Sao Thủy trong chiêm tinh học

Sao Thủy là hành tinh của trí tuệ và lời nói, hướng dẫn chúng ta cách suy nghĩ, giao tiếp cũng như mức độ tập trung. Quá trình tư duy của bạn có đúng phương pháp chưa? Hay chỉ là tò mò, phân tâm? Bạn thích giao tiếp theo cách logic, thực tế hơn theo cách nhạy cảm, tình cảm phải không? Vị trí Sao Thủy trong bản đồ sinh sẽ giải thích tất cả!

Hành tinh nhỏ và tốc độ này tượng trưng cho sự kết nối và hăng hái trong suy nghĩ lẫn giao tiếp của chúng ta. Sao Thủy không bao giờ di chuyển quá 28 độ so với Mặt trời, vì vậy nhiều người sẽ có Sao Thủy trùng dấu hiệu hoàng đạo với Mặt Trời.

Trong thần thoại La Mã, Mercury là sứ giả của các vị thần, người đã truyền lời từ các vị thần xuống cho nhân loại. Nói cách khác, người là mối liên kết giữa những ý tưởng mơ hồ đang trôi nổi ngoài kia với những suy nghĩ hữu hình xuất hiện trong tâm trí chúng ta – giống như hành tinh Sao Thủy.

Điểm nhanh những sự thật về Sao Thủy

Sao Thủy là chủ tinh của chòm: Song Tử và Xử Nữ

Sao Thủy chủ quản cung địa bàn: Thứ ba thuộc về giao tiếp, và thứ sáu thuộc về chi tiết cũng như thói quen hàng ngày

Chu trình nghịch hành của Sao Thủy: 3-4 lần mỗi năm, mỗi chu kỳ kéo dài khoảng ba tuần

Thời gian Sao Thủy trải qua trong một chòm sao: 2-3 tuần

Thời gian Sao Thủy thực hiện một chuyến đi hoàn chỉnh qua các chòm sao: Mỗi năm

Sao Thủy và Song Tử, Sao Thủy và Xử Nữ

Sao Thủy, được biết đến như sứ giả có cánh trong thần thoại La Mã, chủ quản cả Song Tử lẫn Xử Nữ. Cả hai dấu hiệu được biết đến như là hoạt động tiếp thu và chia sẻ thông tin. Sao Thủy khuyến khích trí thông minh, còn trí tò mò của Song Tử thì nhanh chóng và liên tục! Sau đó, khi nói đến Xử Nữ, Sao Thủy ảnh hưởng đến trí tuệ thông minh và trực giác, đồng thời cho phép Xử Nữ lựa chọn cẩn thận những thông tin quan trọng nhất.

Sao Thủy và Cung địa bàn thứ 3, Sao Thủy và Cung địa bàn thứ 6

Sao Thủy cai trị cả cung địa bàn thứ 3 thuộc về truyền thông, cũng như cung địa bàn thứ 6 thuộc về chi tiết lẫn thói quen hàng ngày. Những cung này bao gồm các quy trình, đại diện cho phong cách mà bạn giao tiếp lẫn tiếp cận thói quen hàng ngày. Cả hai cung đều có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển cá nhân bạn.

Những bài học từ Sao Thủy

Sao Thủy mang đến món quà về tính khách quan, trí tuệ cùng khả năng thích ứng, đó là những gì chúng ta có thể học hỏi ở hành tinh này. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách trở thành người quan sát tỉ mỉ. Do vậy, việc đưa ra phán xét theo hướng tích cực hoặc tiêu cực một cách cực đoan đều cản trở sự rõ ràng, rành mạch trong tư duy. Cho dù bạn làm điều gì đó một cách ngu ngốc hay xuất sắc, hào phóng hay ích kỷ,  thì tốt nhất bạn vẫn nên quan sát mọi thứ bằng đôi mắt công bằng.

Tất nhiên, chẳng có gì ngạc nhiên khi bình luận về những sai lầm của chúng ta, ví như sự trì hoãn quá trình sẽ tạo ra một không gian trung tính cho phép Sao Thủy thể hiện trí thông minh. Như vậy, hít một hơi trước khi tự trách mình là cách tuyệt vời để phá vỡ những thói quen cảm xúc làm rối tung tâm trí. Nếu có thể, hãy lấy hơi hai, ba hoặc nhiều lần hơn, và bạn sẽ mở ra thêm nhận thức lẫn tính khách quan làm cho phép thuật của Sao Thủy thi triển trên mình thật hiệu quả.

Hành tinh sứ giả này quan tâm đến câu hỏi hơn là câu trả lời. Mặc dù trong vài tình huống, điều này có vẻ phức tạp, nhưng hãy từ bỏ ý nghĩ rằng chỉ có một cách đúng đắn để làm mọi việc, đồng thời, hãy để tâm trí tiếp nhận các quan điểm cho phép chúng ta khoan dung và sáng tạo hơn.

Cơ thể linh hoạt là một cách khác để mời gọi trí thông minh của Sao Thủy vào cuộc sống của bạn. Sử dụng các đường dẫn truyền thần kinh mới (neural pathway) để làm việc, thay đổi thứ tự thói quen hàng ngày và tôn vinh sự tò mò cũng như hiệu quả là những cách bổ sung để khai thác sức mạnh từ hành tinh này. Những bài tập đơn giản này hầu như không có gì đặc biệt, nhưng sẽ đưa tâm trí đến với các tùy chọn đang lẩn trốn khỏi bạn. Nó cũng sẽ tăng cường khả năng nghe và nói, giúp bạn trở thành một người giao tiếp khéo léo.

Hãy nhớ rằng tất cả các hành tinh thuộc về chúng ta và ý thức con người luôn có sẵn khi chúng ta mở ra và gặp chúng ở trạng thái tự nhiên. Nếu chúng ta làm điều này với Sao Thủy, giới hạn công việc và cá nhân sẽ dần mở rộng, khiến chúng ta thông minh và lành mạnh hơn bao giờ hết.

Sao Thủy Bạch Dương: Thẳng thắn, tiên phong, lanh trí

Sao Thủy, hành tinh gần Mặt trời nhất, đại diện cho sự giao tiếp và nhận thức trí tuệ. Bởi Sao Thủy là hành tinh của suy nghĩ và Bạch Dương là dấu hiệu của hành động, nên mọi thứ đều có xu hướng xảy ra mà không cần do dự. Đây cũng là lúc chúng ta có thể thể hiện ý tưởng với nhiều đam mê hơn bình thường.

Sao Thủy Bạch Dương mở ra những khái niệm và quan điểm mới. Bạch Dương, dấu hiệu đầu tiên của vòng hoàng đạo, là một nhà lãnh đạo thực thụ, mạnh dạn đi đến nơi chưa từng ai có mặt. Sự kết hợp này giống như việc mở phong bì, khơi dậy trí tưởng tượng để chúng ta tạo ra một thế giới mới về nhiều khả thể tiềm năng.

Khi Sao Thủy tiến vào Bạch Dương

Tất cả chúng ta sẽ đi thẳng vào vấn đề khi Sao Thủy nằm tại chòm Bạch Dương quyết đoán! Bạch Dương không chờ đợi ai, vì vậy quá cảnh này là thời gian mà tâm trí sẽ phát triển không ngừng nghỉ đồng thời cũng vô cùng nóng nảy. Chúng ta sẽ không đứng yên hoặc suy nghĩ chậm rãi, thay vào đó, chúng ta muốn tiến lên phía trước để nhanh chóng chuyển sang ý tưởng tiếp theo.

Sao Thủy tiến vào Bạch Dương hoàn toàn thích hợp để mở ra những mối quan hệ giao tiếp và mang đến cho chúng ta sự khích lệ, chúng ta chỉ cần nói chính xác những gì chúng ta nghĩ và cảm nhận. Vì Bạch Dương là dấu hiệu của “ta” nên chúng ta sẽ tự tin nói lên suy nghĩ của mình. Tuy nhiên, mong muốn nói chính xác những gì chúng ta nghĩ có thể trở thành vấn đề khi cần có sự hợp tác, thỏa hiệp lẫn tính nhạy cảm.

Suy nghĩ, lời nói trở nên can đảm và đổi mới khi sao Thủy cùng Bạch Dương kết hợp với nhau. Đèn flash của cái nhìn sâu sắc giúp chúng ta dễ dàng nghĩ ra giải pháp mới cho các vấn đề rất lâu về trước. Đừng suy nghĩ quá nhiều lần – bởi những gì nảy ra đầu tiên luôn là điều tốt nhất trong chu kỳ quá cảnh này. Hãy cố nắm bắt cảm hứng này nhanh nhất có thể, nếu không, ảnh hưởng từ Bạch Dương sẽ khiến những đợt bùng nổ ấy biến mất ngay khi chúng xuất hiện.

Sao Thủy nghịch hành ở Bạch Dương

Sao Thủy sẽ lội ngược dòng ở Bạch Dương từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 3 năm 2018. Kế hoạch hành động của chúng ta có thể gặp phải một số trở ngại khi Sao Thủy nghịch ngợm tiến đến Bạch Dương! Bởi vì Bạch Dương chủ quản tất cả các cuộc trò chuyện chóng vánh lẫn hành động bốc đồng nên sao Thủy nghịch hành tại đây có thể đẩy chúng ta vào hồ nước sôi đương khi tương tác với người khác. Do vậy, giai đoạn này không chỉ dễ dẫn đến thông tin sai lệch mà còn có thể chứa đầy những sự cố giao tiếp. Tất cả chúng ta sẽ vội vàng nói những gì chúng ta muốn, mặc kệ việc thể hiện đủ rõ ràng để người khác hiểu.

Lời nói vội vàng, không được chọn lọc là điều dĩ nhiên khi Sao Thủy nghịch hành tại dấu hiệu này. Vì vậy, chúng ta cần uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Nếu bất cẩn, chúng ta sẽ dễ rơi vào nhiều cuộc tranh cãi mà chúng ta không muốn hoặc đưa ra quyết định vội vàng khiến ta hối hận về sau.

Khi bạn sở hữu Sao Thủy Bạch Dương trong bản đồ sinh

Phong cách giao tiếp mạnh mẽ và thẳng thắn là đặc điểm của những người sở hữu sao Thủy ở Bạch Dương. Miệng bạn liến thoắng nhanh như tâm trí bởi đơn giản là bạn không có thời gian hay năng lượng để làm những chuyện thừa thãi. Đối với một số người, đây không phải cách tiếp cận đúng đắn, nhưng đối với một số người khác, bạn sẽ được đánh giá cao vì luôn thẳng thắn với họ.

Nếu bất cứ ai cần đưa ra quyết định, Bạch Dương bạn là người mà họ muốn liên lạc. Trong khi người khác có thể bị cuốn vào một chu kỳ bất tận để nghiền ngẫm mọi khả năng, thì bạn tập trung vào tổng thể nhiều hơn. Đối với bạn, quan tâm đến những chi tiết tầm thường chỉ làm bạn chậm lại trên con đường nhiệt huyết.

Bởi sao Thủy ở Bạch Dương nên bạn là người tiên phong, thường nghĩ ra nhiều ý tưởng mới cũng như sở hữu cách suy nghĩ sáng tạo về mọi thứ. Nếu quan điểm của bạn gặp phải sự chống đối, bạn sẽ hướng đến phong cách giao tiếp khuyến khích mọi người chấp nhận nó.

Do dự? Từ đó không có trong từ điển của bạn! Bạn thể hiện một tâm lý luôn sẵn sàng, nhanh chóng vượt qua mọi khó khăn. Thái độ chịu trách nhiệm cùng khả năng truyền cảm hứng cho người khác bằng lời nói là lý do tại sao cuối cùng bạn có thể đạt được vai trò lãnh đạo.

Đặc điểm của Sao Thủy Bạch Dương

 • Nhiệt tâm
 • Quả quyết
 • Sáng tạo
 • Thật thà
 • Tự phát
 • Thông báo
 • Quyết đoán
 • Tự tin
 • Thẳng thắn

Sao Thủy Kim Ngưu: Kiên trì, thiết thực, có mục đích

Sao Thủy tìm thấy môi trường vững chãi trong địa hạt của chòm Kim Ngưu. Sao Thủy cai trị tâm trí, ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ và giao tiếp. Là một dấu hiệu rất thực tế, quyết đoán, và khi được cung cấp năng lượng bởi sao Thủy, Kim Ngưu có thể biến những ý tưởng lỏng lẻo thành những kế hoạch thực sự. Các giá trị cụ thể hay quan điểm thực tế sẽ có ý nghĩa lớn đối với tất cả chúng ta trong chu kỳ quá cảnh này.

Trí tưởng tượng và sự mơ tưởng dần trở nên thực tiễn khi Sao Thủy di chuyển qua Kim Ngưu. Thay vì những cuộc trò chuyện xã giao hay những suy nghĩ mới mẻ, chúng ta được ban cho món quà của sự ổn định. Chúng ta dành thời gian, lên kế hoạch cho con đường mình muốn và tạo ra nền tảng vững chắc để mang lại lợi ích cho tương lai.

Khi Sao Thủy tiến vào Kim Ngưu

Chu kỳ quá cảnh của Sao Thủy qua Kim Ngưu là thời điểm dành cho các quy tắc tri giác thông thường. Kim Ngưu là một chòm sao liên quan đến thế giới vật chất, do đó, có sự nhấn mạnh vào những gì có thực khi Sao Thủy ở Kim Ngưu. Đây không phải thời gian cho các chuyến du lịch ưa thích mà dành cho việc tập trung vào những thứ sẽ mang lại cho chúng ta kết quả rõ ràng. Thay vì đến với những cách suy nghĩ và làm việc sáng tạo, chúng ta nên làm  những gì chúng ta biết.

Sao Thủy thường vượt trội về sự linh hoạt, nhưng Kim Ngưu lại bị cho là ít linh hoạt nhất trong tất cả các dấu hiệu hoàng đạo. Vì vậy, khi Sao Thủy tiến đến Kim Ngưu, chúng ta có thể thấy mình đào sâu và đảm nhận những vị trí cứng nhắc khi bị phản đối bởi những ý tưởng, khái niệm hoặc sự kiện khác nhau. Chắc chắn chúng ta sẽ luôn giữ được sự cởi mở để dễ dàng chiến thắng sự kháng cự ngoan cố này trước những điều mới mẻ hay khác biệt xuất hiện.

Kim Ngưu là một dấu hiệu rất tập trung. Trong chu kỳ quá cảnh này, chúng ta sở hữu trình độ vượt bậc trong việc củng cố các kế hoạch, hỗ trợ thu hút đầu tư và đạt được tiến bộ lớn. Hãy tương tác với những người khác một cách ổn trọng và có mục đích, giảm sự kịch tính cũng như phân tâm đến mức tối thiểu để chúng ta có thể theo dõi các mục tiêu quan trọng nhất.

Khi Sao Thủy nghịch hành ở Kim Ngưu

Vì Kim Ngưu cai trị tiền bạc lẫn thế giới vật chất nên quá trình lội ngược dòng của sao Thủy tại Kim Ngưu có thể mang lại những rủi ro hoặc thông tin sai lệch xung quanh vấn đề tài chính hay các tài sản khác. Nếu bạn đang cố gắng kiếm nhiều tiền hơn, không nên yêu cầu tăng lương khi Sao Thủy nghịch hành. Cũng có nghĩa việc mở thẻ tín dụng mới, mua hàng lớn hoặc ký hợp đồng là điều thiếu khôn ngoan trong thời điểm này. Nhưng không phải tất cả đều mang theo điềm xấu!

Sao Thủy nghịch hành ở Kim Ngưu là thời điểm tuyệt vời để suy nghĩ lần nữa và làm lại các khoản tài chính của bạn: xem xét các ý tưởng kiếm tiền từ quá khứ, đồng thời đưa ra sự kiểm soát liên tiếp với tình hình tài chính hiện tại để khi sao Thủy trở về đúng vị trí, bạn đã sẵn sàng bắt đầu thực hiện các thay đổi như kế hoạch.

Khi bạn sở hữu Sao Thủy Kim Ngưu trong bản đồ sinh

Sao Thủy Kim Ngưu mang đến cách suy nghĩ và tương tác vững chắc khiến bạn đặc biệt thực tế, đáng tin cậy. Bạn không phải kiểu người trực tiếp nhảy đến kết luận cũng như sẽ không quyết định bất cứ thứ gì cho kết luận đó. Bạn thích dành thời gian sắp xếp mọi suy nghĩ trước khi chia sẻ chúng với người khác hoặc hành động theo ý tưởng của riêng mình.

Khi giao tiếp, bạn luôn ổn trọng và có cân nhắc. Bạn truyền đạt ý nghĩ đồng thời, đi thẳng vào vấn đề, giúp người khác dễ dàng hiểu những gì bạn đang nói. Có thể thấy các cuộc trò chuyện rõ ràng, hữu ích là chuyên môn của bạn!

Trong khi một số người thấy bạn cứng đầu thì bạn lại thấy mình sở hữu đầu óc mạnh mẽ, tự tin vào các giá trị lẫn quan điểm cá nhân. Thành thật và thực tế vô cùng quan trọng đối với bạn. Tâm trí cùng cơ thể kết nối chặt chẽ với thiên nhiên lẫn thế giới xung quanh khiến bạn rất hài lòng với năm giác quan của mình.

Sự tình cờ là điều bạn phải coi chừng. Tập trung vào những ý tưởng thực tế có thể hạn chế cách bạn suy nghĩ và nhìn thế giới. Kim Ngưu được biết đến là một chòm sao bướng bỉnh, vì vậy bạn có thể từ chối nhiều ý tưởng hoàn toàn khác với suy nghĩ của mình. Bám sát niềm tin khi cần thiết, nhưng thỉnh thoảng hãy mở mang đầu óc bằng quan điểm mới và sự khác biệt – đó là cách duy nhất để Kim Ngưu phát triển.

Đặc điểm của Sao Thủy Kim Ngưu:

 • Tập trung
 • Xác định
 • Thẳng tính
 • Thực tế
 • Mạnh mẽ
 • Cố ý
 • Không nao núng
 • Cẩn thận
 • Điềm tĩnh

Sao Thủy Song Tử: Tò mò, xã hội, nhanh trí

Sao Thủy, hành tinh của trí tuệ và giao tiếp, chủ quản hai chòm sao: Song Tử – Xử Nữ. Khi hành tinh này tiến đến Song Tử, một cánh cửa vũ trụ đang được mở ra, giúp chúng ta trở nên rõ ràng, khách quan và linh hoạt. Đây cũng là thời điểm chúng ta được khuyến khích hít vào một luồng không khí Song Tử trong lành, và để sự tò mò dạy cho tâm trí của chúng ta cách trẻ hóa.

Sao Thủy bao gồm sự thật lẫn  ý tưởng, cũng như cách để truyền đạt thông tin đó. Song Tử là một dấu hiệu nguyên tố Khí biểu trưng cho sự tách biệt và lý trí. Vì điều này, thời gian Sao Thủy nằm trong Song Tử sẽ trở thành đích đến cuối cùng mà thông tin truyền tải. Khi bộ đôi quyền lực này kết hợp với nhau, những suy nghĩ ùa về với chúng ta bằng tốc độ tia chớp.

Khi Sao Thủy tiến vào Song Tử

Nếu bạn bị kéo đến hàng tá hướng khác nhau, hoặc bị phân tâm một chút so với bình thường, thì rất có thể sao Thủy đang ở trong Song Tử! Sự kết hợp của sao Thủy và Song Tử có nghĩa là chúng ta có thể tiếp chạm các suy nghĩ với nhau, nhưng không bao giờ dõi theo một suy nghĩ quá lâu. Hãy tưởng tượng một con ong vo ve bên trong một cái bình – đó là cách miêu tả tâm trí chúng ta trong chu kỳ quá cảnh này.

Sao Thủy và Song Tử đều sở hữu cả thực tế lẫn dữ liệu. Các chủ đề mở như triết học, ý nghĩa cuộc sống hay các mối quan tâm khác trở nên ít quan trọng hơn khi Sao Thủy đi vào dấu hiệu này. Bởi vì điều này, cuộc trò chuyện dông dài sẽ xảy đến nhưng chân lý vẫn chưa xuất hiện.

Đừng đặt hy vọng quá cao vào việc Sao Thủy Song Tử có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng cần thiết để viết cuốn tiểu thuyết hoặc đưa ra sự đổi mới mạnh mẽ. Tiếp theo không phải là sao Thủy trong bộ đồ cường tráng của Song Tử. Nhiều khả năng ý tưởng ban đầu sẽ trôi nổi sang một ý tưởng khác, rồi lại trôi nổi sang một ý tưởng khác nữa – tốt nhất là giữ một máy ghi âm trong tay để sau này có thể nghe lại những tia sáng rực rỡ này!

Sao Thủy nghịch hành ở Song Tử

Khi Sao Thủy lội ngược dòng tại chòm sao Song Tử mà nó chủ quản thì những rủi ro thông thường của Sao Thủy có thể gây phiền toái hơn bình thường! Bất cứ điều gì liên quan đến viết, nói, dạy hoặc học sẽ trở nên đặc biệt khó khăn. Đây là một ý tưởng tốt để tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lượng kiểm tra công việc vào thời điểm Sao Thủy nghịch hành Song Tử.

Vì Sao Thủy và Song Tử có kết nối với người thân lẫn cộng đồng xung quanh, nên chúng ta sẽ muốn đề phòng những hiểu lầm với anh chị em hoặc hàng xóm. Cặp đôi Sao Thủy – Song Tử cũng có liên quan đến giao thông vận tải hay du lịch ngắn ngày, vì vậy, trải qua sự thất vọng trong những lĩnh vực cuộc sống vừa kể trên cũng có thể do Sao Thủy nghịch hành. Kẹt đường hay xe gặp sự cố? Đúng, đó chỉ là một tác dụng phụ thú vị khác ở sự kiện vô định này.

Vâng, Sao Thủy nghịch hành có thể tạo ra bước ngoặt trong kế hoạch của chúng ta và khiến cho cuộc trò chuyện đơn giản trở nên khó khăn hơn, nhưng đây cũng là một giai đoạn cần thiết nhằm tái đánh giá mọi thứ. Với tâm trí bị buộc phải chậm lại, đây là thời điểm hoàn hảo để có cái nhìn khác về các lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống mà chúng ta đã từng trải qua.

Khi bạn sở hữu Sao Thủy Song Tử trong bản đồ sinh

Logic, logic, và thật nhiều logic! Đây là câu nói tổng hợp cách bạn tiếp cận hầu hết mọi thứ. Không giống như một số chòm sao khác trong, bạn không thích sử dụng trực giác hoặc cảm xúc để đưa ra quyết định. Mặc dù cách tiếp cận tuyệt vời này đôi khi làm nản lòng những người không thể hiểu nổi sự độc lập của bạn, nhưng đồng thời cũng là điều khiến bạn dễ thích nghi và cởi mở.

Bạn thích chi phối đêm trăng tầm thường ở quán rượu, hay muốn mọi người ủng hộ bạn tiếp tục “trò chơi mạo hiểm”? Hãy cảm ơn sao Thủy Song Tử vì điều đó! Bản tính tò mò, tọc mạch khiến bạn liên tục tìm kiếm các mẩu thông tin mới. Do vậy, bạn có thể không bao giờ nghiên cứu đủ sâu để trở thành một chuyên gia ở bất kỳ lĩnh vực nào, bởi vì bạn yêu thích quá nhiều thứ.

Bạn sở hữu nhiều ngôn từ độc đáo! Điều đó làm bạn trở nên hấp dẫn và thú vị, đồng thời, sở trường ngôn ngữ cũng luôn mang đến cho bạn sự chính xác về những gì cần nói. Cuối cùng, trong mảng thời trang của Song Tử điển hình, bạn biết cách khơi dậy sự quyến rũ và sử dụng lời nói như một món quà lớn lao.

Đặc điểm của sao thủy Song Tử:

 • Thông minh
 • Lắm lời
 • Phân tâm
 • Hấp dẫn
 • Trí tuệ
 • Vui tươi
 • Thích giao du
 • Thích nghi
 • Tò mò

Sao Thủy Cự Giải: trực quan, nhạy cảm, ân cần

Sao Thủy cai trị suy nghĩ, ý tưởng, đồng thời thể hiện cách chúng ta giao tiếp với người khác. Đây là hành tinh của trí óc, còn Cự Giải chỉ thiên về cảm xúc. Do đó, khi đi vào dấu hiệu tình cảm này, sự sắc bén, logic của Sao Thủy sẽ mềm ra, giúp chúng ta hiểu cũng như truyền đạt cảm xúc thẳng thắn hơn.

Chúng ta có cơ hội trở nên gần gũi với mọi người trong chu kỳ quá cảnh này, bởi chúng ta sẵn sàng nghe và chia sẻ những điều riêng tư hơn lúc bình thường. Sao Thủy Cự Giải khuyến khích chúng ta suy ngẫm, thảo luận về điều khiến chúng ta cảm thấy dễ bị tổn thương nhất, giúp chúng ta hiểu hơn về bản thân, đồng thời củng cố liên kết giữa các mối quan hệ.

Khi Sao Thủy tiến vào Cự Giải

Tâm trí và trái tim hòa nhịp với nhau khi Sao Thủy tiến vào Cự Giải. Chúng ta suy nghĩ sâu sắc hơn trong chu kỳ quá cảnh này, đồng thời sở hữu khả năng tuyệt vời để xử lý cũng như bày tỏ cảm xúc. Sao Thủy Cự Giải cho chúng ta cơ hội giao tiếp nhẹ nhàng, trở nên thân mật đồng thời dễ dàng chia sẻ những chuyện riêng tư, thân mật.

Chú cua Cự Giải tập trung vào tất cả những điều khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, an toàn và được yêu thương. Khi hành tinh giao tiếp ở trong dấu hiệu này, việc kết nối yêu thương với mọi người sẽ thuận lợi hơn. Chúng ta muốn gia đình, bạn bè lẫn những người thân yêu của mình BIẾT họ được yêu thương, đồng thời, chúng ta thấy thật dễ dàng để thể hiện các khía cạnh quan tâm, bảo vệ của bản thân khi sao Thủy ở tại Cự Giải..

Trong quá trình Sao Thủy tiến đến Cự Giải, chúng ta nên mở mang đầu óc bằng những thông điệp được cảm nhận từ trực giác. Là một dấu hiệu nguyên tố Nước, Cự Giải sở hữu trực giác rất nhạy bén. Vũ điệu của sao Thủy ở Cự Giải không xóa đi logic thông thường mà giúp nó mở rộng, bao gồm cả bản năng lẫn cảm xúc ruột thịt – thông tin không thể diễn tả thành lời. Khoảng thời gian này cung cấp cho chúng ta trình độ nâng cao để rút ra những hiểu biết cần thiết từ các nguồn mà chúng ta chưa từng chạm đến.

Vấn đề giao tiếp lớn nhất mà con người chúng ta gặp phải là không nghe để hiểu mà nghe để trả lời. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra ở Sao Thủy Cự Giải. Tại chu kỳ quá cảnh này, chúng ta đủ quan tâm để ngừng nói và bắt đầu lắng nghe. Ngay cả sự im lặng cũng có thể chứa đầy ý nghĩa. Sao Thủy tiến vào Cự Giải là một lời nhắc nhở rằng lắng nghe thật sự được thực hiện bằng trái tim, cũng như bằng thính giác.

Sao Thủy nghịch hành ở Cự Giải

Tất cả mọi thứ liên quan đến nhà và gia đình được Cự Giải cai trị có thể gặp rủi ro khi Sao Thủy lội ngược dòng tại dấu hiệu này. Mất liên lạc với các thành viên trong gia đình hoặc căng thẳng giữa người thân trở nên phổ biến tại quá trình nghịch hành của Sao Thủy Cự Giải. Tuy nhiên, đây có thể là thời gian tuyệt vời để kết nối lại với một thành viên gia đình nào đó mà bạn đã không nói chuyện trong thời gian dài.

Mua bán bất động sản hoặc thực hiện dự án cải tạo nhà cửa cũng không được khuyến khích khi Sao Thủy Cự Giải nghịch hành. Các vấn đề như mất hợp đồng, kế hoạch bị trì hoãn hay thông tin sai lệch dễ làm hỏng mọi thứ!

Khi bạn sở hữu Sao Thủy Cự Giải trong bản đồ sinh

Bởi vì sinh ra với hành tinh logic trong dấu hiệu đầy cảm xúc, bạn tìm hiểu thế giới thông qua một lăng kính mềm mại hơn những người khác. Cảm xúc góp phần vào mọi thứ bạn làm, đồng thời bạn có xu hướng đưa ra quyết định, phán đoán hay kế hoạch dựa trên cảm giác cá nhân. Bạn nhìn thấy thế giới thực xung quanh hoàn toàn giống với mọi người, nhưng cách bạn tham gia xử lý thông tin bằng những rung động nhạy cảm, bản năng là thứ không ai có thể. Bên cạnh đó, sở hữu trực giác vô cùng mạnh mẽ khiến bạn dễ dàng hiểu được mong muốn, nhu cầu lẫn mối quan tâm của người khác, ngay cả khi họ chưa bao giờ nói ra.

Bạn thích thể hiện tình yêu, đồng thời cũng làm điều đó thật thường xuyên. Những lời nói nhẹ nhàng từ bạn sẽ khiến người khác cảm thấy được an ủi, hạnh phúc khi có bạn bên cạnh. Nhưng đôi khi bạn có xu hướng giấu đi thông tin quan trọng nhằm bảo vệ cảm xúc của mọi người. Đừng làm điều đó, bởi vì không phải ai cũng nhạy cảm như bạn; nói rõ sự thật phải được ưu tiên hàng đầu, bất kể cảm xúc bị khuấy động.

Ràng buộc mối quan hệ với mọi người qua cuộc trò chuyện sâu sắc thì vô cùng dễ dàng đối với bạn. Mặc dù ban đầu có hơi xa cách, nhưng bạn sẽ nhanh chóng trở nên gần gũi hơn khi cảm thấy rằng ai đó đáng tin cậy và đủ quan tâm để có thể tâm sự. Tuy nhiên, trò chuyện xã giao hoàn toàn không đem đến lợi ích nào cho bạn, chỉ có các liên kết mạnh mẽ được tạo ra khi bạn chia sẻ ý tưởng cá nhân, nỗi sợ hãi, sự tổn thương và niềm vui với một người thật sự tử tế.

Đặc điểm của Sao Thủy Cự Giải:

 • Am hiểu
 • Cẩn thận
 • Nuôi dưỡng
 • Đa cảm
 • Trực quan
 • Chu đáo
 • Cá nhân
 • Yêu thương
 • Ấm áp

Sao Thủy Sư Tử: Tự hào, sống động, táo bạo

Tất cả chúng ta nên sẵn sàng gầm lên khi sứ giả Sao Thủy chuyển sang yêu thương Sư Tử! Sự hợp tác năng động này báo hiệu khoảng thời gian mà chúng ta cần phải nói lời thật lòng cũng như hiểu chính bản thân mình một cách rõ ràng. Cũng không có gì ngạc nhiên khi giao tiếp trở nên đơn giản hơn rất nhiều trong chu kỳ quá cảnh ấy, vì Sư Tử hăng hái luôn được biết đến với sự thể hiện bản thân rất thuần khiết, nhiệt tình.

Khi Sao Thủy tiến đến Sư Tử, ngôn ngữ cũng có nhiều màu sắc hơn. Sư tử thích bộc lộ sự chú tâm và Sao Thủy ở bên cạnh để tăng thêm phần tinh tế cho những điều chúng ta làm. Ai cần sự thật và số liệu khi có thể tạo ra một cú sốc lớn thay thế? Đúng, đó là ảnh hưởng công việc từ Sư Tử trong chu kỳ quá cảnh này.

Khi Sao Thủy tiến vào Sư Tử

Dấu hiệu nguyên tố Lửa Sư Tử sở hữu tất cả sự giao tiếp trực tiếp, vì vậy chúng ta sẽ không giữ lại điều gì riêng tư khi Sao Thủy và Sư Tử hợp tác! Nếu trước đây, có thứ gì đó trong tâm trí nhưng chúng ta quá sợ hãi để nói, thì cuối cùng chúng ta cũng có thể can đảm lên tiếng. Hãy cẩn thận, vì Sao Thủy tốc độ và Sư Tử hàm ý, nên lời nói từ miệng chúng ta chưa hẳn đã tốt đẹp.

Sao Thủy Sư Tử cho phép chúng ta hồi hộp. Do Sư Tử là một trong các chòm sao thú vị và có sức ảnh hưởng cao nhất nên chúng ta có thể mong đợi rất nhiều những trò đùa lẫn tiếng cười trong chu kỳ quá cảnh này. Lợi ích bổ sung? Sư Tử là người thuộc xã hội, sẽ có rất nhiều trò đùa nhẹ nhàng và dí dỏm về mọi thứ xung quanh.

Hãy nghĩ về chú sư tử tự tin, bờm tung bay trong gió, và sải bước thật xa… Đây là lúc chúng ta tỏa sáng! Tất cả chúng ta sẽ chấp nhận vài sự vênh vang tự đảm bảo đó và sẵn sàng để đứng trước đám đông. Nếu chúng ta muốn ngừng thực hiện bất kỳ lời hứa nào, Sao Thủy ở Sư Tử sẽ là thời điểm hoàn hảo để vượt qua.

Nước ép sáng tạo bắt đầu chảy khi Sao Thủy tiến vào Sư Tử. Đây là cơ hội để hướng tất cả niềm đam mê lẫn nhiệt huyết của Sư Tử vào một hoạt động nghệ thuật nào đó. Chúng ta có thể thấy mình nhặt những cây cọ vẽ hoặc lau bụi máy ảnh để bước vào thế giới rộng lớn và sáng tạo, sáng tạo, sáng tạo.

Sao Thủy nghịch hành ở Sư Tử

Sao Thủy nghịch hành hoàn toàn là một sản phẩm cá nhân, nhưng khi xuất hiện ở sân khấu Sư Tử, hãy mong đợi một buổi biểu diễn thật sự! Khi lội ngược dòng trong dấu hiệu táo bạo và nóng bỏng này, Sao Thủy truyền cảm hứng cho chúng ta thể hiện bản thân với cảm giác cấp bách… thậm chí rất kịch tính. Vậy nên, chúng ta cần chú ý giao tiếp trong quá trình Sao Thủy nghịch hành.

Đây cũng có thể là lúc chúng ta quảng bá ý tưởng của mình như thể chúng là câu trả lời cuối cùng cho cuộc sống. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sở hữu ý chí mạnh mẽ hơn bình thường, đồng thời cố gắng củng cố niềm tin cho người khác. Tuy nhiên, đôi lúc, cách tiếp cận hống hách này có thể gây khó chịu, và chúng ta nên làm dịu ấn tượng về tầm quan trọng của chúng ta một cách khôn ngoan trong bối cảnh thế giới xung quanh.

Khi bạn sở hữu Sao Thủy Sư Tử trong bản đồ sinh

Bạn đang sở hữu khả năng diễn xuất tuyệt vời! Hãy gây chú ý bằng cách kết hợp những cử chỉ nhấn mạnh cùng một chút cường điệu để đảm bảo khán giả của bạn được giải trí triệt để. Bạn truyền niềm vui, sự nhiệt tình thông qua nói và viết, điều này mang lại cho bạn danh tiếng là một người kể chuyện tuyệt vời.

Bạn ương ngạnh bảo vệ ý kiến của mình bằng mọi cách. Sự tự tin và hứng thú khi bạn nói lên suy nghĩ cá nhân có thể khiến mọi người tin theo hoặc tạo nên động lực cho họ. Niềm kiêu hãnh sẽ bị xúc phạm khi bạn nhận ra rằng những người khác không đồng thuận quan điểm của bạn, hoặc tệ hơn, xem bạn như một người thiếu hiểu biết. Bạn không bao giờ có ý nghĩ làm hại bất kỳ ai, thậm chí chỉ muốn chia sẻ những gì mình đam mê với mọi người xung quanh.

Bạn tỏa ra sự ấm áp và lôi cuốn thu hút mọi người hướng về phía mình. Điều này mang lại cho bạn lợi thế chuyên nghiệp bởi vì mọi người thường xem bạn như nhà lãnh đạo bẩm sinh. Đó cũng là một trong những lý do khiến bạn có khả năng tạo ra các mối quan hệ mới một cách dễ dàng.

Bạn thường tập trung vào bức tranh lớn, thậm chí là những ý tưởng lớn hơn là một chi tiết nhỏ. Sư Tử thích một chút ồn ào, và không tìm ra sự hứng thú với thực tế cơ bản như với viễn cảnh rộng lớn. Bạn không phải kiểu người có tầm nhìn sáng tạo mà bạn muốn khi phải sa lầy vào những gì tầm thường.

Đặc điểm của Sao Thủy Sư Tử

 • Tự tin
 • Nhiệt tâm
 • Kịch tính
 • Có thẩm quyền
 • Thẳng thắn
 • Thuyết phục
 • Ấm áp
 • Vui tươi
 • Sáng tạo

Sao Thủy Xử Nữ: Tập trung, hiệu quả, suy diễn

Sao Thủy ngự trị ở chòm Xử Nữ đem lại hiệu quả tốt hơn bất kỳ nơi nào khác! Không chỉ do Xử Nữ là một trong hai dấu hiệu Sao Thủy chủ quản, mà còn do năng lượng của nó hoạt động vô cùng ổn định ở đây.

Sao Thủy hướng dẫn chúng ta suy nghĩ, đồng thời cũng chủ quản ý tưởng, cách chúng ta xử lý thông tin và giao tiếp với người khác. Bởi vì Xử Nữ là một chòm sao lí trí, luôn đánh giá mọi thứ chính xác và thực tế nên Sao Thủy Xử Nữ có thể là khoảng thời gian cực kỳ năng suất cho tất cả mọi người!

Khi Sao Thủy tiến vào Xử Nữ

Chuyến hành trình của Sao Thủy vào Xử Nữ bắt đầu giai đoạn tâm trí nhạy bén và lời nói cũng trở nên chính xác, giúp chúng ta có thể giao tiếp hiệu quả hơn. Chúng ta không quan tâm đến những lời ngọt ngào trong quá trình này, thay vào đó, chúng ta muốn vượt qua sự lộn xộn, đồng thời đi thẳng vào vấn đề.

Xử Nữ có kỹ năng cao trong việc thu thập hàng tấn thông tin cũng như tước bỏ những thứ không cần thiết. Vì vậy, khi Sao Thủy di chuyển đến Xử Nữ, khả năng phân tích thông tin của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, điều này giúp chúng ta truyền đạt suy nghĩ theo cách rõ ràng nhất có thể.

Năng suất là một trong những lợi ích lớn nhất khi Sao Thủy tiến vào Xử Nữ. Mặc dù đây không phải điều thú vị nhất, nhưng lại là cơ hội để chúng ta đạt được tiến bộ thực sự. Thay vì mắc kẹt ở cái bẫy của những ý tưởng đã chết hoặc lạc vào mê cung, chúng ta nên tập trung vào các chi tiết lẫn thông tin hữu ích, biến đây thành thời điểm chuyển động tuyệt vời.

Phê bình quá nghiêm khắc trở thành thứ chúng ta phải cẩn thận trong quá trình này. Nhận biết rõ đúng sai là tốt, nhưng khi Sao Thủy ở tại Xử Nữ, chúng ta sẽ tập trung vào việc tìm ra lỗi lầm đến nỗi xúc phạm người khác hoặc tự thất vọng bởi sai sót của chính mình. Tinh chỉnh cách nói chuyện cũng như truyền đạt ý kiến của mình bằng sự khéo léo là chìa khóa của Sao Thủy trong dấu hiệu phân biệt đối xử này.

Sao Thủy nghịch hành ở Xử Nữ

Vì Sao Thủy cai trị Xử Nữ nên việc nghịch hành tại dấu hiệu này đặc biệt gây rắc rối. Xử Nữ chỉ huy mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả công việc, sức khỏe lẫn thói quen. Khi Sao Thủy nghịch hành tại Xử Nữ, bạn có thể bỏ lỡ thời hạn trong công việc hoặc xảy ra tranh luận với đối tác chuyên nghiệp. Các vấn đề về sức khỏe cũng dễ xuất hiện trong quá trình này – đặc biệt là các bệnh trong quá khứ mà bạn nghĩ đã được chữa lành. Bởi Sao Thủy và Xử Nữ đều liên quan đến thông tin, bạn nên dự đoán trước những hiểu lầm có thể xuất hiện trong các cuộc hẹn hay hợp đồng hiện tại.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến quá trình Sao Thủy nghịch hành thành một cái gì đó tích cực! Sao Thủy lội ngược dòng tại Xử Nữ là thời điểm tuyệt vời để xem lại các dự án mà bạn đã bỏ qua. Trở về với thói quen tập thể dục hoặc làm sống lại một ý tưởng cũ trong công việc có thể giúp bạn thành công thực sự sau khi quá trình nghịch hành kết thúc!

Khi bạn sở hữu Sao Thủy Xử Nữ trong bản đồ sinh

Những người sinh ra với sao Thủy nằm tại Xử Nữ sở hữu đầu óc rất nhạy bén, có thể dễ dàng hiểu được các mô hình, quy trình lẫn vấn đề phức tạp. Trí óc là tài sản lớn nhất của bạn, bên cạnh đó, bạn có xu hướng chỉ nhìn thế giới theo cách thực tế. Không phải bạn không có ước mơ, mà là ước mơ của bạn rất thực tế – có thể đạt được và đầy ý định.

Đừng rườm rà trong cách bạn nghĩ hoặc truyền đạt ý tưởng. Bạn không muốn lãng phí thời gian, và cũng nhận ra rằng bản thân càng rõ ràng, quyết đoán thì càng dễ dàng giữ sự tiến bộ để tiến về phía trước.

Những người sở hữu Sao Thủy Xử Nữ có thể đấu tranh cho chủ nghĩa hoàn hảo. Bạn dễ dàng tìm thấy sai sót và tin tưởng vào sự cải tiến liên tục, nhưng những nỗ lực dành cho sự hoàn hảo tuyệt đối dễ làm bạn lẫn mọi người xung quanh kiệt sức. Bởi vì bạn chiếm rất quan trọng, nên lời phê bình của bạn thường gặp phải sự chỉ trích, gây khó chịu cho những người có tính cách nhạy cảm. Vậy nên, càng biết cách tha thứ, bạn càng bớt được nhiều căng thẳng trong các mối quan hệ.

Nhìn bề ngoài bạn có thể có thái độ khá nghiêm túc. Nhưng bạn cũng sở hữu sự dí dỏm tuyệt vời bên cạnh xu hướng suy nghĩ và phát ngôn thực tế. Sự hài hước khô khan hoặc châm biếm làm tăng thêm sự nổi bật cho tính cách của bạn, giúp mài đi các cạnh sắc nét của sao Thủy trong Xử Nữ.

Đặc điểm của Sao Thủy Xử Nữ

 • Tỉ mỉ
 • Có mục đích
 • Sành điệu
 • Sắc bén
 • Nhanh chóng
 • Dí dỏm
 • Thực tế
 • Chọn lọc
 • Chính xác

Sao Thuỷ ở Thiên Bình: Thân thiện, Khôn khéo, Dễ tính

Sao Thuỷ, hành tinh của giao tiếp, trở nên tốt đẹp và thoải mái hơn trong dấu hiệu hoà đồng Thiên Bình. Nguyên tố Khí liên quan rất nhiều đến trí tuệ hay giao tiếp, do đó, Thiên Bình rất hợp với Sao Thuỷ. Thiên Bình thích xây dựng các liên kết giữa mọi thứ để vượt qua sự khác biệt của chúng. Nó biết có nhiều hơn một mặt cho bất kỳ tình huống nào, và muốn hài hoà các quan điểm đối lập.

Sao Thuỷ đặt chân vào dấu hiệu hoà giải này báo hiệu thời điểm khi lời nói trở nên nhẹ nhàng hơn nhằm tạo ra sự hài hoà trong các mối quan hệ. Tất cả chúng ta nên giảm mức độ tranh cãi, đồng thời cho phép cả hai phía của một cuộc tranh luận đều được lắng nghe. Vì điều này mà Sao Thuỷ ở Thiên Bình là thời điểm hoàn hảo để chữa lành vết thương do tranh cãi hoặc hiểu lầm.

Đặc trưng của Sao Thuỷ ở Thiên Bình

Khi hành tinh của lời nói và dấu hiệu của mối quan hệ một đối một kết hợp với nhau, việc giao tiếp của chúng ta với những người khác trở thành trung tâm, không chỉ là mối quan hệ tình yêu — mà còn về gia đình, bạn bè lẫn đồng nghiệp. Nếu ta có bất kỳ cuộc chiến nào, hoặc có mối hận lâu đời, thì đây là thời điểm tốt để hoà giải chúng.

Ngoại giao đóng vị trí quan trọng trong giai đoạn Sao Thuỷ ở Thiên Bình! Thiên Bình được đại diện bởi cán cân công lý trong chiêm tinh học, do đó, nó có ý nghĩa rằng chúng ta sẽ khách quan hơn trong thời gian này, đồng thời luôn cố gắng tiếp cận mọi tình huống một cách công bằng. Hãy nghĩ về quá cảnh trên như một lời nhắc nhở nhẹ của vạn vật về tầm quan trọng của việc xem xét quan điểm người khác và nắm lấy thời điểm vàng của sự thỏa hiệp.

Tuy vậy, một thách thức của quá cảnh này là quá cẩn thận. Bạn có xu hướng giữ hòa khí lúc đối thoại nên đôi khi bạn đánh bóng câu cú hoặc giấu nhẹm sự thật, chúng đến từ sự tử tế vốn có của bạn, nhưng hãy nhớ lòng tốt đôi khi là rào cản trong giao tiếp thực sự. Chúng ta cần biết rằng có nhiều cách để liên hiệp với ai đó, và thỏa thuận chỉ là một trong số đó.   Bạn nên tự tin trình bày ý kiến đối lập quan điểm đối phương với tất cả lòng tôn trọng và cởi mở là một cách hiệu quả để tăng cường bất kỳ quan hệ đối tác nào.

Sao Thuỷ nghịch hành ở Thiên Bình

Cuộc sống tình yêu của bạn dường như khó nắm bắt  hơn khi chủ tinh của sự giao tiếp, nhận thức và suy nghĩ bị thụt lùi ở Thiên Bình. Sao Thuỷ nghịch hành trong dấu hiệu này giống như một luồng gió không được hoan nghênh đến từ quá khứ bởi khí lực này thích sự khuấy động đột ngột, làm các vấn đề trong mối quan hệ cũ xuất hiện trở lại. Nếu chúng ta có bất kỳ sự oán giận nào trong tình yêu thì đây là lúc để chúng bùng nổ.

Quá cảnh này đặc biệt khó khăn vì có thể chúng ta không nói cùng ngôn ngữ với những người mà chúng ta thường gắn kết. Bên cạnh đó, thông tin sai lệch dễ xảy ra, và sự kiên nhẫn của chúng ta dễ cạn kiệt. Tốt nhất là hít một hơi thật sâu rồi cố gắng phân tích ý nghĩa lời nói của người khác trong thời gian Sao Thuỷ nghịch hành.

Khi bạn sở hữu Sao Thuỷ Thiên Bình trong bản đồ sinh

Bạn là một luồng không khí trong lành –  theo đúng nghĩa đen! Với Sao Thuỷ ở dấu hiệu nguyên tố Khí, bạn như chú ong con bướm, kết bạn với bất cứ ai ở bất kỳ nơi đâu. Mọi người cho rằng bạn là người rất cuốn hút, có lẽ bởi vì bạn có sở trường biết nói những điều đúng đắn. Bạn thích làm cho mọi thứ dễ dàng, thoải mái với cách tiếp cận nhẹ nhàng. Đó là một lý do nữa khiến bạn được mọi người yêu thích.

“Tất cả chúng ta không thể hoà thuận với nhau sao?” Đó là phương châm của bạn! Bạn thường đóng vai trò là người hoà giải, giúp tránh (và ngăn chặn) các cuộc đối đầu. Khả năng giữ cho tâm trí luôn cởi mở giúp bạn xem xét thông tin của mọi người đưa ra, và cuối cùng, tìm ra điều quan trọng cơ bản. Điều này, cùng với bản chất hợp tác lẫn khéo léo của bạn, đặc biệt hữu ích trong các tình huống cần sự hợp tác hoặc đàm phán.

Bạn có nhận thấy các quyết định – dù lớn hay nhỏ – gần như không thể thực hiện?  Sao Thuỷ Thiên Bình chính là kẻ đứng sau giật dây đấy! Bạn không phải là người liều lĩnh hay bốc đồng, bạn muốn cân nhắc tất cả các lựa chọn của mình trước khi hành động. Với người khác, dành thời gian tính toán những ưu và khuyết có thể xảy ra khiến bạn trông như rất thiếu quyết đoán, nhưng với bạn nó chỉ đơn giản là muốn đảm bảo kết quả tốt nhất có thể mà thôi!

Nghệ thuật, thiết kế, âm nhạc, văn học – đây là một trong số những điều yêu thích của bạn! Bạn thích tham gia nhiều hoạt động sáng tạo văn hoá, đồng thời thậm chí có thể theo đuổi sự nghiệp ở một trong những lĩnh vực này.

Đặc điểm của Sao Thuỷ Thiên Bình

 • Thích tán tỉnh

 • Khách quan

 • Tử tế

 • Thông cảm

 • Duyên dáng

 • Dễ chịu

 • Ngọt ngào

 • Khôn khéo

 • Năng nổ

Sao Thuỷ Bò Cạp: Sắc sảo, Tò mò, Bí ẩn

Sao Thủy trở nên liều lĩnh hơn khi bước vào chòm Bò Cạp đầy đam mê và bí ẩn. Sao Thủy là hành tinh ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ lẫn giao tiếp, nhưng khi nó đi qua dấu hiệu này, suy nghĩ của chúng ta lại hòa lẫn với cảm xúc, đồng thời truyền cho ta cảm hứng để đặt câu hỏi và đi đến tận cùng của những gì xảy ra trong cuộc sống…

Những ý tưởng, các cuộc trò chuyện hay những người nông cạn, hời hợt sẽ không có chỗ đứng trong giai đoạn Sao Thủy ở Bò Cạp. Thay vào đó, đây là thời gian của sự sâu sắc và thân mật, đồng thời cũng có thể là giai đoạn tốt để nói về các vấn đề khó khăn liên quan đến những mối quan hệ, tiền bạc hay sự chết chóc.

Đặc trưng của Sao Thuỷ ở Bò Cạp

Bò Cạp phát triển mạnh sau màn đêm– vương quốc của những bí mật và dối trá, các câu hỏi và câu trả lời, cũng như cái chết và sự biến đổi. Đây là một dấu hiệu gây tò mò, đồng thời không bao giờ thoả mãn bởi những biểu hiện đơn giản bề ngoài. Bò Cạp biết kho báu thực sự sẽ được tìm thấy khi đào sâu hơn một chút, vì vậy khi Sao Thủy tinh thần chuyển động qua dấu hiệu Bò Cạp, tất cả chúng ta bắt đầu hỏi nhiều hơn, đồng thời tìm kiếm ý nghĩa ẩn giấu bên trong… tuy vậy, chúng ta có thể không hài lòng với những gì mình tìm thấy…

Khi Sao Thủy tiến đến Bò Cạp, nó dường như chiếu sáng tất cả những phần tối nhất của chúng ta. Chúng ta hiểu rõ hơn về nỗi sợ hãi lẫn mong muốn của mình, hay cách mà người khác tác động đến chính chúng ta. Chúng ta cũng có những mối liên kết mật thiết với nhau vì các chủ đề mà chúng ta thảo luận thường không có giới hạn.

Nhưng Sao Thủy ở Bò Cạp mang đến sự hoài nghi cho tất cả. Chúng ta nghĩ trong mọi tình huống luôn có gì đó sai, nhưng thực sự là ta đang áp suy nghĩ tiêu cực lên kết quả của quá nhiều thứ.Bạn  Nếu bạn muốn có kết quả tốt trong tương lai, hãy loại bỏ những thông tin hay ý tưởng gây nhiễu, không quan trọng.

Chúng ta nghi ngờ mọi thứ khi Sao Thủy ở Bò Cạp. Bởi vì đó là thời gian vàng của bí mật và quyền riêng tư nên chúng ta cho rằng có những điều đang diễn ra mà mình không biết. Nhưng nếu cố gắng quá mức để đi đến sự thật — mà dưới ảnh hưởng dai dẳng của Bò Cạp, chúng ta có nguy cơ tạo ra các vấn đề dài hạn về mối quan hệ và lòng tin. Tuy vậy, Sao Thủy ở Bò Cạp cũng có khả năng thúc đẩy tạo sự thân mật hơn. Bởi vì chúng ta sẵn sàng hỏi những câu hỏi thực sự khó để cuối cùng có thể nhận được câu trả lời mà bản thân cần để giúp các mối quan hệ thêm gắn bó.

Sao Thuỷ nghịch hành ở Bò Cạp

Khi Sao Thủy nghịch hành tại Bò Cạp, các vấn đề liên quan đến tính trung thực và thân mật nảy sinh. Những bí mật, dối trá mà chúng ta đã cố che giấu được phơi bày, hoặc thêm một lần nữa chúng ta bị lừa dối và phản bội.

Một tính chất quan trọng của bất kỳ đợt Sao Thủy nghịch hành nào là cho ta cơ hội thứ hai để sửa lỗi, kết nối lại với mọi người cũng như tiếp thu thông tin mà chúng ta đã không nhận được khi nó truyền tải lúc thuận hành. Tuy nhiên, với vùng tối và mù tịt của Bò Cạp, khi làm các điều trên, chúng ta phải giữ bình tĩnh trong  các tình huống có thể phát sinh nguy cơ. Đây là thời điểm để biết rằng suy nghĩ và thực tế không giống nhau. Chúng ta có thể và nên đặt câu hỏi về sự thật, thay vì chỉ kết luận từ những điều mình thấy và nghe.

Khi bạn sở hữu Sao Thuỷ Bò Cạp trong bản đồ sinh

Những người sinh ra dưới ảnh hưởng của Sao Thủy Bò Cạp thường là những cá thể rất cực đoan. Bạn nhận thức và xử lý mọi việc rất gay gắt, khiến bạn khó có thể bỏ qua các câu hỏi hay sự nghi ngờ không rõ ràng. Bạn biết thông tin có sẵn cho bạn chỉ là phần nổi của tảng băng trôi và nếu bạn muốn có câu trả lời thực sự, bạn phải đào sâu hơn…

Bạn coi trọng sự riêng tư của bạn trên hết mọi thứ. Bên cạnh đó, bạn có khả năng cởi mở cũng như chia sẻ bản thân theo những cách mãnh liệt, đam mê, nhưng chỉ khi bạn thực sự tin tưởng vào một mối quan hệ hoặc tình bạn. Bởi vì điều này, bạn có xu hướng kết nối tình cảm sâu sắc với người khác, thế nên rất khó để một người rời xa bạn.

Bạn cũng thường xuyên giải quyết các vấn đề bằng niềm tin. Tin rằng người xung quanh có động cơ hoặc các bí mật ẩn giấu gây khó khăn cho bạn nhưng chính bạn tạo ra nguy cơ trong các mối quan hệ bằng cách cho rằng có điều gì đó xảy ra nhưng đã không có. Trong khi đó bạn đánh giá cao sự riêng tư của bản thân và xem thường những người đang cố đưa bạn ra khỏi vùng an toàn của bạn.

 Điều giỏi nhất bạn có thể làm là mở rộng sự cân nhắc này với những người bạn yêu thương và nhận định rằng đôi khi mọi thứ có thể được định giá.

Đặc điểm của Sao Thuỷ Bò Cạp

●        Có ý thức

●        Sâu sắc

●        Đam mê

●        Nghi ngờ

●        Kiên trì

●        Thích tìm tòi

●        Thân mật

●        Bí mật

Sao Thuỷ Nhân Mã: Trung thực, Lý tưởng, Có chí cầu tiến

Sao Thủy, chàng trai của học thức, có những cảm xúc lẫn lộn khi ở Nhân Mã. Nhân Mã có thể áp đảo tính chi tiết của Sao Thủy, bởi vì những điều nhỏ nhặt dễ bị thổi phồng lên ở đây, bên cạnh đó, những câu chuyện cũng bị làm quá lên so với bình thường. Tuy nhiên, Sao Thủy trong dấu hiệu này cũng có thể là một điều may, vì Nhân Mã cởi mở, thích phiêu lưu giúp chúng ta mở rộng suy nghĩ. Và vì Nhân Mã là một người có tầm nhìn như vậy nên tâm trí của chúng ta luôn phiêu lãng trong quá cảnh này.

Sao Thuỷ nổi tiếng là có chút hoang dã khi nó chuyển sang dấu hiệu táo bạo này (và đôi khi là liều lĩnh). Đó là bởi vì Sao Thủy thiên về ý tưởng, lời nói, còn Nhân Mã lại thiên về hành động. Sự kết hợp này có thể dẫn đến việc nói mà không suy nghĩ, vô tình ăn nói thô lỗ hoặc nói ra những điều không đúng sự thật.

Đặc trưng của Sao Thuỷ ở Nhân Mã

Sao Thủy quan tâm đến những chi tiết cơ bản, còn Nhân Mã thì thích nhìn cuộc sống qua lăng kính rộng. Vì Nhân Mã luôn có tầm nhìn về tương lai nên sự hiện diện của Sao Thủy trong dấu hiệu này đã hỗ trợ rất nhiều cho nó. Mẹo nhỏ cho sự phát triển cá nhân là sử dụng tính tỉ mỉ của Sao Thủy để hoàn thiện tất cả các chi tiết trong bức tranh qua lăng kính về thế giới của Nhân Mã.

Sự hào hứng của Nhân Mã cho thấy tâm trạng phấn khích ở bất cứ nơi nào anh ta đến, điều đó có nghĩa Sao Thủy ở Nhân Mã là thời gian của những lời nói nhiệt tình, thông điệp tự tin cùng những cuộc tranh luận sôi nổi. Chìa khóa cho quá cảnh này là bỏ đi các định kiến nhưng đừng lấy nó làm lý do của bản thân. Bởi với mong muốn tìm lời giải cho câu hỏi lớn nhất của cuộc sống, chúng ta cần đánh giá cao các quan điểm khác nhau.

Tất cả chúng ta phải nhớ uốn lưỡi bảy lần trước khi nói nếu Sao Thủy ở Nhân Mã! Đó là bởi vì mọi thứ có thể thốt ra khỏi miệng chúng ta mà không bị kiểm soát xem liệu chúng có đúng không, hoặc trước khi để ý đến cảm xúc của người khác. Chúng ta cần kiểm tra kỹ mọi thứ chúng ta nói trong quá cảnh này để không dính vào nhiều trường hợp ngớ ngẩn, hoặc nói những điều thực sự không có ý nghĩa …

Nhân Mã được đại diện bởi Cung thủ, một nhà thám hiểm, có nghĩa là chúng ta có khả năng vô tận khi Sao Thủy đi ngang qua đây! Chúng ta được khuyến khích mở rộng tâm trí lẫn tầm nhìn bản thân ngay tức khắc, vì đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu suy nghĩ về việc đi du lịch ở đâu, trở lại trường học hoặc bắt đầu một công việc mới.

Sao Thuỷ nghịch hành ở Nhân Mã

Tất cả các phiền toái hằng ngày liên quan đến Sao Thủy như giao tiếp kém, phá vỡ các mối quan hệ, đồ điện chập mạch hay ùn tắc giao thông – dễ xảy ra khi Sao Thủy nghịch hành tại Nhân Mã. Nhưng vì mọi thứ đều được phóng đại dưới dấu hiệu của Nhân Mã nên sự hỗn loạn có thể thậm chí còn điên cuồng hơn như thế! Rất may, cái nhìn lạc quan của Nhân Mã sẽ giúp chúng ta vẫn giữ được sự hài hước khi mọi thứ trở nên tồi tệ.

Chúng ta thường vả vào miệng mình trong quá trình nghịch hành của Sao Thủy ở dấu hiệu này. Nhân Mã thường không ý tứ, chính xác là nói tuột những gì diễn ra trong tâm trí của hắn. Vì vậy, trong suốt quá trình nghịch hành này, chúng ta có thể nói những gì mình nghĩ mà không suy nghĩ cẩn thận. Chúng ta nên chú ý đến điều đó, hoặc chúng ta có thể giải quyết các xung đột kéo dài sau khi quá trình nghịch hành này kết thúc.

Khi bạn sở hữu Sao Thuỷ Nhân Mã trong bản đồ sinh

Là đứa trẻ có Sao Thủy ở Nhân Mã, bạn cần nhiều sự khuyến khích tinh thần. Mọi thứ đều thu hút sự chú ý của  bạn! Bạn đặc biệt thích tham gia vào các môn học nâng cao quan điểm của mình, chẳng hạn như tôn giáo, triết học, tâm lý học, hoặc bất cứ điều gì liên quan đến một nền giáo dục hiện đại. Mong muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về thế giới nghĩa là bạn có hứng thú học tập hoặc du lịch nước ngoài.

Sao Thủy ở Nhân Mã rèn giũa bạn trở thành người thành thật. Bạn không thích vòng vo, đồng thời tin rằng giao tiếp thẳng thắn với nhau mới là phong cách giao tiếp đáng giá. Điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối vì đôi khi bạn hơi trung thực, nhưng bạn không bao giờ có ý tổn thương ai. Hãy thử nắm bắt sự thật bằng tính khéo léo bởi nó sẽ giúp bạn duy trì tính trung thực của mình mà không biến bạn trở thành người vô tâm, vô cảm.

Nhân Mã có ảnh hưởng khá lớn, khiến bạn có xu hướng tập trung vào việc lớn thay vì sa lầy vào các chi tiết. Bên cạnh đó, tự do tư tưởng là vô cùng quan trọng đối với bạn, đồng thời, bạn cũng có ý kiến ​​cá nhân mạnh mẽ về nhiều chủ đề khác nhau. Đây là một trong những lý do bạn luôn tranh luận tốt!

Nhờ tính đa cảm, dí dỏm lẫn hướng ngoại của mình mà bạn luôn nổi bật trong các tình huống của cuộc sống. Bạn là một người kể chuyện thú vị, khiến người khác luôn muốn ở bên bạn. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người ở vị trí này nổi tiếng là linh hồn của các bữa tiệc!

Đặc điểm của Sao Thuỷ Nhân Mã

 • Ấm áp

 • Chân thành

 • Lạc quan

 • Thẳng thắn

 • Hài hước

 • Bình tĩnh

 • Nhiệt tình

 • Trí thức

Sao Thuỷ Ma Kết: Mạnh mẽ, Thiết thực, Có năng lực

Khi Sao Thuỷ khởi sự ở Ma Kết, những suy nghĩ của chúng ta thường trở nên gần gũi, ý tưởng cũng thiết thực và giao tiếp trở nên rõ ràng hơn. Sao Thuỷ là hành tinh chi phối tâm trí, ảnh hưởng đến cách suy nghĩ lẫn nói chuyện của chúng ta, còn Ma Kết là một trong các dấu hiệu bảo thủ của Vòng hoàng đạo, vì vậy quá cảnh của Sao Thuỷ ở đây tạo ra một vòng xoáy hợp lý, có trật tự về quá trình suy nghĩ lẫn tương tác của chúng ta.

Đây có vẻ không phải là thời gian thú vị nhưng Sao Thuỷ Ma Kết đem lại rất nhiều lợi ích! Bên cạnh đó, quá cảnh này luôn diễn ra vào gần năm mới nên chúng ta được ban phước với năng lượng tràn đầy, có mục tiêu cụ thể, tất cả chúng đều giúp ta thực hiện cũng như giữ vững quyết tâm của mình.

Đặc trưng của Sao Thuỷ ở Ma Kết

Ma Kết như một doanh nhân của Vòng hoàng đạo, với mục tiêu đặt ra là hiệu quả và thành công. Còn Sao Thuỷ lại truyền cho ta cảm hứng nghĩ hoặc hành động theo những cách giúp ta đạt được mục tiêu của mình. Như vậy, ảnh hưởng của Ma Kết sẽ làm rõ mọi suy nghĩ của chúng ta, giúp ta trau dồi những ý tưởng quan trọng cũng như hiệu quả nhất. Chúng ta nên giao tiếp một cách thẳng thắn trong quá cảnh này để cắt giảm các hiểu lầm và  việc lãng phí thời gian.

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của Sao Thuỷ Ma Kết là xây dựng ý tưởng. Nhiều suy nghĩ chạy qua tâm trí chúng ta cùng một lúc. Chúng giống như những mảnh ghép mà sẽ được ta sắp xếp cho đến khi khớp với nhau theo cách có ý nghĩa nhất. Một khi thấy ý tưởng của mình vững chắc, chúng ta sẽ hành động, biến ý tưởng thành hiện thực.

Trong quá cảnh này chúng ta có xu hướng đơn giản nhưng cũng cần phải cẩn thận với âm điệu của mình khi tương tác với người khác. Ma Kết có sự nhận thức sâu sắc về thứ bậc, điều đó có nghĩa là cuộc trò chuyện có thể mang tính kiểm soát hơn là xây dựng. Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng ý tưởng của mình là những ý tưởng tốt nhất khi Sao Thuỷ ở Ma Kết, nhưng nếu chúng ta dành quá nhiều thời gian để lo lắng về người chịu trách nhiệm, chúng ta sẽ không hoàn thành được nhiều việc.

Sao Thuỷ nghịch hành ở Ma Kết

Mỗi khi Sao Thuỷ nghịch hành là những hiểu lầm và rủi ro lại trở nên phổ biến. Bởi Sao Thuỷ đang di chuyển ngược trên bầu trời nên những thứ liên quan đến Sao Thuỷ – các cuộc hội thoại, đàm phán, công nghệ, du lịch – có xu hướng mang đến rắc rối. Khi Sao Thuỷ nghịch hành tại Ma Kết, nó nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực của cuộc sống liên quan đến chòm sao này: sự nghiệp, tham vọng, địa vị trong cộng đồng. Bạn có thể gặp thất bại trong công việc, đụng độ với chính quyền hoặc chịu ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của mình. Nhưng luôn có thứ gì đó tốt mà bạn nhận được từ Sao Thuỷ nghịch hành! Đây là thời gian tuyệt vời để nhìn lại cuộc sống của mình, cũng như đánh giá những điểm cần thay đổi. Nếu bạn không hài lòng với hướng bạn đang đi thì thời điểm này cũng vô cùng phù hợp để xem lại liệu các kế hoạch hoặc con đường bạn đã thử nghiệm trong quá khứ có còn ý nghĩa nữa không.  

Khi bạn sở hữu Sao Thuỷ Ma Kết trong bản đồ sinh

Nếu được sinh ra dưới Sao Thuỷ Ma Kết thì bạn luôn có đạo đức nghề nghiệp mạnh mẽ cũng như một danh tiếng đáng tin cậy. Phong cách giao tiếp điềm tĩnh và tự chủ của bạn khiến người khác cảm thấy có thể tin tưởng lẫn phụ thuộc vào bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ làm những gì mình nói.

Bạn đặt ra một tiêu chuẩn khá cao cho bản thân. Khi đang làm việc hướng tới mục tiêu hiện tại thì bạn đã lên kế hoạch cho mục tiêu tiếp theo của mình. Bạn thích nhìn từ trên xuống nhưng đừng để điều đó ám ảnh bạn – bởi nếu bạn nói chuyện với người khác bằng thái độ quá thẳng thắn hay kiểm soát, bạn sẽ làm hỏng mối quan hệ.

Một số người có thể thấy bạn rất bi quan, nhưng bạn lại thấy mình là người luôn năng nổ. Trong cuộc sống, nếu một cái gì đó không có ích thì bạn không làm nó. Chỉ đơn giản như vậy thôi! Bằng cách thường xuyên loại bỏ những suy nghĩ, con người và tình huống không tốt, bạn có thể tập trung vào những gì còn lại: những thứ sẽ giúp bạn nhiều nhất đồng thời đưa bạn đi xa nhất.

Một trong các bài học tốt nhất bạn có thể học được với Sao Thuỷ Ma Kết là bạn không bao giờ trả lời được hết tất cả các câu hỏi… ít nhất là không nhiều như bạn nghĩ. Bạn hãy ghi nhớ luôn xem trọng ý kiến lẫn kiến thức của người khác, cũng như lợi ích khi nhìn từ các khía cạnh khác trong quan điểm giữa bạn và mọi người. Nếu bạn không chủ động tiếp nhận những suy nghĩ hoặc ý tưởng nào của người khác, bạn sẽ hạn chế tiềm năng đáng kinh ngạc của mình.

Đặc điểm của Sao Thuỷ Ma Kết

 • Thực tế

 • Ngăn nắp

 • Có mục tiêu rõ ràng

 • Hách dịch

 • Chuyên nghiệp

 • Hợp lý

 • Nguyên tắc

 • Thận trọng

 • Có trật tự

Sao Thuỷ Bảo Bình: Chí cầu tiến, Hay quan sát, Độc đáo

Tất cả chúng ta sẽ đặt suy nghĩ của riêng mình lên đầu  khi Sao Thuỷ, hành tinh của những ý tưởng và giao tiếp, bước vào dấu hiệu rực rỡ và nổi loạn – Bảo Bình. Người mang nước đem đến một bầu không khí mát mẻ, vô tư, nơi cảm xúc được đặt sang một bên để tập trung vào các vấn đề tinh thần. Đây là thời điểm mà cảm xúc của chúng ta lùi lại một bước nhường chỗ cho trí tuệ, đồng thời với những người nghiêng về tâm linh, mục tiêu theo đuổi giá trị tinh thần cũng trở nên hấp dẫn hơn. Không gì có thể thay đổi tâm trí của chúng ta khi Sao Thuỷ ở Bảo Bình!

Ngoài việc là một quá cảnh thiên về trí tuệ, Sao Thuỷ ở Bảo Bình cũng có một chút tích cực. Suy nghĩ của chúng ta  luôn tràn đầy sự táo bạo, có thể đến mức lập dị hay hết sức kỳ quặc – nhưng luôn tồn tại một ranh giới mong manh giữa là “kẻ điên” và một thiên tài, đúng không? Điều này lại tốt đẹp khi chúng ta có khả năng nhìn vào cuộc sống từ nhiều góc độ khác nhau, cũng như có những quan điểm mới. Và bởi vì Bảo Bình là người cầu tiến nên chúng ta còn dành khá nhiều thời gian suy nghĩ về cách giúp tương lai tươi sáng nữa.

Đặc trưng của Sao Thuỷ ở Bảo Bình

Suy nghĩ và ý tưởng của chúng ta trở nên tiến bộ hơn khi Sao Thuỷ ở Bảo Bình. Dấu hiệu này được biết đến là thúc đẩy sự tìm tòi, vì vậy khi nó kết hợp với hành tinh thiên về hoạt động tinh thần, chúng ta sẽ muốn xem xét những gì có thể đạt được hơn là những gì hiện tại có. Cũng không quá ngạc nhiên nếu chúng ta nghĩ ra một vài ý tưởng xa vời và kỳ quặc khi Sao Thuỷ ở Bảo Bình.

Sao Thuỷ luôn duy trì sự trung lập và không để cảm xúc của mình ảnh hưởng đến con đường của sự thật. Vì vậy, khi Sao Thuỷ tiến đến dấu hiệu này, chúng ta sẽ có cơ hội xem xét những thứ chúng ta đang đầu tư thông qua một lăng kính hợp lý. Cách tiếp cận này giúp ta nhìn thấy những con người cùng tình huống mà ta thật sự đang có. Vậy nên hãy mong đợi một vài khoảnh khắc nhã nhặn “a – ha” của bộ đôi năng động này nhé!

Một điều cần lưu ý trong thời gian của Sao Thuỷ ở dấu hiệu này là làm tổn thương hoặc triệt tiêu cảm xúc của người khác. Bản chất tự nhiên của Sao Thuỷ Bảo Bình là áp đảo cảm xúc cũng như hợp lý hoá chúng đi, làm cho việc cảm nhận trở nên khó khăn. Có thể chúng ta sẽ mất đi sự nhạy cảm của mình, vì vậy hãy cẩn thận hết sức cho bất kỳ cuộc trò chuyện nào mà chúng ta tham gia trong thời gian này.

Sao Thuỷ nghịch hành ở Bảo Bình

Khi Sao Thuỷ nghịch hành tại Bảo Bình, không chỉ giao tiếp và du lịch trở nên lộn xộn, mà có thể còn ảnh hưởng đến công nghệ của chúng ta vì xét cho cùng, Bảo Bình cũng làm chủ về điện, công nghệ lẫn Internet. Do thế, khi Sao Thuỷ ngược dòng trong dấu hiệu này, có thể chúng ta sẽ dễ thất vọng lẫn gặp rủi ro trong các lĩnh vực nêu trên. Để tránh việc mua hàng dẫn đến hối tiếc, hãy ngừng mua bất kỳ thiết bị điện tử mới nào cho đến khi Sao Thuỷ thuận hành trở lại.

Nhưng cũng có một xu hướng khác do ảnh hưởng từ Sao Thuỷ nghịch hành ở Bảo Bình. Đó là thời điểm những ý tưởng sáng tạo nhất của chúng ta trải qua một cuộc đại phán xét. Nếu chúng ta có bất kì suy nghĩ “tận đẩu tận đâu” thì đây là cơ hội để đánh giá lại những ý tưởng đó trước khi chúng được tiết lộ với mọi người. Ước mơ và nguyện vọng mạnh mẽ nhất của chúng ta có thể được đưa ra để xem xét, đồng thời chúng ta cũng có thể sử dụng quá cảnh này để loại bỏ những gì chúng ta biết không còn thiết thực nữa.  

Khi bạn sở hữu Sao Thuỷ Bảo Bình trong bản đồ sinh

Bạn thực sự đang khuấy đảo cuộc sống theo nhịp trống của riêng mình! Bảo Bình được chủ quản bởi Sao Thiên Vương, hành tinh của cá tính và cách tân. Điều này mang lại cho bạn một suy nghĩ tiến bộ – không phải chỉ có vẻ ngoài hào nhoáng! Bộ não tiệm cận tương lai của bạn luôn có thể khiến bạn nhìn xa trông rộng, đồng thời suy nghĩ của bạn cũng luôn đi trước thời đại.

Với Sao Thuỷ trong dấu hiệu nguyên tố Khí, bạn có một món quà vô cùng vinh dự. Bạn quan tâm nhiều đến sự thiết thực hơn là cảm xúc, chính vì thế quan điểm của bạn  khiến bạn trở nên lãnh đạm hoặc không cảm xúc. Bên cạnh đó, bạn có thể tập trung tất cả những suy nghĩ vào trong bộ não của mình, nhưng thỉnh thoảng bạn nên nghỉ ngơi để có thể làm cuộc sống ôn hoà hơn.

Thích điều kỳ quặc. Không chính thống. Tinh thần tự do. Đây chỉ là một vài từ mà mọi người có thể dùng để mô tả bạn! Bạn là một nhà đàm thoại hấp dẫn, luôn thú vị cũng như sâu sắc để chia sẻ, và bạn sở hữu trí thông minh khéo léo giúp người xung quanh bạn vẫn phải suy ngẫm khi đang cười trong những trò đùa bạn tạo nên.

Không bao giờ tránh né một cuộc tranh luận, bạn có những ý kiến mạnh mẽ – và đôi khi có những ý kiến khác thường về một loạt chủ đề khác nhau. Bạn thích sự kích thích tư duy hay các cuộc trò chuyện kích thích trí tuệ, thế nên cũng thường ngạc nhiên với những ý kiến quyết liệt của tuýp người hay thách thức bạn. Ngoài ra vì bạn có một biển mênh mông kiến thức nên bạn thường làm chủ được lời nói của mình.

Đặc điểm của Sao Thuỷ Bảo Bình

 • Thông minh

 • Nhìn xa trông rộng

 • Kỳ dị

 • Vô tư

 • Dí dỏm

 • Cá tính

 • Phân tích

 • Lý tưởng

 • Nhân đạo

Sao Thuỷ Song Ngư: Sáng tạo, Trực quan, Huyền diệu

Khi Sao Thuỷ bước vào dấu hiệu tưởng tượng Song Ngư, giấc mơ của chúng ta trở nên sinh động, suy nghĩ bay bổng cũng như bản năng đặc biệt mạnh mẽ hơn. Sao Thuỷ là hành tinh tinh thần chi phối suy nghĩ lẫn phong cách giao tiếp của chúng ta. Tuy Sao Thủy có tính tập trung vào các dữ kiện hay chi tiết, không phù hợp với phong cách tự nhiên, toàn diện của Song Ngư nhưng có rất nhiều cách để làm phong phú cuộc sống của chúng ta trong quá cảnh này!

Song Ngư phát triển mạnh trong thế giới của phép thuật, tưởng tượng hay lý tưởng. Khi kết hợp với Sao Thuỷ, tâm trí của chúng ta cởi mở hơn đồng thời chúng ta có thể tìm thấy giải pháp ở những điểm thậm chí chúng ta chưa từng nghĩ đến. Sao Thuỷ Song Ngư chiếu sáng đến tầm xa nhất của tâm trí, tạo ra những ý tưởng mới mẻ, cảm hứng sáng tạo và cách suy nghĩ khác nhau.

Đặc trưng của Sao Thuỷ ở Song Ngư

Tâm trí của chúng ta chưa bao giờ vô hạn như khi Sao Thuỷ ở Song Ngư! Song Ngư phát triển mạnh trong những không gian rộng lớn nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Nghĩ về độ sâu không thể tin được của đại dương hoặc phạm vi vô tận của không gian – đây là vương quốc của Song Ngư. Vì vậy, khi Sao Thuỷ di chuyển đến dấu hiệu này, tâm trí của chúng ta được mở rộng đến cùng tận. Chúng ta có thể thấy và hiểu những điều chúng ta không thể thấy hay hiểu trước đó.

Không có gì ngạc nhiên khi một số suy nghĩ của chúng ta trong quá cảnh này vượt qua lời nói. Khả năng giao tiếp của chúng ta trở nên lộn xộn, khiến ta không thể tìm từ nào để diễn tả suy nghĩ đang hiện hữu trong tâm trí mình. Đây là nơi trực giác của chúng ta xuất hiện. Song Ngư là dấu hiệu trực quan nhất của Vòng hoàng đạo, nhắc nhở chúng ta phải chú ý đến “cảm xúc” bản thân. Chúng ta biết mọi thứ nhưng lại không thể giải thích, bởi vì tiềm thức của chúng ta đang được kích hoạt nhiều hơn bình thường khi Sao Thuỷ ở Song Ngư.

Tất nhiên, cũng có một số khuyết điểm đối với Sao Thuỷ Song Ngư. Thông tin sai lệch khiến chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc đi đúng hướng. Chúng ta có thể quên các chi tiết quan trọng, xuất hiện muộn trong các cuộc cuộc họp hoặc nói những điều không thực sự có ý nghĩa. Điều này là do chúng ta nói bằng cả trái tim lẫn sự chân thành chứ không phải bằng não bộ của mình. Tìm những từ phù hợp để diễn tả cảm xúc có thể giúp ta dừng hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện nghiêm túc.

Nhưng nhìn chung, thời gian của Sao Thuỷ ở Song Ngư có thể mang đến nhiều cơ hội tuyệt vời. Không có giới hạn trong quá cảnh này. Chúng ta cởi mở hết sức có thể, vì vậy chúng ta dễ dàng nắm bắt những thứ lập tức truyền cảm hứng cho mình. Mức độ hứa hẹn lẫn tiềm năng ở đây rất cao, bởi vì ta tập trung vào những điều ta có thể làm hơn là những điều ta không thể làm.

Sao Thuỷ nghịch hành ở Song Ngư

Khi Sao Thuỷ nghịch hành, chúng ta có thể thấy nó di chuyển ngược trên bầu trời từ điểm nhìn của chúng ta ở Trái Đất. Do đó, những thứ mà Sao Thuỷ làm chủ – giao tiếp, các chuyến đi, chi tiết – tất cả bắt đầu có một chút lộn xộn lúc này. Tuy nhiên, khi Sao Thuỷ nghịch hành tại Song Ngư, Sao Thủy sẽ hoàn toàn chịu ảnh hưởng của Song Ngư. Chúng ta thấy năng lượng của mình dần cạn kiệt, đồng thời hay xuất hiện muộn khi làm việc hoặc nhiều cuộc hẹn hơn bình thường. Khi Sao Thuỷ ở Song Ngư, giao tiếp không rành mạch, dễ dẫn đến sự hiểu lầm, mà thậm chí nó còn nhiều hơn trong quá trình nghịch hành này.

Nhưng quá cảnh trên không hoàn toàn xấu! Khi Sao Thủy chìm vào giấc ngủ ở Song Ngư, sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc mơ mộng, làm trẻ hoá trí tưởng tượng vốn đã rỉ sét. Và dù đây không phải là thời điểm tốt nhất để tranh luận hay thuyết trình nhưng mọi người đều tập trung sử dụng thời gian này để đánh bóng mục tiêu bản thân, giúp họ giải quyết vấn đề của mình một cách hiệu quả và rõ ràng đến khi Sao Thuỷ thuận hành trở lại.

Khi bạn sở hữu Sao Thuỷ Song Ngư trong bản đồ sinh

Người có Sao Thuỷ ở Song Ngư là những người tình cảm, trực quan và từ bi. Sao Thuỷ trong hầu hết các dấu hiệu khác thiên về bộ óc hay ý thức, tuy nhiên, ở Song Ngư, nó lại thiên về tiềm thức. Sao Thuỷ Song Ngư khuếch đại tiếng nói tâm hồn, giúp bạn “cảm nhận” những điều mà người khác chỉ nghĩ. Món quà khôn ngoan này thường xuyên nhắc bạn suy nghĩ xa hơn, đồng thời chấp nhận rằng không phải mọi thứ trong vũ trụ đều có thể giải thích bằng các sự kiện hay số liệu.

Sao Thuỷ ở Song Ngư có ảnh hưởng cực kỳ sáng tạo trong cuộc sống. Bạn được thúc đẩy bởi những cảm hứng lẫn những giấc mơ của mình. Khi trải nghiệm cuộc sống hàng ngày, bạn giải quyết mọi thứ nhờ phương châm: sự bao dung có thể thay đổi tất cả.  Thế giới qua đôi mắt bạn tràn ngập ánh sáng của ý tưởng đẹp đẽ. Bạn không phủ nhận những bi kịch của thế giới, nhưng bạn cũng không đánh mất tất cả sự diệu kỳ mà tính tích cực mang lại – bạn biết có một điều gì đó lớn hơn ẩn sau tất cả mọi thứ.

Bởi vì Song Ngư là một dấu hiệu tinh thần nên thế mạnh của bạn là suy ngẫm những câu hỏi như: Ý nghĩa của cuộc sống là gì? Mục đích cuối cùng của tôi là gì? Chúa có hiện hữu không? Bên cạnh đó, bạn không hề bị cản trở bởi thực tế không có bất kỳ câu trả lời nào … mà bạn lại đang được trẻ hóa bởi số lượng câu trả lời vô hạn. Ngoài ra, khi bạn tìm thấy một người bạn hoặc người yêu có cùng lý tưởng với mình, bạn chắc chắn sẽ cực kỳ hạnh phúc.

Đặc điểm của Sao Thuỷ Song Ngư

 • Hay mơ mộng

 • Cởi mở

 • Tâm linh

 • Bao dung

 • Truyền cảm hứng

 • Thuần khiết

 • Đãng trí

 • Nhà ngoại cảm

 • Trực quan