Cung Địa Bàn

Trong Chiêm tinh học, các “cung địa bàn” trên bản đồ sao giúp chỉ ra ảnh hưởng của một hành tinh và một dấu hiệu Hoàng đạo lên một lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống. Ví dụ, hành tinh Sao Kim của bạn đang ngự tại chòm sao Bạch Dương, và bạn thân của bạn cũng đang có Sao Kim nằm tại Bạch Dương – nhưng chúng nằm ở những cung địa bàn khác nhau trên bản đồ sao cá nhân của hai bạn, và do đó bằng năng lượng Sao Kim tại Bạch Dương tác động lên những lĩnh vực hoàn toàn khác nhau trong cuộc sống, khiến các bạn trở thành những con người hoàn toàn khác biệt. Bạn có thể xem Bản cắt nghĩa bản đồ sao cá nhân (Essential Birth report) của mình để biết các hành tinh nằm tại cung địa bàn nào. Hãy rủ bạn bè cùng lập Bản cắt nghĩa và so sánh các chú giải nhé!

Các cung địa bàn trên bản đồ sao được xác định dựa trên phút sinh chính xác của bạn – do đó biết được thời điểm sinh là hết sức quan trọng. Khoảnh khắc bạn ra đời quyết định Cung mọc chiêm tinh (chòm sao đi ngang qua đường chân trời khi bạn chào đời), cũng như điểm bắt đầu của cung địa bàn số 1 của bạn. Các cung địa bàn còn lại, từ số 2 – 12, lần lượt xếp sau cung địa bàn số 1 đó. Cung mọc của bạn sẽ luôn gắn liền với cung địa bàn số 1.

Từ các mối quan hệ cho đến phong cách giao tiếp cũng như sự kết nối tâm linh, mỗi cung địa bàn trong Chiêm tinh học đều liên quan đến một lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Sáu cung địa bàn đầu tiên cai quản các vấn đề cá nhân gần gũi, trong khi sáu cung địa bàn cuối cùng thiên về các tác động bên ngoài, những khái niệm có phần trừu tượng và những điều sắp tới.

Kể cả khi không có hành tinh nào nằm tại một cung địa bàn nào đó trên bản đồ sao của bạn, nhìn vào dấu hiệu Hoàng đạo tại cung địa bàn ấy vẫn có ý nghĩa quan trọng, bởi nó là dấu hiệu đại diện cho nguồn năng lượng đang tác động tới lĩnh vực đó trong cuộc sống của bạn – một Cự Giải luôn thích ở nhà nằm tại Cung địa bàn số 4 về Nhà cửa và Gia đình sẽ rất khác so với khi Bạch Dương độc lập, tự chủ ngự tại cung địa bàn số 4.

Chính vì thế, nên bắt đầu thôi nào! Hãy tìm hiểu xem mỗi cung địa bàn tác động tới khía cạnh nào trong cuộc sống, rồi so sánh nó với bản đồ sao cá nhân của mình để hiểu sâu hơn về nguồn gốc cá tính cũng như cuộc đời bạn!

12 Cung Địa Bàn

Cung địa bàn số 1

Cá tính chiến thắng

Cung địa bàn số 1 trên bản đồ sao tác động tới việc bạn là ai khi xét một cách tổng thể: quan niệm của bạn về bản thân, nhân cách và thậm chí là cả ngoại hình. Trong khi tất cả các chòm sao và hành tinh cùng kết hợp trên bản đồ sao để hình thành bức tranh hoàn chỉnh về bạn và cuộc đời bạn, Cung địa bàn số 1 lại là đại diện rõ ràng, tổng quát cho con người bạn, năng lượng mà bạn mang theo cùng những nét tính cách quan trọng khi bạn du hành qua thế giới này. Bản chất của cung địa bàn số 1 là tính cách bạn thể hiện trước mặt người khác – là ấn tượng đầu tiên của mọi người trong lần đầu gặp bạn.

Nói chung (nhưng bản đồ sao cá nhân của bạn có thể sẽ không như vậy), cung địa bàn số 1 có liên quan tới Bạch Dương, dấu hiệu đầu tiên trên vòng tròn Hoàng đạo, đại diện cho tính tự lập, sinh lực và sự thỏa mãn bản thân!

Cung địa bàn số 2

Vì những gì đáng giá

Cung địa bàn số 2 đại diện cho những giá trị và phẩm chất mà bạn nắm giữ: cách quản lý tiền bạc và tài sản, quan niệm về cái đẹp, điều bạn khao khát và tất nhiên, cách bạn nhìn nhận giá trị bản thân – hay lòng tự trọng. Ví dụ, một người có Sư Tử nằm tại cung địa bàn số 2 trên bản đồ sao sẽ quản lý tài sản cá nhân và đối mặt với lòng tự trọng bằng sự tự tin, ra vẻ hiên ngang cũng như có phần khoe mẽ, còn người có Xử Nữ ngự tại cung địa bàn số 2 sẽ thực tế và cẩn trọng hơn trong quản lý tiền bạc, nhưng cũng vô cùng khắt khe đối với hành vi của bản thân.

Trong Chiêm tinh học (dù có thể không đúng đối với bản đồ sao của bạn), các đặc điểm của cung địa bàn số 2 gắn liền với dấu hiệu Hoàng đạo Kim Ngưu, chòm sao thứ hai trên vòng tròn Hoàng đạo, chú trọng vào các vấn đề thực tiễn, nhưng vẫn luôn dành thời gian để nghỉ ngơi, tận hưởng vẻ đẹp cùng sự xa xỉ của cuộc sống.

Cung địa bàn số 3

Lời nói có mất tiền mua

Cung địa bàn số 3 trong Chiêm tinh học tác động tới hoàn cảnh sống trực tiếp của bạn: cách nghĩ, phong cách giao tiếp, những địa điểm lân cận và mối quan hệ với anh chị em trong gia đình cũng như những người hàng xóm. Chẳng hạn, nếu cung địa bàn số 3 của bạn gắn liền với Nhân Mã, chòm sao của sự bành trướng, cơ hội, hẳn cung cách ăn nói, suy nghĩ của bạn sẽ lạc quan và trang trọng hơn. Trong khi đó, Xử Nữ ngự tại cung địa bàn số 3 sẽ có cách suy nghĩ, nói năng thực tế, tỉ mỉ hay giàu tính phê bình hơn.

Nhìn chung trong Chiêm tinh học, cung địa bàn số 3 gắn liền với dấu hiệu thứ ba vô cùng cởi mở của vòng tròn Hoàng đạo, Song Tử, được cai quản bởi Sao Thủy trí tuệ. Nhưng dựa trên thời điểm bạn chào đời, cung địa bàn số 3 trên bản đồ sao cá nhân của bạn có thể sẽ gắn liền với bất cứ chòm sao nào, có thể chứa đựng nhiều hành tinh, duy chỉ một hành tinh hoặc chẳng có hành tinh nào cả.

Cung địa bàn số 4

Chẳng nơi đâu bằng nhà

Cung địa bàn số 4 trên bản đồ sao gắn liền với những thứ mang lại cho bạn sự an tâm: cội nguồn và ký ức, sự kết nối với gia đình cùng những điều khiến bạn thoải mái. Mối quan hệ với gia đình và bản chất không gian cá nhân của bạn bị chi phối mạnh mẽ bởi chòm sao và các hành tinh tại cung địa bàn số 4. Ví dụ, một người có hành tinh sắc đẹp, Sao Kim, ngự tại cung địa bàn số 4 sẽ tập trung hơn vào việc tạo ra một không gian đáng yêu để thỏa sức tận hưởng, trong khi Sao Thổ nghiêm ngặt nếu ngự tại cung địa bàn này có lẽ sẽ tạo ra một không gian thiết thực, ngăn nắp hơn.

Trong Chiêm tinh học, cung địa bàn số 4 gắn liền với Cự Giải, dấu hiệu thứ tư trên vòng tròn Hoàng đạo – Con cua ấm cúng được bao bọc trong chiếc mai làm nhà – cùng Mặt Trăng đa cảm, vật thể vũ trụ dồi dào năng lượng nhất.

Cung địa bàn số 5

Hãy nhảy như thể chỉ có mình bạn hiện diện nơi này

Hãy can đảm lên: Cung địa bàn số 5 trên bản đồ sao Chiêm tinh gắn liền với niềm vui! Nó tác động tới mức độ sáng tạo và cách bạn thể hiện bản thân, tới khía cạnh vô tư trong tình yêu và sự lãng mạn, tới cách bạn thả lỏng,vui chơi, tới cả sở thích lẫn tương tác của bạn với trẻ nhỏ.

Nhìn chung theo Chiêm tinh học (dù bản đồ sao cá nhân của bạn không nhất thiết phải như vậy), Sư Tử nghịch ngợm, giàu cảm xúc gắn liền với cung địa bàn số 5, giống như Mặt Trời rực rỡ và ấm áp vậy.

Cung địa bàn số 6

Những công việc hàng ngày

Thói quen duy trì từ ngày này qua ngày khác, công việc, sức khỏe của bạn đều gắn liền với cung địa bàn số 6 trên bản đồ sao. Cung địa bàn số 6 cũng liên quan mật thiết tới quan niệm về sự trưởng thành lẫn tiến bộ cá nhân của bạn – nhằm thay đổi mọi chuyện theo hướng tốt đẹp hơn. Thấu hiểu năng lượng cung địa bàn số 6 sẽ giúp xác định trục trặc đang xảy ra ở đâu, để bạn có thể bắt đầu hành động nhằm giải quyết các vấn đề.

Sáu cung địa bàn đầu tiên trên bản đồ sao thiên về các vấn đề mang tính cá nhân, trong khi đó sáu cung địa bàn cuối cùng tập trung vào các vấn đề khác cũng như những khía cạnh trừu tượng hơn trong cuộc sống. Vậy, cung địa bàn số 6 là cung địa bàn cuối cùng mà một hành tinh sẽ quá cảnh trước khi di chuyển sang nửa thứ hai của bản đồ sao và bắt đầu tác động lên không chỉ nội tâm, mà là toàn bộ mọi thứ xung quanh bạn.

Cung địa bàn số 7

Nhảy tango cần có hai người

Cung địa bàn số 7 trên bản đồ sao nói về quan hệ đối tác. Thường thì điều này ý chỉ mối quan hệ lãng mạn, nhưng rõ ràng nó cũng có thể bao hàm mối quan hệ đối tác làm ăn – nhưng dù có là gì đi chăng nữa, cung địa bàn này muốn nói đến quan hệ một-đối-một. Chòm sao và các hành tinh nằm tại cung địa bàn số 7 trên bản đồ sao tác động tới cách bạn thể hiện lẫn hành xử trong các mối quan hệ. Ví dụ: Một người có Bạch Dương tại cung địa bàn số 7 trên bản đồ sao sẽ tiếp cận các mối quan hệ từ lập trường tự mãn, độc lập hơn, trong khi Cự Giải tại cung địa bàn số 7 sẽ chú trọng hơn đến việc cảm thấy an tâm trong một mối quan hệ hay vun đắp cho đối tác của mình.

Trong Chiêm tinh học (không nhất thiết phải đúng đối với bản đồ sao cá nhân của bạn), cung địa bàn số 7 gắn liền với Thiên Bình ổn định, hài hòa, sự cân bằng vĩ đại, biểu tượng của quan hệ bình đẳng. Cung địa bàn số 7 còn được cai quản bởi Sao Kim, hành tinh tình ái, do đó mà cung địa bàn số 7 chủ yếu liên kết với các quan hệ yêu đương lãng mạn.

Cung địa bàn số 8

Chia sẻ là quan tâm

Trong khi cung địa bàn số 2 trên bản đồ sao gắn liền với những phẩm chất cá nhân, cung địa bàn số 8 lại nói về tất cả những gì bạn chia sẻ với người khác: tình dục và sự thân mật, chia sẻ tài chính, không gian, giá trị cùng nhiều thứ khác. Cung địa bàn số 8 cũng liên quan tới nhiều thái cực trong cuộc sống: sinh – tử, khổ – lạc, cũng như quá trình tái tạo tâm hồn sau những mất mát to lớn.

Trong Chiêm tinh học, cung địa bàn số 8 gắn liền với dấu hiệu thứ tám trên vòng tròn Hoàng đạo, Bò Cạp, cũng như hành tinh của sự biến đổi, Sao Diêm Vương. Tuy nhiên, dựa trên khuynh hướng thể hiện trên bản đồ sao cá nhân của bạn, cung địa bàn số 8 có thể gắn với bất cứ dấu hiệu nào trong số 12 dấu hiệu Hoàng đạo, cũng như có thể chứa đựng nhiều hành tinh – hoặc không chứa đựng hành tinh nào – điều đó sẽ tác động mạnh mẽ hơn nữa tới cách cung địa bàn số 8 ảnh hưởng lên cuộc sống thực.

Cung địa bàn số 9

Cá tính chiến thắng

Cung địa bàn số 1 trên bản đồ sao tác động tới việc bạn là ai khi xét một cách tổng thể: quan niệm của bạn về bản thân, nhân cách và thậm chí là cả ngoại hình. Trong khi tất cả các chòm sao và hành tinh cùng kết hợp trên bản đồ sao để hình thành bức tranh hoàn chỉnh về bạn và cuộc đời bạn, Cung địa bàn số 1 lại là đại diện rõ ràng, tổng quát cho con người bạn, năng lượng mà bạn mang theo cùng những nét tính cách quan trọng khi bạn du hành qua thế giới này. Bản chất của cung địa bàn số 1 là tính cách bạn thể hiện trước mặt người khác – là ấn tượng đầu tiên của mọi người trong lần đầu gặp bạn.

Nói chung (nhưng bản đồ sao cá nhân của bạn có thể sẽ không như vậy), cung địa bàn số 1 có liên quan tới Bạch Dương, dấu hiệu đầu tiên trên vòng tròn Hoàng đạo, đại diện cho tính tự lập, sinh lực và sự thỏa mãn bản thân!

Cung địa bàn số 10

Vươn tới đỉnh cao

Trong khi cung địa bàn số 6 trên bản đồ sao gắn liền với các công việc hàng ngày, cung địa bàn số 10 lại gắn liền với quan niệm tổng quát về sự nghiệp: tham vọng, mối quan hệ với các nhân vật quyền lực tai to mặt lớn, cũng như địa vị xã hội. Cung địa bàn số 10 được biết tới như “đỉnh” của bản đồ sao, và điểm khởi đầu của cung địa bàn số 10 được gọi là “Thiên đỉnh” hay “điểm giữa trời” (medium coeli), đại diện cho điểm cao nhất mà một hành tinh có thể đạt tới trên bản đồ sao trước khi đi xuống phần cuối của bản đồ.

Nhìn chung trong Chiêm tinh học, dù không nhất thiết phải đúng với bản đồ sao của bạn, cung địa bàn số 10 gắn liền với chòm sao Ma Kết siêng năng truyền thống, dấu hiệu thứ mười đầy nỗ lực trên vòng tròn Hoàng đạo, cùng hành tinh Sao Thổ khắc nghiệt.

Cung địa bàn số 11

cialis belgique prix

Tương lai là của bạn

Cung địa bàn số 11 trên bản đồ sao Chiêm tinh nói về mối quan hệ của bạn với toàn nhân loại: lý do bạn trò chuyện với họ, bạn thuộc tổ chức đoàn thể nào, hoạt động xã hội nào làm bạn thích thú. Cung địa bàn số 11 là cung địa bàn về người khác – bạn bè, hội nhóm, tổ đội – nhưng đồng thời cũng là cung địa bàn của những mong ước chân thành nhất, của khát khao và tầm nhìn về tương lai.

Nói chung trong Chiêm tinh học, cung địa bàn số 11 gắn liền với dấu hiệu thứ 11 nói về tương lai thuộc vòng tròn Hoàng đạo, Bảo Bình, và hành tinh thức tỉnh Sao Thiên Vương. Tuy nhiên, khuynh hướng thể hiện trên bản đồ sao cá nhân của bạn vẫn dựa trên thời điểm ra đời cụ thể, cùng dấu hiệu Hoàng đạo song hành với cung địa bàn số 11 trên bản đồ sao cá nhân, cũng như bất cứ hành tinh nào hiện diện ở đó, sẽ có tác động to lớn hơn tới cách bạn trực tiếp đối mặt với những quan niệm tại cung địa bàn thứ 11 này.

Cung địa bàn số 12

Đời sống tinh thần

Cung địa bàn số 12 là cung địa bàn cuối cùng trên bản đồ sao chiêm tinh và cũng là điểm kết thúc hành trình vòng quanh vòng tròn Hoàng đạo và bản đồ sao của một hành tinh. Sau đó, hành tinh ấy sẽ trở về cung địa bàn số 1, một lần nữa bắt đầu lại từ đầu chu kỳ vòng quanh bản đồ sao.

Cung địa bàn số 12 đóng vai trò quyết định trong các kết nối tâm linh của bạn. Dù cung địa bàn số 9 gắn liền với những quan niệm tôn giáo cụ thể hơn, nhưng cung địa bàn số 12 mới là nơi định hình những suy nghĩ cá nhân thầm kín, sâu sắc về tâm linh trong bạn. Cung địa bàn số 12 cũng là nơi trốn tránh hiện tại, nơi riêng tư, nơi chứa đựng những tư tưởng trong tiềm thức, cho bạn khoảng thời gian lành mạnh để trẻ hóa, hòa nhập và chiêm nghiệm trước khi, như đã nói, bắt đầu lại một chu kỳ mới.

Leave a comment