Chòm Sao Ma Kết

Đặc điểm của người thuộc chòm sao Ma Kết

Đặc trưng cơ bản của nhóm người được sinh ra dưới chòm sao Ma Kết là sự chậm rãi và ổn định, trầm tĩnh và lý trí, đây chính tiêu biểu cho hình mẫu người lao động cần cù luôn hướng đến thành công trong cuộc sống. Nhóm người Ma Kết luôn xác định trong đầu họ một điểm đến, một mục tiêu, và phấn đấu hết mình để đạt được điều đã đặt ra đó. Họ kết hợp các phương pháp truyền thống cùng quyết tâm mạnh mẽ của mình, để leo lên các bậc thang của thành công mỗi ngày. Khi Ma Kết đã đạt được một vị trí cao trong tổ chức, ta sẽ thấy đây là nhóm các nhà lãnh đạo tài năng với sự cẩn thận cùng tính bảo thủ khá cao, tuy nhiên sự cống hiến tận tụy của họ không bao giờ phải bàn cãi. Đồng thời, Ma Kết là những người chơi hết mình và làm việc hết sức đấy!

Ưu và khuyết điểm:

Ma Kết là tuýp người làm việc cẩn thận và là điểm tựa đáng tin cậy cho những người mà họ yêu thương. Nếu có một người thuộc chòm sao Ma Kết trong cuộc sống của bạn, thì đừng lo đến các nhu cầu vật chất nhé, mọi thứ đều sẽ được chu toàn. Tuy nhiên, sự chăm chỉ lẫn quyết tâm đạt được thành công của Ma Kết lại biến họ thành những con người của công việc và bỏ bê gia đình cùng những người thân yêu. Đôi khi sự cứng nhắc và quá điềm tĩnh ở Ma Kết khiến người xung quanh không hiểu được suy nghĩ của họ.

Lời khuyên:

Đừng để bản thân mình quá cứng nhắc, hãy linh hoạt hơn và trân trọng những gì mình có. Ma Kết cũng đừng quên tầm quan trọng của gia đình, bạn bè hay các mối quan hệ cá nhân của mình nhé, thành công trong sự nghiệp của bạn dù vĩ đại như thế nào cũng không thể thay thế những điều này được.

Một số nhân vật nổi tiếng thuộc chòm sao Ma Kết:

Betty White, David Bowie, Princess Kate, Bradley Cooper, Liam Hemsworth, Orlando Bloom, John Legend, Denzel Washington, Zayn Malik, Elvis Presley, Martin Luther King Jr., Zooey Deschanel và Ryan Seacrest.

Lá bài Tarot đại diện – Devil:

Dường như vòng quay của công việc là bất tận đối với Ma Kết và có lẽ Devil là lá bài thể hiện đúng đắn nhất với tham vọng thành công của họ. Lá bài này thường được nhắc đến bởi hình ảnh của vị thần Pan, đây là nhân vật thần thoại Hy Lạp cổ đại có hình dáng nửa người nửa dê, ngự trị ở địa ngục đen tối, bốc lửa. Những người được sinh ra dưới chòm sao của công việc này luôn khao khát vươn tới đỉnh cao trong bất kì điều gì, và đôi lúc ta lại cảm như họ với công việc là một “cặp đôi hoàn cảnh” đã được an bày từ trước. Giống như Devil trong lá bài đại diện, nó bị mắc kẹt hay tự mình dính mắc, hoặc thật ra là tự nó tạo dựng nên một địa ngục riêng cho riêng nó, Ma Kết đã xem nguyên tắc làm việc không mệt mỏi và liên tục, một điều rất tự đày đọa này, thành kim chỉ nam trong cuộc sống của họ.

Biểu tượng chiêm tinh – Dê Núi

Dê Núi là hình ảnh đại diện của chòm sao Ma Kết trong chiêm tinh học, biểu tượng này được biết đến với câu nói “Lên, lên và lên nữa đi nào!”. Mountain Goat hay tạm dịch là Dê Núi, là một sinh vật gây ngạc nhiên bởi tính tự có sự định hướng cho bản thân, nó nhiệt tình chinh phục các tầm núi cao một cách dễ dàng, bất chấp khả năng không thể leo lên được là rất lớn. Cũng giống như con người Ma Kết, Dê Núi đặt trước đích đến và bằng ý chí quyết tâm, nó sẽ kiên trì theo đuổi cho đến khi chạm được mục tiêu ban đầu đã đề ra.  

Hành tinh chủ quản – Sao Thổ

Trong thần thoại La Mã, Saturn là vị thần cai trị không gian và thời gian, do đó trong Chiêm tinh học, không có gì ngạc nhiên khi Sao Thổ đại diện cho các bài học và giới hạn. Còn khi xét về mặt là chủ tinh của chòm sao Ma Kết, hành tinh này nói lên các khía cạnh truyền thống cũng như giúp nâng cao tính thực tế, đảm bảo Ma Kết đã có những tính toán chính xác trong từng bước tiến tới thành công. Mặt khác, Sao Thổ cũng là hành tinh của Nghiệp báo, vì vậy với Ma Kết, ta có thể nói rằng nếu bạn chăm chỉ trong công việc, bạn sẽ được thưởng xứng đáng.

Cung địa bàn chủ quản – cung 10 hay cung địa bàn của Sự nghiệp

Nghị lực cùng quyết tâm làm việc chăm chỉ để gặt hái được các thành tựu, tiến đến nấc thang thành công của Ma Kết được thể hiện trong cung địa bàn thứ 10. Trên vòng tròn Hoàng đạo, cung địa bàn này khá được xem trọng, bởi nó là một đại diện cho mục tiêu nghề nghiệp, tham vọng, các mối quan hệ với chính quyền cũng như các vấn đề thuộc về địa vị xã hội. Vì vậy kể cả Ma Kết hay biểu tượng chú Dê Núi của mình đều sẽ không bao giờ nghỉ ngơi khi chưa đạt được đỉnh cao danh vọng như mong muốn!

Ma Kết – Chòm sao thuộc nguyên tố Đất

Ma Kết thuộc về nhóm các nguyên tố Đất nhằm để giữ khuôn khổ cho tuýp người này luôn ở đúng các cam kết, sự tự kỉ luật và phẩm chất chăm chỉ trong công việc. Giống như sự vững chắc của Trái Đất, người thuộc chòm sao này rất đáng tin cậy, mang tính xây dựng cao. Vì vậy, dấu hiệu Hoàng đạo Ma Kết thường có trách nhiệm như một “chất keo” giữ cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu được liên kết với nhau. Bên cạnh đó, Ma Kết phải bỏ ra rất nhiều nỗ lực và luôn phải thật cẩn trọng trong việc xây dựng các chiến lược phát triển nhằm biến ước mơ của họ thành hiện thực, tựa như một chú dê núi phải kiên trì thì mới có cơ hội thoát khỏi vùng nguy hiểm của ngọn núi.

Thống lĩnh – Tính chất của Ma Kết

Tuy Ma Kết thuộc nhóm các tính chất Thống lĩnh, nhưng việc dấu hiệu Hoàng đạo này nằm ở vị trí thứ hai trong một mùa xuân khiến năng lượng ổn định của Ma Kết được sử dụng nhiều hơn. Bởi năng lượng ổn định là phù hợp để phối trộn cùng sức mạnh lẫn sự kiên nhẫn của Ma Kết cho việc mang lại một mùa xuân, dù vẫn nhẹ nhàng trôi đi mà không hề khiến ta bỏ lỡ hương vị tươi mát của cuộc sống lúc bấy giờ. Song song đó, là một dấu hiệu Hoàng đạo mạnh mẽ nhưng chậm rãi trong từng chuyển động, Ma Kết cho phép chúng ta thưởng thức và được chìm đắm trong những ngày tháng trẻ trung khi xuân sang. Các giác quan của ta sẽ như những đóa hoa nở rộ vào ngày xuân và năng lượng Ma Kết cho ta cảm nhận được mùi vị, trông thấy được một cuộc sống mới đang phát triển xung quanh!

Màu sắc đại diện – Màu nâu và màu xám

Khi miêu tả những người thuộc chòm sao Ma Kết, ta sẽ rất dễ liên tưởng đến khung cảnh mùa đông khắc nghiệt với những màu sắc trung tính nhưng mạnh mẽ, là màu xám và màu nâu, hai màu sắc rất phù hợp để thể hiện sự vững chãi, đáng tin cậy cũng như tính truyền thống của một Ma Kết. Thêm vào đó, ta có thể gọi hai màu này như một sự kết hợp của thái cực trắng – đen. Trong khi màu xám làm tăng tính chất bảo thủ và thực dụng của Ma Kết thì màu nâu đại diện cho sự ổn định, lại rất hữu ích cho những khi Ma Kết quyết tâm theo đuổi các mục tiêu của họ.

Về vấn đề thời điểm sinh là nút giao giữa hai chòm sao

Trong chiêm tinh học một người không thể có cùng lúc hai dấu hiệu Mặt Trời, tuy nhiên nếu bạn được sinh ra gần thời điểm Mặt trời đang chuyển sang dấu hiệu kế tiếp trên vòng Hoàng đạo, bạn có thể trải qua ảnh hưởng của cả hai dấu hiệu ấy!

Sinh từ 18 đến 24 tháng 12 – Những con người mang theo lời tiên tri khi chào đời:

Nếu bạn được sinh ra giữa thời điểm Ma Kết – Nhân Mã, bạn sẽ là một người có tầm nhìn xa trông rộng và sự thành công chắc chắn sẽ đến!

Sinh từ 16 đến 23 tháng 1 – sự chuyển giao giữa những điều bí ẩn và tưởng tượng:

Khi được sinh ra vào thời điểm này, những ý tưởng có tính nhìn xa trông rộng cùng các trải nghiệm mới sẽ rất kích thích bạn.