Chòm Sao Cự Giải

Đặc điểm của người thuộc chòm sao Cự Giải

Giống như một chú cua có chiếc mai cứng cáp nhưng bên trong lại rất yếu mềm, Cự Giải là một dấu hiệu Hoàng đạo nhạy cảm, luôn dành sự quan tâm sâu sắc cho những người xung quanh. Họ sẽ trân trọng và kiên trì trung thành khi đã đặt tin tưởng, vì vậy, với bản năng là những người nuôi dưỡng, Cự Giải sẽ quyết liệt bảo vệ bản thân hay bất cứ điều gì thân yêu với họ. Tuy không phải là một kẻ hiếu chiến, nhưng một người giàu tình cảm như Cự Giải sẽ luôn luôn đấu tranh vì người mà họ yêu thương. Bên cạnh đó, vẻ ngoài cứng cỏi như chiếc mai cua giúp tuýp người này cảm thấy được bảo vệ, an toàn và thoải mái. Chòm sao này được kết nối với hình ảnh bao dung và mạnh mẽ của tình mẹ, khiến cho cả cảm xúc lẫn trực giác bị ảnh hưởng bởi tiềm thức.

Ưu và khuyết điểm:

Nếu bạn là một Cự Giải, bản năng nuôi dưỡng và bảo vệ tự nhiên sẽ khiến bạn thích chăm sóc mọi người, giúp họ cảm thấy thoải mái như được ở nhà. Tuy vậy, sự nhạy cảm của Cự Giải có thể mọi thứ trở nên phiến diện, dẫn đến phản ứng thái quá ở bản thân bạn, đồng thời khi phải từ bỏ một điều quen thuộc, bạn cũng rất dễ cảm thấy khó chịu. Cuối cùng, chính là cách Cự Giải giải quyết nỗi buồn khi cảm thấy mọi người xung quanh đang thờ ơ với mình, đó là thay đổi tâm trạng theo chiều hướng tiêu cực!

Lời khuyên:

Sự nhạy cảm sâu sắc của Cự Giải có thể là nguyên nhân dễ dàng gây ra các tổn thương cho cảm xúc của bản thân họ. Hãy cố gắng kiểm soát sự thay đổi tâm trạng của mình bằng cách suy nghĩ thật kỹ trước khi phản ứng lại các sự việc xung quanh nhé!

Một số nhân vật nổi tiếng thuộc chòm sao Cự Giải:

Tom Hanks, Meryl Streep, Will Ferrell, Princess Diana, Chris Pratt, Tom Cruise, Selena Gomez, Ariana Grande, Sofia Vergara, Kathy Bates, Liv Tyler và Robin Williams.

Lá bài Tarot đại diện – The Chariot:

Cự Giải trong Tarot được đại diện bởi The Chariot, lá bài thể hiện sự kết hợp giữa năng lượng nhạy cảm và tính cố chấp của một Cự Giải điển hình. Bên cạnh đó, lá bài này còn nhắc nhở chúng ta về sự liên kết của trí tuệ và trái tim mình để có thể kiên trì vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Giống như ý nghĩa của The Chariot, vào thời điểm cần thiết, những người thuộc chòm sao Cự Giải có thể phản ứng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ý chí cùng sự kiên định mà lá bài The Chariot biểu trưng sẽ đưa Cự Giải đến bất kì nơi nào khi họ thật sự mong muốn.

Biểu tượng chiêm tinh – Cua

Trong chiêm tinh học, kí hiệu của Cự Giải là hai chiếc càng cua được xếp ngược chiều thành một hình tròn. Biểu tượng này cho thấy xu hướng bảo vệ những cảm xúc quá nhạy cảm, dễ bị tổn thương của Cự Giải bằng một bề ngoài cứng cỏi, giống như một con cua luôn ngụy trang bằng lớp vỏ cứng cáp của mình để che đậy cho phần mềm yếu bên trong vậy. Với “chiếc càng” ấy, Cự Giải giữ gìn những điều thuộc về tình cảm và người thân yêu rất chặt chẽ, vậy nên bạn hãy cẩn thận đừng làm Cự Giải nổi cáu nếu không muốn bị kẹp đau điếng nhé!

Hành tinh chủ quản – Mặt Trăng

Trong Chiêm tinh học, Mặt Trăng là hành tinh chủ quản chòm sao Cự Giải. Tuy nhiên, so với những cảm xúc của con người mà tiêu biểu là Cự Giải, một dấu hiệu Hoàng đạo dịu dàng sống thiên về cảm xúc, đồng thời hướng về mong muốn của tình cảm, thì Mặt Trăng lại có sức ảnh hưởng to lớn hơn đến nhiều khía cạnh khác. Chính vì vậy, Cự Giải chỉ có thể biểu hiện một phần sự ảnh hưởng của Mặt Trăng thông qua việc đặt cảm xúc của người khác thành những ưu tiên trước mọi thứ trong cuộc sống của mình và tự bắt mình phải chịu trách nhiệm cho vui buồn của ngoại cảnh xung quanh.

Cung địa bàn chủ quản – cung 4 hay cung địa bàn của sự che chở

Dấu hiệu thứ tư của vòng tròn Hoàng đạo khi đi đến bất cứ đâu đều sẽ nhanh chóng tìm cách biến nơi ấy thành nhà của mình, thành một nơi thật ấm cúng. Đó cũng là lý do vì sao Cự Giải, chủ quản cung địa bàn thứ tư lại có tiếng là dấu hiệu của sự che chở, bảo vệ. Khi đến với cung địa bàn này, bạn sẽ được liên hệ hay nói cách khác là trở về với những điều quen thuộc mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái, điển hình như ngôi nhà của chúng ta, gia đình, ký ức tuổi thơ và nguồn cội của mình nữa. Đồng thời, ý nghĩa của cung địa bàn thứ tư này đã được phản ảnh từ nhu cầu cần sự thoải mái lẫn an toàn của Cự Giải. Giống như một chú cua sinh sống và hoạt động trong vỏ của mình, những người thuộc chòm sao Cự Giải xem trọng nhà của họ, một nơi khiến họ hạnh phúc và thật sự cảm thấy được bảo vệ, an toàn vững chắc.

Cự Giải – Chòm sao thuộc nguyên tố Nước

Cự Giải thuộc nguyên tố Nước, dạng nguyên tố này là nguồn sống và thanh lọc cho mọi sinh vật trên Trái đất. Cũng giống như một vùng đầm lầy cung cấp chỗ trú ngụ cho các loài, những người được sinh ra dưới chòm sao Cự Giải tự biết cách phải làm như thế nào để người khác cảm thấy được an toàn và được chăm sóc nuôi dưỡng. Bên cạnh đó, Nước còn là một nguyên tố trực quan cần thiết cho cuộc sống, vì vậy Cự Giải sẽ dễ dàng nhận biết và thấu hiểu được nhu cầu của người xung quanh.

Thống lĩnh – Tính chất của Cự Giải

Cự Giải là dấu hiệu Hoàng đạo bắt đầu mùa hè, vì vậy, đây cũng là một dấu hiệu Thống lĩnh trong Chiêm tinh học. Các chòm sao mang dấu hiệu Thống lĩnh thường là những người khởi xướng, và đối với Cự Giải, họ chỉ phát triển mạnh khi bắt đầu một mối quan hệ mới hay được trải nghiệm cuộc sống, khi mà cảm xúc kích thích dâng cao. Những đứa con được sinh ra dưới chòm sao này nhờ vào năng lượng Thống lĩnh tích cực để giúp đỡ người khác, kết nối với các vòng tròn xã hội mới và xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Màu sắc đại diện – Màu trắng và màu bạc

Cự Giải được hình dung với sự tươi mát, sạch sẽ cùng bề mặt lấp lánh của nước, bên cạnh đó, chòm sao này còn được đại diện bởi mặt sáng lung linh huyền ảo của Mặt Trăng. Trắng và bạc, vì vậy là hai màu chính xác được dùng để miêu tả về Cự Giải, những màu sắc rất trực quan và thuần khiết. Cự Giải là một chòm sao nhạy cảm cũng như có sự đồng cảm sâu sắc nhưng đôi khi ưu điểm này lại là nguyên nhân dẫn đến các rắc rối, cũng bởi họ nhiệt tình với vấn đề của người khác đến nỗi như đó là chuyện của mình vậy, trong khi bản thân Cự Giải thì không có ý xấu. Tương tự vậy, màu trắng và màu bạc tuy là những màu sắc tinh tế, tỏa sáng lung linh, song lại rất dễ bị ảnh hưởng pha tạp với những màu sắc sặc sỡ hơn.

Về vấn đề thời điểm sinh là nút giao giữa hai chòm sao

Trong chiêm tinh học một người không thể có cùng lúc hai dấu hiệu Mặt Trời, tuy nhiên  nếu bạn được sinh ra gần thời điểm Mặt trời đang chuyển sang dấu hiệu kế tiếp trên vòng Hoàng đạo, bạn có thể trải qua ảnh hưởng của cả hai dấu hiệu ấy!

Sinh từ 18 đến 24 tháng 6 – những sinh linh mầu nhiệm:

Nếu bạn được sinh ra vào khoảng thời gian này, trí óc bạn sẽ luôn ngập tràn những điều đầy cảm hứng.

Sinh từ 19 đến 25 tháng 7 – Thời kì của sự dao động:

Thời điểm giữa Cự Giải và Sư Tử là lúc sinh ra những con người có khả năng đối phó với những thăng trầm trong cuộc sống!