Giao Đỉnh

Bạn có thể là một trong số nhiều người được sinh ra ngay từ đầu hoặc cuối cung hoàng đạo của bạn. Không ai thực sự có hai dấu hiệu mặt trời. Nhưng nếu bạn được sinh ra trong vòng vài ngày từ khi Mặt trời chuyển từ một dấu hiệu hoàng đạo này sang dấu hiệu tiếp Theo, chúng ta gọi rằng bạn được sinh ra trên giao đỉnh và bạn có thể cảm thấy ảnh hưởng từ hai dấu hiệu khác nhau.

Dù bằng cách nào, được sinh ra trên giao đỉnh có thể cung cấp cho bạn nhiều phẩm chất mang tiềm năng pha trộn và tỏa sáng theo những cách khác nhau. Tìm hiểu về cả về cơ hội lẫn thách thức tại giao đỉnh của bạn giúp bạn nắm lấy sự thú vị, đôi khi phức tạp của bản thân!

Giao đỉnh Bạch Dương – Kim Ngưu

Nếu được sinh ra trên giao đỉnh Bạch Dương – Kim Ngưu, từ ngày 17 đến 23 tháng Tư, bạn là một quả pháo và là một quyền lực cần được coi trọng! Chào đời trên Giao đỉnh Sức mạnh, chẳng ngạc nhiên khi bạn có tính gia trưởng, kiên cường và tận tụy với đam mê, mục tiêu của bản thân.

Sinh ra trên giao đỉnh này, bạn chịu ảnh hưởng của Sao Hỏa năng động và Sao Kim gợi tình – chủ tinh của Bạch Dương và Kim Ngưu. Sao Hỏa là hành tinh của động lực cùng sự thúc đẩy, còn Sao Kim là hiện thân cho sức mạnh của khả năng thuyết phục. Cùng nhau, sự hòa trộn năng lượng này là kết hợp không thể ngăn cản đưa bạn đi trên những nấc thang dẫn đến thành công!

Các nguyên tố Lửa (nguyên tố đại diện cho Bạch Dương) và Đất (nguyên tố đại diện cho Kim Ngưu) kết hợp với nhau tại giao đỉnh này mang lại cho bạn một nhân cách quả cảm nhưng vẫn đầy lý trí. Bạn có sức mạnh thúc đẩy bản thân dấn bước vào những dự án hay công việc và sự ổn định để theo đuổi đến cùng. Nhưng hãy nhớ suy nghĩ kĩ trước khi hành động! Bạn không muốn mắc kẹt trong những tình huống mà sự cố chấp sẽ không cho phép bạn buông bỏ, kể cả khi đó không phải là điều phù hợp với bạn đâu…

Sinh ra trên Giao đỉnh Sức mạnh, bạn được trời ban cho cả sự mạnh mẽ lẫn tầm ảnh hưởng. Bạn là nhà lãnh đạo bẩm sinh, được định mệnh sắp đặt một sự nghiệp thành công, gia đình viên mãn. Người khác sẽ liên tục tìm đến bạn để được dẫn dắt và truyền cảm hứng, khi đó hãy chắc chắn rằng bạn đối tốt với họ! Bạn có khuynh hướng hành xử khá quyết liệt và đôi khi quan điểm cứng rắn của bạn có thể gây khó chịu cho người khác. Nếu bạn lãnh đạo với nụ cười thường trực trên môi, sẽ chẳng điều gì cản đường bạn được nữa.

Những người chào đời trên giao đỉnh Bạch Dương – Kim Ngưu tự lập đến mức khó tin, bên cạnh khiếu hài hước thời thượng. Bạn thích dành thời gian ra ngoài cùng gia đình và gặp gỡ bạn bè, nhưng lại không cần được họ chu cấp. Điều này dù giúp bạn trở thành một cá nhân xuất sắc, nhưng lại khiến những người bạn yêu thương bối rối và đôi khi còn đẩy họ xa khỏi bạn. Tránh sử dụng những bình luận cay nghiệt, thẳng thừng hay có tính mỉa mai khi ở cạnh những người nhạy cảm hơn bạn – mà hầu hết mọi người đều thế. Hãy để con người biết cảm thông và tận hưởng cuộc sống trong bạn tỏa sáng thường xuyên hơn, rồi dõi theo lượng người hâm mộ và ủng hộ tăng dần, bạn nhé!

Nếu sinh ra trên Giao đỉnh Sức mạnh, bạn hẳn phải biết cách tận hưởng những thời khắc vui vẻ khi nỗ lực vươn tới đỉnh cao, và những kỹ năng giao tiếp xã hội có thể đưa bạn đến bất cứ nơi đâu. Bạn mặt dày cũng như có khả năng xử lý nhiều công việc, nhưng hãy cố đừng để sự độc lập khiến bạn xa rời những người thân yêu – bạn cần họ nhiều hơn mình nghĩ đấy! Hãy tập cách kiên nhẫn và nhớ rằng nhà lãnh đạo tử tế có thể làm nên nhiều điều kỳ diệu.

Thế mạnh:

Mạnh mẽ, đầy nghị lực, hài hước, thông minh, hóm hỉnh, dũng cảm

Bạn giàu năng lượng và quyết tâm chinh phục cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình. Bạn muốn là người xuất sắc nhất và dẫn dắt đội của mình đi đến thành công! Bạn thích ra ngoài giao du, vui chơi hết mình, thậm chí còn hơn cả khi làm việc. Bạn chính là người bạn tốt nhất của bản thân và bạn đủ mạnh mẽ để biết rằng mình sẽ ổn dù cho có xảy ra chuyện gì.

Điểm yếu:

Cố chấp, khắc nghiệt, ích kỷ, quen thói thúc ép và kiểm soát

Rất khó để bạn từ bỏ hoặc giao cho người khác làm những việc mà bạn biết mình có thể làm tốt hơn. Bạn có xu hướng trở nên phấn khích vì một quan điểm, ý tưởng hay một dự án và rồi cố chấp không chịu buông bỏ. Bạn muốn làm mọi việc theo cách hoàn hảo nhất có thể, đồng thời không dễ dàng tin tưởng tuân theo lệnh người khác. Với bạn, san sẻ trách nhiệm là việc hết sức khó khăn – gần bằng việc chia sẻ về cảm xúc và cuộc đời mình! Độc lập, tự do của bạn rất quan trọng, nhưng hãy cố cảm thông với bạn bè người thân và phải nhận thức được rằng mong muốn hay ý kiến của họ cũng hết sức quan trọng.

Tương hợp:

Bạn là con người cứng rắn và rất khó bị trói buộc! Bạn độc lập, phóng khoáng và phải là người mạnh mẽ vững vàng mới có thể khiến bạn một lòng một dạ tận tâm với họ. Nhưng khi đã sẵn sàng thành gia lập thất, bạn sẽ làm tất cả để đảm bảo gia đình được hạnh phúc bình an. Chòm sao nguyên tố Đất sẽ hiểu cho khát khao thành công của bạn, họ cũng bận bịu thúc đẩy bản thân nên sẽ cho bạn nhiều không gian tự do. Mối tình siêng năng chăm chỉ này hẳn sẽ đem lại cảm giác giống quan hệ hợp tác hơn là mối quan hệ gần gũi âu yếm. Chòm sao nguyên tố Khí cũng sẽ là người đồng hành lý tưởng, do bản tính vô tư sẽ giúp họ không bị tổn thương bởi quan điểm cứng rắn hay nhu cầu tự do của bạn. Họ cũng có suy nghĩ và quan điểm cứng rắn của riêng mình, dẫn đến một số tranh luận sôi nổi giữa hai người!

Lời khuyên:

Hãy học cách từ bỏ và yêu thương nhiều hơn! Phản ứng đầu tiên của bạn là kiểm soát tình hình hiện tại, đó cũng chính là một trong những lý do biến bạn trở thành nhà lãnh đạo tài ba, nhưng thỉnh thoảng hãy cố gắng san sẻ trách nhiệm với người khác – điều đó sẽ khiến bạn đáng mến hơn và giúp cải thiện các mối quan hệ. Hãy để tâm, kiên nhẫn với bạn bè và người thân. Khi ngừng tỏ ra cố chấp, bạn sẽ học được rằng thật dễ chịu khi có thể quan tâm và chia sẻ buồn vui với những người thân thiết.

Những người nổi tiếng sinh ra trên Giao đỉnh này:

George Takei, Kourtney Kardashian, Kate Hudson, Conan O’Brien, Jack Nicholson, John Cena, Victoria Beckham

Giao đỉnh Kim Ngưu – Song Tử

Nếu chào đời trên giao đỉnh Kim Ngưu – Song Tử, tức từ ngày 17 đến 23 tháng Năm, phần thưởng phụ của bạn là sự khỏe mạnh về thể chất và lanh lợi về trí tuệ. Sinh ra trên Giao đỉnh Sinh lực, bạn là một tâm hồn trẻ trung, hòa đồng!

Tại giao đỉnh này, bạn cảm nhận được tầm ảnh hưởng của cả Sao Kim thân thiện, gợi cảm (chủ tinh của Kim Ngưu) và Sao Thủy lanh lợi chan hòa, chủ tinh của Song Tử – điều này khiến bạn giống như một socialite (chỉ người thường xuất hiện tại các bữa tiệc hay sự kiện thời thượng và trở nên nổi tiếng thông qua báo chí…)! Sự hòa trộn năng lượng này cho phép bạn kết bạn một cách dễ dàng và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp. Bạn quan tâm đến mọi người, lanh lợi, hoạt ngôn và thường là người nổi bật nhất ở những nơi bạn đến.

Nguyên tố Đất (Kim Ngưu) kết hợp với nguyên tố Khí (Song Tử) trên Giao đỉnh Sinh lực giống như thể một cơn bão bụi các hoạt động mà bạn đang đá tung lên. Tùy thuộc vào tình hình, bạn có thể vừa vững vàng lại vừa linh hoạt, điều đó giúp bạn thích nghi dễ dàng và tìm được niềm vui ở bất cứ nơi đâu. Bạn có sức bền để thực hiện toàn bộ những việc đó, vậy thì làm thôi!

Những cuộc chuyện trò đến một cách dễ dàng và bạn phát triển mạnh mẽ khi bước ra xã hội. Dù mới chỉ gặp ai đó lần đầu hay đang nói chuyện nghiêm túc với người bạn thân, bạn vẫn luôn nghĩ ra được cái gì đó thú vị để nói hoặc một hành động hài hước để pha trò. Bạn khao khát được có một buổi tối lãng mạn ở bên ngoài. Tới những nhà hàng ngon miệng, xem những buổi hòa nhạc vui vẻ, có một buổi hẹn hò nóng bỏng đầy đam mê. Cuộc sống là vậy đấy. Nhưng hãy coi chừng những lúc đêm khuya! Lao tâm khổ tứ, thức khuya dậy sớm có thể sẽ đánh gục bạn đấy.

Đúng, bạn là một quả cầu năng lượng, nhưng không phải bất khả chiến bại. Bạn có khuynh hướng ăn uống, vận động, tiêu pha quá đà và không dành đủ thời gian để nghỉ ngơi. Bữa tiệc không hồi kết chỉ vui trước lúc tàn, và có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe lẫn chiếc ví. Hãy vui chơi và tận hưởng nguồn sinh lực căng tràn của bản thân, nhưng nhớ sử dụng chúng một cách thông minh và an toàn! Sinh ra trên Giao đỉnh Sinh lực, bạn khéo ăn khéo nói và tính cách năng nổ của bạn là nguồn cảm hứng cho người khác. Nhưng trong lúc trò chuyện và giao lưu hết mình, đừng quên cho người khác cơ hội để cùng tỏa sáng. Bạn có kỹ năng cùng sự lôi cuốn mà bao người hằng mong ước, nên hãy tận dụng chúng một cách đường hoàng, và bạn sẽ giữ gìn được tình bạn thân thiết như ý suốt chặng cuộc đời.

Thế mạnh:

Hài hước, năng động, dí dỏm, lôi cuốn, thích ứng tốt, hướng ngoại

Bạn ham vui và được ưu ái ban tặng nguồn năng lượng vô tận! Bạn sống hết mình bằng cách tận hưởng mọi trải nghiệm mà thế giới mang lại. Mọi người tìm đến bạn khi họ muốn khuấy động cuộc vui hoặc khi muốn cuộc nói chuyện diễn ra suôn sẻ. Bạn thích ứng nhanh và có thể hòa hợp với vô vàn cá tính khác biệt. Bạn sở hữu sự sáng tạo lẫn ánh nhìn ngạc nhiên thích thú có thể thắp sáng bất cứ nơi đâu bạn đến.

Điểm yếu:

Vị kỷ, hấp tấp, phóng khoáng, nôn nóng, dễ mềm lòng, ồn ào

Bạn khá giỏi trong việc giao tiếp với người khác, nhưng đôi khi lại không biết lúc nào thì nên dừng lại. Mọi người thích ở gần bạn bởi bạn luôn có những câu chuyện hay để chia sẻ, nhưng lại thường quên để người khác góp lời. Nếu gia đình và bạn bè bạn bắt đầu cảm thấy mình thật tầm thường hoặc bị lu mờ, họ có thể bắt đầu giữ khoảng cách trong mối quan hệ với bạn. Nếu bạn nhớ được rằng trong hội thoại, nghe cũng quan trọng hệt như nói, bạn sẽ có nhiều bạn tốt hơn đấy. Hãy cho mọi người cơ hội để được lắng nghe – bạn chẳng bao giờ biết mình sẽ học hỏi được những gì đâu!

Tương hợp:

Bạn lãng mạn một cách mãnh liệt và muốn được gắn kết với người khác thông qua những buổi hẹn hò vui vẻ và thứ tình dục đầy đam mê! Bạn rất liều lĩnh trong các mối quan hệ và bạn cần một người đồng hành có thể bắt kịp cũng như giao tiếp bình đẳng với bạn. Chòm sao nguyên tố Lửa nhất định sẽ sẵn sàng thử thách bản thân bằng những điều mới mẻ và tham gia vào những cuộc phiêu lưu kỳ thú, nhưng có thể họ sẽ không bày tỏ cảm xúc của mình một cách tinh tế như bạn mong muốn đâu. Chòm sao nguyên tố Khí là những chuyên gia giao tiếp, họ sẽ có thể trò chuyện như vũ bão cũng như kết nối với bạn ở cả hai mức độ giao tiếp xã giao và trò chuyện sâu sắc.

Lời khuyên:

Đừng quên rằng: khía cạnh chậm rãi và nhẫn nại của bạn rất có giá trị! Sinh ra trên Giao đỉnh Sinh lực, bạn liên tục được sạc đầy năng lượng và luôn sẵn sàng hoạt động, nhưng sẽ có những mối quan hệ hoặc những hoàn cảnh mà ở đó bạn cần phải bình tĩnh hoặc cẩn trọng hơn. Dù sự điều độ nghe có vẻ không mấy hấp dẫn, nhưng bạn sẽ thấy khỏe khoắn và hạnh phúc nếu cố gắng cân bằng sự hăng hái nhiệt tình của mình với một chút xả hơi. Việc thỉnh thoảng giảm nhịp độ sẽ cho phép bạn lấy lại nguồn năng lượng cần có để một lần nữa tiếp tục vươn cao!

Những người nổi tiếng sinh ra tại Giao đỉnh này:

Tina Fey, Malcom X, Drew Carey, Sam Smith, Notorious B.I.G., Sir Arthur Conant Doyle, Cher

Giao đỉnh Song Tử - Cự Giải

Nếu được sinh ra trên giao đỉnh Song Tử – Cự Giải, tức từ ngày 18 đến 24 tháng Sáu, bạn là một cá nhân vui tính, tốt bụng, kỳ lạ với trái tim rộng lượng! Ra đời trên Giao đỉnh Ma thuật, thái độ đầy yêu thương và sự ngạc nhiên thích thú như con trẻ sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống hạnh phúc bất tận.

Bạn chịu ảnh hưởng từ Sao Thủy nhanh nhạy hiếu kỳ, chủ tinh của Song Tử, cũng như Mặt Trăng đa cảm, chủ tinh của Cự Giải. Hai nguồn năng lượng này kết hợp lại biến bạn trở thành một cá nhân rất mực hòa đồng, có khả năng xây dựng những mối quan hệ thân thiết. Bạn quan tâm chân thành đến người khác và thực lòng muốn biết câu trả lời cho câu hỏi “Bạn có ổn không?”

Trong bạn tràn đầy sự hiếu kỳ của một chòm sao nguyên tố Khí (nguyên tố đại diện cho Song Tử) và sự đa sầu đa cảm của một chòm sao nguyên tố Nước (nguyên tố đại diện cho Cự Giải). Nguyên tố Khí và Nước có thể rất vui nhộn – hệt như bong bóng nước – nhưng chúng cũng có thể sẽ lấn át bạn. Bạn dễ xúc động và đồng cảm với người khác, nhưng nếu không tỏ ra lý trí hơn, bạn sẽ gặp rắc rối. Nếu cân bằng được các dòng năng lượng của mình, bạn sẽ học được cách trở thành một người bạn, một thành viên trong gia đình và một người đồng hành sâu sắc, biết thấu hiểu.

Sinh ra trên Giao đỉnh Ma thuật, bạn vừa giỏi giao tiếp lại vừa biết lắng nghe. Dù là thuật lại một sự thật thú vị, một giai thoại dí dỏm hay để một người thân yêu khóc trên vai mình, bạn vẫn biết cách cư xử lịch thiệp trong bất cứ tình huống nào. Mọi người sẽ tiếp tục chọn bạn làm nơi trút bầu tâm sự, và bạn sẽ được bạn bè coi như chuyên gia trị liệu của cả nhóm. Tuy nhiên, dù rất nhiệt tình và khéo ăn khéo nói, nhưng bạn lại không thể chia sẻ tâm tư tình cảm của mình với người khác dễ dàng như khi họ chia sẻ với bạn.

Bề ngoài bạn trông có vẻ thoải mái, nhưng bên trong lại vô cùng căng thẳng. Bạn hấp thu tình cảm của người khác và bản thân bạn cũng khá nhạy cảm. Khó lòng tin tưởng mọi người, bạn khích lệ người khác nói về bản thân hoặc tham gia những cuộc trò chuyện phiếm để tránh phải nói về những vấn đề thầm kín của riêng mình. Có thể bạn muốn độc lập xử lý những vấn đề của bản thân, nhưng bạn hạnh phúc nhất khi có một người thương để nương tựa. Những người xung quanh quan tâm đến bạn, đồng thời có thể hỗ trợ cho bạn nhiều hơn những gì bạn tưởng đấy, nên đừng ngần ngại chia sẻ tâm sự! Đó là cách duy nhất để tìm được sự cân bằng cảm xúc mà bạn cần để thực sự có được cuộc sống hạnh phúc vẹn tròn.

Thế mạnh:

Vui tính, hay tán tỉnh, hiếu kỳ, thông minh, thương người, tận tụy, nhạy cảm, khơi gợi cảm hứng

Bạn là người lạc quan và có khả năng tạo ra tác động tích cực lên hầu như mọi khía cạnh của cuộc sống nặng nề này. Bạn giao thiệp một cách vui vẻ và tươi mới, bạn yêu việc được chìm đắm trong những cuộc hội thoại dí dỏm, thảo luận sôi nổi. Thái độ dịu dàng, chu đáo cho phép bạn an ủi và khuyên nhủ bạn bè cũng như gia đình, làm giàu thêm các mối quan hệ gần gũi bằng tình yêu thương và sự ủng hộ vô bờ bến.

Điểm yếu:

Tính khí thất thường, đa sầu đa cảm, đãng trí, ích kỷ, trầm cảm, có xu hướng tự hủy hoại bản thân

Bạn thích chuyện trò với người khác về những cảm xúc của họ và giúp đỡ họ vượt qua những khó khăn tinh thần, nhưng đã bao giờ bạn làm theo những lời khuyên mà mình từng đưa ra chưa? Bạn thận trọng giữ kín những nhu cầu, mong ước của bản thân và không muốn thường xuyên bộc lộ con người mình như cách bạn vẫn khuyên nhủ người khác. Rào cản cảm xúc này có thể khiến bạn trở nên thất thường và nhạy cảm thái quá. Nó có thể gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ, đồng thời ngăn bạn đạt được những điều mình thực sự mong muốn trong cuộc sống. Hãy mở lòng với chính mình và những người thân yêu như họ vẫn làm với bạn! Bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhõm, cảm nhận được sự khích lệ và ổn định nơi tâm hồn.

Tương hợp:

Bạn kỳ quặc, hài hước và được tiếp thêm sinh lực bởi những cuộc trò chuyện thú vị và các hoạt động vui vẻ. Bạn cần một người thông minh, năng động, một người sẽ trân trọng phần nhạy cảm trong con người bạn và ở bên bạn trong mọi hoàn cảnh. Chòm sao nguyên tố Lửa sẽ đem lại sự hứng khởi, tích cực mà bạn cần có trong một mối quan hệ, nhưng có thể họ sẽ không chung thủy hay luôn kề bên bạn như bạn vẫn mong đâu. Chòm sao nguyên tố Nước sẽ là người đồng hành tuyệt vời và luôn ủng hộ bạn. Có thể bạn sẽ phải đối phó với khuynh hướng trầm cảm của họ, nhưng bạn vốn đã giỏi việc đó rồi mà!

Lời khuyên:

Hãy bộc lộ con người mình! Đừng để bị sa lầy vì liên tục giúp đỡ người khác vượt qua cơn suy sụp tinh thần. Nếu cố gắng ôm đồm cảm xúc của chính mình cũng như của người khác khiến bạn bị choáng ngợp, hãy dành thời gian nói về điều đó – trò chuyện là một trong các thế mạnh của bạn, nên hãy tận dụng nó. Đừng câm như hến khi cảm thấy bất an, hãy học cách tin tưởng người khác như bạn vẫn mong họ tin tưởng nơi mình.

Những người nổi tiếng sinh ra trên Giao đỉnh này:

Paul McCartney, Meryl Streep, Hoàng tử William, Nicole Kidman, Chris Pratt, Blake Shelton, Macklemore, Lionel Richie

Giao đỉnh Cự Giải – Sư Tử

Sinh ra trên giao đỉnh Cự Giải – Sư Tử, từ ngày 19 tháng Bảy đến 25 tháng Bảy, bạn sở hữu nhiều nét tính cách có thể hoặc đưa bạn đến đỉnh vinh quang hoặc hủy hoại bạn hoàn toàn! Sinh ra trên Giao đỉnh Lưỡng lự, bạn là người có khả năng tạo ra ảnh hưởng lớn.

Cự Giải và Sư Tử là hai dấu hiệu Hoàng đạo vô cùng khác biệt… Cự Giải rất nhạy cảm và được cai quản bởi Mặt Trăng đa cảm, trong khi đó Sư Tử kiêu hãnh, gan dạ được cai quản bởi Mặt Trời nóng nảy. Việc bị chi phối bởi cả Mặt Trăng và Mặt Trời có thể đem lại rất nhiều ích lợi, nhưng cũng sẽ tràn đầy thách thức. Nếu bạn học được cách dung hòa hai nguồn năng lượng trên, bạn sẽ không chỉ cảm nhận và thấu hiểu được cảm xúc của bản thân lẫn của người khác, mà còn biết được phải bày tỏ và hành động sao cho phù hợp.

Bạn còn được cai quản bởi hai nguyên tố cũng hoàn toàn đối lập. Sự kết hợp của Nước (Cự Giải) và Lửa (Sư Tử) có thể tạo ra một lớp hơi nước nóng bỏng! Bạn có thể thay đổi từ một con người nhút nhát nhạy cảm thành nữ hoàng rắc rối kệch cỡm trong chỉ đúng hai giây. Nguyên tố Nước bộc lộ cảm xúc của bạn, nguyên tố Lửa khiến chúng thất thường, sớm nắng chiều mưa, thay vì thể hiện chúng theo chiều hướng xây dựng. Hành động theo cảm tính cũng tốt, chỉ cần bạn chuyển được những tình cảm ấy thành tình yêu, chứ không phải sự hung hăng hay nhằm che giấu khuyết điểm.

Sinh ra trên Giao đỉnh Lưỡng lự khiến bạn biết yêu và biến bạn thành một nhà lãnh đạo, giúp tạo được ấn tượng rằng bạn oai vệ uy nghi cũng như có tầm ảnh hưởng. Bạn đồng cảm và thực lòng quan tâm tới người khác, bản chất ấy cho phép bạn kết nối với mọi người một cách dễ dàng. Một khi đã giành được lòng tin của họ, bạn có thể bắt đầu lãnh đạo! Bạn là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự chu đáo, nhiệt tình nên hãy sử dụng nguồn năng lượng ấy để giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc gia tăng nhận thức cho mọi người như một nghĩa cử cao đẹp. Bạn sở hữu sức hấp dẫn và trực giác cảm xúc tốt có thể khiến người khác làm theo những gì bạn yêu cầu – chỉ có điều, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng khả năng ấy vào những mục đích tốt đẹp, chứ không phải vì tư lợi cá nhân.

Bản thân là một người hấp dẫn và lôi cuốn, bạn sẽ thấy thuyết phục người khác là việc rất dễ dàng. Khi Mặt Trời và Mặt Trăng đồng điệu, bạn sẽ làm nên những điều tuyệt vời, tạo ra thay đổi vì những mục đích nhân đạo lớn lao! Tuy nhiên, khi nguồn năng lượng trong bạn cạn kiệt, khi bạn cảm thấy dễ bị tổn thương và xúc động hơn bình thường, nghĩa là bạn đang có xu hướng thao túng con người hay tình hình hiện tại. Trách nhiệm đạo đức của bạn là phải nhận ra khi nào mình đang vào vai kẻ giật dây vì dục vọng, nhu cầu riêng của bản thân, đặc biệt là khi chúng nảy sinh từ thứ ý định ích kỷ và tiêu cực.

Sinh ra trên giao đỉnh Cự Giải – Sư Tử, bạn có tiềm năng trở thành một người toàn diện, năng động. Bạn bị chi phối bởi hai chòm sao vô cùng khác biệt, và sẽ cần phải nỗ lực nhiều để khiến hai nguồn năng lượng ấy hòa hợp thay vì đối chọi nhau. Kết hợp sự quan tâm bạn dành cho mọi người với sự tự tin vào bản thân sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo thành công, được tôn trọng cả trong công việc lẫn trong gia đình. Bạn cảm thấy thỏa mãn nhất là khi dành phần lớn thời gian giúp đỡ người khác, tạo ra sự thay đổi tích cực. Chỉ cần duy trì sự ổn định và bạn sẽ làm nên những điều phi thường.

Thế mạnh:

Biết yêu thương, tận tụy, có khả năng biểu cảm, sáng tạo, hoạt bát, đầy đam mê

Sinh ra trên Giao đỉnh Lưỡng lự, bản năng mách bảo bạn hãy ủng hộ và khích lệ người khác. Bạn dễ dàng quan tâm đến những người thân yêu (và cả những người xa lạ). Họ cảm nhận được rằng mình có thể tâm sự với bạn và tin tưởng bạn giữ kín bí mật cũng như cho họ những lời khuyên sáng suốt – những điều đó bạn làm được! Bạn có đủ sức hấp dẫn và sự cảm thông để hướng người khác đi về con đường đúng đắn. Nhưng những hành động tốt đẹp của bạn không chỉ giới hạn ở mức tương tác cá nhân nhỏ lẻ. Bạn muốn tạo ra nhiều thay đổi lớn! Bạn có kỹ năng lãnh đạo để tập hợp và thuyết phục mọi người cống hiến thời gian giúp đỡ cộng đồng của họ nói riêng và thế giới nói chung.

Điểm yếu:

Vị kỷ, nhạy cảm thái quá, rắc rối, thiếu tự lập, tính khí thất thường

Chịu sự chi phối của hai chòm sao đối lập, cán cân năng lượng vũ trụ của bạn rất nhạy cảm! Để đạt phong độ cao nhất, bạn phải liên tục kiểm soát tâm trạng và chắc chắn rằng mình đang bồi đắp cả hai mặt tính cách. Nếu cán cân mất thăng bằng, bạn có thể sẽ trở nên quá nhạy cảm, rắc rối hoặc hung hăng. Tâm trạng bấp bênh cũng khiến bạn khó có thể hòa thuận với bạn bè và gia đình. Nhưng nếu tận dụng được lợi thế của giao đỉnh Cự Giải – Sư Tử, bạn sẽ là một người bạn tuyệt vời đấy.

Tương hợp:

Bạn lãng mạn và đầy đam mê, một người luôn cần được đối phương quan tâm và nhẫn nại. Bạn có thể trao đi cả trái tim mình, nhưng quan trọng là phải chọn đúng người phù hợp để tránh phải bộc lộ khía cạnh đa sầu đa cảm hay khoa trương rắc rối của bản thân. Chòm sao nguyên tố Đất sẽ giúp bạn giữ đôi chân trên mặt đất và là trụ cột khi bạn bắt đầu cảm thấy mất thăng bằng. Chòm sao nguyên tố Nước cũng rất phù hợp với bạn, một lựa chọn hiển nhiên. Họ thấu hiểu sự nhạy cảm trong bạn, ủng hộ bạn theo đuổi tham vọng và ước mơ. Không phải lúc nào bạn cũng đáp ứng được nhu cầu tình cảm của họ, nhưng bạn sẽ thấy khiến họ vui lên chỉ là việc đơn giản.

Lời khuyên:

Hãy ổn định bản thân và sử dụng khả năng thuyết phục cho những mục đích cao đẹp! Bạn sẽ phải nỗ lực hơn hầu hết mọi người để không bị cuốn vào những chuyện lùm xùm vụn vặt hay những tin đồn vô nghĩa. Nếu trở thành nạn nhân của lối sống thiển cận này, những khía cạnh tiêu cực nhất trong tính cách của bạn sẽ bị phơi bày. Đừng sử dụng tuyệt kỹ của bản thân để phục vụ cho sự ích kỷ. Nếu thuyết phục người khác hành động vì lòng tham, bạn sẽ tự hủy hoại danh tiếng của mình và bỏ lỡ những điều cần thiết để có một cuộc đời trọn vẹn – đó là cống hiến thời gian sức lực để giúp đỡ mọi người.

Những người nổi tiếng sinh ra trên Giao đỉnh này:

Jennifer Lopez, Selena Gomez, Woody Harrelson, Elizabeth Moss, Benedict Cumberbatch, Gisele Bundchen, Robin Williams, Alex Trebek, Daniel Radcliffe

Giao đỉnh Sư Tử - Xử Nữ

Sinh ra trên Giao đỉnh Sư Tử – Xử Nữ, từ ngày 19 đến 25 tháng Tám, bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh với tầm nhìn và khả năng chỉ huy. Sinh ra trên Giao đỉnh của sự Phơi bày, cùng khả năng cân bằng thích hợp, định mệnh của bạn là phải thành công!

Sinh ra trên Giao đỉnh này, bạn chịu sự chi phối của Mặt Trời, chủ tinh của Sư Tử và Sao Thủy, chủ tinh của Xử Nữ. Bạn nhiệt tình, rạng rỡ, tỏa nắng thắp sáng muôn người, nhưng cũng có khả năng xử lý, suy nghĩ và bàn luận về những chi tiết nhỏ. Có hai nguồn động lực mạnh mẽ khuyến khích bạn suy nghĩ cặn kẽ và làm nên nghiệp lớn, vì vậy cân đối hài hòa hai nguồn năng lượng ấy là hết sức quan trọng.

Bạn có đam mê và sự mãnh liệt của một chòm sao nguyên tố Lửa (Sư Tử) cũng như tính nhẫn nại, bền bỉ của một chòm sao nguyên tố Đất (Xử Nữ). Hai nguồn năng lượng này kết hợp lại có thể sẽ gây cho bạn đôi chút khó khăn, nhưng khi đạt phong độ cao nhất, bạn sẽ là một cá nhân kiên định, quyết tâm theo đuổi các dự án lẫn mục tiêu tới cùng. Một nguồn năng lượng hào hứng, vững vàng và trực diện vụt qua, đẩy bạn lên những nấc thang dẫn tới thành công.

Sinh ra trên giao đỉnh Sư Tử – Xử Nữ, bạn dữ dội, thông minh và quả cảm. Bạn có thể mê hoặc bất cứ ai bằng nét hấp dẫn thơ ngây và bạn trung thành với những người mình tin tưởng. Với các tiêu chuẩn cao bạn đã đặt ra, sẽ là một bất ngờ nếu ai đó có thể đáp ứng hoặc vượt qua kỳ vọng của bạn, nhưng với những người đã thành công, họ sẽ được tưởng thưởng lẫn trân trọng xứng đáng. Chính điều này biến bạn thành một lãnh đạo phi thường! Mọi người hướng tới mục tiêu làm bạn ấn tượng, chừng nào bạn còn giữ vững được phong thái thanh lịch và sự khiêm tốn phía sau những thành công.

Năng lượng uy nghi của bạn tuy là cảm hứng cho một số người, nhưng bởi sinh ra trên Giao đỉnh của sự Phơi bày, bạn phải đối mặt với nguy cơ trở nên độc đoán và áp đặt. Bạn phải duy trì một cán cân hết sức mong manh, và nếu bằng cách này hay cách khác bạn đánh mất thăng bằng, bộ mặt kệch cỡm, tự cho là mình biết tuốt của bạn sẽ bị phơi bày. Đúng, bạn rất thông minh và có khả năng quan sát tốt, nhưng trách nhiệm của bạn là phải cư xử khiêm tốn lịch thiệp. Cố gắng đừng “sửa lưng” người khác và khoe khoang bộ não thông minh của mình, nếu không bạn sẽ đánh mất sự tôn trọng mà mình đã dày công gây dựng đấy!

Bạn có tiềm năng chinh phục thế giới với tốc độ ào ạt như vũ bão. Bạn nhìn thấy được mục tiêu toàn cảnh và rồi tóm gọn chúng lại thành những chi tiết nhỏ, bạn nhìn thấy chính xác những bước cần đi để đến được vạch đích. Bạn lôi cuốn, thông tuệ, dũng cảm và trung thành. Nhưng bạn mang trên mình áp lực phải tìm được sự cân bằng sức khỏe hàng ngày. Những tác động mạnh mẽ ấy có thể dễ dàng biến bạn thành một kẻ ồn ào, thô lỗ, hống hách mà chẳng ai muốn sống hoặc làm việc cùng. Hãy là con người dịu dàng, khiêm tốn và giàu lòng quyết tâm, nếu điều đó bạn làm được, cả thế giới sẽ là của bạn!

Thế mạnh:

Chăm chỉ, nhiệt tình, trung thành, chất phác, thành đạt, có trách nhiệm

Bạn dám ước mơ lớn và theo đuổi đến cùng. Điều đó khiến bạn trở thành một tay cừ khôi ở cơ quan và một lãnh đạo mạnh mẽ, đáng kính tại nhà. Những người đã chiếm được lòng tin của bạn sẽ gặt hái được những phần thưởng xứng đáng nhờ bạn đã trung thành, sẵn sàng rèn luyện, dạy dỗ cũng như đưa họ cùng đi trên con đường hướng tới thành công. Hãy thử trung hòa bản chất hướng ngoại của mình bằng thái độ khiêm tốn, nhẹ nhàng để khiến bạn dễ tiếp cận hơn. Bạn đặt ra những mục tiêu khó nhằn và là người phê bình nghiêm khắc nhất của chính bản thân, nhưng đó cũng là lý do bạn là người thành công nhất!

Tìm hiểu năng lượng vũ trụ của bạn bằng bản cắt nghĩa bản đồ sao cá nhân »

Điểm yếu:

Có thói quen chỉ trích, cố chấp, hay gây gổ, áp đặt, thô lỗ, quỷ quyệt

Đặt ra những kỳ vọng cao đôi khi có thể đẩy bạn vào thế bất lợi. Những người đi theo bạn không muốn làm bạn thất vọng, nhưng khi bị thất vọng, bạn có thể sẽ chỉ trích và hạ thấp phẩm giá của họ một cách nặng nề. Bạn muốn mọi việc phải được làm theo một cách cụ thể và đạt đến độ hoàn hảo nhất định. Bạn khó có thể tin rằng người khác cũng dành nhiều thời gian lẫn sự chú ý tới các tiểu tiết như bạn vẫn làm. Hãy thả lỏng một chút! Thử chạm khẽ vào phần duyên dáng, kiên nhẫn trong bạn và trao cho bạn bè, gia đình, đồng nghiệp chút không gian để được phép không hoàn hảo nhé!

Tương hợp:

Yêu một người sinh ra trên giao đỉnh Sư Tử – Xử Nữ là song hành cùng những thử thách gian nan và ích lợi tuyệt vời! Bạn siêng năng, có những mục tiêu cao thượng cùng một thái độ quả quyết dám nghĩ dám làm, tính cách ấy sẽ khiến đời sống tình cảm thăng hoa nhưng cũng vô cùng mệt nhọc. Chòm sao nguyên tố Đất sẽ hiểu tình yêu bạn dành cho sự nghiệp và những đêm muộn ở lại văn phòng. Chòm sao nguyên tố Lửa sẽ trân trọng và tương xứng với năng lượng và khao khát của bạn. Họ sẽ yêu việc bạn biết cho đi và luôn sẵn sàng thực hiện những kế hoạch mới. Có lẽ họ không hiểu cung cách cầu toàn của bạn, nhưng họ vẫn sẽ ủng hộ bạn thôi.

Lời khuyên:

Hãy biết san sẻ! Dù trông có vẻ khó như lên trời, nhưng bạn nên học cách ủy thác trách nhiệm, cũng như tin tưởng người khác. Hãy kỳ vọng một cách thực tế và thận trọng nếu mọi chuyện không hoàn hảo. Tận hưởng cuộc sống, học cách mắc sai lầm cũng là các biện pháp tốt đấy!

Những người nổi tiếng sinh ra tại Giao đỉnh này:

Sean Connery, Tim Burton, Blake Lively, Demi Lovato, Kobe Bryant, Robert Plant, Kristen Wiig, Bill Clinton

Giao đỉnh Xử Nữ - Thiên Bình

Sinh ra trên Giao đỉnh Xử Nữ – Thiên Bình, từ ngày 19 tháng Chín tới 25 tháng Chín, bạn là một cá nhân đẹp người đẹp nết! Bạn sinh ra trên Giao đỉnh Sắc đẹp và là hình mẫu của sự hoàn hảo, cân đối và thanh lịch.

Sinh ra trên Giao đỉnh Xử Nữ – Thiên Bình, bạn chịu ảnh hưởng của Sao Thủy chu toàn, chủ tinh của Xử Nữ, cũng như Sao Kim, hành tinh đại diện cho Nữ thần và là chủ tinh của Thiên Bình. Bạn may mắn được ban cho cả sự thông minh nhanh nhạy cùng sức hấp dẫn. Nếu sử dụng chúng đúng cách, bạn sẽ là con người đầy sức thuyết phục.

Bạn có quyết tâm kiên định của một chòm sao nguyên tố Đất (Xử Nữ) và sự lôi cuốn dễ gần của một chòm sao nguyên tố Khí (Thiên Bình). Sự pha trộn nguyên tố này sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn! Khi đạt phong độ cao, bạn thấu hiểu thực tế thế giới đồng thời có thể bày tỏ suy nghĩ của mình một cách thẳng thắn hùng hồn. Chẳng trách bạn lại được yêu mến đến thế!

Sinh ra trên giao đỉnh này nghĩa là bạn duyên dáng, cao thượng và dù có ăn vận thế nào, bạn vẫn thể hiện được khí chất yêu kiều! Bạn có tiêu chuẩn rất cao và luôn cố gắng để bản thân xuất hiện thật thanh tao lịch lãm. Bạn được yêu mến không chỉ bởi gia đình và bạn bè, mà còn bởi bất cứ ai từng có cơ hội được bạn mê hoặc bằng những câu từ tử tế cùng trái tim dịu dàng. Bạn nhìn thế giới bằng con mắt sắc sảo, khinh ghét thói hung tàn và dành tình yêu thương nồng nàn cho những người chiến đấu vì sự bình đẳng.

Tuy vậy, hãy cẩn thận với mặt xấu của bản thân! Bạn nhanh phiền lòng và rất dễ bực bội khi người khác không đáp ứng được tiêu chuẩn của mình – mà bạn thì đặt ra những tiêu chuẩn khá cao đấy. Người khác ghét việc làm bạn thất vọng! Nếu họ lỡ lời thốt ra một câu đùa thô bỉ hoặc quên mất phép tắc ứng xử, họ sẽ được cảm nhận cơn thịnh nộ từ đòn trừng phạt của bạn và thậm chí có thể bị quở trách. Cách hành xử ấy khiến mọi người phải khép nép, nhưng có lẽ bạn cũng đang tự tạo khoảng cách với những người mình yêu quý khi tỏ ra quá vênh váo. Con người ai cũng phạm sai lầm. Hãy cho phép họ được là những người bình thường và cố hết sức để không chặn họng ngắt lời nếu như họ có nói hoặc làm sai điều gì. Nếu bạn học được cách hít thở và nới lỏng những tiêu chuẩn cầu toàn chặt chẽ của bản thân, bạn sẽ là nguồn cảm hứng cho những người xung quanh!

Thế mạnh:

Lôi cuốn, thông minh, cởi mở, có tố chất nghệ sĩ, hướng ngoại, gợi cảm

Sự thông minh và lịch thiệp kết hợp lại biến bạn thành một nhà hoạt động xã hội tài ba có duyên ăn nói. Bạn nhìn nhận đúng sai rõ ràng như trắng và đen, có khả năng diễn giải một cách gần gũi đơn giản cách bản thân hiểu vấn đề để người khác nghe và theo kịp. Nếu vận dụng tuyệt kỹ này đúng cách, bạn có thể tác động tích cực không chỉ lên thế giới riêng của mình, mà còn trên phạm vi toàn cầu.

Điểm yếu:

Thiển cận, vật chất, lãnh đạm, cầu toàn, nhút nhát, đa nghi

Vào những ngày u ám, bạn có thể bị cuốn đi bởi mặt tối của sắc đẹp. Bạn thích để lại ấn tượng tốt về bản thân và trau chuốt từ trong ra ngoài – nhưng có thể chính những nhu cầu chăm chút ngoại hình ấy sẽ khiến bạn trở nên méo mó. Hãy nhận thức rõ về ham muốn sở hữu vật chất cũng như tính thiển cận của bản thân. Nếu bạn cần quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện để cảm thấy được thỏa mãn, bạn sẽ làm câm lặng vẻ đẹp đích thực bên trong.

Tương hợp:

Trái tim bạn tràn ngập tình thương đối với mọi người và mong muốn tìm thấy sự cân bằng trên thế giới, nhưng thật khó để bạn có thể bày tỏ cảm xúc với những người thân thiết nhất. Phải là một người đặc biệt, biết kiên nhẫn cùng khả năng giao tiếp tuyệt vời mới có thể khiến bạn chú ý và hết lòng tận tâm. Các chòm sao nguyên tố Lửa là những người quá nôn nóng! Họ luôn sẵn sàng giao tiếp với bạn, nhưng lại thường nói những điều không nên nói. Chòm sao nguyên tố Khí khôi hài và vô tư lự, nhưng lại thiếu đi sự tận tâm mà bạn vẫn cần. Chòm sao nguyên tố Đất sẽ giúp bạn tỉnh táo cũng như trân trọng bản chất tốt đẹp của chính bạn.

Lời khuyên:

Hãy tận dụng niềm đam mê với sự bình đẳng và khả năng thuyết phục của bản thân! Bạn không muốn xúc phạm người khác, nên đôi khi vẫn giữ im lặng về những vấn đề thực sự khiến bản thân bối rối muộn phiền. Hãy lên tiếng! Bạn có khả năng bày tỏ suy nghĩ cá nhân một cách mạch lạc súc tích khiến người khác phải ghen tị. Hãy sử dụng ngôn từ để tạo nên sự khác biệt và khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Những người nổi tiếng sinh ra tại Giao đỉnh này:

Jimmy Fallon, Stephen King, Bill Murray, Bruce Springsteen, Jim Henson, Faith Hill, Mark Hamill, Will Smith

Giao đỉnh Thiên Bình – Bò Cạp

Sinh ra trên Giao đỉnh Thiên Bình – Bọ Cạp, từ ngày 19 tháng Mười đến 26 tháng Mười, bạn là một nữ hoàng rắc rối kiên định, có thể kéo người khác lại gần rồi vứt bỏ họ cũng nhanh chẳng kém. Ra đời trên Giao đỉnh Kịch tính và Phê bình, bạn mang trong mình cả hai nét tính cách trên.

Chào đời trên giao đỉnh này, bạn bị chi phối bởi hai hành tinh hùng mạnh và lôi cuốn. Sao Kim, chủ tinh của Thiên Bình, là hành tinh của tình yêu và sắc đẹp, trong khi đó Sao Diêm Vương tăm tối và bí ẩn, chủ tinh của Bò Cạp, lại nổi tiếng với chiều sâu và đam mê. Sự kết hợp giữa hai luồng năng lượng mãnh liệt này biến bạn thành một cá nhân có sức lôi cuốn mạnh mẽ bằng năng lực cám dỗ, dù bạn có nhận ra hay không!

Nguyên tố Khí (Thiên Bình) kết hợp với nguyên tố Nước (Bò Cạp) tại Giao đỉnh Kịch tính và Phê bình, có thể mang đến sự bình lặng thoáng mát hoặc sinh ra cơn bão hung tàn. Dù hướng nội hay hướng ngoại, trong cả tâm trí và trái tim bạn đều đang hình thành cơn giông tố. Thứ duy nhất giúp bạn bình tĩnh lại là sự thật và sự trung thực tuyệt đối.

Người ngoài cuộc thường bị bạn cuốn hút và nảy sinh sự hiếu kỳ. Bạn sở hữu nét đẹp hắc ám trong tính cách và có lẽ ở cả ngoại hình. Nhiều người đánh giá cao sự thẳng thắn nơi bạn, kể cả khi họ trông có vẻ sợ hãi. Đúng sai với bạn cũng giống như trắng với đen, bạn chẳng gặp chút trở ngại nào khi chỉ ra những điều bất công. Bạn thông minh tinh ý, nên dễ dàng nhìn ra những chuyện bất bình, nhưng người khác có lẽ sẽ không hiểu ra nhanh thế đâu. Hãy kiên nhẫn khi đưa ra phán xét, bằng không bạn sẽ đẩy mọi người ra xa khỏi mình đấy.

Điềm đạm, dữ dội và kín đáo, dường như bạn không cần bất cứ ai ở bên, dù họ đều rất quan tâm tới bạn. Bạn khó lòng để người khác tiếp cận bởi thật không dễ để tin tưởng một người. Bạn căm ghét những kẻ dối trá và sự thiếu trung thực, nên cho rằng giữ khoảng cách là cách tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn chỉ là một con người đa sầu đa cảm khao khát các mối quan hệ mà thôi. Hãy tin vào trực giác của mình, đừng sợ hãi và hãy để họ lại gần. Bạn có nhiều tình yêu và sự thủy chung để trao đi lắm đấy!

Sinh ra trên Giao đỉnh của Kịch tính và Phê bình, bạn sở hữu sự quyến rũ lẫn cuốn hút cho phép bạn nắm quyền kiểm soát mọi tình huống! Bạn biết cảm thông và có khao khát thực thi công bằng mãnh liệt. Để tìm kiếm sự thật và nhận lại kết quả công bằng, dù phải đào sâu bao nhiêu bạn cũng không từ. Tuy vậy, khả năng nhận biết đúng sai ngay tức thì khiến bạn quá vội vàng khi đưa ra phán xét. Đừng hy sinh sự cẩn trọng vốn có mà hãy ân cần, hòa nhã nói lên suy nghĩ của mình. Nếu học được cách cởi mở và tỏ ra yếu đuối hơn, bạn sẽ thu hút được những mối quan hệ trung thực, đồng thời sống cuộc đời trọn vẹn muôn màu muôn vẻ!

Thế mạnh:

Có tầm ảnh hưởng và năng lực, gợi cảm, cuốn hút, trí thức, thật thà

Bạn là người vô cùng chu đáo với nhiều phẩm chất mê hoặc lòng người! Tình cảm của bạn có thể không hiển hiện rõ ràng, nhưng bạn yêu thương và quan tâm tới sự bình đẳng của những người quanh mình. Bạn có trí tuệ sắc sảo, có thể nhanh chóng chỉ ra cái thiện, cái ác và khi cần bạn chắc chắn có thể lôi kéo mọi người chú ý tới vấn đề này. Bạn bí ẩn duyên dáng, vậy mà lại thẳng thắn rõ ràng, khiến mọi người chết mê chết mệt. Đừng ngại thể hiện cho họ thấy bạn là ai!

Điểm yếu:

Đa nghi, châm chọc, quy chụp, đơn độc, tàn nhẫn

Bạn không kiên nhẫn cho lắm, và những ai cản trở bạn tốt nhất nên coi chừng chiếc châm Bò Cạp! Bạn có những chuẩn mực luân lý đanh thép và tin rằng chúng nên được áp dụng cho tất cả mọi người, không chỉ riêng mình bạn. Khi bắt gặp những định kiến, thói bắt nạt hay chỉ là những hành động thiếu chín chắn, bạn sẽ đưa ra các chỉ trích dữ dội và thậm chí tấn công nếu cảm thấy cần thiết. Thật tuyệt khi có người cán bộ dân phòng như bạn canh chừng những kẻ nhỏ mọn! Hãy kiên nhẫn và khoan dung, bạn sẽ trở nên thân thiện hơn đấy.

Tương hợp:

Dù nhiều người khiến bạn khó chịu, bạn vẫn rất muốn được tận hưởng mối quan hệ vững bền! Bạn giỏi giao tiếp và có thể san sẻ tình yêu và cảm xúc với người tình. Chòm sao nguyên tố Đất sẽ mang sự êm đềm đến với cuộc sống của bạn. Họ hiểu sự cứng đầu của bạn và có thể mang lại sự chung thủy, chân thành mà bạn cần. Chòm sao nguyên tố Nước lại phù hợp với nhu cầu của bạn về đam mê lẫn hỗ trợ về mặt tinh thần trong một mối quan hệ, nhưng có thể bạn sẽ không yêu họ được nhiều như họ mong muốn.

Lời khuyên:

Hãy nhớ rằng con người không hoàn hảo! Nếu tiếp tục phê phán và tách biệt bản thân khỏi những người hành xử ích kỷ hay phạm sai lầm, cuối cùng bạn sẽ chỉ còn lại một mình. Hãy học cách tha thứ và khoan dung hơn. Điều này sẽ giúp bạn thả lỏng, đồng thời cho phép bạn hòa nhập xã hội. Mọi người muốn hiểu về con người bí ẩn, thông minh và lôi cuốn trong bạn! Hãy mở lòng với họ, xây dựng niềm tin và bắt đầu vun đắp quan hệ với những người xung quanh nhé.

Những người nổi tiếng sinh ra tại Giao đỉnh này:

Drake, Katy Perry, Snoop Dogg, Tom Petty, Kim Kardashian, Ryan Reynolds, Jeff Goldblum, John Krasinski, Pablo Picasso, Hillary Clinton, Seth MacFarlane

Giao đỉnh Bò Cạp – Nhân Mã

Sinh ra trên giao đỉnh Bò Cạp – Nhân Mã, từ ngày 18 đến 24 tháng Mười một, bạn là nguồn sức mạnh và năng lượng phi thường! Ra đời trên Giao đỉnh Cách mạng biến bạn trở thành con người nhiệt thành, đầy nghị lực và luôn sẵn sàng đứng dậy đấu tranh cho những gì mình tin tưởng.

Sinh ra trên giao đỉnh này, bạn chịu ảnh hưởng của Sao Diêm Vương và Sao Mộc – chủ tinh của Bò Cạp và Nhân Mã. Sao Diêm Vương, hành tinh của chết chóc và tái sinh, khuyến khích bạn sửa chữa sai lầm cũng như biết chấp nhận khả năng của bản thân, trong khi Sao Mộc cung cấp cho bạn thái độ sống tích cực. Chính sự kết hợp giữa cảm hứng và sự biến đổi này là nguyên nhân khiến bạn tươi mới đến thế!

Bạn may mắn được ban tặng cả sự đồng cảm của một chòm sao nguyên tố Nước (Bò Cạp) và sự hứng khởi của một chòm sao nguyên tố Lửa (Nhân Mã), chúng mang đến cho bạn một chuỗi nhiều năng lực khác nhau. Ở bạn có sự hòa trộn của lòng trắc ẩn và thân thiện, khiến bạn rộng lượng một cách đáng kinh ngạc – nhưng hãy thận trọng trước những kẻ muốn lợi dụng bản tính cao thượng ấy nhé.

Sinh ra trên Giao đỉnh Cách mạng, bạn có xu hướng hành động khẩn trương và là người mạnh mẽ, luôn sẵn sàng lãnh đạo, truyền cảm hứng! Khả năng giữ vững lập trường bên cạnh thái độ hướng ngoại, lôi cuốn sẽ khiến bạn quay đầu, hành động và thực hiện những việc quan trọng trong đời. Tuy nhiên, thiếu đi sự tự do chắc chắn sẽ cản bước bạn. Càng bị bó buộc bạn sẽ càng cảm thấy bế tắc và tuyệt vọng. Hãy tìm kiếm những cơ hội cho phép bạn được tự do độc lập!

Những người sinh ra trên giao đỉnh Bò Cạp – Nhân Mã luôn rất chủ động trong ứng phó với các tình huống và có chút khuynh hướng hoang dã, nổi loạn. Bạn muốn tạo ra những thay đổi lớn! Tuy nhiên, năng lượng này với một số người có thể là quá lớn, nó khiến bạn trông có vẻ đáng sợ và khó tiếp cận. Trên thực tế, bạn thường bị người khác hiểu nhầm, bởi họ chẳng bao giờ biết liệu mình sẽ được thấy phiên bản nào của bạn: con người vui vẻ, hoạt bát, người khuấy động các sự kiện, hay một kẻ phức tạp, hung tợn với chiếc kim châm sắc nhọn.

Sinh ra trên Giao đỉnh Cách mạng, bạn sở hữu niềm tin cùng những giá trị to lớn và không sợ nói lên suy nghĩ của bản thân. Bạn tiến bộ khi ở bên những người có cùng nguồn sức mạnh và sinh khí, những người không dễ trở nên bực bội – ngày còn trẻ, bạn nổi tiếng hay làm người khác mất lòng! Sự độc lập và mãnh liệt có thể giúp bạn đạt đến những thành tựu vĩ đại, nhưng cũng có thể làm nổ ra cuộc chiến tranh giành quyền lực trong các mối quan hệ cũng như xung đột với những nhân vật có thế lực. Hãy biến bạo lực thành tham vọng thay vì hung tàn, như vậy sẽ chẳng còn gì ngăn cản bạn được nữa.

Thế mạnh:

Giàu nghị lực, liều lĩnh, mạnh mẽ, tài hoa, hào phóng, nhiệt thành

Sự kết hợp giữa tầm nhìn và quyết tâm mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh, đưa bạn tiến xa trong cuộc sống. Khả năng suy nghĩ sâu sắc và triết lý cho bạn những hiểu biết uyên thâm về việc mình là ai và thuộc về đâu trên thế giới này. Năng lượng cùng sự tập trung thúc đẩy bạn khao khát tạo ra những thay đổi tích cực cho cả bạn lẫn những người xung quanh. Khiếu hài hước thông minh, thái độ tích cực và sẵn lòng tương tác với người khác một cách chân thành cũng giúp bạn nhanh chóng có được những người bạn trung thành.

Điểm yếu:

Kín đáo, ích kỷ, bất trị, phóng khoáng, hung hăng, bộc trực, dễ bị hiểu nhầm

Mang trong mình cơn thịnh nộ của Bò Cạp và lửa giận của Nhân Mã, thái độ của bạn có thể khiến những người xung quanh cảm thấy bạn hung hăng và lấn át họ. Phải luôn hoạt động và di chuyển, bạn trở nên thiếu kiên nhẫn khi người khác cản trở hoặc làm chậm tiến độ của mình – hãy nhẹ nhàng với họ thôi, vì họ có thể lợi dụng cơn giận của bạn đấy! Mong muốn đấu tranh cho điều mình tin tưởng là rất đáng ngưỡng mộ, nhưng nó có thể biến thành cơn cuồng nộ hỗn loạn không thể khống chế nếu năng lượng của bạn không được truyền tải đúng cách.

Tương hợp:

Bạn là một quả pháo bông và bạn cần những người đồng hành biết tôn trọng tự do và độc lập của mình. Bò Cạp là chòm sao rất đa nghi, trong khi Nhân Mã lại đề cao sự thật, nên sự trung thực sẽ là một trong những phẩm chất quan trọng nhất đối với bạn trong một mối quan hệ. Bạn bị thu hút bởi bất cứ ai có tài hoặc đam mê công việc, và bạn muốn cổ vũ cho họ! Chòm sao nguyên tố Lửa phản chiếu sự mãnh liệt trong bạn và sẽ là người bạn đời rất thú vị. Mối quan hệ với một chòm sao nguyên tố Lửa sẽ tràn ngập những cảnh thân mật ướt át, nhưng cũng chẳng thiếu những cuộc cãi vã long trời lở đất! Chòm sao nguyên tố Nước mang đến sự yêu thương và kết nối mà bạn tìm kiếm trong một mối quan hệ chung thủy. Họ có thể đa sầu đa cảm hơn mức bạn cần, nhưng sự quan tâm sâu sắc và những nỗ lực của họ để thấu hiểu bạn sẽ khiến bạn cảm nhận được tình yêu không thể đong đếm.

Lời khuyên:

Bạn thích làm mọi thứ theo cách của mình, nên cảm xúc của người khác không thực sự là ưu tiên đối với bạn. Nhưng liệu bạn ở bên một người không coi trọng cảm xúc CỦA BẠN được bao lâu? Dù có thể sẽ rất khó khăn, nhưng thỉnh thoảng hãy cố gắng gạt cái tôi sang một bên và cho những người bên bạn thấy rằng họ quan trọng. Hãy hỏi nhiều hơn, lắng nghe chăm chú hơn, và khoan dung hơn nữa.

Những người nổi tiếng sinh ra tại Giao đỉnh này:

Miley Cyrus, Owen Wilson, Scarlett Johansson, Mark Ruffalo, Calvin Klein

Giao đỉnh Nhân Mã – Ma Kết

Sinh ra trên giao đỉnh Nhân Mã – Ma Kết, từ ngày 18 đến 24 tháng Mười hai, bạn là người có tầm nhìn xa trông rộng hướng tới thành công! Chào đời trên Giao đỉnh Tiên tri, ý chí kiên định và quyết tâm mãnh liệt sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Sao Mộc, hành tinh của sự bành trướng, cai quản chòm sao Nhân Mã và Sao Thổ, hành tinh của những giới hạn và bài học, cai quản chòm sao Ma Kết – với bạn vậy là vẹn cả đôi đường! Sự kết hợp giữa cảm hứng lẫn sự nhạy cảm mang lại cho bạn không chỉ tầm nhìn xa trông rộng, mà còn cả tính thực tiễn để biến chúng thành sự thật.

Bạn được bơm đầy đam mê từ một chòm sao nguyên tố Lửa (Nhân Mã) cùng lòng quyết tâm của một chòm sao nguyên tố Đất (Ma Kết). Chúng thúc đẩy bạn kiên trì tiến lên phía trước! Nguyên tố Lửa giúp bạn suy nghĩ tích cực và sôi nổi hơn trong cuộc sống, nhưng Lửa cũng sẽ nhanh vụt tắt nếu chỉ có một mình. May mắn thay, bạn cũng bị chi phối bởi nguyên tố Đất, giúp thể lực thêm dồi dào để cán đích.

Những người sinh ra trên giao đỉnh Nhân Mã – Ma Kết rất thân thiện, chu đáo và trung thành. Bạn sẽ luôn được vây quanh bởi những người yêu mến, ngưỡng mộ và quan tâm tới những lời bạn muốn nói. Là người hành xử minh bạch, hợp tình hợp lý, người khác liên tục tìm tới bạn để được khuyên nhủ. Hãy nhẹ nhàng và thông cảm cho những người đến với bạn! Chỉ bảo người khác là thế mạnh của bạn, chỉ cần bạn không hung hăng hoặc mất kiên nhẫn với những học trò ở nhiều trình độ khác nhau.

Ảnh hưởng từ giao đỉnh Nhân Mã – Ma Kết tạo ra các cá nhân cần cù, dũng cảm luôn sẵn sàng bứt phá! Bạn có động lực, khát vọng chinh phục và cạnh tranh. Nhưng sự tập trung cao độ và nỗ lực không ngừng nghỉ có thể sẽ tạo thành rào cản ngăn cách bạn và những người thân yêu. Bạn tự lập và kiên quyết, thái độ ấy có thể giúp bạn thay đổi thế giới, nhưng thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy đôi chút cô đơn.

Sinh ra trên Giao đỉnh Tiên tri, mọi tiềm năng bạn có thể hình dung đều nằm ngay trong tầm tay. Hãy biết ơn nguồn năng lượng cùng ý chí quyết tâm bẩm sinh sục sôi trong bạn, nhưng hãy chắc rằng bạn sử dụng nó cho những mục đích tốt. Bạn có thể tạo ra khác biệt lớn, nhưng cần phải có kế hoạch, phương hướng! Nếu nhớ quan tâm đến người khác và thuận buồm xuôi gió vươn tới đỉnh cao, bạn chắc chắn sẽ trở thành người giáo viên, lãnh đạo như số phận đã sắp đặt.

Thế mạnh:

Có trách nhiệm, hướng ngoại, thân thiện, ngay thẳng, trung thành, hài hước, thành đạt

Khát khao mở mang đầu óc và trải nghiệm tất cả những gì cuộc sống có thể mang lại – kết hợp với quyết tâm và nghị lực – sẽ để lại tác động to lớn, tích cực trong cuộc sống của bạn cùng nhiều người khác. Bạn có khả năng nhìn nhận và thấu hiểu toàn cảnh vấn đề, đủ ngăn nắp để đi những bước chậm mà chắc cần thiết để vươn tới mục tiêu. Bạn biết cách lập kế hoạch giải quyết vấn đề mà không đánh mất thái độ lạc quan – đó là những điều tạo nên một lãnh đạo kiệt xuất!

Điểm yếu:

Sớm nắng chiều mưa, bảo thủ, dữ dội, nóng vội, thiếu hợp tác, ích kỷ

Khi tập trung, bạn thường ít để ý đến xung quanh và trở nên khá tách biệt. Bạn bị ảnh hưởng bởi năng lượng Nhân Mã sôi nổi nhưng khía cạnh Ma Kết trong bạn lại muốn trở nên tham vọng và thành công hơn. Tất cả đam mê dồn hết vào sự nghiệp, bạn chẳng còn mấy thời gian dành cho những người thân yêu. Dù thân thiện, trung thành với bạn bè, nhưng có lẽ bạn không mang lại được sự cân bằng cảm xúc mà một tình bạn hay tình yêu đích thực xứng đáng được nhận.

Tương hợp:

Là người thuộc Giao đỉnh Tiên tri nghĩa là bạn phải dẫn đầu, dạy bảo và thường xuyên bận bịu với công việc hoặc với tài năng và đam mê của mình. Để có một mối quan hệ yêu đương tốt đẹp, bạn phải tìm được một người đồng hành sẵn sàng lắng nghe, học hỏi và thông cảm cho lịch trình bận rộn của bạn. Chòm sao nguyên tố Lửa sẽ là những người phù hợp với đam mê của bạn, sẽ khích lệ bạn lao động siêng năng, nhưng cách tiếp cận nhiệt tình của họ sẽ thử thách tính kiên nhẫn của bạn. Chòm sao nguyên tố Đất lại khiến bạn cảm thấy vững tâm và họ sẽ tin tưởng bạn như cách bạn đã tin tưởng họ.

Lời khuyên:

Cố gắng đừng quá tách biệt bản thân khỏi mọi người. Bạn là một nhân viên tuyệt vời và sở hữu những ý tưởng nổi bật giúp đẩy bạn tiến lên trên nấc thang sự nghiệp, nhưng dành quá nhiều thời gian cho công việc hoặc các dự án cá nhân có thể sẽ kiềm chế sự phát triển của bạn. Bạn cần những cuộc trò chuyện thông minh, vui vẻ và triết lý để duy trì cảm hứng – đó đâu phải thứ luôn sẵn có ở văn phòng cơ quan. Hãy để con người giỏi giao thiệp trong bạn được thả lỏng! Dành nhiều thời gian hơn để kết bạn và vui vẻ cùng những người yêu quý, bạn sẽ cảm thấy viên mãn tròn đầy hơn rất nhiều đấy.

Những người nổi tiếng sinh ra tại Giao đỉnh này:

Brad Pitt, Steven Spielberg, Meghan Trainor, Ryan Seacrest, Jake Gyllenhaal, Keith Richards, Samuel L. Jackson

Giao đỉnh Ma Kết – Bảo Bình

Chào đời trên giao đỉnh Ma Kết – Bảo Bình, từ ngày 16 đến 23 tháng Một, bạn sở hữu những nguồn năng lượng hoàn toàn đối lập khiến bạn trở nên vô cùng đặc biệt! Bạn sinh ra trên Giao đỉnh của Sự huyền bí và Trí tưởng tượng, là một kẻ mộng mơ cần cù.

Ma Kết và Bảo Bình là những chòm sao rất khác nhau, nhưng kết hợp chúng lại sẽ mang đến cho bạn một thế giới quan hoàn toàn mới. Sao Thổ, hành tinh của những giới hạn và bài học, chủ tinh của Ma Kết, khuyến khích bạn phải có trách nhiệm với công việc của mình trong thế giới thực cũng như có cái nhìn thực tế về cuộc sống. Mặt khác, Sao Thiên Vương, chủ tinh của Bảo Bình, thúc đẩy bạn suy nghĩ tìm tòi tới tận gốc rễ và mở mang trí óc cho những người xung quanh. Kết hợp lại, những năng lực này biến bạn trở thành một cá nhân sáng tạo, có tham vọng và cực kỳ khôn ngoan.

Các nguyên tố chi phối bạn cũng tạo nên những mảng đối lập phức tạp. Phần Đất trong bạn (Ma Kết) vững vàng và kiên định, trong khi nửa Khí (Bảo Bình) lại khao khát sự đa dạng và những gì đến một cách tự nhiên. Học cách thỏa mãn cả hai mặt tính cách này là một thử thách, nhưng nếu điều khiển được những dòng năng lượng ấy đi đúng hướng, bạn sẽ tiến xa dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Chào đời trên Giao đỉnh của Sự huyền bí và Trí tưởng tượng, trong bạn tràn đầy sự hứng khởi. Tâm trí bạn luôn khuấy động với những suy nghĩ và ý tưởng thú vị, bạn trải qua nhiều khoảnh khắc đột phá hơn so với mọi người. Tuy nhiên, những giấc mơ và hình ảnh tưởng tượng liên tục chảy qua tâm trí thi thoảng sẽ khiến bạn trông có vẻ lãnh đạm dửng dưng với con người hay hoàn cảnh xung quanh.

Bạn giỏi gợi chuyện và rất có duyên ăn nói. Bạn nhìn thế giới theo đúng bản chất của nó và thích thảo luận về các vấn đề vĩ mô cũng như cách giải quyết chúng. Điều đó giúp bạn khéo léo trong giao tiếp, nhưng đồng thời cũng khiến việc duy trì liên lạc với gia đình, bè bạn thật đáng sợ và xa cách. Bạn giàu trí tuệ và hiểu biết sâu rộng về các vấn đề thế giới, nhưng lần cuối cùng bạn hỏi thăm những người thân yêu là khi nào? Đó là một mục tiêu cao cả để phấn đấu trong tương lai, nhưng đừng quên thi thoảng phải dừng chân tạm nghỉ để nhìn lại thế giới trước mắt mình.

Cuộc sống sẽ không bao giờ nhàm chán với những người sinh ra trên giao đỉnh Ma Kết – Bảo Bình. Khi không bận bịu công việc, những ý tưởng sáng tạo và các mối quan hệ xã hội khiến cuộc sống của bạn tràn đầy hứng khởi và giàu ý nghĩa. Nếu sẵn sàng lên tiếng, bạn có khả năng trở thành một lãnh đạo tài ba và truyền cảm hứng cho những thay đổi cần thiết. Nhưng hãy nhớ, kể cả những ý tưởng tuyệt vời nhất cũng cần sự ủng hộ từ những người xung quanh, nên hãy nỗ lực hơn nữa để kết nối và trân trọng những người bạn gặp trong đời!

Thế mạnh:

Kiên định, sáng tạo, thú vị, tin tưởng và dám theo đuổi lý tưởng, hóm hỉnh, biết cảm thông

Sinh ra trên giao đỉnh Ma Kết – Bảo Bình, bạn được trời ban cho nghị lực để vươn tới thành công và khả năng sáng tạo. Thông thường, hai nét tính cách này có thể va chạm, nhưng đối với bạn, chúng cho phép bạn ấp ủ hoài bão và hình dung ra những thay đổi tích cực. Bạn dễ dàng đặt mình vào địa vị của người khác và quan sát thế giới từ một góc nhìn khác biệt. Điều này cũng khiến bạn là người bạn tốt bụng và rộng lượng – nếu bạn dành thời gian để lắng nghe.

Điểm yếu:

Lãnh đạm, bừa bãi, ích kỷ, tách biệt, có xu hướng chỉ trích và quy chụp

Sở hữu sự sáng tạo và trí tưởng tượng đáng kinh ngạc, bạn có thể khóa mình trong thế giới riêng và cho rằng mình không cần người khác ở bên. Bạn thích ở một mình với những suy nghĩ riêng, nhưng việc này có thể khiến người bạn yêu thương cảm thấy như thể mình là người thừa – thật đáng tiếc vì họ là nguồn động viên lớn nhất của bạn đấy! Hãy nhớ rằng làm việc nhóm sẽ biến giấc mơ thành hiện thực. Nếu không thỉnh thoảng nỗ lực gìn giữ các mối quan hệ, họ sẽ không còn ở bên khi bạn cần nữa đâu.

Tương hợp:

Bạn yêu sự tự do, nên hẳn sẽ không thấy hứng thú với các mối quan hệ tận tụy và phụ thuộc lẫn nhau. Bạn có thể tự phát triển, nhưng vẫn thích thú với sự động viên và tình bạn của một người tình. Sẽ cần nhiều thời gian cho đến khi bạn sẵn sàng thành gia lập thất, nhưng một khi đã ổn định, bạn sẽ thấy rằng các chòm sao nguyên tố Lửa luôn khiến mọi chuyện trở nên vui vẻ nhẹ nhàng. Các chòm sao nguyên tố Khí như Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình cũng sẽ là người bạn đồng hành tốt. Họ có thể theo kịp những cuộc hội thoại dồn dập và thông cảm cho tính cách không-quá-đa-cảm của bạn.

Lời khuyên:

Hãy chú ý! Những suy nghĩ trong đầu bạn có thể rất thú vị, nhưng điều quan trọng là phải giữ vững đôi chân trên mặt đất. Bạn không muốn bỏ lỡ những câu chuyện và diễn biến quan trọng xảy ra quanh mình đâu. Lắng nghe khi người khác nói và đừng chỉ trích nếu họ không nhanh nhạy hoặc sáng tạo bằng bạn. Nếu bằng lòng nỗ lực, bạn sẽ có được những tình bạn dài và bền vững. Hãy sống vui vẻ và đừng bao giờ để những khả năng hay trí tưởng tượng nhạt phai!

Những người nổi tiếng sinh ra trên Giao đỉnh này:

Betty White, Calvin Harris, Zooey Deschanel, Mariska Hargitay, Jim Carrey, Steve Harvey, Dolly Parton, Edgar Allen Poe

Giao đỉnh Bảo Bình – Song Ngư

Sinh ra trên giao đỉnh Bảo Bình – Song Ngư, từ ngày 15 tới 21 tháng Hai, bạn tràn đầy lòng trắc ẩn và óc sáng tạo. Bạn chào đời trên Giao đỉnh Nhạy cảm và cảm nhận được sức nặng của thế giới – đó vừa là may mắn và cũng là một lời nguyền!

Sinh ra trên giao đỉnh Bảo Bình – Song Ngư, bạn cảm nhận được sự tác động của cả hai hành tinh Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương. Sao Thiên Vương (chủ tinh của Bảo Bình) kích thích nguồn năng lượng dị thường và tân tiến ở bạn, còn Sao Hải Vương (chủ tinh của Song Ngư) khuyến khích bạn ấp ủ những tưởng tượng và ước mơ. Có lẽ bạn sẽ thường xuyên thấy mình chìm đắm trong những suy nghĩ của bản thân, đồng thời gặp khó khăn trong việc bắt kịp với thế giới thực! Nhưng suy nghĩ của bạn có thể ẩn chứa uy lực vô cùng ấn tượng, nên hãy tiếp tục bồi đắp bộ não khổng lồ ấy của mình nhé.

Có đức tin cùng tư chất nghệ thuật, yêu chuộng hòa bình và thân thiện, những người sinh ra trên giao đỉnh Bảo Bình – Song Ngư là những cá nhân độc nhất vô nhị. Giao đỉnh này thường được coi là “khác biệt” hay “lập dị”. Bạn rất thông minh, nhưng xử lý các chi tiết thực tế và kiên định tới cùng dường như lại không phải thế mạnh của bạn. Bạn có trực giác nhạy bén, đào sâu tìm hiểu các vấn đề tâm linh hay tư tưởng triết học với bạn quan trọng hơn nhiều so với việc chỉ giải quyết các tiểu tiết trong đời sống thường ngày.

Sinh ra trên Giao đỉnh Cách mạng, bạn có xu hướng hành động khẩn trương và là người mạnh mẽ, luôn sẵn sàng lãnh đạo, truyền cảm hứng! Khả năng giữ vững lập trường bên cạnh thái độ hướng ngoại, lôi cuốn khiến bạn được ngưỡng mộ và thúc đẩy bạn bắt tay vào thực hiện những việc quan trọng trong đời. Tuy nhiên, việc thiếu đi sự tự do chắc chắn sẽ cản bước bạn. Càng bị bó buộc bạn sẽ càng cảm thấy bế tắc và tuyệt vọng. Hãy tìm kiếm những cơ hội cho phép bản thân được tự do, độc lập!

Bạn vô cùng nhạy cảm với thế giới quanh mình, nhưng không vì vậy mà bạn bật khóc vì những điều nhỏ nhặt nhất! Ngược lại, bạn còn khá vững vàng về mặt tình cảm. Điều đó nghĩa là bạn đặc biệt đồng cảm với cảm xúc, nỗi sợ, hy vọng và nhu cầu của mọi người xung quanh mình. Chủ nghĩa nhân đạo của Bảo Bình kết hợp với sự cảm thông từ Song Ngư sẽ giúp – hay có lẽ là ép buộc bạn – phải đưa lòng trắc ẩn và sự thấu hiểu lên những tầm cao mới. Bạn hiểu cảm xúc của những người quanh mình và thực lòng muốn giúp đỡ người khác. Tuy vậy, hãy nhớ rằng nuôi dưỡng nhu cầu, tình cảm của bản thân cũng hết sức quan trọng. Xúc cảm về thế giới thường tiêu cực, đôi khi chúng có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng hoặc bị choáng ngợp. Hãy cho phép bản thân nhận được tình yêu giống như những gì bạn sẵn sàng trao cho người khác.

Thế mạnh:

Biết thông cảm, đồng cảm, rộng lượng, có trực giác nhạy bén, tin vào những điều lý tưởng cùng khả năng sáng tạo

Sự nhạy cảm bẩm sinh và lòng bác ái biến bạn trở thành một cá nhân rất hào phóng, chu đáo và tốt bụng. Người khác bị thu hút bởi tấm lòng vị tha và khả năng nhìn nhận thế giới bằng sự thấu hiểu cùng tình yêu thương dành cho tất cả. Bạn rất được bạn bè và gia đình trân trọng bởi bạn biết lắng nghe và là người bạn tâm tình tuyệt vời.

Điểm yếu:

Lãnh đạm, dễ chán nản, cô độc, thiếu tập trung, bất an

Tâm trí để trên mây và đôi mắt nhìn về tương lai khiến bạn mất đi sự kết nối với những gì đang diễn ra ở thời điểm hiện tại. Tham gia vào những cuộc tán gẫu thường ngày với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp có thể là một thử thách, bởi bạn thà trốn vào thế giới tưởng tượng của mình còn hơn. Những giấc mơ làm giàu con người bạn, nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn cần phải kéo bản thân trở lại mặt đất để sống cuộc đời thật cân bằng và trọn vẹn.

Tương hợp:

Bạn sẽ là người đồng hành thú vị! Bạn có thể trao đi nhiều yêu thương và hiểu rất rõ người mình yêu muốn được yêu như thế nào. Chòm sao nguyên tố Đất sẽ trân trọng sự nhạy cảm cùng lòng trắc ẩn không lay động của bạn, giúp bạn có nền tảng vững chắc qua việc nắm vững thực tại. Chòm sao nguyên tố Nước sẽ thấu hiểu bạn. Họ sẽ kết nối với bạn qua trực giác và tâm linh, cho bạn những cuộc trò chuyện sâu sắc bạn hằng khao khát và mái ấm bạn cần.

Lời khuyên:

Hãy để sức sáng tạo tuôn trào! Tìm lấy một lối đi giúp khích lệ con người mộng mơ trong bạn làm điều mà mình giỏi nhất. Hãy tưởng tượng và sáng tạo hết mình – bằng không bạn sẽ chẳng thấy thỏa mãn đâu. Hãy lắng nghe bằng đôi tai cảm thông, trao lời khuyên nhủ tới những người cần chúng, và cố gắng đừng để những chuyện buồn làm bạn bận lòng. Bạn lý giải thế giới này theo một cách hiếm thấy và sở hữu những ý tưởng độc đáo về cách tạo ra thay đổi, vì thế hãy bước tiếp, đồng thời giữ vững niềm tin!

Những người nổi tiếng sinh ra trên Giao đỉnh này:

Rihanna, Ed Sheeran, The Weeknd, Eckhart Tolle, Kurt Cobain, Trevor Noah, Paris Hilton, John Travolta

Giao đỉnh Song Ngư – Bạch Dương

Ra đời trên Giao đỉnh Song Ngư – Bạch Dương, từ ngày 17 tháng Ba đến 23 tháng Ba, bạn là người mộng mơ và dám nghĩ dám làm! Song Ngư và Bạch Dương là dấu hiệu cuối cùng lẫn đầu tiên trên vòng tròn Hoàng đạo, chính vì vậy mà đây là Giao đỉnh Tái sinh. Điều này khiến bạn vừa giàu sức tưởng tượng lại vừa hấp tấp, và có vẻ bạn biết mình muốn gì – bạn muốn có nó ngay bây giờ.

Sinh ra trên giao đỉnh này, bạn bị chi phối bởi Sao Hải Vương xuất chúng, chủ tinh của Song Ngư, và Sao Hỏa, chủ tinh của Bạch Dương. Sao Hải Vương sẽ đẩy mạnh khả năng tưởng tượng của bạn, trong khi Sao Hỏa năng động sẽ khiến bạn hừng hực khí thế giành lấy thế chủ động. Điều này khiến bạn trở thành một cá nhân sáng tạo dám hành động vì ước mơ. Bạn biết phải làm thế nào để biến ước mong thành hiện thực!

Bạn được ban tặng trực giác và sự đồng cảm của một chòm sao nguyên tố Nước (Song Ngư) và sự quả cảm, nhiệt huyết của một chòm sao nguyên tố Lửa (Bạch Dương). Quả là sự hòa trộn nguyên tố nóng bỏng! Những cảm xúc và niềm tin sâu lắng sục sôi trong bạn, đồng thời bạn chẳng thể đợi đến khi được chia sẻ chúng với cả thế giới. Nhiều người muốn nghe về thế giới quan độc đáo của bạn, nhưng nếu có ai bất đồng với bạn thì cũng đừng để bụng nhé – không phải ai cũng tư duy được theo cách của bạn đâu.

Sinh ra trên giao đỉnh Song Ngư – Bạch Dương, bạn sống bản năng, mạnh mẽ và luôn hào hứng mỗi khi bắt đầu những thử thách mới. Sự hòa trộn năng lượng này cho phép bạn kết hợp tính bạo dạn và lòng trắc ẩn, điều có thể khiến bạn trở thành một lãnh đạo hết sức thành công! Bạn trung thành với bạn bè, đồng nghiệp và hăm hở muốn đưa một số người theo cùng trên con đường vươn tới đỉnh cao.

Bạn vui tính, thông minh, có phần kỳ quặc và rất thiếu kiên nhẫn. Sinh ra trên giao đỉnh này, những hiểu biết bạn có được nhờ trực giác liên kết với mong muốn hành động bốc đồng – đôi khi là non nớt. Không phải lúc nào bạn cũng suy nghĩ kỹ càng, nên thường có khuynh hướng lập tức biến suy nghĩ vừa nảy ra thành hành động. Thỉnh thoảng bạn gặp may và tìm thấy thành công theo cách này, nhưng người khác có lẽ sẽ không thoải mái khi đồng hành cùng bạn đâu.

Bởi ra đời trên Giao đỉnh Tái sinh, bạn sở hữu trí tưởng tượng đầy đam mê, cho phép bạn tạo ra những ý kiến, giả thuyết và những câu chuyện mới lạ. Bạn là người tiên phong đổi mới, có thể dễ dàng thấu hiểu nhu cầu của người khác và đưa ra những hành động phù hợp nhất. Hãy tập trung năng lượng, đồng thời sử dụng tài năng một cách khôn ngoan, bạn sẽ trở thành một quyền lực đáng được ngưỡng mộ và coi trọng.

Điểm mạnh:

Trực cảm nhạy bén, thông minh, biết đồng cảm, nghị lực, vui tính, kỳ quặc, sáng tạo

Cái tài đưa ra ý tưởng, giải pháp và kế hoạch một cách nhanh chóng biến bạn trở thành nhà lãnh đạo xuất chúng. Cuộc sống chẳng bao giờ buồn chán khi có bạn ở bên! Bạn giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, có năng lượng để hành động và đưa ra những quyết định cụ thể. Bạn có lòng trắc ẩn và sự đồng cảm mạnh mẽ với những người thân yêu, bạn hào hứng lắng nghe và khuyên nhủ họ bằng trực giác.

Điểm yếu:

Bướng bỉnh, ồn ào, hấp tấp, bộc trực, ích kỷ, không chịu nhượng bộ

Thế giới quan khác biệt và việc luôn sẵn sàng chia sẻ đôi khi có thể gây khó chịu trong giao tiếp xã hội. Bạn muốn nhanh chóng đắm chìm vào thảo luận những vấn đề sâu sắc với bất cứ ai sẵn sàng lắng nghe, và dù điều này có thể giúp bạn nhanh chóng kết thân với những ai sẵn sàng tham gia trò chuyện, nó cũng có thể khiến người khác rất không thoải mái. Bạn có khuynh hướng bám víu vào tư tưởng cá nhân, cũng như có thể trở nên hết sức cố chấp khi ai đó thách thức mình. Hãy tận hưởng cuộc tranh luận! Cố gắng thư giãn, vui vẻ cùng những người bất đồng quan điểm sẽ khiến cuộc hội thoại trở nên phong phú hơn.

Tương hợp:

Bạn là một cá nhân khác thường biết trân trọng người tri kỉ khéo ăn khéo nói. Các chòm sao nguyên tố Khí như Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình sẽ thích việc thức trắng đêm cùng nhau chuyện trò và chia sẻ về những giấc mơ lẫn ý tưởng độc nhất vô nhị. Tuy vậy, các chòm sao nguyên tố Đất và bạn lại như thể âm đối kháng với dương. Bạn thắp sáng thế giới của họ và họ là chỗ dựa vững chắc mà bạn cần. Tuy nhiên, đây là công thức cho một mối quan hệ nghiêm túc, nên có lẽ bạn sẽ cần phải tìm hiểu nhiều người trước khi nghiêm túc quan hệ với chỉ một mà thôi.

Lời khuyên:

Bạn rất yêu âm thanh trong giọng nói, ý tưởng và quan điểm của mình – điều đó có thể ảnh hưởng tới cuộc sống xã hội của bạn đấy. Hãy tập cách kiên nhẫn và cho người khác cơ hội lên tiếng. Đúng, bạn là một người thông minh, nhưng như thế không có nghĩa là người khác không có những ý tưởng hay. Hãy cải thiện thêm kỹ năng lắng nghe lẫn khả năng làm việc nhóm, rồi bạn sẽ trở thành một ngôi sao sáng giá với đông đảo người hâm mộ ngay thôi!

Những người nổi tiếng sinh ra tại Giao đỉnh này:

Reese Witherspoon, Adam Levine, Gary Oldman, Rob Lowe, Bruce Willis, Queen Latifah, William Shatner, Perez Hilton

Leave a comment