Mặt Trời

Hành tinh của khẳng định, năng lượng, và bản ngã

Mặt Trời là nhân tố gây ảnh hưởng nhìn thấy rõ rệt nhất trong Chiêm Tinh. Nó ảnh hưởng đến cách chúng ta khẳng định con người mình, những nguồn sức mạnh thể hiện ra bề ngoài, và những tính cách đa dạng chúng ta sở hữu. Chúng ta có rất nhiều dấu hiệu, mỗi hành tinh thuộc Hệ Mặt Trời tương ứng một trong 12 dấu hiệu hoàng đạo khi bạn được sinh ra. Dấu hiệu Mặt Trời được dùng phổ biến để giới thiệu như dấu hiệu hoàng đạo của riêng bạn. 

Theo Thiên văn học, Mặt Trời là hạt nhân của Hệ Mặt Trời, tất cả hành tinh đều quay quanh nó.

Chiêm tinh học, ngược lại, lấy tâm Trái Đất, nghĩa là dựa vào góc chiếu của các hành tinh, cũng như tương tác giữa các hành tinh lên Trái Đất. Vậy, khi Mặt Trời di chuyển từ dấu hiệu hoàng đạo này sang dấu hiệu kế tiếp, thực ra không phải Mặt Trời vận động cơ học, mà là điểm nhìn của ta tại đó – và vì thế, sự kết nối lẫn mối quan hệ của con người với nguồn năng lượng Mặt Trời đến Trái Đất.

Chi tiết hơn về Mặt trời của chúng ta

Tóm tắt về Mặt Trời

Dấu hiệu hoàng đạo Mặt Trời làm chủ tinh: Sư Tử

Vượng tại: Bạch Dương

Cung địa bàn: Cung địa bàn 5 của Sự khẳng định và Chất chơi

Mặt Trời cư ngụ tại mỗi chòm sao Hoàng đạo: khoảng một tháng

Mặt Trời hoàn tất một chu trình Hoàng đạo: một năm

Mặt Trời theo Thần Thoại: Thần thoại La Mã, Mặt Trời đại diện cho thần Apollo (hoặc theo thần thoại Hy Lạp, Helios), thần Ánh Sáng hoặc Thần Mặt Trời

Mặt trời và chòm sao Sư Tử

Sự bùng nổ của Mặt Trời khá tương đồng với chòm sao Sư Tử. Nếu Mặt Trời là trung tâm thái dương hệ thì Sư Tử thích trở thành tâm điểm đám đông! Trong Chiêm tinh, dấu hiệu Sư Tử nổi tiếng vì sự mê hoặc bằng vẻ ngoài ưa nhìn, khiếu nghệ thuật, lẫn cả sự ấm áp. Mặt Trời chính là nguồn thúc đẩy hình thành các tính cách trên.

Mặt Trời và cung địa bàn thứ 5

Cung địa bàn 5 cổ vũ sức sáng tạo, đồng thời nhất định không thể thiếu niềm vui! Cái động này, giống hai kẻ sáng chói kia, không ngần ngại thách thức, tận hưởng cuộc đời: lãng mạn có, đam mê có, trẻ trâu và cả bài bạc.

Bài học từ Mặt Trời

Mặt Trời tặng bạn trái tim mở, linh hồn phóng khoáng, động lực sáng tạo, chơi hết mình và yêu thương vô hạn. Là biểu tượng Chiêm tinh của sự sống và định vị, sự minh bạch, bên trong mạng lưới quan hệ, ý tưởng lẫn hành động chiếm hầu hết cuộc sống này. Bạn có thể hiểu sâu hơn về tâm lí nhờ Mặt Trời lẫn các hành tinh đã tạo ra bạn thông qua biểu đồ sao cá nhân.

Mặt Trời vẫn có cuộc sống riêng, và vì thế, không đóng băng tại một thời điểm trong quá khứ của nhân loại hay giới hạn bản ngã của ai cả. Lúc này ta không ngừng định nghĩa bản chất của Mặt Trời thông qua các dấu hiệu ngay khi ta ra đời,  mà thực chất phụ thuộc vào nhận thức đầy đủ tại thời điểm hiện tại, thậm chi có thể đột phá trong tương lai. Mặt Trời còn thân thiết với bạn hơn cả bạn đấy

Chơi là cách hay để thấm năng lượng của Mặt Trời. Niềm vui trẻ con không toan tính hay vụ lợi  thứ đánh cắp đứa trẻ trong bạn. Sống hết mình trong hiện tại còn hơn cơm hôm nay lo bữa ngày mai, hoặc mãi để tâm quá khứ. Tự do tận hưởng cuộc đời và tự do thỏa sáng tạo là sức mạnh của Mặt Trời. Lúc này, bạn thoải mái yêu và được yêu.

“Mặt Trời hăng hái chấp nhận mạo hiểm để khẳng định cái tôi mà không cân nhắc nhiều về quả kết’’. Không hẳn như vậy đâu, tuy nhiên, sẽ rất thô lỗ khi bạn chỉ trích một người bởi vì chìa khóa ý thức ánh dương kia luôn gắn kết với tất cả chúng ta. Sức mạnh thay đổi bản thân một người không nằm trên tay mọi người, nó trải khắp cơ thể , khối não, và linh hồn. Trong khi bạn hòa mình vào thế giới của trò chơi, nghệ thuật, trí tưởng tượng, và hoạt động thể chất , thì Mặt Trời đang tỏa nắng trong tim bạn đấy, bạn ơi!

Mặt Trời  biểu trưng cho chí khí dũng cảm, là trái tim theo nguồn gốc Latin. Dũng cảm không vắng mặt nỗi sợ, mà là đối mặt với vấn đề dù lòng không cam. Can đảm từng chút một giúp ta  đủ cứng cáp khi tình huống tệ nhất đến. Trái tim làm từ khối cơ, tuyệt vời nhất là nó có thể khỏe hơn nữa khi luôn giữ thế phòng ngự và tin tưởng tại thời điểm bạn muốn gục ngã.

Tự tin là phẩm tính tốt của Mặt Trời, nhưng hay gây hiểu nhầm. Có người trông mạnh đấy, nhưng họ không  trắc ẩn với kẻ khác . Đó không phải là tự tin chân chính – đó là bản tính sân si quyền lực đội lốt nhằm che khuất nỗi bất an. Khi ta kết nối với cái nôi Mặt Trời, ta không cần danh xưng hổ báo trường mẫu giáo hoặc tên thèm khát ánh đèn sân khấu, bởi ta biết sức mạnh Mặt Trời là kiên nhẫn và phóng khoáng, sáng tạo cũng như tràn đầy hứng khởi vì biết yêu bản thân.

Đó không phải là làm những thứ ta tìm thấy ở Mặt Trời; nó là bản chất. Một tiến trình đơn giản tập trung vào món quà năng lượng cho bạn tùy ý sử dụng. Bạn hiểu Mặt Trời hơn bao giờ khi bạn chơi, phiêu lưu, sáng tạo, hào sảng, sưởi ấm trái tim và mở cửa cho ánh sáng tràn vào ngôi nhà “cuộc đời ”.

Bạch Dương: Táo bạo, Sôi động, Tự phát

Khi Mặt trời chiếu vào Bạch Dương, dấu hiệu đầu tiên của vòng hoàng đạo, chúng ta trở lại cuộc sống với sự phấn khích đầy động lực! Quá cảnh này bắt đầu vào mùa xuân, báo hiệu một năm chiêm tinh hoàn toàn mới, vì vậy đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu. Chúng ta không cần biết chúng ta sẽ đi đâu cũng như chiến lược sắp tới là gì – Bạch Dương sẽ đưa mọi thứ về đúng quỹ đạo, vậy nên, chúng ta có thể ứng biến trong mọi tình huống.

Mặt trời Bạch Dương khuyến khích chúng ta buông bỏ quá khứ và tương lai để sống hoàn toàn cho hiện tại. Bạch Dương ở đây không để làm cho ta thoải mái. Nó ở đây là để châm ngòi cho trí tưởng tượng, đặt một vật sắc trong yên xe, giúp ta bắt đầu lại một lần nữa. Đó là năng lượng tiên phong của Bạch Dương thúc đẩy ta tiến lên, phá vỡ mọi thói quen lẫn kiểu cũ để khám phá thế giới.

Đặc trưng của Bạch Dương

Không bao giờ có khoảnh khắc buồn tẻ trong thời gian của Bạch Dương. Dưới đây là cách bạn có thể vận dụng tối đa quá cảnh này:

Những điều cần làm:

Dẫn đầu. Sự gan dạ của Bạch Dương là điều hiển nhiên phù hợp với tố chất của một nhà lãnh đạo, vì vậy hãy chấp nhận nó ngay bây giờ để sử dụng nó theo đuổi những gì mà mình muốn.

Những điều nên cân nhắc trước khi nói:

“Thứ nhất tôi luôn đúng, thứ hai nếu tôi sai, xem lại điều thứ nhất”. Bạch Dương có thể là người thích chỉ huy, nhưng điều này chỉ vì họ không có thời gian để sai. Họ luôn cố gắng để đạt mục tiêu nhanh nhất có thể, đồng thời không muốn bất cứ điều gì cản đường họ! Vấn đề là hãy tận hưởng sự tự tin khi bạn đang trong thời gian  Bạch Dương – nhưng không nên quá tự cao.

Những nơi cần đi:

Các sự kiện thể thao. Bạch Dương thích hành động, vì vậy đến sân vận động hoặc sân chơi bóng chày để bắt đầu trận đấu là điều thường nhật của Bạch Dương. Tốt hơn hết hãy thử đăng ký học một môn thể thao như quần vợt hoặc tham gia đội bóng đá địa phương để trở thành một phần trong đó.

Nên mặc gì:

Giày thể thao. Bạch Dương luôn sẵn sàng đi đến nơi đâu và làm bất cứ việc gì tại thời điểm đến. Hãy chắc rằng bạn đang mang giày thoải mái, đồng thời chuẩn bị nhiều băng cá nhân trong ví bởi vì bạn không bao giờ biết mình sẽ đi đâu đâu.

Những thứ cần mua:

Một món quà cho chính mình. Bạch Dương yêu điều này. Họ luôn tự tin và tự yêu bằng cách đối xử với bản thân như một thứ gì đó đặc biệt dành riêng cho mình.

Cẩn thận:

Đi quá nhanh. Bạch Dương rất bốc đồng, luôn vội vã tiến lên phía trước đến mức không phải lúc nào họ cũng có thể kiểm soát được những gì họ làm hoặc nói. Tự phát là điều tuyệt vời, nhưng nếu quá vội vã, bạn có thể làm tổn thương bản thân hoặc người khác – cả thể chất lẫn tinh thần. Hãy dành chút thời gian suy nghĩ trước khi nói và những điều mình sắp làm nhé!

Những điều mong đợi:

Sự phấn khích! Trong mọi tình huống, Bạch Dương luôn có thể tìm thấy những điều mới mẻ, vui vẻ, táo bạo và khác biệt. Đây là thời điểm để bắt đầu rút bỏ thói quen ngu ngốc và nắm bắt cuộc sống với năng lượng mới đầy táo bạo của Bạch Dương.

Nếu bạn được sinh ra dưới chòm Bạch Dương

Người sinh ra thuộc chòm Bạch Dương là những chiến binh dũng mãnh! Họ luôn có động lực cao và khó ngồi yên, luôn sẵn sàng theo đuổi những điều mới lạ, đồng thời không bao giờ để cho nỗi sợ cản bước. Sự tự tin của Bạch Dương đích thực trong trạng thái không giới hạn – nếu có điều gì chưa từng làm, Bạch Dương sẽ làm điều đó, luôn luôn là vậy.

Bạch Dương độc lập và coi mình là trung tâm của thế giới. Với Bạch Dương việc khám phá bản thân lẫn vị trí của họ trong thế giới xung quanh là mục tiêu, nhưng có thể cũng là hành động ích kỷ, xâm phạm quyền riêng tư của một số người.

Tình yêu:

Bạch Dương luôn đốt cháy trái tim mình với niềm đam mê và sự phấn khích. Thay vì tập trung vào các cam kết dài hạn, Bạch Dương thích sống cho thời điểm hiện tại hơn, với bất cứ ai và bất cứ điều gì làm họ hạnh phúc. Trong quan niệm của Bạch Dương, tình yêu nên vui vẻ, sống động. Bạch Dương thích sự hồi hộp trong các cuộc rượt đuổi, cũng như cảm thấy buồn chán khi sự mới mẻ biến mất.

Bạch Dương thích yêu, giống như mọi người, nhưng họ tập trung tự yêu bản thân hơn các việc khác.   Đối chiếu sự quan tâm và chăm sóc cho các nhu cầu bản thân lên những người xung quanh sẽ giúp Bạch Dương hiểu rõ hơn nhu cầu của người khác.

Sự nghiệp:

Tại nơi làm việc, Bạch Dương thích thực hành và chỉ cho người khác cách nhanh nhất để làm mọi thứ. Bạch Dương thuộc trường phái hành động chứ không phải chiến lược. Bạch Dương luôn muốn trở hành người chiến thắng trong lĩnh vực của mình, giống như một nhà vô địch khi họ thử thách bản thân và vượt qua các hạn chế của mình thay vì đánh bại người khác.

Tình bạn:

Bạch Dương thích làm mọi thứ theo cách riêng của mình bởi vì họ biết họ là những người có khả năng đạt được đỉnh cao hứng thú trong cuộc sống. Bạn bè của Bạch Dương cần mang theo năng lượng tràn đầy tương tự như Bạch Dương khi ra ngoài để sẵn sàng mạo hiểm, thử những điều mới lạ! Chỉ cần nhớ Bạch Dương có thể kết bạn bởi sự gắn kết sâu sắc qua chia sẻ trải nghiệm nhưng tình bạn chân thật, lâu dài nhất được xây dựng dựa trên sự tin cậy, chăm sóc và hỗ trợ lẫn nhau mạnh mẽ nhất.

Những điều cần lưu ý:

Bạch Dương là dấu hiệu độc lập nhất! Sự tự tin của Bạch Dương rất lớn, giúp họ sống phấn khích hơn với các trải nghiệm, đồng thời không có bất kì nghi ngờ lẫn hối tiếc nào cả.

Đặc điểm của Bạch Dương:

 • Tự tin
 • Năng động
 • Tự lập
 • Quyết đoán
 • Nhịp độ nhanh
 • Cạnh tranh
 • Hăng hái
 • Có khả năng
 • Tiên phong

Kim Ngưu: Kiên nhẫn, quyến rũ, đáng tin cậy

Vào thời điểm của mình, Kim Ngưu mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Kim Ngưu là biểu tượng cho Đất, vì vậy họ khá trầm ổn trong cuộc sống.

Kim Ngưu được sao Kim chiếu mệnh,  nữ thần của tình yêu, người có vẻ đẹp quyến rũ và phong phú. Thời gian của Kim Ngưu bắt đầu vào mùa xuân ở Bắc bán cầu, khi các thú vui trở nên nhộn nhịp hơn. Lúc này, các giác quan của Kim Ngưu được đánh thức khiến họ dễ rơi vào tình yêu với những thứ mà họ nhìn thấy, chạm vào và cảm nhận được.

Đặc trưng của Kim Ngưu

Kim Ngưu trở nên đáng yêu hơn, lười biếng và thoải mái hơn trong thời gian của mình. Dưới đây là cách họ tận dụng quá cảnh này.

Những điều cần làm:

Thoả mãn các giác quan của bản thân. Kim Ngưu thích tận hưởng những điếu tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Ngồi trên giường, thưởng thức món ăn và nước uống, hít thở không khí trong lành khi đi bộ. Đây là lúc Kim Ngưu cảm thấy cuộc sống thật sống động!

Những điều nên nói:

“Không”.  Biểu tượng của Kim Ngưu là con trâu ngoan cố, vì thế họ sẽ không ngừng mọi việc cho đến khi họ thấy hạnh phúc. Kim Ngưu luôn làm theo những gì mình muốn, khiến mình cảm thấy hạnh phúc. Họ luôn tạo cho bản thân các ranh giới đồng thời cố gắng vượt qua nó cho đến khi phù hợp với bản thân.

Những nơi cần đi:

Bên ngoài! Thiên nhiên rất ưu ái Kim Ngưu khi bao quanh họ bằng các ngọn đồi, đồng cỏ tươi, hoa nở và rừng. Khi mặt trời Kim Ngưu toả sáng, kế hoạch cho chuyến cắm trại, đi bộ đường dài hoặc thuê cabin trong khung cảnh tuyệt đẹp là lựa chọn phù hợp nhất

Nên mặc gì:

Một cái gì đó mềm và bồng bềnh! Kim Ngưu thích sự sắp xếp, vì vậy họ thích mặc những bộ đồ cho cảm giác tốt khi chạm vào như da lộn mềm, lụa.

Những thứ cần mua:

Những điều tốt đẹp. Tìm kiếm các mặt hàng thơm và ngon miệng sẽ đánh thức các giác quan của Kim Ngưu như sô cô la, nước hoa hoặc hoa tươi. Chúng sẽ nuôi dưỡng tâm hồn Kim Ngưu tốt hơn mà không cần chi phí!

Cẩn thận:

Sự bướng bỉnh. Kim Ngưu được biết đến là người không bao giờ từ bỏ, và đó là điều tốt… trừ khi họ không sai. Hãy nhận thức được tính bướng bỉnh của mình hoặc những cơn giận dữ, đồng thời cố gắng linh hoạt hơn ngay từ bây giờ

Những điều mong đợi:

Thoải mái và hạnh phúc! Kim Ngưu đích thực là người có vẻ đẹp và tiện nghi về thể chất, hãy tận hưởng cơ hội tuyệt vời này trong việc bồi đắp tâm hồn.

Nếu bạn được sinh dưới chòm Kim Ngưu

Bởi vì mặt trời của bạn ở Kim Ngưu, bạn hoàn toàn hài lòng và thưởng thức thế giới thông qua các giác quan: thức ăn, nghệ thuật đẹp, cảm xúc gợi cảm, âm nhạc dịu êm hoặc mùi thơm nhẹ nhàng của nước hoa. Kim Ngưu luôn như vậy, luôn biết cách đối xử tốt với bản thân.

Có một lý do Kim Ngưu được tượng trưng bởi một con trâu! Đó là do sự bướng bỉnh và đôi khi có vẻ như họ đang gặp khó khăn vì lợi ích của việc khó khăn đó, Kim Ngưu chỉ đơn giản là biết những gì họ muốn – và sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được nó.

Tình yêu:

Kim Ngưu được cai trị bởi vị thần tình yêu nên họ là một trong những dấu hiệu trung thành nhất vòng hoàng đạo – tuy vậy, điều này không có nghĩa Kim Ngưu là người yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Kim Ngưu không vội vàng khi đưa ra quyết định nào cả. Họ khao khát sự ổn định và sẽ chỉ cam kết khi ai đó mang đến lòng trung thành cũng như sự toàn vẹn cho mối quan hệ họ muốn.

Khi Kim Ngưu đang ở trong mối quan hệ, họ là một người gợi cảm thích chơi đùa khi tắm vòi sen với cả tấn cử chỉ thân mật. Sự kiên nhẫn lẫn bản chất tận tụỵ của Kim Ngưu nghĩa là họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để duy trì mối quan hệ đó.

Sự nghiệp:

Thỉnh thoảng thật khó để hiểu Kim Ngưu! Một mặt, họ thích dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Mặt khác, cùng một công việc khó nhằn và sự cống hiến của Kim Ngưu sẽ giúp họ tạo các mối quan hệ cũng như hoạt động chuyên nghiệp của mình. Kim Ngưu là kiểu người “làm việc chăm chỉ, chơi hết mình”

Kim Ngưu cho rằng thu nhập là ngôi nhà thứ hai, vì vậy phần thưởng và bảo mật tài chính rất quan trọng đối với họ. Cả về tiền lẫn người yêu! Đôi khi tính không tham vọng, đạo đức nghề nghiệp và cả sự nhạy bén sẽ giúp Kim Ngưu dễ thăng chức trong công việc

Tình bạn:

Mỗi nhóm bạn đều có một người không bao giờ bị cuốn vào những kịch tính mà cuộc sống ném thẳng vào mặt chúng ta. Đó là Kim Ngưu! Bạn bè của Kim Ngưu luôn đổ xô đến tìm Kim Ngưu mỗi khi họ muốn được tư vấn hợp lý và không thiên vị cho bất cứ điều gì họ đã trải qua. Kim Ngưu rất đáng tin cậy, họ luôn bên cạnh chúng ta bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu chúng ta cần.

Những điều cần lưu ý:

Kim Ngưu rất tuyệt vời. Không ai biết làm thế nào để có giác quan tốt như Kim Ngưu! Nếu bất cứ ai cần đề nghị về loại nước hoa quả tốt nhất, nhà hàng tốt nhất hoặc một món trang sức sang trọng mà bạn có thể mua, Kim Ngưu chính là tư vấn viên phù hợp nhất.

Đặc điểm của Kim Ngưu:

 • Thực tế
 • Quyết tâm
 • Hướng nội
 • Kiên trì
 • Trung thành
 • Điềm tĩnh
 • Khéo léo
 • Đáng tin cậy

Song Tử: Vui nhộn, linh hoạt, năng động

Khi Mặt Trời gặp Song Tử hiếu kì, hoạt ngôn, tâm trí và miệng của chúng ta có thể đạt tốc độ một dặm một phút. Song Tử luôn truyền cho ta sự tò mò về những người và những nơi xung quanh, đồng thời mở rộng tâm trí chúng ta về các triển vọng lẫn khả năng mới. Nó cho phép ta tách rời khỏi cảm xúc và kỳ vọng của bản thân để thấy được thực tế đang xảy ra xung quanh ta như thế nào.

Song Tử luôn cố gắng tiếp nhận càng nhiều thông tin càng tốt. Thông qua tư duy, đọc, nói, viết, học và giảng dạy, quá cảnh Mặt trời qua Song Tử giúp chúng ta mở rộng kiến thức, đồng thời biết được vị trí bản thân trên thế giới.

Đặc trưng của Song Tử

Quá cảnh của Mặt trời qua Song Tử là thời gian vui vẻ và phấn khởi để gặp nhiều người mới, khám phá ý tưởng mới, cũng như học những điều mới! Điều ta cần làm trong quá cảnh sống động này như sau:

Những điều cần làm:

Một triệu thứ cùng một lúc! Song Tử luôn có tinh thần năng động chỉ để làm một điều. Đừng ngạc nhiên nếu nếu bạn có thể làm nhiều việc hơn bình thường khi có dấu hiệu Song Tử, và đừng quá khó khi chỉ có một nửa trong số đó được thực hiện.

Những điều nên nói:

Bất cứ điều gì – với bất kì ai có thể lắng nghe. Song Tử khá giỏi trong việc giao tiếp, vì thế việc chuyển tiếp thông tin và kết nối với người khác thông qua nói, viết, hay giảng dạy không hề quá khó với bạn trong lúc này – khi Song Tử đang làm chủ sân khấu.

Những nơi cần đi:

Thư viện. Song Tử luôn khao khát kiến thức, vì vậy hãy thử đi đến thư viện như một chuyến tham quan, tham dự một buổi thuyết trình, hoặc xem một bộ phim nước ngoài để thoả mãn niềm mong muốn bản thân trong quá cảnh. Bạn cũng tìm hiểu những thứ mới mẻ bằng cách gặp gỡ nhiều người. Thế hãy chấp nhận mọi lời kết bạn cũng như làm quen với nhiều bạn mới ngay khi có thể nhé.

Nên mặc gì:

Tất cả mọi thứ có trong tủ quần áo. Chúng ta sẽ sống nhẹ nhàng hơn trong mùa Song Tử, vì vậy bất cứ thứ gì sáng, nhiều màu sắc sẽ đồng điệu với bạn hơn lúc này. Nhưng Song Tử đôi lúc cũng rất tuỳ hứng, vì thế bạn nên có sẵn một chiếc túi dự phòng đựng các dụng cụ tập luyện, bộ đồ bơi và váy để đi đến bất cứ đâu mà bạn có thể nhé.

Những thứ cần mua:

Dụng cụ. Bất kì thứ gì gây nhiễu loạn tâm trí hoặc cho phép giao tiếp – máy tính, điện thoại di động, tạp chí, sách, văn phòng phẩm – sẽ giúp chúng ta hiểu được năng lượng tinh thần Song Tử.

Cẩn thận:

Phân tích quá chi tiết. Tháng Song Tử khiến bạn thường suy nghĩ và phân tích quá nhiều đến mức cảm thấy lo lắng. Nếu điều này xảy ra, hãy thử một hoạt động giúp bản thân thư giãn như yoga, thiền, thậm chí là xem các chương trình truyền hình có vẻ ngớ ngẩn.

Những điều mong đợi:

Xã hội. Song Tử luôn vui vẻ, thích gặp mọi người, và học hỏi nhiều điều mới mà thế giới này mang đến cho chúng ta.

Nếu bạn được sinh ra là dưới chòm Song Tử

Những người sinh ra dưới chòm Song Tử luôn có sự tò mò vô tận, tính khôi hài vui vẻ, cùng sự thông minh.  Họ thích hoạt động và luôn giữ cho bản thân bận rộn bằng cách làm một việc nào đó hoặc đi đâu đó. Với Song Tử, không có gì nhàm chán hơn cuộc sống mọi ngày như nhau. Song Tử sống rất nhẹ nhàng, đồng thời luôn khuyến khích người khác làm như vậy. Không có gì là vĩnh viễn, thật dễ dàng để Song Tử thoát khỏi những kỳ vọng hay kết quả để sống thật trong thời điểm hiện tại. Khả năng thích ứng nhanh giúp Song Tử luôn bắt kịp nhịp độ và thấy được lợi ích của mọi thứ, ngay cả khi họ không có kế hoạch trong đầu.

Tình yêu:

Song Tử là người có tinh thần vui vẻ và thú vị, họ cần một người hiểu, tôn trọng cũng như kích thích họ. Song Tử tin rằng tình yêu nên vui vẻ và dễ dàng. Nếu người yêu hoặc một mối quan hệ nào khiến Song Tử cảm thấy không thú vị, họ sẽ từ bỏ thay vì níu kéo bởi vì Song Tử không muốn mất thời gian vào những điều không thu hút họ.

Sự nghiệp:

Song Tử không giỏi chuyên về một thứ nào cả. Họ luôn có rất nhiều sở thích và khả năng tự nhiên để khám phá nên Song Tử thường không tập trung quá lâu vào một thứ để trở thành chuyên gia về lĩnh vực đó. Song Tử có thể sắp xếp nhiều đường đi đến sự nghiệp cùng một lúc, vì vậy nếu có thời gian, viết sách tự do hoặc nghiên cứu sẽ phá vỡ các thói quen, đồng thời giúp tâm trí của Song Tử luôn năng động, hạnh phúc

Tình bạn:

Năng động, hài hước và hoà đồng, Song Tử luôn là mẫu người tuyệt vời để kết bạn! Những người bạn thân nhất của Song Tử là những người có thể nói chuyện với họ rất dài, bất kể bao lâu. Song Tử có một vòng kết nối bạn bè rất rộng, và họ thường đi chơi thành nhóm để có nhiều điều thú vị lẫn cơ hội mở rộng các mối quan hệ.

Những điều cần lưu ý:

Không ai có thể biết nhiều hơn Song Tử và chính điều đó đã giúp Song Tử luôn có nhận thức rõ trong mọi chuyện, đồng thời tự tạo cho mình rất nhiều cơ hội mà không phải ai cũng có.

Đặc điểm của Song Tử:

 • Thích giao tiếp

 • Nhẹ nhàng

 • Khôi hài

 • Nhanh nhẹn

 • Suy nghĩ logic

 • Dễ thích nghi

 • Có nhiều trải nghiệm

 • Hoà đồng

 • Vui vẻ

Cự giải: Đa cảm, bảo vệ, hướng đến gia đình

Cuộc sống tình cảm của Cự Giải có rất nhiều biến cố, dấu hiệu hoàng đạo liên kết với gia đình và cảm xúc. Thời điểm của Cự Giải trùng vào Hạ Chí, đồng thời là sự khởi đầu chính thức của mùa hè ở Bắc bán cầu. Đây là lúc chúng ta tận hưởng niềm vui và phước lành mà mùa hè mang lại.

Cự Giải được Mặt Trăng chiếu mệnh – hành tinh của cảm xúc nội tâm. Điều này cho chúng ta thấy sự sâu sắc và nhạy cảm trong cảm xúc của Cự Giải. Khi mặt trời di chuyển qua dấu hiệu này, chúng ta hãy lắng nghe cảm xúc của bản thân và lý giải nguồn cội thúc đẩy chúng diễn ra.

Đặc trưng của Cự Giải

Cự Giải đem đến cuộc sống rất tình cảm trong suốt thời gian Mặt Trời di chuyển. Dưới đây là cách sống đậm chất Cự Giải trong lần quá cảnh này:

Những điều cần làm:

Tổ ấm. Cự Giải thích dành nhiều thời gian với gia đình và bạn thân. Nấu bữa tối cùng nhau, cùng làm một món đồ thủ công hoặc là quây quần bên nhau xem một bộ phim hay trong suốt quá cảnh này.

Những điều nên nói:

“Anh yêu em”. Ba từ này nghe rất ngọt ngào và dịu êm. Nếu bạn đang chờ để nói với ai đó, đây chính là cơ hội vàng của bạn!

Những nơi cần đi:

Không đâu cả. Cự Giải thích sự an toàn, vì vậy họ thường ở nhà và tận hưởng mùa hè ở sân sau nhà mình. Thậm chí họ cảm thấy tổ chức một bữa tiệc nướng lớn ở nhà cho bạn bè và những người thân yêu tốt hơn là đi ra ngoài.

Nên mặc gì:

Cự Giải thích được thoải mái. Nếu mỗi sáng bạn ôm đầu không biết mặc gì, sao không thử cách của Cự Giải, hãy chọn quần áo có màu trắng hoặc vàng, sử dụng phụ kiện là ngọc trai đặc trưng của cua hoặc là trang sức bằng bạc.

Những thứ cần mua:

Một chú mèo con thì sao!  Ngày của Cự Giải không chỉ ở tháng Sáu mà còn vào Tháng của Mèo, vậy nên không thể lí tưởng hơn một Cự Giải thích hợp với việc nuôi dưỡng. Nhận nuôi một bé mèo ngọt ngào và cảm nhận tình yêu của một người nuôi mèo thôi nào.

Cẩn thận:

Tâm trạng lâng lâng. Cự Giải rất giàu cảm xúc, vì vậy trong thời gian có nhiều biến cố, sự nhạy cảm của Cự Giải có thể mang lại cho bạn tâm trạng xấu – nhưng sẽ nhanh qua thôi. Đó là lý do tại sao sự lựa chọn khôn ngoan của bạn lúc này là ở nhà và quây quần bên những người thân mến.

Những điều mong đợi:

Thân mật. Tháng của Cự Giải luôn là thời gian đẹp, êm ả và tận hưởng cuộc sống bằng cả trái tim của bản thân. Hãy cảm nhận tình yêu thương một cách trọn vẹn nhất vì nó chỉ xảy ra mỗi năm một lần.

Nếu bạn được sinh ra dưới chòm sao Cự giải

Mặt Trời trong chiêm tinh học ảnh hưởng đến cách thể hiện bản thân và tính cách chung của chúng ta. Tháng của Cự Giải nghĩa là họ có nhu cầu kết nối với những người khác ở mức độ tình cảm. Cự Giải luôn nguỵ trang cho bản thân bằng lớp vỏ ngoài mạnh mẽ để bảo vệ thế giới nội tâm mỏng manh, vì thế sự dịu dàng của Cự Giải không rõ ràng.

Cự Giải có mối liên kết chặt chẽ với người mẹ – người có vai trò nuôi dưỡng và bảo vệ. Một người thân trong trái tim, gia đình lẫn truyền thống vô cùng quan trọng đối với Cự Giải. Chúng ta sẽ thường thấy Cự Giải luôn dành những đêm yên tĩnh với người thân yêu của mình hơn là đi ra ngoài.

Là biểu tượng của nguyên tố Nước, trực giác Cự Giải đứng đầu trong bảng xếp hạng. Nó gần như là một sở trường đặc biệt của i Cự Giải để nhìn thấu người lẫn tình huống mà họ phải đối mặt. Họ thường đưa ra quyết định dựa trên bản năng hoặc linh cảm và hầu như chúng không bao giờ sai.

Tình yêu:

Cự Giải luôn mong đợi một tình cảm có chiều sâu cũng như sự an toàn trong các mối quan hệ. Điều này không có nghĩa là Cự Giải luôn cho tình cảm của mình đi dễ dàng. Trên thực tế,  chỉ sau khi ai đó khiến Cự Giải cảm thấy tin tưởng thì họ mới cho đi tình yêu của bản thân. Và điều này cũng khiến đối phương cảm thấy đáng chờ đợi – một người có tình yêu mãnh liệt, đầy đam mê, sẵn sàng hi sinh tất cả cho họ.

Sự nghiệp:

Giống như một con cua, nhu cầu bảo mật tài chính của Cự Giải là điều thúc đẩy tham vọng của họ. Cự Giải không phải là mẫu người thèm khát ánh đèn sân khấu chuyên nghiệp nhưng họ vẫn là một ngôi sao nổi bật vì sự kiên trì và khả năng xử lý công việc dễ dàng. Sự thông minh lẫn khả năng quan sát giúp Cự Giải thấy những điều nhỏ nhặt mà người khác dễ dàng bỏ lỡ. Nếu Cự Giải tránh được việc bất ổn trong cảm xúc, họ sẽ dễ dàng leo lên được nấc thang thành công.

Tình bạn:

Cự Giải không giới hạn số lượng bạn mà mình đang có, cái họ quan tâm là những người bạn trung thành và hỗ trợ họ như thế nào. Khi ai đó gặp vấn đề, Cự Giải không chỉ lắng nghe mà còn là người đầu tiên đưa ra sự giúp đỡ. Cự Giải luôn sẵn lòng làm bất cứ điều gì cho bạn của mình. Chúng ta sẽ rất may mắn khi có một người bạn như vậy trong cuộc sống!

Những điều cần lưu ý:

Không ai có thể làm cho người khác cảm thấy được yêu thương giống Cự Giải. Gia đình và bạn bè là tất cả mọi thứ của Cự Giải, và họ có thể đi xa, xa hơn thế nữa để cho chúng ta biết họ quan tâm đến ta như thế nào.

Đặc điểm của Cự Giải:

 • Nuôi dưỡng

 • Nhạy cảm

 • Người thân

 • Cẩn thận

 • Trung thành

 • Sáng tạo

 • Trực quan

 • Tình cảm

 • Kiên trì

Sư Tử: Quảng đại, Sáng tạo, Kiêu hãnh

Tinh thần của chúng ta sẵn sàng gầm lên khi Mặt trời tiến vào dấu hiệu rực rỡ của Sư Tử! Sư Tử là hiện thân của biểu hiện, khuyến khích chúng ta tìm hiểu chúng ta là ai. Khi Mặt Trời ngụ tại chòm sao Sư Tử, năng lượng ấm áp, năng động của nó sẽ tuôn chảy vào chúng ta một cách dễ dàng.

Sự di chuyển của Mặt Trời qua Sư Tử là thời gian lạc quan thích hợp cho việc vui chơi, yêu thương và sáng tạo! Đó là thời gian để tiếp thêm sinh lực cho bản thân bằng cách tận hưởng, trải nghiệm cuộc sống thông qua tất cả những điều nhỏ nhặt thú vị khiến chúng ta hạnh phúc.

Ảnh hưởng của Mặt Trời Sư Tử

Luôn luôn lạc quan và nồng nhiệt, thời điểm Sư Tử nhắc nhở bạn rằng cuộc sống nên là trò chơi thú vị của riêng bạn! Hãy xem nước cờ của mình nhé:

TIẾN BƯỚC:

Vươn tới các vì sao! Sư Tử tự tin không lùi bước, vậy bây giờ là thời gian để theo đuổi những gì bạn mơ ước – đó có thể là một mối quan hệ, một công việc, hoặc một dự án mới hay những giờ phiêu lưu. Sư Tử mạnh mẽ, cởi mở và đầy tham vọng, tất cả năng lượng này mang lại cho bạn một động lực tăng tốc hướng tới thành công.

TÁN GẪU:

Mọi thứ trên trời dưới đất! Sư Tử là một dấu hiệu quả quyết không giữ lại bất cứ điều gì. Cho dù bạn muốn hát hay hét, giờ là lúc dành cho tất cả các cách biểu đạt sáng tạo, yêu thương và không sợ hãi.

ĐI DẠO KHÔNG!?

Công viên. Làm mà không chơi làm cho Sư Tử hóa thành chú Sư Tử ù lì! Đi ra ngoài để chạy xung quanh, chơi đùa, và hấp thụ ánh nắng mặt trời sẽ làm trẻ hóa trái tim lẫn tinh thần của bạn nhiều đấy!

TRANG PHỤC:

Rực rỡ. Sư Tử thích gây chú ý, do đó, hãy lấy trang phục bạn thích nhất, bắt mắt nhất của bạn, khiến bạn bừng sáng! Chúng ta đang bàn về các gam màu tươi sáng như đỏ và hồng nóng, táo bạo hơn nữa nếu bạn thích các vết cắt, hoa văn hay phụ kiện.

MUA SẮM:

Trang sức. Không chỉ là chút trang sức mới toanh sang trọng khiến bạn cảm thấy mình giống như Sư Tử, bạn cũng có được mọi lời khen ngợi và nhận xét khi bạn khoác lên chiếc áo mới hợp style ra phố. (Gợi ý chút: Màu của Sư Tử là vàng!)

CẨN THẬN:

Kiêu căng. Năng lượng của Mặt Trời Sư Tử rất gợi cảm, sặc sỡ, và tự tin, đôi khi có thể bị nhầm lẫn là sự ngây ngô hoặc kiêu ngạo. Hãy cẩn thận khi quá hung hăng hoặc công kích trong thời gian này.

MÓN QUÀ TỪ SƯ TỬ

Tình yêu! Sư Tử chi phối trái tim, và sống để khẳng định cái tôi, vì vậy bạn có thể mong đợi rất nhiều tình cảm lẫn sự chú ý khi mặt trời đang làm ấm lên dấu hiệu lãng mạn này.

Nếu bạn sinh dưới Mặt Trời Sư Tử

Được sinh ra dưới danh tính Sư Tử to lớn và rạng rỡ, bạn là một linh hồn sống động, sáng tạo! Bạn biết rằng cuộc sống là tận hưởng, và bạn chắc chắn để cân bằng công việc cần rất nhiều niềm vui lẫn cuộc chơi. Nếu bạn không có một lối thoát để thổ lộ cảm xúc của mình, bạn sẽ dần dần cảm thấy ức chế lắm.

Bạn có một cảm giác mạnh mẽ về sự tự tin, đồng thời thích tận hưởng mọi ánh mắt hướng về mình. Nhưng bạn không chỉ tập trung vào bản thân – bạn rất hào phóng, và làm cho nó trở thành một điểm để thường xuyên thể hiện tình yêu của bạn với người khác. Cũng giống như Mặt trời, tính cách rạng rỡ của bạn làm ấm toàn bộ thế giới xung quanh bạn.

TÌNH YÊU:

Sư Tử là người yêu tuyệt vời – sau tất cả, dấu hiệu của bạn là dấu hiệu chi phối trái tim! Bạn làm điều tốt nhất để mối quan hệ luôn vui vẻ, năng động và tươi mới. Bất cứ ai muốn cặp kè với một Sư Tử còn gì tuyệt hơn một lời khen – hoặc nhiều hơn nữa! Sư Tử là một người yêu vô cùng hào sảng, và họ cũng  mong đợi được đối xử như vậy.

Bạn có rất nhiều niềm đam mê mà bạn muốn chia sẻ với ai đó gần gũi. Nhưng hãy thận trọng! Khi mọi thứ ngoài tầm kiểm soát của bạn, tất cả chúng sẽ dễ trở thành đề tài nóng hổi, sau cùng là câu chuyện bàn tán của người khác.

SỰ NGHIỆP:

Tính cách quyến rũ và thu hút của bạn có thể đưa bạn đi rất xa! Bạn làm tốt trong bất kỳ nghề nghiệp nào liên quan đến hoạt động nghệ thuật sáng tạo, bán hàng hoặc nói trước công chúng. Sư Tử cũng là dấu hiệu liên quan đến trẻ em, vì vậy làm việc với trẻ nhỏ cũng sẽ là hướng đi tuyệt vời dành cho bạn.

Bạn đề cao sự công nhận, nhưng không cảm thấy hoàn toàn hài lòng với công việc của mình cho đến khi nó được mọi người biết đến. Làm việc theo nhóm rất phù hợp với bạn. Bạn muốn trở thành trung tâm của mọi thứ, và việc phải nhận lấy ý tưởng hoặc ý kiến của người khác sẽ đánh mất sự tập trung về bạn. Học cách chia sẻ ánh đèn sân khấu là một trong những bài học tuyệt vời nhất của Sư Tử đấy.

TÌNH BẠN:

Lòng trung thành và lòng hảo tâm kéo nhiều bạn bè vào cuộc sống của bạn! Sở hữu trái tim ấm áp nhất, bạn sẽ đứng ngồi không yên cho đến khi những người bạn yêu mến biết họ được yêu thương thế nào. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần tìm lấy những người bạn không ngại chơi gian – ai đó hút mất ánh sáng chói lóa của bạn, có nhiều khả năng trở thành kẻ thù hơn là một người bạn.

GIỚI HẠN:

Hào quang của bạn! Là dấu hiệu của sự thể hiện, trình diễn nên cách bạn ăn mặc, giao tiếp, hành động, và đi đứng luôn có đám đông theo dõi .

NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA SƯ TỬ:

 • Tự tin
 • Yêu thương
 • Chia sẻ
 • Rạng rỡ
 • Khẳng định
 • Ấm áp
 • Vô tư
 • Chất chơi
 • Can đảm

Xử Nữ: sâu sắc, khiêm tốn, tỉ mỉ

Thời gian điển hình của Xử Nữ là từ 22/08 đến 22/09! Đã đến lúc chúng ta phải tạm biệt những ngày vui vẻ của Sư Tử để đến với một chút nghiêm túc. Chắc chắn rằng tất cả chúng ta vẫn còn cảm giác được những rung động vô tư vào mùa hè của Sư Tử nhưng Xử Nữ lại cho chúng ta thấy cách họ quan tâm đến công việc, sức khoẻ của họ cũng như cách làm họ có ích hơn cho xã hội

Đặc trưng của Xử Nữ

Tính tỉ mỉ của Xử Nữ mang đến cho họ sự tinh tế trong các kỹ năng, là mọi việc luôn trật tự, hoặc bất cứ hoạt động nào mà đòi hỏi sự tập trung. Sau đây là những điều bạn có thể làm để đáp ứng  yêu cầu hoàn hảo trong suốt quá cảnh này.

Những điều cần làm:

Luôn hoàn thành mọi việc một cách hoàn hảo. Sau đó thì chạy bộ, mát xa và thư giãn với một cuốn sách hay cùng với ly rượu vang hảo hạng. Xử Nữ có sự liên kết với Đất – được đánh giá là luôn đa cảm cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống.

Những điều nên nói:

“Để tôi xem thử” – đó là câu nói thường xuyên của Xử Nữ. Xử Nữ không bao giờ qua loa cho qua chuyện — một phẩm chất vô giá nhưng cũng gây không ít phiền toái. Thật tuyệt vời khi mọi thứ đều hoàn hảo kể cả chi tiết nhỏ nhất, nhưng nếu chúng ta để những Xử Nữ kiểm tra lại lần nữa, họ vẫn sẽ dễ dàng tìm thấy lỗi sai – bởi vì đó là đặc trưng của Xử Nữ

Những nơi cần đi:

Cắm trại! Xử Nữ luôn cảm thấy thoải mái và an toàn khi xung quanh họ là thiên nhiên cùng những động vật hoang dã, vì vậy Xử Nữ thường ra ngoài trong thời gian dành cho chính họ. Một khung cảnh thanh bình như vậy cũng sẽ làm dịu đi lo lắng của Xử Nữ, đồng thời giúp họ thả lỏng bản thân và thư giãn

Nên mặc gì:

Chỉ một chiếc áo len và một đôi giày thoải mái. Thực tế là hầu hết Xử Nữ thường ở nhà với những bộ quần áo sang trọng nhưng thoải mái. Xử Nữ là biểu tượng cho tính sạch sẽ, ấm áp và đơn giản mặc dù họ có thể rất bừa bộn.

Những thứ cần mua:

Máy hút bụi ư! Quên điều đó đi nếu bạn là Xử Nữ. Chọn một cây chổi, một cây lau nhà, một chiếc khăn lông mới và bạn sẽ có một ngôi nhà sạch bóng bởi đây là thời gian hoàn hảo nhất để Xử Nữ phát huy tính tỉ mỉ của bản thân

Cẩn thận:

Hay phê bình và phán xét. Đôi khi Xử Nữ quá khó tính, biến “hoàn hảo” thành cầu kì mà gây khó chịu, bực bội cho người khác. Xử Nữ cần nới lỏng một chút và chấp nhận một vài điều như nó vốn dĩ, bởi không phải tất cả mọi thứ đều cần hoàn hảo

Những điều mong đợi:

Luôn quay lại đúng kế hoạch. Xử Nữ là người có tính tổ chức và thực tế. Họ có thể quay lại công việc kinh doanh dễ dàng sau một vài tháng vui vẻ. Nó có thể không phải là tất cả niềm vui và trò chơi, nhưng bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời về những gì mình đạt được.

Nếu bạn được sinh ra dưới chòm Xử Nữ

Xử Nữ được coi là người cầu toàn nhất của vòng hoàng đạo. Thực tế, như Sao Thuỷ, Xử Nữ thích sự gọn gàng và trật tự. Mọi người thường cho rằng Xử Nữ đã đặt quá cao yêu cầu, nhưng việc Xử Nữ tập trung vào các chi tiết chỉ đơn giản là đảm bảo công việc đạt chất lượng, đồng thời có tính hiệu quả cao – hai điều mà họ thích!

Xử Nữ luôn ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe và dinh dưỡng. Trong thực tế, Xử Nữ cũng luôn coi trọng sức khoẻ của bản thân đến nỗi họ nổi tiếng vì mắc chứng nghi bệnh. Họ cần đảm bảo rằng mọi thứ đều hoàn hảo – ngay cả chính bản thân mình.

Tình yêu:

Xử Nữ còn được gọi là Trinh Nữ, bởi vậy nhiều người nhầm lẫn cho rằng người Xử Nữ không có điểm cuốn hút – và điều đó hoàn toàn sai! Sự thật là, Xử Nữ được đánh giá cao trong các khía cạnh thân mật: tinh thần, tình cảm lẫn thể chất.

Xử Nữ thường mất thời gian trong việc chọn một đối tác, và họ luôn muốn nhiều hơn ở những người không sống theo chuẩn của người Xử Nữ. Không phải ngay lập tức nhưng khi làm việc và cống hiến, Xử Nữ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giữ đối tác của họ luôn cảm thấy thoải mái trong mối quan hệ

Sự nghiệp:

Tất cả Xử Nữ đều có chung một vấn đề: không ai thư giãn! Họ thích tổ chức các dự án và kiểm tra các mục trong danh sách việc cần làm của mình. Xử Nữ thích phân tích, đồng thời đó là lý do tại sao các nghề liên quan đến công nghệ, khoa học và tài chính thường thu hút họ. Người Xử Nữ có tinh thần trách nhiệm với những việc mình đã làm hay kể cả ai khác làm. Câu “Nếu bạn muốn một việc nào đó luôn đúng, thì bạn phải tự làm” là hoàn toàn dành cho Xử Nữ.

Tình bạn:

Không phải ai cũng có thể kết bạn với Xử Nữ bởi họ thường chọn những người có cùng tiêu chuẩn với bản thân mình. Tuy nhiên họ lại là một người bạn vô cùng trung thành. Điều làm Xử Nữ thích là giúp đỡ những người thân thiết nhất với họ hoàn thành công việc một cách hoàn hảo. Khi một người bạn của mình gặp rắc rối, họ luôn tỉ mỉ tìm ra thực chất của vấn đề nhằm đưa ra cách giải quyết.

Những điều cần lưu ý:

Xử Nữ khá chi tiết. Họ luôn làm việc chăm chỉ để mọi thứ diễn ra đúng theo kế hoạch. Chỉ cần nhớ nghỉ ngơi và không phán xét bản thân hay người khác quá gay gắt bởi không ai là hoàn hảo cả!

Tính cách cơ bản của Xử Nữ:

 • Phân tích
 • Kín đáo
 • Người cầu toàn
 • Ngăn nắp
 • Trung thành
 • Thực tế
 • Luôn giúp đỡ mọi người
 • Có tinh thần trách nhiệm
 • Sáng suốt

Thiên Bình: Xinh đẹp, Yêu hòa bình, Công bằng

Thời gian của Thiên Bình là độ Tiết Thu phân, ngày đêm cân bằng. Không nghi ngờ gì khi trời đất ủng hộ bản chất cân đối của Thiên Bình! Hòa nhã và hòa đồng nổi bật nhất của dấu hiệu này, đây là lúc con người hài hòa vạn vật, lấy vẻ đẹp làm trọng sinh và thảnh thơi trong tâm hồn. Thời điểm này trong năm thúc đẩy thế cân bằng cuộc sống, tha thứ và gặp gỡ những gương mặt mới.

Thay vì tập trung vào các đặc điểm chuyên môn hóa, hiện tại, chúng ta hiểu rõ về các giá trị cơ bản của con người. Chúng ta cũng thoát khỏi tình trạng “Thấy cây mà không thấy rừng”. Nhờ tính cách hòa nhã và hòa đồng tự nhiên của Thiên Bình, chúng ta cuối cùng lại gặp nhau sau bao rạn nứt tồi tệ.

Ảnh hưởng của Mặt Trời Thiên Bình

Không gì tuyệt hơn nếu dành thời gian ngồi cạnh nhau một chút, cảm thông một chút, chăm chút mĩ khiếu và vẻ đẹp trong lúc Mặt Trời gặp Thiên Bình! Công thức sống chất như Thiên Bình đây:

LÀM GÌ:

Mua sắm. Hợp thời như Thiên Bình luôn hoan nghênh những thứ đẹp đẽ của cuộc sống này. Thử trang trí ngôi nhà với vài món dễ thương tạo nên sự hài hòa giữa đời sống và nội tâm nhé!

TÁN GẪU:

“Ý hay đấy, nhưng…” Thiên Bình nhìn thấy hai mặt của một đồng xu, và mọi người sẽ đau đầu vừa gật gù tán thành vừa lắc đầu phản pháo.

ĐI DẠO:

Bảo tàng nghệ thuật. Thiên Bình là chòm phát sốt vì nghệ thuật và vẻ đẹp nhất trong các chòm sao Hoàng đạo. Nếu mỗi ngày đều đối diện với áp lực hay bận rộn miết, dừng lại và thử đi bảo tàng nghệ thuật xem nào! Ooo… nó đẹp quá, mình chết mất!!!

TRANG PHỤC:

Trang phục tua rua.  Chiếc váy màu sáng hoặc đầm, áo sơ mi kiểu rộng, với màu pastel thể hiện chất khoáng đãng đặc trưng của Thiên Bình. Thời điểm  này thích hợp cho các hoạt động xã hội, quần áo sẽ hỗ trợ bạn từ sáng đến tối, thậm chí tới khuya lắc khuya lơ!

MUA SẮM:

Quần áo, giày dép, trang điểm, dụng cụ làm tóc, nội thất, các tác phẩm, đồ cổ, nhạc cụ, vang tinh chất, Trời ơi, trong lúc này, chúng tôi lẽ ra phải nhắn nhủ các bạn tiêu ÍT thôi! Bị chi phối bởi sao Kim, biểu trưng của Thiên Bình là vẻ đẹp và kim tiền, thế nên khá khó khăn nếu bạn phải ngó lơ tất cả.

DÈ CHỪNG:

“Nước trong thì không có cá, mà người tốt quá thì không ai chơi”. Thiên Bình thích hòa khí mãi, nên thà bức tử họ còn hơn để họ thổ lộ suy nghĩ có thể công kích mọi người.  Hãy học cách cất tiếng nói của mình, nó sẽ giúp bạn không bị suy kiệt.

HÃY CHỜ ĐỢI

Kết nối. Thiên Bình là dấu hiệu của đôi bạn cùng tiến, gồm bạn đời, bạn đồng nghiệp và tri kỉ. Dùng Ánh sáng Thiên Bình tăng điểm tình bạn ngay đi nhé!

Nếu bạn sinh dưới Mặt Trời Thiên Bình

Với ưu thế của Thiên Bình, bạn là một linh hồn tĩnh lặng, duyên dáng và đoàn kết. Bạn là kiệt tác của những thứ đẹp đẽ bởi bàn tay của không chỉ một mà rất nhiều nghệ sĩ tài năng. Thế giới qua đôi mắt không chỉ hai màu đen hoặc trắng, với bạn còn là màu xám. Bạn nhìn vấn đề từ nhiều góc độ, sau đó vận dụng tư duy sắc bén quyết định điều nào đúng điều nào sai .

Thiên Bình là dấu hiệu chi phối các mối nhân duyên, lúc này bạn thoải mái khi ở cạnh lũ bạn hơn một mình. Ngay cả khi đó chỉ là một nhóm nhỏ những người bạn rất thân thiết nhưng bạn vẫn cực kì hồ khởi khi cạnh họ.

TÌNH YÊU:

Với bạn, yêu là cho và nhận. Mối quan hệ phải nhất định tin tưởng và hài hòa, nếu không có hai yếu tố trên, bạn sẽ chẳng thể thỏa mãn nổi. Bạn là một chuyên gia trong việc tạo ra sự hài hòa lẫn duy trì hòa bình, và sẽ làm mọi thứ trong khả năng để giữ cho mọi thứ dễ dàng trong tình yêu.

Bạn rất giỏi trong các mối quan hệ, nhưng bạn sẽ bỏ qua nhu cầu bản thân. Trong khi bạn cố gắng duy trì bình yên trong tình bạn, bạn có thể đánh mất cái tôi.

SỰ NGHIỆP:

Thiên Bình đồng thời là dấu hiệu Hồng y, dấu hiệu khởi đầu tốt lành . Khi bạn có một ý tưởng tuyệt vời, không chờ đợi hướng dẫn thực thi – bạn hành động.

Vì bạn nắm giữ các giá trị mạnh mẽ của sự thật, công bằng và bình đẳng nên một công việc liên quan luật pháp hay chính trị là con đường hoàn hảo cho chòm sao này. Thêm bản chất thân thiện và hợp tác, bạn thực sự có thể phát triển mạnh trong công cuộc làm việc nhóm.

TÌNH BẠN:

Tương tự các mối quan hệ tình yêu của bạn, bạn kiên trì tạo ra các mối quan hệ vững chắc, bình đẳng với bạn bè. Bạn thích đi chơi với bạn bè từng người một, trái ngược với một nhóm lớn, vì bạn có thể tập trung vào mỗi người. Bởi vì dấu hiệu của bạn bị ảnh hưởng bởi sao Kim nên bạn có một sự quyến rũ tự nhiên, duyên dáng khiến bạn dễ dàng hạ gục đối phương.

GIỚI HẠN:

Ai là người đáng tin tưởng nhất? Vâng, bạn đấy! Bạn đối nhân xử thế vô cùng tôn trọng và tử tế, không tùy tiện phán xét người khác nếu bạn chưa hiểu rõ hoàn cảnh và đối phương.

NÉT CƠ BẢN CỦA THIÊN BÌNH:

 • Hòa nhã
 • Thân thiện
 • Vừa thôi
 • Tử tế
 • Bình tĩnh
 • Khôn khéo
 • Duyên dáng
 • Hợp tác
 • Tốt bụng

Bò Cạp: Nhạy cảm, Thu hút, Bí ẩn

Bầu trời dần u ám khi Mặt Trời đang tiến tới lãnh địa khốc liệt Bò Cạp. Chòm sao thuộc nguyên tố Nước này là nhà thám tử của vòng tròn Hoàng Đạo, đào bới lớp bề mặt và khai quật những bí ẩn về con người thật của tôi, bạn, tất cả những người trên thế giới. Trong màn đêm đen, bạn rọi chiếc đèn nhỏ lên khuôn mặt khác, họ sẽ lộ hình dạng thật.

Halloween, các ngày Thánh, lễ hội Người Chết đều diễn ra dưới trướng Bò Cạp không phải sao? Tấm rèm che của hai thế giới con người và linh hồn—cả hữu hình lẫn vô hình—tương truyền sẽ mỏng manh suốt kì Bò Cạp, nâng cao khả năng kết nối với những thế lực siêu nhiên. Chúng ta có lí do để bị lôi cuốn vào những điều tâm linh và thế giới bên kia bởi đầu sỏ là Mặt Trời Bò Cạp kìa.

Ảnh hưởng của Mặt Trời tại dấu hiệu Bò Cạp

Bạn và tôi đều muốn khám phá thời gian bí ẩn nhất năm này! Cùng khám phá bao nhiêu quyền năng nào bạn thu thập được:

NÊN LÀM GÌ:

Điều tra! Bò Cạp cần lắm những lời giải đáp, cách duy nhất vào trọng tâm vấn đề là đặt thật nhiều câu hỏi, nhìn thật kĩ, nghe thật chăm chú, và điều tra ngọn ngành (không loại bất cứ ai). Đây đích xác là thời điểm thuận lợi nhất để tìm được sự thật!

GIAO TIẾP:

Một thứ gì đó mãnh liệt và tận sâu trái tim. Một Bò Cạp đam mê được biết đến với cảm xúc cực kỳ mạnh mẽ mặc dù họ giữ chúng ẩn sâu bên trong. Đừng giữ lại khi Mặt trời đang ở trong Bò Cạp – hãy nói điều gì đó sâu tận lòng mình đến với người bạn yêu.

ĐỊA ĐIỂM LÍ TƯỞNG:

Một bảo tàng chứa những vật đặc thù, một địa điểm bị ám, hoặc thậm chí là nghĩa địa. Bò Cạp được chi phối bởi sao Diêm Vương, hành tinh của việc quan hệ tình dục, cái chết lẫn kiếp sau. Đây là thời điểm hoàn hảo để khám phá những bí ẩn của thế giới ngầm và thứ mà bạn chưa biết.

PHỤC TRANG:

Kính đen. Nhãn cầu của Bò Cạp là cửa sổ dẫn tới linh hồn của người, khi đôi mắt đang nhìn tất cả, nhưng không người nào đều được phép đọc vị linh hồn của họ. Cách tốt để không ai biết là che đôi mắt bằng kính râm.

MUA SẮM:

Một bộ phim kinh dị gián điệp hay, một bộ phim trinh thám, hoặc có thể là một số ống nhòm (SUB:WTF?). Điều này sẽ giúp bạn thưởng thức đam mê bí ẩn của Bò Cạp. Hoặc, có thể chỉ cần mua một số đồ lót ưa thích, bạn có thể giữ bí mật với mọi người – hoặc chia sẻ với một người đặc biệt.

CẨN THẬN:

Cú chích từ Bò Cạp! Bò Cạp thường bình tĩnh và lâu la ở bên ngoài khi đi thu thập, nhưng họ có một núi lửa cảm xúc bị chôn vùi bên trong, có thể phun trào nếu bị kích động. Coi chừng cảm giác ghen tuông, hành vi ám ảnh hoặc cưỡng chế, đồng thời cả những thứ lén lút xảy ra sau lưng bạn.

MÓN QUÀ ĐẾN MUỘN:

Đam mê, tình dục, sự thân mật. Bò Cạp yêu rất nồng đậm và rất sẵn lòng chứng minh điều đó trong phòng ngủ. Bởi vì Bò Cạp sẵn sàng tiến sâu, phơi bày những cảm xúc mạnh mẽ nhất của bản thân, đây có thể là thời điểm để đến gần hơn trong những cách làm ấm lòng (hoặc gỡ rối) thực sự thay đổi câu chuyện.

Đặc điểm của người sinh dưới Mặt Trời Bò Cạp

Có một lý do khiến mọi người thấy bạn mạnh mẽ như vậy, Bò Cạp  – bạn có thể làm bất cứ thứ gì bạn chuyên tâm! Dấu hiệu của bạn có đồng chủ tinh sao Hỏa, hành tinh năng lượng và khẳng định. Điều này mang lại cho bạn một ý chí to lớn lẫn quyết tâm thường ẩn dưới bề mặt bí ẩn của Bò Cạp.

Theo một số cách, bạn là một trong những dấu hiệu bị hiểu lầm nhất vòng hoàng đạo. Mặc dù để lại trong tâm trí người khác là sự lạnh nhạt và xa lánh nhưng bạn lại có cảm xúc hơn hầu hết mọi người nhận ra – bạn vẫn là một dấu hiệu Nước sau khi tất cả. Trên thực tế, có thể khó cho người khác biết bạn thực sự cảm thấy thế nào khi bạn luôn giấu nó.

TÌNH YÊU:

“Soái quá!” – là điều đầu tiên bạn nghĩ tới về Bò Cạp. Bò Cạp toát ra khí chất bí ẩn quyến rũ, lực hút mãnh liệt này kéo người khác về phía bạn ngay tức khắc. Không sai khi bạn không bao giờ thiếu người hâm mộ! Bạn thận trọng trong chuyện yêu đương nếu không có đam mê, và sau đó sẽ không có gì giới hạn được bạn. Bạn không có xu hướng làm việc nửa vời, tình cảm của bạn là trọn vẹn hoặc chẳng có gì cả. Vô cùng trung thành, cam kết, và quyết tâm cân bằng chống lại thái độ thờ ơ và không quan tâm. Nếu mọi người muốn thu hút sự chú ý của bạn, họ phải thành thật về mọi thứ . Bạn chỉ đơn giản không muốn hao tâm tổn sức giải quyết vấn đề.

SỰ NGHIỆP:

Bạn đem đam mê và can đảm mỗi ngày đến nơi làm. Tham vọng của bạn phải đi đôi với tính kiên trì, và bạn tôn trọng nếu người làm việc hăng say hơn nữa. Bạn thực sự tỏa sáng ở các vị trí mà bạn có thể đào sâu bề mặt  hoặc khám phá các chi tiết dễ dàng bị bỏ sót – bọn tội phạm tốt nhất nên cẩn thận nếu có bọn Bò Cạp nhúng tay! Thật dễ dàng để thấy lý do tại sao nhiều người trong số các bạn trở thành thám tử, chuyên gia pháp y, hoặc thậm chí là các nhà tâm lý học.

TÌNH BẠN:

Có, các Bò Cạp có phản ứng dữ dội hơn người bình thường chút, nhưng áp lực đó là những gì bạn có thể tìm thấy ở người bạn tốt nhất mà một người có thể có. Với lòng trung thành mãnh liệt ấy, bạn sẽ làm bất cứ điều gì, thậm chí tất cả mọi thứ cho bạn bè của bạn – đồng thời bạn mong đợi họ cũng sẽ đối xử tương tự với bạn. Nếu ai đó đang tìm kiếm một người bạn để tiết lộ tất cả những bí mật sâu thẳm nhất của họ, bạn là người họ sẽ gọi. Bạn sẽ đem theo lời thú nhận của họ xuống mồ, nhưng bạn cũng cho họ thấy sự thật phũ phàng, khó khăn mà họ cần để tạo ra một sự thay đổi tích cực.

GIỚI HẠN CỦA BẠN Ở ĐÂU:

Bạn nhìn thấu sâu bên trong người khác. Điều ấy khiến vài người e dè trước “Cú liếc xéo của Bò Cạp.” Trực giác sắc bén của bạn giúp bạn thấy – gần như ngay lập tức – động cơ, bí mật và ý định của ai đó.

TÍNH CÁCH CƠ BẢN CỦA BÒ CẠP:

 • Mạnh mẽ
 • Bí ẩn
 • Đam mê
 • Trực quan
 • Kiên trì
 • Đầy tham vọng
 • Trung thành
 • Tập trung
 • Xác định

Nhân Mã: Lạc quan, Phiêu lưu, Tư duy mở

Khi Mặt trời bước vào vùng trời rộng lớn của Nhân Mã, đó là thời gian để mở rộng trái tim và linh hồn của chúng ta đến tất cả những cơ hội tuyệt vời mà thế giới mong muốn! Nhân Mã là một dấu hiệu bùng cháy mạnh mẽ thích đi du lịch, vui chơi và học hỏi những điều mới. Hoạt động di chuyển của Mặt Trời qua dấu hiệu mạo hiểm này là thời điểm tuyệt vời để vận dụng thái độ của Cung thủ cho chính chúng ta, đồng thời vượt ra khỏi ranh giới bình thường của chính mình để thử một cái gì đó mới mẻ.

Phúc khí ngùn ngụt và lạc quan chi phối Mặt Trời Nhân Mã. Thay vì tập trung vào những gì chúng ta không thể làm, đây là thời gian để nhận ra tất cả những điều chúng ta có thể làm. Như một dấu hiệu của cả niềm tin và sự mở rộng, thực sự không hề có giới hạn nào cho bạn.

Ảnh hưởng của Mặt Trời Nhân Mã

Dân chơi không sợ mưa rơi! Mặt trời Nhân Mã đẩy xa giới hạn lí trí, đi xa, và mở lòng với mọi hỗ trợ cho bạn. Tìm hiểu cách bạn tận dụng tối đa phương tiện này nhé:

NHÃ HỨNG:

Đọc. Nhân Mã là học trò nhỏ của cuộc sống, cậu ấy rất có tài năng, bất kể là chơi hay học. Hãy thử áp dụng tình yêu học tập của Nhân Mã và mở rộng tâm trí của bạn với một chủ đề hoàn toàn mới mà bạn luôn muốn khám phá thôi nào.

CÙNG NÓI CHUYỆN NHÉ:

“Chị chấp hết!” Là một kẻ biết nắm bắt cơ hội và mạo hiểm, Nhân Mã luôn sẵn sàng thử hết tại một thời điểm. Chấp nhận tất cả lời mời, ngay cả khi nó có vẻ hơi khó xơi – không thử thì sao biết bạn nhỉ?

PHIÊU LƯU:

Một nơi lạ lẫm nào đó. Nhân Mã thích sự hồi hộp sôi sục từ những nơi họ chưa từng đến trước đây. Lần quá cảnh này là giờ cuối để đặt vé đến một thành phố mà bạn ao ước ghé thăm, hoặc chí ít là đi đến một nhà hàng nơi bạn chưa bao giờ ăn trước đó.

TỦ QUẦN ÁO:

Giày tennis. Các Cung thủ không bao dừng bước, thế nên bạn rất có thể đến một nơi chẳng giống cái bản đồ hoành tráng lệ của bạn chút nào! Quần áo đơn giản, thoải mái cho phép bạn đi bất cứ nơi nào gió cuốn bạn đi, đồng thời đảm bảo không có gì giữ bạn lại.

MỞ HẦU BAO:

Một vé máy bay. Nhân Mã là thủ lĩnh tứ phương, vì vậy cách tốt nhất để nắm bắt năng lượng này là đi đâu đó xa để lấy vài món lưu niệm từ các điểm tham quan kỳ lạ, mùi hương và ẩm thực. Nếu bạn không thể đi, hãy mua một vài sách du lịch, còn không thì ghé thăm một nhà hàng nước ngoài cũng có thể giúp bạn mở rộng thế giới quan của mình thoát khỏi sự thoải mái của chốn quê nhà đấy.

COI CHỪNG:

Gian tặc. Nhân Mã được gọi là dấu hiệu của đại sự và đại gian. Bởi vì dấu hiệu này được cai trị bởi Sao Mộc khổng lồ nên rất khó để không phóng đại một chút – hoặc rất nhiều – dưới Mặt trời Nhân Mã.

THÀNH TÍCH:

Tâm trí rộng mở hơn và hơn nữa! Hãy tận dụng lợi thế của Mặt trời trong cách tiếp cận cởi mở và nhiệt tình của Nhân Mã, đồng thời sử dụng thời gian này để học những điều mới, gặp gỡ những người mới, cũng như thu hút lẫn truyền bá năng lượng tích cực. Mọi người đều yêu một Nhân Mã, và quá cảnh này là cơ hội cho bạn trải nghiệm lối sống lạc quan, nhiệt tình từ chính mình.

Nếu bạn ra đời dưới Ánh sáng Nhân Mã

Sinh ra dưới ánh mặt trời Nhân Mã, bạn chưa bao giờ là một người sống ẩn dật cả. Bạn được mọi người biết đến với sự lạc quan và niềm vui của bạn, bản chất hồn nhiên. Không bao giờ thỏa mãn với cấp độ tối thiểu, mọi thứ bạn làm đều lớn – từ cách nghĩ đến cách nói, tương tác lẫn gắn bó với bạn mỗi ngày. Bạn có tầm nhìn xa trông rộng, và bạn muốn khai thác tiềm năng này.

Cuộc đời ngắn ngủi chưa từng cản trở chuyến phiêu lưu của bạn. Bạn nhận ra những trải nghiệm vô hạn mà thế giới này chia sẻ, vì vậy bạn không có xu hướng ở lại một nơi lâu – bạn muốn được dịch chuyển, tham gia vào mọi thứ bạn có thể. Bạn biết vơi rồi sẽ lại đầy. Ngay cả khi mọi thứ làm chùn bước đi của bạn, đức tin và việc tập trung vào tương lai vẫn sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn của thời điểm hiện tại để rồi nhận ra tiềm năng to lớn mà bạn đang nắm giữ.

TÌNH YÊU:

Cũng giống như mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn, tình yêu hẳn là một cuộc phiêu lưu! Mối quan hệ chỉ là một lĩnh vực khác của cuộc sống cho bạn tìm hiểu hoặc khám phá. Bạn thường có thể bị thu hút bởi những người đến từ nền văn hóa hoặc nguồn gốc khác với bạn bởi vì họ có thể dạy bạn nhiều thứ về thế giới.

Tuy nhiên, bạn như linh hồn tùy hứng, đứng ngồi không yên, thích bay lượn cạnh lũ bạn, vì vậy các mối quan hệ nghiêm túc đôi khi có thể trói gô Nhân Mã. Để duy trì hạnh phúc và tự do của bạn phải là một người yêu hiểu được nhu cầu riêng tư của Nhân Mã. Khoảnh khắc người ấy cố gắng chế ngự trái tim hoang dã của bạn có lẽ sẽ là lần duy nhất và cuối cùng bạn ở bên cạnh họ.

SỰ NGHIỆP:

Bạn là người nhìn xa trông rộng và là quân tham mưu. Bạn đầy những ý tưởng lớn, hoang dã, cùng sự tham vọng. Bởi vì bạn rất hay làm việc tự phát nên hãy thử học cách quản lí tốt năng lượng vì nó sẽ bạn tránh làm kiệt sức. Nếu bạn phải đảm nhiệm một vai trò chuyên nghiệp, ít nhất hãy chắc chắn rằng công việc bao gồm nhiều buổi công tác nước ngoài, nếu không bạn có thể nhanh chóng phát bệnh sớm đấy.

Bạn coi trọng giáo dục trên hết, do đó, thật hoàn hảo nếu bạn trở thành một giáo viên, hoặc thậm chí là một cậu học trò suốt đời suốt kiếp. Tinh thần lạc quan của bạn gắn liền với đức tin và triết học, vì vậy bạn có thể nổi trội ở công việc trong hàng ngũ cố vấn, các buổi nói chuyện truyền cảm hứng, hoặc nghiên cứu tôn giáo.

BẠN BÈ:

Vui vẻ và thoải mái, bạn là linh hồn của các bữa tiệc, và người ta hạnh phúc nếu xung quanh bạn! Bạn chưa bao giờ thiếu bạn bè, có lẽ khắp mọi nơi trên thế giới đều có bạn Nhân Mã. Nhưng bởi vì bạn quá độc lập và luôn di chuyển nên đôi khi nó có thể khó khăn cho bạn để tạo ra tình bạn sâu sắc, bền vững. Học hỏi những điều mới mẻ cùng nhau hoặc tham gia vào các cuộc hội thoại triết học nghiêm túc có thể giúp bạn thiết lập các mối liên hệ mạnh mẽ hơn.

ĐIỀU GÌ CẢN TRỞ BẠN:

May mắn – Nhân Mã là người may mắn nhất trong tất cả các dấu hiệu Hoàng Đạo! Bạn tự nhiên thu hút may mắn đến với bạn, và tìm thấy nó dễ dàng hơn là có được từ những trải nghiệm bi kịch cuộc sống mà người khác trải qua.

NÉT CƠ BẢN CỦA NHÂN MÃ:

 • Vui vẻ
 • Lạc quan
 • Tự do
 • Khát vọng
 • Tin tưởng
 • Táo bạo
 • Độc lập
 • Hoang dã
 • Hi vọng

Ma Kết: Tham vọng, Trách nhiệm, Độc lập

Mùa đông tràn về phương Bắc, thời điểm báo hiệu Mặt Trời đã dịu mát hẳn đi, đó là thời gian của Ma Kết. Một điều gì đó rất cương quyết lóe sáng báo hiệu dịp cuối năm cũ, đầu năm mới đã đến. Vì Ma Kết biểu tượng là chú Dê Núi, chú leo cao rất cao, cũng như vậy, hầu hết chúng ta đều gồng lưng tìm kiếm thứ to hơn, giá trị hơn suốt giai đoạn này.

Ma Kết thuộc nguyên tố Đất có chủ tinh là Sao Thổ, khi thời gian này xảy ra, dấu hiệu này hàm ý nhắc nhở chúng ta sẽ dành một chút thời gian chiêm ngưỡng những bài học nhân quả từ năm qua. Lần quá cảnh này đích thân ta cần khẩn trương chuẩn bị mục tiêu và từng bước thực hiện các mục nhỏ đã đạt phần thưởng sau cùng. Không phải ngẫu nhiên mà Giao thừa bắt đầu ở Ma Kết đâu bạn!

Đặc trưng của Mặt Trời tại Ma Kết

Mọi thứ cứ dồn dập khi Mặt trời chuyển sang Ma Kết bảo thủ. Giờ hãy xem tiết lộ chìa khóa cho thành công của bạn trong lần quá cảnh này:

ĐIỀU NÊN LÀM:

Đầu tư kinh doanh! Chú Dê cố chấp này thích mọi thứ luôn trong tầm kiểm soát nên họ sẽ đi đúng lộ trình đến đài danh vọng. Ma Kết luôn hành động có tổ chức và hữu ích trong tương lai.

TRÒ CHUYỆN:

“Đừng có đâm bang, làm xong cái này đã.” Họ luôn để lại cái nhìn như kẻ hách dịch, nhưng họ chỉ quan tâm thái quá thôi. Nếu bạn cần phải chịu trách nhiệm và tỏ một chút thái độ để có thể hoàn thành công việc, cứ tiếp tục vì thời điểm này, Ma Kết đang tỏa sáng!

NƠI LÀM VIỆC:

Làm việc… luôn thứ bảy. Ma Kết chẳng mảy may lấy lí do cuối tuần chỉ để dở dang công việc. Dấu hiệu Ma Kết là thời gian lí tưởng tăng ca.

Một bộ đồ và chiếc cà vạt. Hình ảnh rất quan trọng đối với Ma Kết, vì vậy họ thích mặc quần áo hoàn hảo cho mọi dịp. Việc bạn được tự chủ trong việc mặc gì là điều rất quan trọng để thấy rằng bạn có quyền hạn và trách nhiệm đối với chính mình..

MUA GÌ:

Không gì cả. Tiết kiệm vẫn hơn. Ma Kết làm việc chăm chỉ để đồng tiền xứng đáng với công sức, sở hữu vật có giá trị trường tồn và dùng nó cho đến khi mất giá. Nếu bạn rất muốn mua một vật, hãy chắc chắn dù nó đắt xắt ra miếng nhưng xài lâu xài bền, đó là những điều nhỏ nhoi mà Ma Kết mong muốn.

CẨN THẬN:

Kiệt sức. Cuộc đấu tranh lớn nhất của Ma Kết là tìm kiếm thời gian vui vẻ giữa những công việc bộn bề. Hãy nhớ nghỉ ngơi một chút mỗi lần trong những khoảng thời gian rảnh.

MÓN QUÀ ĐẾN MUỘN:

Dẫn đầu! Ma Kết là dấu hiệu Hoàng đạo tuyệt vời nhất, khốc liệt và quyết tâm mạnh nhất ở bất cứ trò chơi nào họ chơi. Lần quá cảnh này sẽ giúp bạn khai thác một số năng lượng riêng Ma Kết cho chiến thắng của chính mình.

Đặc điểm của người có Mặt Trời Ma Kết

Lý do hợp lý khiến Ma Kết để giành được danh tiếng là dấu hiệu hoàng đạo uy tín, bình tĩnh và thành đạt của cung Hoàng Đạo! Bạn thích lí trí hơn cảm xúc, và thực tế hơn chủ nghĩa duy tâm – cảm tính hay suy diễn không phải là cách mà Ma Kết thường sử dụng. Một trong những lý do khiến mọi người làm theo lời khuyên của bạn là vì họ biết bạn có cách tiếp cận thực tế hơn họ trong cuộc sống.

“Sống lâu và thịnh vượng” nên là phương châm của bạn, Ma Kết! Bạn muốn đặt ra những mục tiêu cao cả cho bản thân – và sau đó biến chúng thành kết quả cuối cùng. Sự cống hiến lẫn kiên nhẫn của bạn cùng với mong muốn giàu có vật chất và nhu cầu xã hội là một công thức để thành công.

TÌNH YÊU:

Không có gì ngạc nhiên nếu đó là Ma Kết, bạn muốn một tình yêu bền vững như chính con người bạn vậy. Những tiêu chuẩn cao nào mà bạn đang áp đặt lên bản thân nào? Cũng thế, bạn mong muốn người ấy cũng suy nghĩ tương tự và mọi thứ sẽ dễ dàng để phát triển tình yêu lãng mạn. Bạn không ép người đó đeo nhẫn cưới – bạn đơn giản chỉ muốn người ấy chắc chắn yêu bạn nhiều như bạn yêu họ.

SỰ NGHIỆP:

Ở đây bạn như cá gặp nước! Cực kì tham vọng,  bạn tìm kiếm vị trí được tôn trọng cũng như uy quyền, bạn sẽ không dừng lại cho đến khi ngồi vào chiếc ghế bự nhất trong văn phòng đẹp nhất. Bạn không mong đợi bất cứ đặc cách nào trao cho bạn – bạn chỉ đơn giản là quyết tâm kiên trì bất kể nhiệm vụ khó khăn như thế nào, hoặc mất bao nhiêu thời gian.

BẰNG HỮU:

Lòng trung thành bền vững của bạn làm cho bạn trở thành một người bạn trung thành ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất, Ma Kết. Bạn là một người lắng nghe tuyệt vời, và luôn có thể cung cấp cho bạn bè của bạn một góc nhìn hợp lý (cùng lời khuyên) nhờ tính chất thực tế của bạn. Con người luôn nhìn nhận sai vẻ ngoài kiên định của Ma Kết bạn tôi như thể cậu ấy lúc nào cũng bận rộn – nhưng nó không phải là sự thật!

GIỚI HẠN:

Bạn luôn luôn cẩn trọng trong mọi việc! Bạn có mục tiêu, giúp tinh thần làm việc tốt nhất để đạt được nó.

ĐẶC TRƯNG CƠ BẢN CỦA MA KẾT:

 • Thực tế
 • Trung thành
 • Kiên nhẫn
 • Tập trung
 • Hướng nội
 • Định hướng
 • Thực tế
 • Kỉ luật
 • Giàu kinh nghiệm

Bảo Bình: Kì quặc, Chính kiến, Nhận thức

Khi Mặt Trời di chuyển đến khu vực hoạt động trí tuệ và dấu hiệu xã hội của Bảo Bình, đã đến lúc quay lưng với thế giới. Bảo Bình là chòm sao lí trí có đủ sự độc đáo lẫn tự do, thế nên bạn có thể tự do đi lắc lư trên đường khi Bảo Bình được Mặt Trời hậu thuẫn!

Nếu những người mang nước này ý thức về tự do cá nhân, thì chòm sao Bảo Bình chính là nhận thức rõ ràng về toàn bộ nhân loại cũng như quyền bình đẳng cho tất cả. Lần quá cảnh của Mặt Trời xuyên suốt một Bảo Bình luôn cách tân là cơ hội lùi bước để nhìn rõ hơn bản sắc cá nhân, rằng mọi sinh vật sống trên Trái Đất đều sống cộng sinh với nhau cả.

Dấu hiệu Bảo Bình:

Bạn sẽ nhận thấy các dấu hiệu thay đổi khi Mặt Trời tiến đến khu vực này! Bao gồm những dấu hiệu mạnh mẽ sau:

CẦN LÀM :

Tình nguyện viên. Bảo Bình là chòm sao nhân đạo, cực kì quan tâm tới đời sống và hoàn cảnh của mọi người. Hỗ trợ nhu yếu phẩm khi có thời gian là rất quan trọng với cậu ấy.

NHU CẦU GIAO TIẾP:

“Cậu có vấn đề đấy.” Bảo Bình đặt ra tiêu chuẩn cho tất cả, nhưng vẫn tôn trọng tính khác biệt của mỗi người. Thay vì nhìn nhau bằng khuôn mặt vô dạng, hãy nhìn vào điểm nhấn của từng cá thể, vì mọi người đều có cách riêng để xây dựng thế giới này.

ĐIỂM ĐẾN:

Câu lạc bộ sách. Là dấu hiệu của đội nhóm và tình bạn, Bảo Bình thích bên cạnh những người giống cậu ấy để cùng trao ý tưởng điên rồ nào đó. Tất nhiên tham gia bất kì đội hoặc tổ chức nào cũng đều sẽ giúp ta rèn luyện kĩ năng giao tiếp, trí tuệ, và các mối quan hệ.

TRANG PHỤC:

Nhuộm tóc. Độc đáo và có phần nổi loạn. Đại bộ phận Bảo Bình đều khẳng định cái tôi. Màu tóc vui nhộn, các món phụ kiện, hoặc phong cách đinh tán mới toanh sẽ giúp bạn độc đáo, nổi bật hơn kẻ khác suốt chu kì Bảo Bình.

MUA SẮM:

Gây quỹ. Là chòm sao Hoàng Đạo ý thức cộng đồng cao nhất, xẻng của Bảo Bình được cậu ấy dùng giúp người khác, điều này đối với cậu là rất quan trọng. Mặt Trời Bảo Bình, từ bỏ sở hữu, thay vào đó tặng những thứ cho được cho những người vô gia cư, đội cứu hộ động vật, vùng bị thiên tai, hoặc bất cứ nơi nào khó khăn cần cứu trợ.

CẨN THẬN:

Kẻ tham vọng khôn ngoan! Là chòm sao của lí trí, Bảo Bình có thể học rất nhiều kiến thức như thể họ nắm rõ nó trong lòng bàn tay. Mọi người có thể nảy ra nhiều ý tưởng hữu ích và cơ hội khi Mặt Trời quá cảnh tại Bảo Bình, bạn chắc chắn nên nghe thêm nhiều ý kiến của người khác nữa nhé!

BẠN CHỜ ĐỢI ĐIỀU GÌ:

Tìm kiếm bằng hữu. Những người thuộc chòm sao này sống tập thể và có xu hướng là thành viên đội, nhóm nơi có những người thú vị như họ. Hãy sử dụng năng lượng đặc biệt này từ Bảo Bình để mở rộng các mối quan hệ của bạn!

Đặc trưng của chòm sao Bảo Bình

Kì quặc và tùy hứng là món quà mà bạn không thể bỏ qua đâu nhé! Là người có Mặt Trời tại Bảo Bình, bạn phá luật không chớp mắt. Bạn là một linh hồn cách tân điên cuồng tìm cách nâng cấp bản thân lẫn cộng đồng của bạn. Bạn tìm kiếm tự do, hành động theo cách của bạn, và mọi người luôn thốt lên kinh ngạc với khả năng biến hóa khôn lường.

Bảo Bình tượng trưng cho hình ảnh Người mang nước, nhưng lại thuộc nguyên tố Khí. Khí thiên về trí tuệ, nghĩa là bạn luôn giữ cái đầu lạnh lên trước trái tim ấm. Sự độc lập giữa hai thứ này rất hữu dụng giúp bạn tập trung phân biệt ranh giới sự thật, lẽ phải, đồng thời điều gì tốt nhất cho bạn lẫn cho tất cả mọi người trong tương lai.

TÌNH YÊU:

Nổi tiếng với tích cách xa lánh, bạn không phù hợp với mối tình hoang dại và nồng thắm. Bạn yêu cầu không gian riêng tự do, tránh xa các loại tình cảnh khó xử để lộ cảm xúc, nỗi sợ và tổn thương. Hãy tìm lấy một người tương đồng với bạn về ý tưởng, suy nghĩ, cũng như có nhiều đức hạnh bạn trân quý.

Bạn đặt ra tiêu chuẩn siêu cao cho chính bản thân bạn, và cả những người muốn hiện diện trong cuộc đời bạn. Hãy thành thực rằng cuộc đời không như như mong đợi, con người chưa từng hoàn hảo cả đâu. Nhưng cho đến khi bạn tìm thấy người có nghị lực, nhận thức và đam mê về một thế giới như bạn, bạn biết mình đã tìm thấy điều gì rồi đó.

SỰ NGHIỆP:

Các bạn có tầm nhìn, mọi khả năng trong tương lai và hiểu biết hiện tại đều không qua được con mắt tinh tường này. Tâm trí của bạn không ngừng khuấy động các ý tưởng, đồng thời đóng góp khả năng lên ý tưởng xuất sắc, thậm chí mong muốn khởi động làm việc nhóm. Khả năng làm việc của bạn hiệu quả hơn khi là một dự án xuất sắc.

Khả năng thấu hiểu giúp bạn có đất diễn trong các buổi trò chuyện, dịch vụ cộng đồng, hợp pháp. Không có điều gì sai ở đây cả, nếu nó quan trọng với bạn đến vậy, hãy làm bằng tất cả trái tim—còn không, mọi công sức và thời gian của bạn xem như đổ sông đổ biển.

LŨ ĐẦU TRÂU MẶT NGỰA:

Là dấu hiệu tình bạn theo chiêm tinh, tuy nhiên, bạn lại thích giữ bạn bè trong “khu vực quen thuộc”, có nghĩa là bạn có thể tận hưởng tất cả các tương tác xã hội mà không phải đối phó với bất kỳ cảm xúc sâu sắc nào. Một nhóm năng động thì thoải mái cho bạn hơn nhiều so với tình bạn một-một bởi vì bạn có thể kết nối với hầu hết mọi người, đồng thời có rất nhiều cách để thoát ra nếu ai đó cố gắng đẩy bạn vào một cuộc trò chuyện hoặc tương tác có chút quá riêng tư với bạn .

ĐIỀU GÌ NGĂN CẢN BẠN:

Đống hổ lốn bạn làm ra! Bạn là kẻ lập dị của vòng tròn Hoàng đạo, đá mọi người khỏi vùng an toàn, khiến họ hành động theo cách họ chưa từng làm trước đây.

NÉT CƠ BẢN CỦA BẢO BÌNH:

 • Rực rỡ
 • Ương ngạnh
 • Tự nhận thức
 • Vô tư
 • Hợp lý
 • Ý kiến
 • Cách mạng
 • Xúc tác
 • Độc nhất

Song Ngư: Quan tâm, Nội tâm, Tưởng tượng

Khi Mặt Trời di chuyển đến chòm sao Song Ngư, chòm sao cuối của vòng tròn Hoàng đạo, ám chỉ một vòng tròn đã tới hồi kết thúc, chuẩn bị mở ra một khởi đầu mới. Vậy bạn sẽ làm gì khi mọi thứ đi tới hồi kết, trước khi bắt đầu lại? Thở sâu nào! Mặt Trời tại chòm sao Song Ngư yêu cầu thời gian để chữa lành và lấy lại năng lượng cho cái mới. Song Ngư giúp bạn dễ dàng sử dụng trực giác, làm theo bản năng. Đây chính là thời điểm thích hợp cho một chút mơ mộng, thư giãn, và từ bỏ những gì không còn phù hợp với bản thân bạn. Chúng ta có xu hướng chạy trốn khỏi những điều bất ưng để chui vào thế giới của riêng mình.

Khi Mặt Trời tại chòm sao Song Ngư

Chúng ta sẽ có một chặng đường tới vùng đất linh hồn khi Mặt Trời di chuyển tới Song Ngư mơ mộng. Đây là những tiết lộ tốt nhất cho chuyến lang thang tuyệt đỉnh xuyên suốt quá trình quá cảnh này:

CHUẨN BỊ:

Chăm sóc một người! Song Ngư là chòm sao giàu lòng trắc ẩn và chăm sóc giỏi nhất, vì thế sở trường tốt nhất của họ là làm những việc có giá trị cho mọi người. Cảm nhận tính cách tuyệt vời này của Song Ngư và sử dụng món quà này cho người khác bạn nhé.

GIAO TIẾP:

Một chút văn chương. Những chú Cá hường phấn khá mĩ nghệ và sáng tạo, vì thế lần quá cảnh này là khoảng thời gian tốt nhất soi đường những dấu hiệu Song Ngư bên trong bạn để viết hoặc nói một vài điều cho người bạn yêu thương.

CHỐN DU HÀNH:

Cái G-I-Ư-Ờ-N-G! Họ lên án thái độ lười nhác, nhưng họ cần lắm một nơi bình yên để nằm xuống, chợp mắt, và mơ hẳn một ngày luôn :)) Nếu bạn cảm thấy mình quắn quéo khi Mặt Trời xuất hiện tại Song Ngư, hãy để bản thân nghỉ ngơi chút nhé.

TRANG PHỤC:

Chuyện nhỏ! Cuộc sống không nằm ở chiếc áo bạn khoác lên, con người của bạn mới nói lên tất cả. Đó là quan điểm riêng bạn. Nếu bạn luôn lo lắng không biết nên mặc thế nào để người khác nhìn vào, thì hãy bỏ qua đi bởi vì chính bạn mới là điều đặc sắc nhất mà người khác cần tập trung vào.

MUA SẮM:

Bạn hãy cứ sử dụng tiền vào bất cứ món đồ hay dịch vụ nào giúp cho tinh thần bạn cảm thấy thoải mái,  mua đá trị liệu, tinh dầu, nến, bài Tarot – kho hàng ưa thích của các Song Ngư.

CẨN THẬN:

Tính bỏ cuộc. Nhạy cảm quá mức, trắc ẩn quá đà, và quá mơ mộng, Song Ngư không ngần ngại rút lui khi áp lực và cuốn vào cơn mộng du. Luôn giữ bản thân tỉnh táo (một chút cũng được) trong giai đoạn này nhé!

MONG ĐỢI ĐIỀU GÌ:

Giảm đau, liền sẹo! Khi Mặt Trời rời khỏi Song Ngư, bạn sẽ như tái sinh lần nữa và hòa hợp lại với người bạn linh hồn của bạn.

ĐẶC TRƯNG CỦA CÁC BẠN CÓ MẶT TRỜI SONG NGƯ

Là nguyên tố Nước, bạn gần như lạc trôi xuyên qua đại dương dậy sóng của cảm xúc. Tại vương quốc của Nước, bản năng lẫn cảm xúc luôn ưu thế hơn thực tế và lí trí. Bạn được quyền ước mơ, nó sẽ dẫn bạn tới vùng đất ma thuật. Đây là cách bạn tạm gác cuộc sống đầy bon chen với cảm xúc bủa vây này.

Là người đồng hành, bạn có khả năng hòa vào dòng chảy cảm xúc của những người cạnh bạn – Các bạn Song Ngư luôn được khuyến khích với vai nhà trị liệu tâm lí. Song Ngư có thể chạy đến cạnh bạn khi bạn thấy lạc lõng nhất. Đối với Song Ngư, việc giúp mọi người sẽ hoàn toàn khác với cách mọi người giúp bạn, đôi khi mọi thứ sẽ không giống mong đợi của mình.

TÌNH YÊU:

Ohh, Song Ngư yêu dấu, các bạn muốn được yêu! Với sao Hải Vương chủ quản, hành tinh của muôn điều lạ lùng, bạn luôn mong muốn phép màu sẽ đem chân ái đến với bạn. Một khi người ấy phù hợp với bạn, bạn sẵn sàng để tình yêu chìm lấp mình trong đó.

Tử tế và chu đáo, bạn yêu người ấy vô điều kiện. Bạn dùng trực giác để dự đoán những gì người ấy muốn và cần. Bạn đặt mong muốn của họ lên hàng đầu và luôn như vậy.

SỰ NGHIỆP:

Bạn là tuýp người sáng tạo trong môi trường không chú trọng nhiều đến qui tắc. Cá thì giỏi bơi trong nước, may thay, bốn bể là nhà. Âm nhạc, nghệ thuật, nhảy, và diễn kịch là những lĩnh vực bạn thầu hết. Có thể bạn chọn trở thành nhà trị liệu trong một vài lĩnh vực.

HỘI CẠ CỨNG:

Cá nhân Song Ngư rất dễ nổi tiếng! Thân thiện và hòa đồng, mọi người vô cùng thoải mái khi ở cùng với bạn. Ngoài ra, tính thích nghi tự nhiên giúp bạn dễ hòa nhập với mọi cộng đồng xã hội.

Những người bạn sẽ miêu tả bạn là người rộng lượng nhất họ đã biết – bạn sẵn sàng trao lại tấm áo cho những người cần bạn. Lòng vị tha của bạn đôi khi bị lợi dụng, hãy hứa với tôi chắc chắn chỉ trao cho những người thực sự xứng đáng với nó.

THỬ THÁCH:

Lòng trắc ẩn của bạn vẫn có giới hạn! Tôi biết bạn rất khó xử khi gặp một người đang đau đớn, hẳn như bạn đã từng trải qua nó vậy. Chỉ cần cho bản thân chút không gian để nhìn thấy nỗi đau của mình thôi nhé.

Nét chính trong tính cách Song Ngư:

 • Nhạy cảm
 • Trực quan
 • Thương xót
 • Vị tha
 • Dịu dàng
 • Lãng mạn
 • Tâm linh
 • Hướng nội
 • Nghệ thuật