Sao Thổ được xem là hành tinh gây cho ta nhiều khó khăn nhất.

Với những người quan tâm Sao Thổ, họ có thể thấy được biểu hiện ở dạng vật chất của nó. Đây là sự sụp đổ tinh thần. Sự tồn tại của chúng ta như những sinh vật tách biệt khỏi sự thống nhất của thần thánh, của Thượng đế và đó chính là tội lỗi. Hãy chú ý sự giống nhau cơ bản giữa “Saturn” và “Satan”, đó là sự lên án của thế giới vật chất.

Sơ lược về Sao Thổ

Là chủ tinh của: Ma Kết

Vượng tại : Thiên Bình

Cung địa bàn của Sao Thổ: Cung địa bàn thứ 10 của sự nghiệp, quyền hạn và tính công khai

Chu kì nghịch hành của Sao Thổ: Khoảng 1 năm/lần, với mỗi lần nghịch hành kéo dài khoảng 4 hoặc 5 tháng

Thời gian tại vị của Sao Thổ trong mỗi dấu hiệu Hoàng đạo: 2,5 năm

Thời gian cho một vòng quay hoàn chỉnh của Sao Thổ qua Vòng Hoàng đạo: 28-29 năm/ lần

Quan hệ Sao Thổ và Ma Kết

Sao Thổ là chủ tinh của Ma Kết cực kỳ nghiêm túc. Sao Thổ đưa ra khía cạnh truyền thống của Ma Kết, nâng cao bản chất thực tế của nó để đảm bảo Ma Kết (the Goat) tiến hành các bước tính toán dẫn tới thành công. Ma Kết làm việc chăm chỉ với tinh thần trách nhiệm cao cùng quyết tâm mạnh mẽ. Điều này đã tạo nên một Sao Thổ độc đáo! Hành tinh này ảnh hưởng đến thái độ kỷ luật cũng như định hướng của Ma Kết.

Sao Thổ và cung địa bàn thứ 10 của sự nghiệp

Làm việc chăm chỉ và gặt hái nhiều thành công!  Sao Thổ quản cung địa bàn thứ 10 sự nghiệp, một cung tồn tại ở vị trí tiêu biểu phía trên vòng tròn Hoàng đạo. Đây là cung đại diện cho các mục tiêu nghề nghiệp, tham vọng, lẫn mối quan hệ với người có quyền lực, địa vị trong cộng đồng. Ảnh hưởng trách nhiệm của Sao Thổ nhắc chúng ta xem xét các kỹ năng và khả năng của bản thân, đồng thời luôn nỗ lực hết mình để đạt mục tiêu và khẳng định vị trí của mình trong công việc.

Bài học của Sao Thổ

Sao Thổ giúp ta nhận ra rằng nó tựa như một mô hình kỷ luật, có cấu trúc và cam kết. Nếu hành tinh không được sử dụng, thật khó để biến ý tưởng thành hiện thực, để tạo một bản kế hoạch hoặc tự bảo vệ mình. Khi Sao Thổ biểu hiện năng lượng quá mạnh, chúng ta trở nên cứng ngắc và sợ hãi, thậm chí tê liệt. Vấn đề là chúng ta phải tìm ra sự cân bằng giữa hình thức đóng băng và vô định hình, giống như một cơ thể khoẻ mạnh, vừa có sự linh hoạt cũng vừa có trật tự.

Sao Thổ thiên về thể chất và chúng ta có thể nhận ra và ảnh hưởng đến tác động của nó với cơ thể mình. Lưu ý, nếu bạn là một người bướng bỉnh hoặc cứng đầu trong một vài trường hợp thì chính bạn đang phản ánh các hình thức không linh hoạt, tiêu cực của Sao Thổ. Mặt khác, chú ý nơi bạn đi không vững hoặc nghiêng người khỏi người khác. Đây đều là những biểu hiện kém phát triển của Sao Thổ. Nhưng rất may mắn rằng, có nhiều biện pháp khá đơn giản để học cách thể hiện năng lượng của hành tinh thiết yếu này một cách hiệu quả. Một là tập đi bộ. Yếu tố chính trong việc này là để duy trì tư thế tốt mà không bị gượng gạo, di chuyển bằng tốc độ ổn định và cuối cùng là để gót chân tiếp xúc với mặt đất. Các yếu tố khác có thể khai thác sự tích cực lẫn sáng tạo của Sao Thổ là tính nhất quán và việc quản lý thời gian.

Nếu bạn muốn hoàn thành một cái gì đó, hãy lập một bảng biểu phù hợp với sức mình. Hành tinh này được gọi là “ Chronos”  bởi người Hy Lạp, biểu thị vai trò như người nắm giữ thời gian. Duy trì ổn định cam kết tạo ra thói quen tốt mà có nhiều khả năng tạo ra kết quả mong muốn hơn là sự tham gia bất thường và không nhất quán. Kiên nhẫn là một yếu tố khác bởi vì Sao Thổ sẽ làm việc tốt nhất khi đang trong một chặng đường dài. Đó là hành tinh của trưởng thành mà là phần thưởng cho kinh nghiệm thu được bằng cách sử dụng năng lượng và thời gian có ý thức.

Một điểm liên quan đến Sao Thổ là sự khác biệt giữa trách nhiệm và cảm giác tội lỗi. Trước đây là biểu hiện cho sức khoẻ, sự trưởng thành của hành tinh này.  Trách nhiệm là khả năng đáp ứng một cách thích hợp. Tuy nhiên, tội lỗi lại là một nghĩa vụ, cảm giác sai lầm. Chúng ta có thể thấy sự khác biệt giữa hai người, để đạt được mục tiêu và tránh xao nhãng, sự hoài nghi và tự lên án bằng cách xem xét vấn đề công tâm nhất có thể. Nhìn vào cơ chế của tình hình và các hành động dẫn đến vấn đề, nếu bạn có thể tìm ra cách khắc phục, hãy chịu trách nhiệm và sửa nó. Nếu không thể, bạn được miễn tội, hãy sử dụng năng lượng của Sao Thổ một cách tích cực. Dĩ nhiên,  nếu điều này liên quan đến một vấn đề quan trọng, nó có thể trở lại với cam kết vững chắc, bạn vẫn có thể giải quyết nó hiệu quả hơn.

Sao Thổ trong Bạch Dương

Những cá nhân có dấu hiệu Sao Thổ Bạch Dương thường có xu hướng tự mình gánh vác mọi thứ trong thời gian đầu và ảnh hưởng của điều này là, không chỉ trở nên chậm trễ trong việc bắt kịp tham vọng, mà còn hoàn thành muộn mọi dự định cũ. Rào cản là một phần cuộc sống và điều này làm vấn đề của họ thêm trầm trọng vì họ có thể rơi vào tình huống tệ hại nào đó. Họ có thể kiểm soát thế giới nhưng không thoải mái hoàn toàn. Các cá nhân có sự kết hợp này thường gặp rủi ro thấp và tỏ ra yếu ớt trong nỗ lực của mình. Xác suất không thể phủ nhận khi những người có Sao Thổ thuộc cung Bạch Dương có nguy cơ tính toán kém và luôn gặp vấn đề với các tính toán của mình.

Điều không may ở những người có Sao Thổ Bạch Dương là cơ hội luôn vuột khỏi tầm tay của họ nhưng khi vượt qua giai đoạn khó khăn này, họ sẽ có sự can đảm cần thiết để chiến đấu cũng như biết những thách thức nào họ có thể gánh vác được. Họ cũng biết mong đợi những gì từ cuộc sống và những gì không. Tuy nhiên, họ không giỏi trong việc giấu biểu cảm muốn chạy trốn, tinh thần đầu hàng và bi quan luôn biểu hiện trên mặt họ rất rõ ràng. Đây là một thách thức mà họ cần cải thiện.

Những người có Sao Thổ Bạch Dương nên chế ngự nỗi ám ảnh xã hội để giúp mình phát triển tốt các mối quan hệ, thoát khỏi sự ngờ vực và cải thiện sự tự tin. Những người này cũng có vấn đề sức khoẻ liên quan đến tiêu hoá và thận. Kết quả là, họ nên tham gia tập thể dục để giữ cho bản thân luôn khoẻ mạnh, không có bệnh lý nào. Lượng nước vào phù hợp nên được bác sĩ kê đơn.

Tuy vậy, những người có Sao Thổ thuộc Bạch Dương rất tuyệt vời với kỹ năng logic, họ có thể nắm bắt đúng cơ hội tốt. Bằng cách này, họ có thể đảm bảo việc sử dụng đúng thời gian và nỗ lực bản thân.

Sao Thổ trong Kim Ngưu

Sao Thổ, hành tinh với các vành đai bao quanh, đã tạo nên ranh giới hay giới hạn. Quá cảnh của nó thông qua Kim Ngưu hệ Đất đã nêu lên một số câu hỏi cực quan trọng về việc liệu có ai trong chúng ta đủ tiền, thoải mái hay ở trạng thái an toàn. Thậm chí có cảm thấy an toàn trong lúc có nhiều sự thay đổi nhanh đến chóng mặt như hiện nay? Sao Thổ cho ta thấy bức tranh về nơi ta đứng rất rõ ràng. Điều này là tốt miễn sự hoài nghi không thay thế chủ nghĩa hiện thực.

Đừng phán xét bản thân quá nghiêm khắc. Sao Thổ sẽ là một giáo viên tuyệt vời nếu chúng ta luôn sẵn sàng để kiên nhẫn và có những thay đổi thực sự – không phải là giả tạo. Không có lớp mặt nạ nào ở đây. Chỉ cần ngồi xuống kiểm tra những gì đã diễn ra, đồng thời hãy chắc rằng cả thành công lẫn thất bại đều được bạn để ý tới.

Tiến tới mục tiêu một cách có chủ đích sẽ giúp bạn dễ thành công hơn. Bạn có thể không có khả năng biến cuộc sống mình thay đổi hoàn toàn trong một đêm, mà sẽ làm điều đó từ từ, nhưng nhìn chung thì quá trình này sẽ thay đổi mãi mãi thực tại của bạn. Bạn sẽ có được sự tôn trọng như mình muốn. Với điều đó, bạn có thể bước ra cuộc sống một cách tự tin hơn, đồng thời truyền năng lượng của mình để tạo ra một thế giới tươi sáng. Hãy bắt đầu với những thay đổi nhỏ, đơn giản trước tiên. Nhiều việc nhỏ như thế, theo thời gian, sẽ giống như những viên gạch góp phần tạo nên các kiến trúc mới trong cuộc sống của bạn.

Trách nhiệm của Sao Thổ cũng giống của Kim Ngưu. Tuy nhiên, đây không phải là thực tại chứa nỗi đau và sự chịu đựng. Đó là thực tại của Trái đất này và những niềm vui đơn giản, những hành động nhỏ nhặt sẽ giúp hành tinh này trở thành ngôi nhà thân thiện – nơi trú ẩn cho tất cả mọi người. Bạn chỉ cảm thấy an toàn khi bạn biết bạn thuộc về hành tinh này. Dành thời gian hoà mình vào thiên nhiên là lời nhắc nhở tuyệt vời về bản chất thật sự của mọi sinh vật, kể cả con người – bản chất hữu cơ.

Sao Thổ trong Song Tử

Sao Thổ Song Tử củng cố các hình thức giao tiếp mới như mạng toàn cầu hoặc các thông tin mới. Có lẽ chúng ta sẽ thảo luận ngôn ngữ của DNA vào năm 2003.

Sao Thổ Song Tử nhân dạng đôi có thể tạo bản sao trên một mặt và hỗ trợ tính linh hoạt, sự lựa chọn khác. Bài học cơ bản của bất kỳ chu kỳ Song Tử nào là nhận thức có thể thay đổi, việc này phụ thuộc vào nơi người đó đứng lên và có nhiều hơn một câu trả lời đúng cho hầu hết các câu hỏi.

Kể từ khi Sao Thổ trong một chòm sao hơn hai năm, nó không tiết lộ bất cứ kiểu mẫu cá nhân nào với các chi tiết tương tự của các hành tinh di chuyển nhanh hơn nó. Tuy nhiên, nó thường mô tả các nhiệm vụ và giới hạn cho một nhóm nhiều người.

Những người sinh ra thuộc Sao Thổ trong Song Tử bao gồm các nhạc sĩ Joe Cocker, Diana Ross, Jim Morrison, Jimi Hendrix, Jerry Garcia, John Denver, Harry Chapin, Jon Martin Scorcesei Mitchell, Brian Wilson và Paul McCartney. Các diễn viên như Ben Affleck, Winona Ryder, Robert De Niro, Harrison Ford và Sir Alec Guinness.  Thậm chí là các vị đạo diễn như George Lucas, và tài tử Orson Welles cũng thuộc nhóm này.

Sao Thổ trong Song Tử ở lĩnh vực thể thao có Billie Jean King và Shaquille O’Neal, chính trị thì có Bill Bradley và Angela Davis. Như tính nhị nguyên của Song Tử đã được đề cập ở trên và nhờ sự hài hước của vũ trụ, chúng ta có thể thấy rằng Monica Lewinsky và Alan Watts cũng được sinh ra dưới chòm sao này.

Sao Thổ trong Cự Giải

Sao Thổ Cự Giải thường gặp nhiều khó khăn. Sao Thổ là chủ tinh chòm sao đối lập với Cự Giải, Ma Kết, nơi sự thiết thực và những điều tự nhiên cư ngụ. Khát khao của Sao Thổ về trật tự lẫn kết cấu chủ yếu là được thử thách bởi Cự Giải. Xúc cảm phải luôn chảy theo dòng nhưng Sao Thổ lại thích kiểm soát nó dù không nắm chắc.

Thách thức của Sao Thổ Cự Giải là cách tôn trọng cảm xúc mà không làm chúng gián đoạn, thậm chí là để chúng hoà nhập vào mọi lĩnh vực cuộc sống. Những thuật ngữ quen thuộc như: đề phòng, tự bảo vệ hay chủ quyền lãnh thổ cao có thể rất phù hợp để miêu tả Sao Thổ Cự Giải. Chủ nghĩa dân tộc và gia đình, dân tộc học cũng là một phần thiết yếu không thể thiếu của Sao Thổ Cự Giải. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là rút ra ý nghĩa của một nhóm mà không bị giới hạn trong giới hạn của nó. Thật cần thiết để bảo vệ lò sưởi và nhà nhưng cái giá phải trả quá đắt cho việc có thể bị ngạt thở trong phòng có ống dẫn khí đã bị bịt kín.

Tốt hơn hết là Cự Giải nên dạy cho Sao Thổ cách cảm nhận mà tạo ra nhiều cấu trúc linh hoạt hơn. Sự phát triển lành mạnh đòi hỏi tinh thần và cơ thể luôn vận động. Một sự đánh giá cao trong quá khứ (Cự Giải thích lịch sử) luôn có mục đích khi nó được cân bằng với một cái nhìn về tương lai. Tự hoàn thiện bản thân theo mô hình cũ trong hiện tại có thể mang đến những phẩm chất nền tảng tiêu cực trong khi xây dựng cầu nối giữa ngày hôm qua và ngày mai để phát triển nhân loại.

Những người sinh ra thuộc Sao Thổ Cự Giải bao gồm các nhà lãnh đạo như Napoleon, công tước của Wellington và Nữ hoàng Elizabeth I; các nhà khoa học như Galileo và Jonas Salk cũng như các nhà văn William Shakespeare, Mary Shelley và Jules Verne; cuối cùng là nhà chiêm tinh – tâm linh Michel Nostradamus.

Những người nổi tiếng hiện nay thuộc Sao Thổ Cự Giải có Bette Midler, Diane Keaton, Cher, Goldie Hawn, Steve Martin, huấn luyện viên bóng rổ Phil Jackson và ông trùm bất động sản Donald Trump. Một thế hệ trẻ của Sao Thổ Cự Giải gồm Freddie Prinz Jr., Tobey Maguire, Angelina Jolie, Drew Barrymore, Eminem và Leonardo DiCaprio.

Sao Thổ trong Sư Tử

Các nhà chiêm tinh học xem Sao Thổ tại vị trí Sư Tử như là một thách thức về mặt truyền thống. Bởi vì Sao Thổ lại là chủ tinh chòm sao đối lập Bảo Bình, vốn thích ôn hoà, thế nên vị trí này không tốt cho Sư Tử. (Sao Thổ từng là chủ tinh cả Ma Kết và Bảo Bình cho đến khi phát hiện ra Sao Thiên Vương. Nhiều nhà chiêm tinh học sử dụng thuyết chủ tinh truyền thống lẫn hiện đại). Về mặt lý thuyết, điều này cho thấy sự không hoà hợp giữa hành tinh và chòm sao. Chúng ta có thể hiểu sự tương phản giữa tính ôn hòa, thích thể hiện mình của Sư Tử và tính thực dụng của Sao Thổ trong cuộc sống. Hành tinh làm mặt lạnh với chòm sao. Sao Thổ có xu hướng phá huỷ mọi nguồn năng lượng ở bất cứ nơi đâu nhưng nó lại luôn có phần thưởng cho những người sẵn sàng làm việc

Công việc của Sao Thổ Sư Tử là tạo lòng can đảm để thể hiện cá tính của bản thân. Trong khi mặt tiêu cực của hành tinh này là ngăn niềm vui lại, giữ bản thân không phải là tiêu điểm. Hành tinh cần sức mạnh trái tim con người, duy nhất một người tại một thời điểm, bắt đầu từ bạn. Lập kế hoạch và xây dựng khuôn khổ cho sự sáng tạo là món quà cho tất cả chúng ta. Sao Thổ cung cấp các kế hoạch lẫn sự đào tạo, một Sư Tử tài năng và giai đoạn để thể hiện nó. Thông điệp muốn gửi gắm thông qua Sư Tử là cơ hội đối mặt với sự kiêu ngạo, thiếu hiệu quả của bản ngã, để bình tĩnh hơn và rèn luyện sức mạnh cá nhân cùng khả năng sáng tạo, hào phóng lẫn tình yêu.  

Những người nổi tiếng sinh ra thuộc Sao Thổ trong Sư Tử bao gồm Ludwig Van Beethoven, Thomas Jefferson, Jean Jacques Rousseau, Alan Leo, Jim Thorpe, T.S. Eliot, Jean Cocteau, Leonard Bernstein, Billy Graham, J.D. Salinger, Jackie Robinson, Madalyn Murray O’Hair, Sir Edmund Hillary, Deepak Chopra, Steven Spielberg, David Bowie, Elton John, David Letterman, Camilla Parker Bowles, Carlos Santana, Arnold Schwarzenegger, Stephen King, Hillary Rodham Clinton, Al Gore, Cat Stevens, Billy Joel, Jessica Lange, Tiger Woods và Stevie Nicks.

Sao Thổ trong Xử Nữ

Sao Thổ Xử Nữ làm nổi bật những sai sót của bản thân và hệ thống. Sự kém hiệu quả được phát giác, bên cạnh đó, các vấn đề với chi tiết nhỏ có thể thúc đẩy, tạo nên một vấn đề lớn. Loại bỏ yếu tố cần thiết, đồng thời tái xây dựng với nhiều công nghệ hiện đại, hợp lý hơn có thể biến đổi điểm yếu thành điểm mạnh. Sao Thổ hay phê bình người khác, mà chỉ có giá trị khi kết hợp với giải pháp. Những người hay gặp lỗi khi mô tả các vấn đề sẽ cải thiện được tình trạng của mình. Giới hạn tài năng của người khác là điều hết sức xấu, cũng giống như chẩn đoán mà không cần kê đơn thì tồi tệ hơn không có mô tả nào cả.

Một tác động tích cực của Sao Thổ Xử Nữ là tăng lợi ích đào tạo và giáo dục. Một lời cam kết, cũng như tinh thần kiên trì, ham học sẽ tối đa khả năng của một con người. Sự kết hợp này là điều tốt nhất cho việc phát triển của ta cả về thể chất lẫn tâm lý. Quan tâm đến sức khoẻ của mình có thể thúc đẩy ta tìm tòi, kích hoạt những thay đổi cực kỳ quan trọng. Mọi liệu pháp đều có thể mang đến kết quả “kỳ diệu” nếu ta kiên trì. Kỹ năng chuyên môn và kỹ thuật được mài giũa thông qua giáo dục lẫn thực hành chuyên ngành. Học vấn, học tại chỗ và học tập bằng cách làm nhuần nhuyễn hơn lý thuyết để phát triển kỹ năng mới.

Những người nổi tiếng thuộc Sao Thổ Xử Nữ bao gồm:  Venus Williams, Chelsea Clinton, Usher, Kobe Bryant, Angelica Huston, Robin Williams, Christian Lacroix, Tommy Hilfiger, Richard Branson, Ann Wilson, Karen Carpenter, Bobby McFerrin, Gene Roddenberry, Nancy Reagan, Sugar Ray Robinson, Helmut Newton, Isaac Asimov, Agatha Christie, Groucho Marx, Johannes Brahms, Gustave Eiffel, Louisa May Alcott, Lewis Carroll, Rene Descartes, J.S. Bach, George Handel, Junipera Serra, Victor Hugo, Sir Thomas More, Lorenzo de Medici.

Sao Thổ trong Thiên Bình

Khi dấu hiệu này xuất hiện cùng Thiên Bình, các nỗ lực song song với cơ hội, gặp gỡ nhiều người, rất nhiều tình huống xảy ra trong cuộc sống, chẳng hạn: gặp gỡ những nhân vật có chính kiến đối lập, thậm chí cơ hội đến với những ai mở rộng tâm trí, bên cạnh đó, kẻ thù vẫn có thể làm bạn. Các mối quan hệ có xu hướng cân bằng nếu hai người có qua có lại. Duy trì mối quan hệ cần trưởng thành, kỉ luật và cam kết phát triển, tránh các hành động tự phát hay lấy cá nhân làm trọng.

Thời gian là thử thách khi cậu ngồi chung bàn tròn đàm đạo dân sự cùng đối thủ. Hãy cân nhắc chúng ta không phải đồng ý từng quan điểm mà là chấp nhận người éo thể chấp nhận nổi, miễn bạn còn khoan nhượng, chân thành và hòa nhã, công bằng thì bạn vẫn có được lợi ích cho mình. Không nhất định phải bác bỏ nguyên tắc cá nhân, nhưng sẽ vô cùng tệ hại nếu bạn từ chối hết các ý kiến trái chiều.  Xây dựng bản tính trung lập, không phán xét, bạn sẽ dễ dàng giao lưu bằng hữu, hoặc cùng lắm là không xung đột.

Kì lạ là bạn chí cốt hay đi guốc trong bụng lẫn nhau. Nếu là đôi bạn cùng tiến giúp bạn dễ dàng làm rõ trách nhiệm của mình lẫn đối phương thì hãy duy trì mối quan hệ này. Có phước cùng hưởng có họa cùng chia mà. Dấu hiệu Sao Thổ tại Thiên Bình là ngưu tầm ngưu mã tầm mã, luôn luôn thấu hiểu, luôn luôn khen ngợi.

Sao Thổ trong Bò Cạp

Công thức quyết liệt từ Sao Thổ cộng tính sinh tồn của Bò Cạp buộc cậu phải đối diện với áp lực đỉnh điểm. Sinh, tử, sắc, tài, danh dục chưa bao giờ hạ nhiệt trong suốt lần quá cảnh này. Chuyển đổi tập trung về các nhu cầu cần thiết trên tất cả các ý tưởng, thói quen, vật dụng hoặc cá nhân có thể phân tâm chúng ta.

Bò Cạp không cam đối mặt với sự thật, do đó, một phần công việc của Sao Thổ khi chu du dấu hiệu này là giúp chúng ta đối diện với kết quả mơ hồ. Nếu phải buông tay một người hay công việc, hoặc thậm chí phải đối mặt với sinh tử, hãy nhớ chấp nhận sự vô thường của vạn vật không có nghĩa là chuốc hết tuyệt vọng vào cuộc sống. Sao Thổ tại Bò Cạp chia bớt gánh nặng mà ta kỳ vọng vào người khác hay ý tưởng và sự biết ơn sẽ không mang lại con người hoàn hảo mà chúng ta đã luôn tìm kiếm.

Khi Sao Thổ đi qua Bò Cạp, chúng ta có thể tiếp tục thấy nhiều tai tiếng của nhân loại xuất hiện. Cậu và tôi buộc phải cam tâm thừa nhận chúng, cân bằng, và cuối cùng, chữa lành từ chúng. Cách duy nhất để hết đau thì đầu tiên phải biết đau. Quá cảnh này đòi hỏi chúng ta phải tự mình đi những nơi có thể khó chịu đến mức chúng ta đã giấu nhẹm chúng đi trong vô thức, nơi chúng ta giữ bí mật với chính chúng ta. Bằng cách đối mặt với đau thương, chúng ta mới đủ mạnh để hóa thân lột xác.

Tất cả chúng ta đều muốn vận dụng tối đa khả năng của mình khi Sao Thổ an vị Bò Cạp. Sự khan hiếm có thể là một vấn đề tập thể, nhưng khách quan mà nói, nó cũng sẽ dẫn đến các hệ thống sản xuất, phân phối hiệu quả hơn. Làm sạch độc tố trong môi trường và trong cơ thể lẫn tâm trí của chúng ta là những điểm tích cực khác của lần quá cảnh này.

Cách tiêu tiền, đặc biệt là bảo hiểm và nợ, cực kỳ quan trọng trong chu trình quá cảnh của Sao Thổ Bò Cạp. Nạn lạm dụng có thể bành trướng hơn trong giới tài chính, nhưng đó có thể là điều kiện cần để thực hiện vài cuộc cải cách quan trọng. Vay tiền dựa trên các mục đích xác định rõ ràng cùng với một lịch trình trả nợ hợp lý là cách sinh tồn trong thời gian này.

Sao Thổ trong Nhân Mã

Sao Thổ tung hoành ngang dọc Nhân Mã giải đáp các ẩn khuất:  Vạn vật đâu là niềm tin của bạn? Đơn giản và giới hạn, nhưng Nhân Mã là một dấu hiệu đong đầy niềm tin lẫn lạc quan. Nếu Sao Thổ nhìn một chiếc cốc vơi nửa thì Nhân Mã sẽ luôn te tét cười đùa: “Tụi bây chột hết cả lũ rồi hả! Tao thấy cái cốc đang đầy mà!”.

Ngỡ tưởng Nhân Mã và Sao Thổ không tương hợp như dầu đổ vào nước, nhưng đấng bề trên luôn có cách kết hợp hai năng lượng này: cả hai đều cực kỳ cam kết các quy tắc đạo đức. Một Sao Thổ tuân theo truyền thống, một Nhân Mã hành xử theo cách cậu ấy tin là đúng.  Hợp tính Sao Thổ và Nhân Mã là tuyệt kĩ đánh giá nguyên tắc hiện đại nhất.

Sao Thổ Nhân Mã ban khoảng lặng cho phép ta cân nhắc đồng đều về qui tắc khu vực, chủng tộc, văn hóa, tôn giáo, giáo dục, à không thể không nhắc tới triết học ưa thích của Nhân Mã. Những nguyên tắc liên quan lỗi thời không vững chãi khi qua thời điểm này sẽ không tồn tại nữa.

Cá nhân nổi bật và sinh thần Sao Thổ Nhân Mã có Martin Luther King, Abraham Lincoln, Madonna, Michael Jackson, Lady Gaga, Prince, Mahatma Gandhi, Che Guevara, Ellen DeGeneres, Alfred Hitchcock và Jacqueline Kennedy.

Sao Thổ trong Ma Kết

Sao Thổ và Ma Kết theo chiêm tinh là cặp đôi hoàn hảo. Sao Thổ kỉ luật, thích chỉ định công việc. Ma Kết “Bố già Hoàng đạo” không những yêu cầu con trẻ lập kế hoạch lâu dài, mà còn lập thêm kế sách tiến tới kết quả. Hành trình Sao Thổ xuyên suốt dấu hiệu Ma Kết như chúng ta đang trải nghiệm cách thức thỏa thuận cấp vũ trụ vậy.

Là chủ tinh của Ma Kết, khi Sao Thổ đóng đô ở đây, sẽ chỉ đạo Ma Kết phải làm tốt hơn, tốt hơn nữa, thậm chí tốt nhất. Đây cũng là thời gian thích hợp xây dựng các dự án vững mạnh từ nguồn lực kiên trì, năng suất và dũng cảm. Sao đơn giản vậy? Mơ nhé; Sao Thổ Ma Kết dạy chúng ta các phần khó của bài học, càng khó càng tốt. Nếu chúng ta làm tốt các nhiệm vụ đợt quá cảnh này giao, chúng ta sẽ được nhận thưởng trong nhiều năm tiếp theo sau đó đấy.

Sao Thổ là kẻ tạo công ăn việc làm của vòng Hoàng đạo, sư phụ dạy đệ từ các chiêu thức thấu giới hạn và nền tảng cuộc sống.  Ma Kết là người thầy nghiêm khắc, chú tâm đến địa vị, quyền lực. Cả hai Sao Thổ lẫn Ma Kết tin tưởng thành công cần nhiều nỗ lực, vậy lần quá cảnh này hẳn sẽ gian nan hơn nhiều. Lúc này, chúng ta nên tập trung chuẩn bị cho tương lai, thiết lập chỗ dựa vững chắc, đáp ứng chỉ tiêu công việc và đạt lợi nhuận.

Sao Thổ Ma Kết yêu cầu phấn đấu đến vị trí an toàn.  Tất nhiên, nghi ngờ sẽ xảy ra, bất an, lo lắng là khó tránh khỏi trong suốt  chu trình Sao Thổ quá cảnh Ma Kết. Áp lực càng cao thì càng ngốn nhiều thời gian để lưu ý: nỗ lực bấy lâu có thể đổ sông đổ biển. Đừng ngăn cấm sự nghi ngờ, hãy dùng chúng làm lực đẩy mạnh chưa từng có trong đời bạn.

Nghe nói lần Sao Thổ quá cảnh Ma Kết chán òm à, nhưng nó có thể là mỏ vàng tiềm năng nhất nhất mà  bạn mới được ban cho duy chỉ tấm bản đồ. Hai thế lực vũ trụ hợp nhất giục chúng ta đặt mục tiêu cao hơn, rèn giũa chúng ta có kết quả xứng đáng. Xem Sao Thổ Ma Kết như chiêu công kích cuối cùng kết thúc trò chơi.

Sao Thổ trong Bảo Bình

Tập trung cao độ. Một bộ não tri thức. Sáng tạo và tiên phong, có cả chút bảo thủ. Họ rất giỏi lên kế hoạch. Tương lai qua mắt họ bao trùm lớp ảm đạm, vì vậy họ tích cực cống hiến cho xã hội tốt hơn.

Một tri kỉ ưu tú. Trách nhiệm và tận tâm, công tư phân minh. Đôi khi vì bản chất thực dụng và cứng đầu. Cậu ấy không dễ dàng kiếm được bạn. Con người này thoạt trông như quay lưng với xã hội nhưng mấy ai biết được chứ! Thật khó cho họ để được chấp nhận vì các vấn đề phức tạp phát sinh từ xã hội quá phận sự của họ.

Trưởng thành cần xem trọng cảm xúc của mình kể cả khi bạn không thấy mình hạnh phúc. Quá khó khăn cho bạn đúng không khi lúc nào cũng phải “can đảm thay đổi”? Con người này sẽ tránh mặt khi phải làm những thứ khiến họ bực ngang bực dọc. Đôi mắt của lăng kính vạn hoa là thứ trân quý, hãy giữ thói quen xây dựng xã hội văn minh.

Dấu hiệu Sao Thổ Bảo Bình cần đảm bảo nền tảng cuộc sống và hẳn phải thêm mắm thêm muối. Cậu ấy muốn một thế giới lý tưởng của cậu, nghe thì có vẻ phi lý và ảo tưởng thật. Con người này phải trải qua thử thách chấp nhận, tin tưởng người khác để trưởng thành. Cậu ấy thật sự mạnh mẽ, sáng tạo, đam mê khoa học, bất cần đời, đồng thời cũng thư thái tự do đâm ra ngoan cố. Có câu “Không có kẻ nào điếc hơn kẻ không muốn nghe” rất thích hợp với dấu hiệu này. Người thành công là người chấp nhận tha thứ, hành xử khách quan với xã hội. Thật tuyệt vời nếu cậu ấy đầu tư hơn vào trực giác và kỹ năng tư duy tổng thể, áp dụng vào thực tế sẽ tạo ra hạnh phúc cho mình.

Chăm sóc sức khỏe, người có dấu hiệu này quan trọng luôn giữ hệ tuần hoàn và hệ thần kinh khỏe mạnh. Vì đặc biệt liên quan đến tim. Nghẽn mạch máu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng. Vật cản hệ thần kinh có thể dẫn đến tê liệt và mất giác quan.

Sao Thổ trong Song Ngư

Sao Thổ Song Ngư đa phần rất tinh tế, đôi khi không có khả năng tự vệ và dễ tổn thương. Cậu ấy thường hoang mang vì phần lớn cậu luôn nhìn về mặt tiêu cực nhiều hơn tích cực. Thậm chí cậu ấy cho rằng mình đang đóng vai trò là người gặp nạn hoặc bị tra tấn.  

Sao Thổ Song Ngư chuyển hóa sự tinh tế thành năng lượng tích cực. Người này có thể thay đổi trở nên thực dụng và trắc ẩn. Tố chất nghệ sĩ, tâm linh hoặc tâm lý học. Họ cần tôn giáo để trao trọn niềm tin, xây dựng bản chất lẫn sự thoải mái.

Sao Thổ Song Ngư cần trách nhiệm để tăng điểm tự tin và công nhận hoàn toàn năng lực của họ. Cậu cần tin tưởng và lắng nghe nhiều hơn trực giác mách bảo. Hãy tin chúng tôi, thú vị chúng tôi còn hơn thực tế.(sub: tuy không có Sao Thổ Song Ngư,và mình từng bất chấp trực giác nên ăn hành sml, như không mang theo áo mưa chẳng hạn hoặc lười đem theo bóp tiền và hôm đó bị bể bánh xe.

Sao Thổ Song Ngư không dễ dàng buông bỏ quá khứ đau khổ của cậu ấy. Và nỗi đau thường kèm theo sợ hãi. Thách thức họ là học từ quá khứ đó, chấp nhận và cuối cùng để nó ra đi. Không phải đấu tranh với quá khứ nữa và chào đón tương lai nhé!

Sao Thổ Song Ngư thuộc tuýp nhẫn nại và hy sinh gần như vô điều kiện. Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ đấy. Bạn hiểu suy nghĩ của người khác nhưng éo le là bạn khó tập trung vào chuyện công lẫn chuyện tư. Cậu không cần đào quá sâu lí lịch một người. Sao Thổ Song Ngư khuyên bạn cảm nhận cảm xúc, nhân cách cũng như đam mê. Họ miễn cưỡng giúp đỡ những người còn khống khổ hơn họ. Đi qua các cảm xúc tiêu cực, nỗi sợ thầm thì, và đắm chìm trong thế giới tưởng tượng, họ có tiềm năng trong các lĩnh vực công tác xã hội, chăm sóc y tế, tôn giáo và nghệ thuật, tất nhiên.  

Các lưu ý thể chất, Sao Thổ Song Ngư gặp trở ngại về chân. Tương tựu cách họ sống và tiến bước như thế nào. Xương chân là nơi tích tụ đau đớn nhiều nhất. Hệ bạch huyết cũng có thể là mầm bệnh. Cơ thể bạn lúc này sẽ cực kì nhạy cảm và yếu hơn bình thường.