Các Loại Bản Đồ Sao Chiêm Tinh Khác

Các Loại Bản Đồ Sao Chiêm Tinh Khác Ngoài Bản Đồ Sao Cá Nhân / Giờ Sinh?

Có nhiều loại bản đồ sao tử vi khác nhau

Ngoài Bản đồ sao Chiêm tinh về giờ sinh, bạn có thể xây dựng các loại bản đồ sao phổ biến sau:

Bản đồ sao Chiêm tinh về Mức độ tương thích (Compability Astrology Chart): Bản đồ sao chiêm tinh về sự tương thích để kiểm tra mức độ hòa hợp của bạn với người xung quanh như thế nào. Bạn có thể tạo hai loại Bản đồ sao Chiêm tinh về Mức độ tương thích. Trong đó, Bản đồ sao Tương hợp cặp đôi (Synastry Chart) cho thấy sự tương quan và đối lập giữa các hành tinh trong Bản đồ sao của bạn và Bản đồ sao của người khác – thường áp dụng trong việc xem xét mức độ hòa hợp của hai người yêu nhau. Trong khi đó, một Bản đồ sao Tổng hợp (Composite Chart) được tạo ra từ hai Bản đồ sao trung tính bằng cách sử dụng ‘thủ thuật tìm trung điểm’. Nó tạo ra một Bản đồ sao đơn, tổng hợp, tiết lộ cho bạn về bản chất của một mối quan hệ. Bản đồ sao Tổng hợp sẽ nhìn nhận mối quan hệ của bạn như thể đó một thực thể độc lập hoặc một “người” thứ ba (Xét về nhiều khía cạnh thì điều này hoàn toàn chính xác!).

Bản đồ sao Chiêm tinh về các Sự kiện: Bạn có thể xây dựng những bản đồ sao về con người hoặc về các sự kiện. Ví dụ, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc hoặc một buổi họp hoành tráng, bạn chỉ cần xem xét thời gian, ngày tháng và địa điểm để kiểm tra góc chiếu giữa các ngôi sao. Bạn muốn biết điều gì đang diễn ra ngay bây giờ? Hãy thử giải mã dựa trên ngày tháng hiện tại thay cho ngày giờ sinh của bạn. Bạn tự hỏi năm tới đây có điều gì sắp diễn ra? Hãy kiểm tra bằng một Bản đồ sao Dự báo (Forecasting) để có được những dự đoán về các sự kiện tiềm năng trong 12 tháng tới.

Bản đồ sao dựa trên thời gian cũng rất hữu ích để điểm lại các sự kiện trong quá khứ: Bạn có thể nhìn lại những thời khắc quan trọng của cuộc đời mình – tình yêu mới nở, chuyển nhà, những đám tang của họ hàng, những cuộc chia ly, mất việc, sự nghiệp xáo trộn… Ngoài ra, Bản đồ sao Dự đoán Vận mệnh còn có thể dự đoán được tương lại trong một khoảng thời gian cụ thể, ví dụ hàng tháng hay hàng năm. Trong mọi trường hợp, bạn luôn có thể xây dựng được một Bản đồ sao tương ứng với thời điểm đó để kiểm tra xem điều gì đang diễn ra ở các vì sao trên kia.

Chiêm tinh học ngày nay đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Con người hoàn toàn có thể nhận được những kết quả vô cùng tốt đẹp trong cuộc sống bằng việc áp dụng lý thuyết Chiêm tinh và ứng dụng các mô hình Bản đồ sao một cách đúng đắn. Ngay cả với những sự kiện quan trọng như kết hôn hoặc sự chào đời của một đứa trẻ, một nhà chiêm tinh có đủ khả năng sẽ luôn có thể hỗ trợ bạn tìm được những điều tốt đẹp nhất, cho bạn, và cho những người xung quanh bạn.

Bản đồ sao tại TỬ VI KHOA HỌC có gì khác với các loại hình Chiêm tinh học khác?

TỬ VI KHOA HỌC ứng dụng giải mã các loại Bản đồ sao Chiêm tinh dựa theo hệ thống luận và các công trình nghiên cứu Chiêm tinh học của phương Tây, với Horoscope chủ đạo được miêu tả như một vòng tròn chia thành 12 phần bằng nhau, gọi là cung địa bàn. Hệ thống này tồn tại cách đây cả ngàn năm, khi con người theo dõi sự chuyển động của các tầng trời ngay khi nền văn minh bắt đầu phát triển. Từ khoảng năm 6000 trước Công Nguyên, người Sume đã ghi chép và ghi nhớ về hành trình di chuyển của cách hành tinh và ngôi sao. Vào những năm 3300 trước Công Nguyên người Babylon (hay thường gọi là người Chaldea) bắt đầu tìm hiểu và phát triển những điều người Sume đã khám phá, họ tạo nên hệ thống chiêm tinh đầu tiên qua hàng ngàn năm. Họ tạo ra cung hoàng đạo mà chúng ta thường dùng ngày nay (bao gồm các hành tinh và cung địa bàn) vào khoảng những năm 700 trước Công Nguyên. Bản đồ sao tử vi cổ nhất được cho là đã xuất hiện từ năm 409 trước CN.

Bên cạnh Chiêm tinh học phương Tây, có nhiều nguyên mẫu về bản đồ sao từ thời xa xưa, như Bản đồ sao Chiêm tinh Vedic trong văn hóa Hindu (Ấn Độ)  hoặc Bản đồ sao Chiêm tinh của tử vi Trung Hoa (vốn rất quen thuộc với các quốc gia châu Á như Việt Nam)… Những Bản đồ sao nay sẽ tính toán các sự kiện dựa trên những dữ liệu hoàn toàn khác.

Leave a comment